Top 2 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tuổi Thọ Của Chó Poodle

Tuổi thọ của chó Poodle là bao nhiêu? hay Chó Poodle sống được bao lâu? chó poodles Mini sống được bao lâu? Chó Poodles Toy sống được bao lâu? thông tin thời gian sống của từng giống chó Poodles

Chó Poodle sống được bao lâu?

Bạn đã quyết định thêm một em chó Poodle vào gia đình mình chưa? Cho dù bạn chọn một con chó Poodle tiêu chuẩn, Mini hay Toy, những chú chó này đảm bảo sẽ mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui. Trung thành, yêu thương và rất thông minh, chúng chiếm lấy trái tim chủ nhân của chúng như vũ bão. Khi đang chuẩn bị cho chú cún chó Poodle của mình, bạn có thể thắc mắc: chó Poodle sống được bao lâu? Câu trả lời ngắn gọn là tuổi thọ trung bình của chó Poodle là 11-15 năm, tùy thuộc vào kích thước và sức khỏe của chúng.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những yếu tố quyết định độ dài tuổi thọ của chó Poodle của bạn, cũng như cách bạn có thể đảm bảo chó Poodle của bạn sống lâu nhất có thể.

Tuổi Thọ Của Chó Poodle

Tuổi thọ của chó Poodle là bao nhiêu?

Tuổi thọ của chó Poodle đầu tiên và quan trọng nhất được xác định bởi kích thước của nó. Các CLB giống chó Mỹ công nhận ba loại khác nhau của chó Poodle: chó Poodle tiêu chuẩn, chó Poodle Mini và chó Poodle Toy.

Trong tất cả các giống chó, giống chó lớn và khổng lồ sống ngắn nhất, trong khi chó trung bình và nhỏ sống lâu hơn. Điều này là do thực tế là những con chó lớn thực sự già đi nhanh hơn những con chó nhỏ. Chó Poodle cũng không nằm ngoài quy luật này.

Tuổi thọ chó Poodle tiêu chuẩn

Tuổi thọ của chó Poodle tiêu chuẩn là khoảng 12 năm. Một số con chó có thể qua đời khi trẻ 10 tuổi, trong khi những con khác có thể sống đến 13 hoặc thậm chí 14 năm. Chó Poodle tiêu chuẩn là giống chó Poodle lớn nhất, với một con chó Poodle tiêu chuẩn trưởng thành có thể đạt tới 70 pound đối với những con đực cao và nặng.

Tuổi thọ chó Poodle Mini

Một chú chó Poodle trưởng thành sẽ sống khoảng 15 năm, với khoảng 14-17 năm. Chó Poodle Mini nằm giữa chó Poodle tiêu chuẩn và chó Poodle Toy về kích thước. Một chú chó Poodle nhỏ chưa trưởng thành nặng khoảng 10-15 pound.

Kích thước nhỏ hơn của chúng khiến chúng sống lâu hơn chó Poodle tiêu chuẩn – tuân theo quy tắc rằng những con chó nhỏ hơn có xu hướng sống lâu hơn.

Tuổi thọ của chó Poodle Toy

Chó Poodle Toy có tuổi thọ trung bình là 16 năm, với phạm vi từ 14-18 năm. Là một con chó rất nhỏ, chó Poodle Toy may mắn có tuổi thọ cao nếu bạn chăm sóc chúng tốt. Chúng là những con chó nhỏ rất khỏe mạnh, thường thích tập thể dục hàng ngày và các trò chơi đuổi bắt ngay cả khi đã già.

Chó Poodle thường chết vì điều gì?

Khi chó Poodle qua đời, nguyên nhân thường là:

1. Bệnh tim & ung thư 

Thật không may, bệnh tật và ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở chó Poodle. Giống như nhiều giống chó khác, chúng có xu hướng phát triển những vấn đề này sau này trong cuộc sống và thường sẽ qua khỏi chúng.

Mặc dù không thể ngăn con chó của bạn bị ung thư hoặc mắc bệnh tim, nhưng một lối sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày và thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên có thể làm tăng cơ hội sống lâu và khỏe mạnh. Việc thăm khám bác sĩ thú y hàng năm hoặc nửa năm sẽ sớm phát hiện được bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào và giúp điều trị dễ dàng hơn.

