Top 10 Giống Chó Lông Dài Đẹp Nhất Hiện Nay [Mới Updated]

Giống chó lông dài là biểu trưng của vẻ đẹp, rất nhiều giống chó có bộ lông dài, một số dày và rậm, một số khác mượt và mịn. Mặc dù chó lông dài cần chải lông và chải chuốt nhiều hơn, nhưng đa số mọi người không cưỡng lại được sự hấp dãn của những bộ lông dài tuyệt đẹp.

Danh sách 10 giống chó lông dài đẹp nhất

Một số giống chó có lông dài yêu cầu chải nhiều để ngăn chặn thảm và loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn, nhưng những giống khác có thể cần chải lông chuyên nghiệp rộng rãi hơn. Trước khi mang về nhà một chú chó có bộ lông dài, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ việc chải lông mà bạn sẽ làm để giữ cho bộ lông không bị rối.

Chó Lông Dài

1. Chó săn Afghanistan

Bộ lông dài và mượt của Chó săn Afghanistan là một trong những đặc điểm nổi bật của giống chó này. Bộ lông dày dùng để bảo vệ những con chó khỏi khí hậu lạnh giá ở vùng núi phía Đông, nơi nó đã phát triển từ nhiều nghìn năm trước.

Đây là một giống chó cổ và một số người tin rằng nó là giống chó lâu đời nhất trong số các giống chó. Chó Afghanistan là loài được gọi là chó săn cảnh, có nghĩa là nó săn con mồi bằng thị giác nhạy bén và tốc độ nhanh.

Bộ lông dài của Chó săn Afghanistan đòi hỏi sự chăm sóc đáng kể để duy trì. Chuẩn bị cho việc chải lông vài giờ mỗi tuần, cộng với việc tắm rửa định kỳ bằng cả dầu gội và dầu xả.

cho long dai Afghanistan

Tổng quan về giống chó lông dài Afghanistan

Chiều cao: cao 63 đến 68 cm

Trọng Lượng: Khoảng 25 đến 30 kg

Đặc điểm ngoại hình: cao, gầy và mạnh mẽ, với xương hông rất rõ. Bộ lông có thể là bất kỳ màu nào hoặc kết hợp nhiều màu, bao gồm cả màu vện và màu domino.

2. Chó Collie có râu

Chó Collie có râu không chỉ có bộ râu rậm mà còn có bộ lông dài xù xì. Là một phần của Nhóm chăn gia súc, Chó Collie có râu có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở Scotland, nơi nó được coi là người chăn cừu và chăn thả gia súc. Ngày nay, những chú Collies có râu vẫn rất khôi ngô, thể thao và tràn đầy năng lượng.

Bộ lông của chúng bao gồm hai lớp. Lớp lông bên ngoài thẳng, thô và xù xì. Lớp lông tơ mềm, nhiều lông, ôm sát vào cơ thể.

Bộ lông đòi hỏi phải chải chuốt kỹ lưỡng để tránh bị xơ và rối, bao gồm chải và chải hàng ngày, chải lông sâu hàng tuần bằng cào lông và thỉnh thoảng tắm. Mặt trái của tất cả những điều này là Beardie không rụng nhiều.

cho long dai collie

Tổng quan về giống chó lông dài Collie có râu

Chiều cao: cao ngang vai từ 53 đến 55 cm (con đực), 50 đến 53 cm (con cái)

Trọng Lượng: 22.5 và 24.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Có kích thước trung bình, thân dài và gầy. Bộ lông xù xì có các màu đen, xanh, nâu hoặc nâu vàng.

3. Chó Bolognese

Vinh quang đỉnh cao của Chó Bolognese là một chiếc Bộ lông dài và trắng mịn bao phủ cơ thể nó như một đám mây mềm mại. Được đặt tên theo nơi sinh của nó là Bologna, Ý, nó là nơi yêu thích của hoàng gia trong nhiều thế kỷ.

Đây giống chó Ý từ lâu đã được đánh giá cao như một bình tĩnh, Chó Bologneseg ngọt nổi nóng và bạn đồng hành trung thành. chúng dường như đã tuyệt chủng trong vòng 20 ngày thế kỷ, nhưng một vài lai giống chuyên dụng đã làm việc không mệt mỏi để bảo tồn chúng.

Bộ lông dài và bông của Chó Bolognese không bị rụng, nhưng nếu để lâu, nó cần được chải hàng ngày để tránh bị rối. Nhiều chủ sở hữu Chó Bolognese chọn các clip thú cưng ngắn hơn để dễ chăm sóc.

cho long dai bolognese

Tổng quan về giống chó lông dài Bolognese

Chiều cao: cao từ 10 đến 12 inch ở vai

Trọng Lượng: 5,5 đến 9 pound

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ, chắc và chắc. Bộ lông dài mượt luôn trắng tinh.

4. Chó Briard

Với bộ lông dài, bay bổng và cơ thể mạnh mẽ, vạm vỡ, Chó Briard thông thái và tinh thần đơn giản là tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng.

