Hướng Dẫn Trồng Chăm Sóc Cây Thủy Cúc – Các Lưu Ý

Cây Thủy Cúc còn được gọi là cây hoa đằng tử hay cây Wisteria tiếng anh Water wisteria, một loài thực vật cực kỳ cứng cáp có nguồn gốc từ Tiểu lục địa Ấn Độ, và tôi rất khuyên người chơi thủy sinh nên nuôi trong bể cá cảnh. Làm nơi ẩn náu tuyệt vời cho các loài cá nhỏ và động vật không xương sống. Miễn là bạn có thể cung cấp ít nhất ánh sáng cường độ trung bình, không có lý do gì để không thử loại cây này. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc giữ và chăm sóc cây thủy cúc trong bể cá của bạn.

Tìm hiểu thêm: Cây lưỡi kiếm Amazon trong hồ thủy sinh

Tổng quan về cây Thủy Cúc

+ Tên khoa học: Hygrophila difformis

+ Phân loại cao hơn: Hygrophila

+ Họ: Acanthaceae

+ Chiều cao tối đa: 50 cm

+ Tốc độ tăng trưởng: nhanh

+ Khó khăn: dễ dàng

+ Nhu cầu ánh sáng: trung bình

+ Vị trí: nền

+ Nhiệt độ: 24 °,28 ° C

+ Phạm vi bản địa: Tiểu lục địa Ấn Độ

Cây Thủy Cúc

Nguồn gốc cây Thủy Cúc

Loại cây này có nguồn gốc từ các sông suối nước ngọt ở Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh và Nepal. Nó mọc dọc theo các bờ sông và có thể sống như một loài thực vật sống dưới nước hoàn toàn hoặc với phần trên cùng của cây mọc lên khỏi mặt nước.

Sử dụng cây thủy cúc trong Thủy cung

Cây thủy cúc là loài thực vật này cực kỳ cứng cáp và có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện bể nuôi khác nhau.

+ Ánh sáng

Cây thủy cúc thích ánh sáng rực rỡ. Nó sẽ hoạt động tốt nhất dưới ánh sáng trung bình đến cao.

+ Các thông số về nước

pH: 6,5-7,5

GH: 3-19 dGH

KH: 3-8 dKH

Tỉ lệ tăng trưởng

Đây là một loài thực vật phát triển rất nhanh. Ngay cả khi không có CO 2, cây thủy cúc trong nước sẽ phát triển nhanh chóng.

cay thuy cuc cach trong

Trồng cây thủy cúc trong nước

Có hai cách để giữ cây này trong bể của bạn.

Bạn có thể vùi thân cây vào chất nền. Theo thời gian nó sẽ mọc rễ và tự neo tại chỗ.

Một lựa chọn khác là bạn chỉ cần trồng cây thủy cúc dưới nước như một loại thực vật nổi. Nó sẽ hoạt động tốt nhất trong một khu vực yên tĩnh, nơi nó không bị khuấy động bởi dòng điện mạnh.

Nhân giống cây thủy cúc

Cây thủy súc loại cây này được nhân giống bằng cách cắt cành. Chỉ cần cắt một phần ngọn cây, để lại vài bộ lá trên cây cũ. Hom có ​​thể được chôn trong giá thể hoặc để phát triển như một cây nổi.

1. Phân bón và CO2

Bổ sung phân bón thực vật toàn diện vào nước hàng tuần sẽ giúp cây thủy cúc mọc dày và tươi tốt. Loài này ăn chủ yếu từ cột nước và không qua rễ của nó. Vì vậy, bạn không cần phải chôn rễ cây vào giá thể.

Có thể dễ dàng trồng cây thủy cúc trong nước mà không cần thêm CO 2 nén vào bể của bạn. Nhưng tất nhiên, giống như hầu hết các loài thực vật, nó sẽ phát triển nhanh hơn nhiều trong bể có CO 2. Nhưng thành thật mà nói, thứ này đã phát triển khá nhanh. Không cần thiết phải nâng cấp tốn kém cho bể của bạn chỉ cho cây cây thủy cúc, tin tôi đi.

Loại cây này có thể giúp giữ cho nước hồ cá của bạn sạch sẽ vì nó ăn nitrat từ cột nước để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của nó.

cay thuy cuc cach cham soc

2. Kiểm soát tảo

Sự phát triển già hơn của cây này có thể là mục tiêu của tảo có thể bao phủ các bề mặt rộng của lá. Một nhóm làm sạch trong bể của bạn, như ốc sên nerite hoặc cá da trơn otocinclus, có thể giúp bạn giữ cho lá sạch tảo.

Bạn cũng có thể phát hiện lá điều trị bằng cách sử dụng một ống tiêm định lượng và thuốc Seachem Excel. Thành phần hoạt chất trong Seachem Excel là glutaraldehyde, một loại algaecide mạnh. Nó sẽ dễ dàng tiêu diệt ngay cả một số loài tảo cứng đầu nhất, như râu đen và tảo đuôi ngựa, khi được bôi trực tiếp.

Bạn nên trồng cây này. cây thủy cúc sống dai và khá dễ chăm sóc. Nó là nơi ẩn náu tuyệt vời cho các loài cá cảnh nhỏ và động vật không xương sống. Miễn là bạn có thể cung cấp ít nhất ánh sáng cường độ trung bình, không có lý do gì để không thử loại cây này.

Cây thủy cúc có màu xanh tươi sáng và hình dạng lá hấp dẫn làm cho nó rất hấp dẫn như một cây trồng nền. Và khả năng hút nitrat từ cột nước khiến nó trở thành một bổ sung đáng mơ ước cho bất kỳ bể cá nào.

Hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích.

5/5 - (1 vote)