2. Di truyền học

Di truyền là yếu tố ảnh hưởng rất mạnh không chỉ khi nói về ngoại hình (chẳng hạn như một số màu nhất định như chó Poodle Parti), mà còn liên quan đến tính cách, sức khỏe và tuổi thọ. Nếu bạn mua chó Poodle của mình từ một nhà lai tạo, hãy kiểm tra với nhà lai tạo xem họ hàng của chú chó của bạn đã sống được bao lâu.

Biết được ông bà, cô dì chú bác của chú chó của bạn đã sống được bao lâu sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ mà bạn có thể mong đợi đối với chó Poodle của mình.

Làm thế nào để chó poodles sống lâu?

1. Mang đến cho chó poodles cuộc sống lành mạnh

Để giúp chó Poodle của bạn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho nó các hoạt động và tập thể dục hàng ngày. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng chó Poodle “chỉ là một con chó biểu diễn”, nhưng điều này không thể xa hơn sự thật.

Chó Poodle ban đầu được nuôi như chó nước và vẫn có năng lượng và trí thông minh cao như tổ tiên chăm chỉ của chúng. Bạn không nên bỏ qua việc tập thể dục cho chó Poodle của mình. Điều này cũng áp dụng cho các giống Đồ chơi và Mini. Bạn có thể nuôi chó Poodle của mình càng năng động và phù hợp thì càng tốt.

Đặc biệt là chó Poodle tiêu chuẩn có rất nhiều vấn đề về đường tiêu hóa. Mặc dù những trường hợp này hiếm khi gây tử vong, nhưng việc giữ cho chú chó của bạn có trọng lượng khỏe mạnh và đảm bảo chúng không bị nhiễm ký sinh trùng là rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của chúng.

Bộ lông của chó Poodle đòi hỏi phải chải chuốt thường xuyên. Nếu lông chó Poodle của bạn bị bạc, chúng có thể nhanh chóng phát triển các bệnh về da. Những điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng và trong trường hợp xấu nhất là các bệnh toàn thân. Hầu hết chó Poodle cần được chải lông mỗi ngày một lần. Tắm thường xuyên với dầu gội và dầu xả dành riêng cho chó Poodle sẽ giúp bộ lông luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Nếu bạn không cảm thấy mình có thể đáp ứng được nhu cầu chải lông của chó Poodle, hãy cân nhắc sử dụng tông đơ cắt tỉa lông để cắt ngắn và có thể quản lý được. Chúng sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều, và bạn cũng vậy.

2. Đặc biệt lưu ý đến món ăn vặt của chó Poodles

Tất nhiên là bạn muốn chiều chuộng chó Poodle của mình, nhưng đừng để những món đồ vặt làm giảm tuổi thọ của nó. Con chó của bạn không nên ăn một lượng lớn đồ ăn vặt. Thức ăn cho chó chất lượng cao, giàu dinh dưỡng nên chiếm phần lớn lượng thức ăn của nó và bất kỳ món ăn nào chỉ nên là một phần nhỏ.

Nhiều món ăn vặt cho chó mua ở cửa hàng có chứa bột mì, chất bảo quản, chất độn và thậm chí cả đường. Chỉ dành riêng cho những dịp đặc biệt.

Nhiều loại xương cũng không an toàn cho chó. Chúng có thể vỡ vụn và mắc kẹt trong cổ họng. Bạn không nên cho chó Poodle của mình da bò, xương gà, gạc hươu để tránh chúng mắc vào cổ họng hoặc ruột.

Tóm lại

Chó Poodle là một giống chó khá khỏe mạnh. Tùy thuộc vào kích thước chó Poodle của bạn, tuổi thọ của nó sẽ đạt từ 12 năm đối với chó Poodle tiêu chuẩn đến 16 năm đối với chó Poodle Toy. Hầu hết chó Poodle cuối cùng sẽ chết vì ung thư hoặc bệnh tim. Mặc dù bạn không thể ngăn chặn điều này, nhưng kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên và lối sống lành mạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ cho chó Poodle của bạn.

Tuổi thọ cũng được xác định một phần bởi di truyền. Nếu bạn nhận chó Poodle của mình từ một nhà lai tạo, hãy hỏi họ xem họ hàng của nó sống được bao lâu để biết tuổi thọ của con chó của bạn.

3/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