Đến từ vùng Brie của Pháp, Chó Briard đa năng được sử dụng như một người chăn cừu và một người bảo vệ bầy. Chó Briard trung thành và yêu thương đến mức những người hâm mộ giống chó này gọi nó là “trái tim được bọc trong lông”.

Bộ lông kép bao gồm hai phần. Lớp lông ngoài thô, cứng và khô nằm phẳng, xẹp xuống tự nhiên theo những lọn lông dài và hơi gợn sóng. Lớp lông tơ mịn và ôm sát vào cơ thể. Chải Chó Briard ba lần hoặc nhiều hơn một tuần, sử dụng bàn chải ghim và cào lớp lông tơ để loại bỏ lớp lông tơ lỏng lẻo.

cho long dai briard

Tổng quan về giống chó lông dài Briard

Chiều cao: cao từ 58 đến 68 cm (con đực), 55 đến 66 cm (con cái)

Trọng Lượng: 27.5 đến 50 kg

Đặc điểm ngoại hình: Mạnh mẽ mà không thô cứng, mạnh mẽ về xương và cơ. Bộ lông dài có các màu đen, trắng, xám, xanh lam, nâu vàng hoặc pha trộn nhiều màu.

5. Chó Coton de Tulear

Được biết đến với cái tên Chó Hoàng gia của Madagascar nhờ tình cảm của giới quý tộc dành cho giống chó này, Chó Coton de Tulear duyên dáng và thân thiện được bao phủ bởi một bộ lông dài màu trắng đậm.

Trên thực tế, bộ lông dày đặc của Chó Coton de Tulear, mềm mại và dẻo dai với kết cấu giống như bông, là một đặc điểm nổi bật đến nỗi nó xuất hiện trong chính tên giống chó (nửa sau của tên giống này xuất phát từ thị trấn cảng Tulear ở Madagascar, nơi khởi nguồn của giống chó này).

Mục đích cuộc sống của Coton là trở thành một người bạn đồng hành tận tụy, vì vậy chúng sẽ không làm tốt nếu bị bỏ mặc nhiều giờ một ngày và có thể dễ bị lo lắng khi chia tay. Giống chó này yêu cầu chải lông hàng ngày bằng chất dưỡng lông trừ khi được nuôi trong một chiếc kẹp ngắn ít chăm sóc.

cho long dai cotons

Tổng quan về giống chó lông dài Coton de Tulear

Chiều cao: cao từ 25 đến 28 cm (con đực), 22 đến 25 cm (con cái)

Trọng Lượng: 4.5 đến 7.5 kg (con đực), 4 đến 6.5 kg (con cái)

Đặc điểm vật lý: Nhỏ, nhưng chắc chắn. Bộ lông dài luôn có màu trắng tinh (cho phép có một vài mảng màu xám nhạt hoặc nâu nhạt trên tai).

6. Chó Havanese

Chó Havanese hay Chó Havana là giống chó duy nhất có nguồn gốc từ Cuba, và được đặt tên cho thành phố thủ đô Havana của đảo quốc, Chó Havanese được bao phủ bởi một bộ lông dài mượt sang trọng.

Chó Havanese có tính xã hội cao, thân thiện và thông minh, khiến giống chó này trở nên phổ biến như một vật nuôi trong gia đình.

Nếu muốn giữ được bộ lông gợn sóng dồi dào của Chó Havanese, nó cần được chải lông hàng ngày để tránh hình thành lớp lông xù và thảm. Cắt tỉa lông cho thú cưng ngắn hơn sẽ dễ bảo quản hơn và ít phải chải lông hơn. Bất kể chiều dài, lớp lông rụng rất ít.

cho long dai havana

Tổng quan về giống chó lông dài Havanese

Chiều cao: cao 22 đến 30 cm

Trọng Lượng: 3.5 đến 6.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ nhưng cứng cáp và dài hơn Chiều cao một chút. Bộ lông có thể có một hoặc hai màu, bao gồm nhưng không giới hạn ở màu đen, bạc, trắng, kem, nâu vàng, nâu vàng, vàng, xám và đỏ.

7. Chó Lhasa Apso

Chó Lhasa Apso là một giống chó cổ đến từ dãy núi Himalaya của Tây Tạng. Những chú chó nhỏ đóng vai trò như những người trông coi nội thất trong các cung điện và tu viện Phật giáo, phát ra âm thanh báo động nếu chúng nghe thấy có người đến gần.

Giống chó này, được đặt theo tên thành phố Lhasa thiêng liêng của Tây Tạng (“apso” có nghĩa là “chó có lông dài”), đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ bởi các chức sắc trong nước, và ngay cả chính Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bộ lông kép dày, thẳng, dày, rụng rất ít, cần chải kỹ hai hoặc ba lần một tuần và cắt tỉa thường xuyên bởi thợ chải chuốt chuyên nghiệp. Một số Lhasas được nuôi trong một clip vật nuôi ngắn hơn, ít chăm sóc hơn.

cho long dai lhasa

Tổng quan về giống chó lông dài Lhasa Apso

Chiều cao: cao từ 25 đến 28 cm

Trọng Lượng: 6 đến 9 kg.

