Phốc Sóc Lai Chihuahua – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua hay gọi là Pomchi đang được nhiều người ở khắp mọi nơi yêu thích. Giống chó lai khá mới này mang tất cả tính cách và sự ngổ ngáo của một giống chó lớn cùng với những đặc điểm dễ thương và âu yếm của một con chó toy. Nếu kích thước du lịch là sở thích của bạn, bạn sẽ thích chú chó này.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua được nuôi dưỡng gần như hoàn toàn với sự đồng hành trong tâm trí, những con chó thuộc giống đồ chơi năng động, tình cảm này trở thành những người bạn tốt nhất tuyệt vời và những con chó cưng tuyệt vời.

Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Phốc Sóc Lai Chihuahua

Mặc dù chúng xuất hiện rất gần đây giữa các giống chó lai tạp, nhưng lịch sử của giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua vẫn còn phần nào bị che đậy trong bí ẩn. Mặc dù những chú chó nhỏ này có thể đã được lai tạo sớm hơn, có lẽ khá tình cờ, nhưng con đầu tiên trong số những chú chó lai này được biết là được lai tạo có chủ đích đến vào khoảng giữa những năm đầu và cuối những năm 1990.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một giống chó được thiết kế riêng do lai giữa chó phốc sóc và chó Chihuahua. Chó phốc sóc là một giống chó hậu duệ, một phần, từ Spitz, và nó có nguồn gốc từ Đông Âu. Chihuahua có nguồn gốc ở Mexico, có thể thuộc dòng Techichi, và được đặt tên theo bang Chihuahua của Mexico.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua, còn được gọi là Chi-Pom, Pomahuahua và Chiranian, chắc chắn là những con chó có thiết kế riêng và, là một giống chó lai khá gần đây, chúng không được chấp nhận là chó thuần chủng bởi Câu lạc bộ giống chó của Mỹ. Tuy nhiên, chúng có một số ghi nhận từ Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ, Câu lạc bộ chó lai Mỹ và Cơ quan đăng ký chó ngao thiết kế, và nhiều nhà lai tạo của hỗn hợp chihuahua này tiếp tục làm việc để được Câu lạc bộ giống chó của Mỹ chấp nhận.

Đặc Điểm tính cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

dac diem cua cho phoc soc lai chihuahua

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một con lai có thể là 50% chó phốc sóc và 50% chó Chihuahua. Những con khác đủ điều kiện cho giống chó này có thể là con lai của một trong những giống ban đầu với một con chó phốc Sóc Lai Chihuahua thế hệ đầu tiên hoặc kết quả của việc giao phối hai con Phốc Sóc Lai và Chihuahua thế hệ đầu tiên. Sự tự do trong việc lai tạo này dẫn đến sự đa dạng về ngoại hình cho hỗn hợp chó phốc sóc chihuahua.

Với rất nhiều biến thể có thể xảy ra, bạn có thể tự hỏi làm thế nào một tiêu chuẩn giống có thể được thiết lập cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều thông tin khác nhau trên mạng, nhưng Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ (PCA) đã đặt ra tiêu chuẩn cho giống chó này vào năm 1998.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một giống chó nhỏ, chân ngắn, nặng từ 2 đến 6 kg. Chúng có đầu nhỏ, tròn hoặc hình quả hạnh với mõm ngắn kết thúc bằng một đầu nchúngn. Tai của chúng có kích thước trung bình và hình tam giác, có hoặc không có lông, và thường dựng đứng. Đôi mắt của chúng tròn và thường có màu sẫm. chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường cao từ 6 đến 9 inch.

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

bo long cho phoc soc lai chihuahua

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua có thể dài hoặc ngắn, và chúng có thể có một lớp lông đơn hoặc kép. Bạn có thể có nhiều khả năng nhận được một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua lông dài và nhiều lông hơn khi một trong hai bố mẹ là chihuahua lông dài, tuy nhiên, không có gì đảm bảo.

Màu lông và hoa văn có thể rất khác nhau. Đối với chó phốc sóc, chúng có thể có một phần hoặc bộ lông vá, với bất kỳ sắc thái nào được chấp nhận. Chúng cũng có thể có hoa văn màu xanh hoặc lốm đốm, với hai hoặc nhiều màu.

