Top 10 Giống Chó Bơi Lội Nhất Thể

Giống chó Bơi Lội Giỏi nhất là giống chó nào? hay những giống chó nào thích nghi với nước tốt nhất? Chó từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành trung thành với con người cả trên cạn và dưới nước.

Trên thực tế, một số giống chó được lai tạo để đi cùng con người trên thuyền trong khi những giống chó khác được phát triển để trở thành bạn đồng hành săn mồi của chim nước. Những con chó này có xu hướng có tình yêu cố hữu đối với nước, và chúng sở hữu những đặc điểm cho phép chúng thành công khi điều hướng các con sóng.

Ví dụ, chúng mặc Bộ Lông dày, không thấm nước để cách nhiệt cơ thể chống lại sự ẩm ướt. Chúng cũng thường có cơ thể lực lưỡng với các ngón chân có màng để có thể trở thành những vận động viên bơi lội giỏi.

Chó Giỏi Bơi Lội

Giống chó Bơi Lội Giỏi nhất là giống chó nào?

Nếu bạn sống ở vùng sông nước, dành nhiều thời gian chèo thuyền, hoặc là một người thích bơi lội, thì đây là 10 giống chó rất thích tạo ra những cú té nước.

1. Chó nước Bồ Đào Nha

Chó nước Bồ Đào Nha có sở thích tự nhiên với nước đến nỗi nó đã trở thành một phần trong tên chính thức của chúng. Những bậc thầy về trò chơi giật gân cuồng nhiệt này không cần phải được yêu cầu hai lần để xuống nước.

Ban đầu chúng được nuôi để làm bạn của ngư dân, vì vậy việc nhìn thấy những chú chó này trên thuyền là một cảnh tượng tự nhiên. Ngày nay, chúng thường được sử dụng trong các cuộc thi lặn ở bến tàu và các môn thể thao chó liên quan đến nước khác. Chúng phù hợp tự nhiên cho các gia đình yêu nước và sẽ vui vẻ dành cả ngày trên tàu.

giong cho gioi boi loi cho nuoc bo dao nha

Tổng quan về giống chó nước Bồ Đào Nha

Chiều cao: 20 đến 23 inch (con đực), 17 đến 21 inch (con cái)

Cân nặng: 21 đến 30 kg (con đực), 17.5 đến 25 kg (con cái)

Bộ Lông và màu sắc: Bộ Lông gợn sóng hoặc cuộn tròn chặt chẽ, màu sắc bao gồm đen, đen và trắng, và nâu

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

2. Chó Poodle

Bạn có thể tưởng tượng một chú chó xù sẽ ở nhà đi dạo trên đường phố hơn là lao xuống nước, nhưng sự thật thì đây là những con chó nước thực sự. Tên “chó Poodle” bắt nguồn từ từ “pudl” trong tiếng Đức, có nghĩa là “bắn tung tóe trong nước.”

Loài chó này được lai tạo để lao xuống nước để lấy mồi, và Bộ Lông xoăn đặc trưng của nó sẽ giữ ấm cho nó. Những chùm Lông xù quen thuộc trên đầu gối, bàn chân, đầu, thân và đuôi của chó poodle ban đầu là một lựa chọn chải chuốt chức năng, hơn là một tuyên bố thời trang, để giữ ấm những khu vực quan trọng này.

giong cho gioi boi loi cho poodle

Tổng quan về giống chó Poodle

Chiều cao: Tiêu chuẩn: trên 15 inch, Mini: 10 đến 15 inch, đồ chơi: lên đến 10 inch

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 30 đến 35 kg (con đực), 20 đến 25 kg (con cái), Mini: 5 đến 7.5 kg, đồ chơi: 2 đến 3 kg

Bộ Lông và màu sắc: Lông quăn, dày đặc, Lông một Lớp, có nhiều màu, bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ

Tuổi thọ: 10 đến 18 năm

3. Chó Labrador

Chó tha mồi Labrador từ lâu đã trở thành một trong những loài chó cảnh phổ biến nhất của Mỹ, và những con chó này vui vẻ ở trên cạn hoặc trên biển miễn là chúng ở bên người của chúng. Chó Labrador đã được lai tạo với việc săn bắn chim nước. Và ngày nay, những con chó này luôn là trò chơi để nhảy xuống hồ bơi, ao, hồ, đại dương và bất kỳ thứ gì khác ẩm ướt đặc biệt nếu có một món đồ chơi để lấy.