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ, chắc chắn, cân đối và hình chữ nhật. Bộ lông dài có thể có hầu hết mọi màu sắc, nhưng thường là đen, trắng, vàng, xám, kem hoặc kết hợp các màu này.

8. Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh là giống chó chăn dắt cuối cùng. Trên thực tế, Chó Bắc Kinh được hoàng gia Trung Quốc quý trọng trong nhiều thế kỷ, những người thích ôm những chú chó nhỏ và vuốt ve bộ lông sang trọng của chúng. Truyền thuyết kể rằng hình phạt khi ăn trộm một trong những con chó nhỏ là tra tấn hoặc thậm chí là chết.

Bộ lông kép dài, dày có một lớp lông xù tuyệt đẹp gợi nhớ đến bờm sư tử. Nó đòi hỏi sự chăm sóc đáng kể, bao gồm cả việc chải kỹ thường xuyên để đảm bảo chúng thấm vào da. Cũng có thể cần tắm thường xuyên.

Giữ cho những con chó bị cắt tỉa Bắc Kinh của bạn giảm bớt việc chải chuốt và có thể giúp giữ cho giống chó đầu to (mặt phẳng) này mát mẻ, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực.

cho long dai bac kinh

Tổng quan về giống chó lông dài Bắc Kinh

Trọng Lượng: Lên đến 7 kg

Chiều cao: cao từ 15 đến 21 cm

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ gọn và chắc nịch với thân hình chữ nhật. Bộ lông thường được nhìn thấy với các biến thể của vàng, đỏ hoặc cát, nhưng cũng có thể có màu đen và rám nắng, trắng, kem, xám hoặc xám.

9. Chó Shih Tzu

Chó Shih Tzu nhỏ bé quyến rũ (phát âm là “vườn thú lông xù”) đã được hoàng gia Trung Quốc yêu thích trong hàng trăm năm. Với khuôn mặt hếch và bộ lông dài, giống chó này giống một con sư tử nhỏ. Trên thực tế, tên giống chó này có nghĩa là “sư tử” trong tiếng Trung Quốc.

Những chú chó gia đình tuyệt vời, Chó Shih Tzu rất tình cảm, sôi nổi và hướng ngoại. Nếu được phép phát triển, bộ lông thẳng mượt, mượt mà của giống chó này có thể chạm tới mặt đất.

Chó Shih Tzu yêu cầu chải chuốt chuyên nghiệp, cộng với việc chăm sóc bộ lông thường xuyên. Bộ lông dài của chúng cần được chải, chải, tắm, sấy khô và cắt tỉa thường xuyên. Đoạn clip càng ngắn thì càng dễ chăm sóc.

Một điểm tích cực là chúng rụng rất ít và có thể phù hợp với những người bị dị ứng. Tuy nhiên, bạn nên luôn dành thời gian với những con trưởng thành của một giống chó trước khi mang chúng về nhà để xem mức độ ảnh hưởng của bệnh dị ứng.

cho long dai shih tzu

Tổng quan về giống chó lông dài Shih Tzu

Chiều cao: 20 đến 26 cm

Trọng Lượng: 4.5 đến 8 kg

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ gọn và chắc chắn, với phần đuôi uốn cong về phía sau. Bộ lông có thể có hầu hết mọi màu, nhưng phổ biến là đen, trắng, xanh, vàng, gan hoặc sự kết hợp của những màu này.

10. Chó sục Tây Tạng

Chó sục Tây Tạng được gọi là “Thánh chó của Tây Tạng”, giống chó này thực sự không phải là một con chó săn. Sự nhầm lẫn xảy ra khi người phương Tây sử dụng nhầm thuật ngữ khi những con chó được đưa đến phần còn lại của thế giới sau nhiều thế kỷ làm chó canh gác và bạn đồng hành trong các tu viện Phật giáo trên dãy núi Himalaya, Tây Tạng.

Chó sục Tây Tạng trong bộ lông đầy đủ là một cảnh tượng tuyệt vời để xem. Chiếc Bộ lông kép bảo vệ dày dặn bao gồm một lớp lông mịn bên ngoài, không mượt cũng không xơ, và một lớp lông tơ mềm, len.

Chải lông cho chó ngao Tây Tạng 2-3 lần một tuần và tắm khi bị bẩn. Giống chó này cũng có thể được nuôi ngắn ngày để dễ chải chuốt hơn.

cho long dai tay tang

Tổng quan về giống chó lông dài Tây Tạng

Chiều cao: 36 đến 44 cm

Trọng Lượng: 9 đến 15 kg (phổ biến nhất là 10 đến 12 kg)

Đặc điểm vật lý: mạnh mẽ, nhỏ gọn và vuông vắn. Bộ lông có nhiều màu sắc, phổ biến hơn là các màu đơn và các hoạ tiết hỗn hợp.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Lông Xoăn Dễ Thương

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