giong cho gioi boi loi cho labrador

Tổng quan về giống chó Labrador

Chiều cao: 22,5 đến 24,5 inch (con đực), 21,5 đến 23,5 inch (con cái)

Cân nặng: 32.5 đến 40 kg (con đực), 27.5 đến 35 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Lớp Lông mịn, dày, chống thấm nước, có màu đen, vàng và sô cô la

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

4. Chó Vịnh Chesapeake

Chó Vịnh Chesapeake được biết đến với cái tên Chessie, những con chó tha mồi này là một con chó hơi chắc nịch với Bộ Lông dày hơn và dày hơn so với Lab. Lớp Lông kép của chó săn mồi vịnh Chesapeake không thấm dầu và có khả năng chống thấm nước cũng như cách nhiệt tuyệt vời.

Những con chó này ban đầu được nuôi ở Maryland và Virginia để làm bạn đồng hành săn tìm chim nước. Bộ Lông ấm áp của chúng, kết hợp với sức mạnh và khả năng chịu đựng, khiến những con chó này trở nên thích hợp tự nhiên để dành hàng giờ ở các cửa sông ẩm ướt của khu vực giữa Đại Tây Dương.

giong cho gioi boi loi Chesapeake

Tổng quan về giống chó Vịnh Chesapeake

Chiều cao: 23 đến 26 inch (con đực), 21 đến 24 inch (con cái)

Cân nặng: 32.5 đến 40 kg (con đực), 27.5 đến 35 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Lớp Lông ngắn, gợn sóng, không thấm nước, có màu nâu đặc

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

5. Chó Săn Vịt Nova Scotia

Một trong những giống chó đáng quý nhất của Canada là một giống chó tha mồi có tầm vóc nhỏ, ưa nước và sở hữu một tài năng thu phí độc đáo. Chó Săn Vịt Nova Scotia đôi khi được gọi là “máy quay”, lấy tên từ khả năng đặc biệt của nó để thu phí hoặc dụ vịt trong phạm vi của thợ săn bằng cách sử dụng những trò hề vui tươi.

Một khi con chim nước được thả xuống, chó Săn Vịt Nova Scotia rất hứngthú khi nhảy xuống nước và lấy lại trò chơi.

giong cho gioi boi loi nova scotia

Tổng quan về giống chó Săn Vịt Nova Scotia

Chiều cao: 18 đến 21 inch (con đực), 17 đến 20 inch (con cái)

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

Bộ Lông và màu sắc: Bộ Lông kép dài vừa phải, không thấm nước, dày đặc, màu đỏ vàng, cam hoặc đồng, thường có các mảng trắng trên mặt, ngực và bàn chân

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

6. Chó Newfoundland

Chó Newfoundland là một loài khổng lồ hiền lành, yêu nước. giống chó to lớn này bắt đầu xuất hiện khi các ngư dân châu Âu mang theo chó trên những chiếc thuyền cập bến Canada. Những ngư dân này sống và làm việc trên biển, và họ bắt đầu nuôi một người bạn đồng hành có năng lực, chăm chỉ và cũng có sở trường cứu hộ dưới nước.

Những con chó mạnh mẽ này có thể điều hướng thành thạo trong nước. Và khả năng trực giác của họ trong việc giúp đỡ một người gặp nạn đã khiến họ trở thành những chiếc phao cứu sinh theo đúng nghĩa đen.

giong cho gioi boi loi newfoundland

Tổng quan về giống chó Newfoundland

Chiều cao: 28 inch (con đực), 26 inch (con cái)

Cân nặng: 65 đến 75 kg (con đực), 50 đến  60 kg (con cái)

Bộ Lông và màu sắc: Bộ Lông dày, dài vừa phải, xẹp xuống, màu sắc bao gồm đen, nâu, xám, và trắng và đen

Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

7. Chó Tha Mồi Lông Xoăn

Chó Tha Mồi Lông Xoăn giống như các loài chó tha mồi khác, chúng là thích hợp tự nhiên cho cuộc sống dưới nước. Bộ Lông xoăn, chặt của loài chó này giúp duy trì nhiệt độ cơ thể khi lặn xuống nước khi đi săn. Những con chó này là hậu duệ của hai giống chó đã tuyệt chủng cũng được coi là chó nước: chó ngao nước Anh và chó setter săn mồi Anh.

giong cho gioi boi loi long

Tổng quan về giống chó Tha Mồi Lông Xoăn

Chiều cao: 25 đến 27 inch (con đực), 23 đến 25 inch (con cái)

Cân nặng: 30 đến 47.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Những lọn tóc nhỏ, ôm sát, chống nước bao phủ khắp cơ thể từ đuôi lên đến đỉnh đầu, có Lông tua tủa ở tai, bụng, đùi, bàn chân, cẳng chân và đuôi, màu sắc bao gồm đen và gan

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

8. Chó Boykin Spaniel

Chó Boykin Spaniel đến từ miền Nam Hoa Kỳ, nổi tiếng là một người bạn đồng hành trong gia đình dễ tính, rất thích hợp cho cuộc sống trên mặt nước. Nó thể thao các ngón chân có màng và một cơ thể nhỏ gọn, thể thao, hoàn hảo cho việc bơi lội. Đưa chú chó này lên thuyền hoặc ra ngoài cho chuyến phiêu lưu săn chim nước tiếp theo của bạn, và bạn sẽ có một người bạn vui vẻ luôn sẵn sàng bơi lội.

giong cho gioi boi loi boykin spaniel

Tổng quan về giống chó Boykin Spaniel

Chiều cao: 15,5 đến 18 inch (con đực), 14 đến 16,5 inch (con cái)

Cân nặng: 15 đến 20 kg (con đực), 12.5 đến 17.5 kg (con cái)

Bộ Lông và màu sắc: Màu nâu đậm, dài vừa phải, Lông xoăn với phần viền màu đỏ nhạt hơn

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

9. Chó Schipperke

Loài chó Schipperke nhỏ có nguồn gốc từ Bỉ và trở nên phổ biến để mang lên tàu và nuôi trong các bến tàu như một loài trừ chuột và trông coi. Trên thực tế, “chó Schipperke” là tiếng Flemish có nghĩa là “thuyền trưởng nhỏ”. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng loài chó này khá hoạt bát, nhanh nhẹn và không sợ hãi. Và Lớp Lông dày của nó giúp giữ ấm trong nước.

giong cho gioi boi loi schipperke

Tổng quan về giống chó Schipperke

Chiều cao: 11 đến 13 inch (con đực), 10 đến 12 inch (con cái)

Cân nặng: 5 đến 8 kg

Bộ Lông và màu sắc: Bộ Lông kép dày, màu đen, quanh mặt ngắn hơn thân

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

10. Chó Setter Ireland hay chó Lai Ailen

Chó lai Ailen được phát triển từ việc pha trộn giữa chó sục Ailen, chó lai nước Ailen, chó lai Anh và trỏ. Nó được thiết kế để săn và lấy chim nước. Các chi dài và khỏe của nó giúp giữ nó nổi trong nước trong thời gian dài. Và Lớp Lông phẳng, bóng của nó giúp đẩy lùi nước và cách nhiệt cho cơ thể.

giong cho gioi boi loi setter ireland

Tổng quan về giống chó Lai Ailen

Chiều cao: 27 inch (con đực), 25 inch (con cái)

Cân nặng: 35 kg (con đực), 30 kg (con cái)

Bộ Lông và màu sắc: Bộ Lông dài phẳng, mượt, có màu đỏ hạt dẻ hoặc màu gụ đậm, Lông ở ngực, bụng, chân và đuôi

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Các giống cần tránh

Chó không được thiết kế cho việc bơi lội bao gồm giống đầu nặng, brachycephalic giống (viết tắt mũi), và chó chân ngắn. Tránh các giống chó như chó boxer, chó bulldog, chó pug và chó dachshund nếu bạn muốn có một con chó nhỏ hiểu biết về nước. Những giống chó này có xu hướng gặp vấn đề trong việc nổi hoặc chúng dễ mệt mỏi do cấu trúc của cơ quan thở. Hơn nữa, trong khi nhiều loài chó nhỏ có thể bơi giỏi, chúng thường không chịu được điều kiện nước lạnh.

5/5 - (1 vote)