Một khả năng khác là bộ lông màu sable, nơi có các màu sẫm như đen, nâu và rám nắng, nhưng áo không bị đốm hoặc vá. Ví dụ, một quả chó phốc Sóc Lai Chihuahua màu đen thường thực sự là một quả sable, nơi mà màu đen thể hiện nổi bật nhất, nhưng các sắc thái nhạt hơn có thể xuất hiện từ lớp lông tơ trong một số ánh sáng nhất định.

Màu lông có thể là bất kỳ một hoặc nhiều màu sau: đen, xám, xanh lam, sô cô la hoặc nâu, nâu vàng hoặc nâu vàng và kem.

Các loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Các loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua chỉ là những con chó khác nhau của giống chó này với các biến thể, chẳng hạn như độ dài của bộ lông, có một hoặc hai lớp lông, màu sắc và kích thước. Tất cả các biến thể, với điều kiện là chúng phù hợp với tiêu chuẩn giống, được gọi đơn giản là chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, có một số mối quan tâm đáng chú ý mà người nuôi chó nên biết về phiên bản tách trà của giống chó này.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua tiêu chuẩn có trọng lượng trung bình từ 3.5 đến 5 kg, nhưng vì chúng có thể nặng ít nhất là 2 kg và nhiều nhất là 6 kg, nên loài nhỏ nhất của giống chó này đôi khi được gọi là chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup.

Mặc dù những phiên bản chó phốc Sóc Lai Chihuahua dành cho lứa tuổi thiếu niên này khá dễ thương và rất được săn đón, nhưng bạn nên cẩn thận khi tìm kiếm một chú chó con chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup. Người mua hãy cẩn thận, như người ta nói, vì hầu hết những con chó nhỏ bé này có xu hướng đến từ các cơ sở sản xuất chó con hàng loạt.

Các nhà lai tạo không thể chối cãi được biết đã giao phối hai trong số những con chó phốc Sóc Lai Chihuahua nhỏ nhất mà họ có thể tìm thấy, tìm cách tạo ra những phiên bản thậm chí còn nhỏ hơn của những con chó này. Giống chó Teacup và những con chó khác từ những người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, sẽ có nhiều vấn đề sức khỏe và nghiêm trọng hơn, vì vậy, luôn khôn ngoan khi tìm kiếm một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua từ những người có kiến ​​thức và uy tín.

Vấn đề sức khoẻ của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua khỏe mạnh, vui vẻ trung bình không có vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe sẽ sống từ 12 đến 15 năm, và một số được biết là sống lâu đến 17. Chúng có nhiều khả năng mắc tuổi thọ kéo dài này do gen chihuahua của chúng. Chó Chihuahua được biết đến là một trong những giống chó sống lâu nhất.

Tuy nhiên, có một số vấn đề sức khỏe bán phổ biến đối với giống chó này mà chủ sở hữu nên lưu ý.

1. Trật bánh xương chè

Trật bánh xương chè của các giống chó toy là một điều phổ biến và nó có thể là một vấn đề đối với một số Ponchi. Trong tình trạng này, xương bánh chè của con chó bị trật ra khỏi xương đùi. Tình trạng này có thể nhẹ hoặc nặng, và có thể cần phẫu thuật hoặc không.

Nói chung, tình trạng này ở mức độ nhẹ đến trung bình và con chó thậm chí sẽ không bị đau. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy chú chó của mình bỏ qua, bỏ chạy một cách vô duyên hoặc khập khiễng nếu chúng bị trật bánh xương chè.

Nhiều khi, nếu tình trạng không nặng hoặc không gây đau, chúng có thể tự di chuyển xương bánh chè bằng cách đá chân sang một bên hoặc nhấc chân lên cho đến khi cơ giãn ra. Trong trường hợp nghiêm trọng, tình trạng này xảy ra thường xuyên hoặc liên tục, và con chó có thể yêu cầu phẫu thuật khắc phục.

2. Vấn đề nha khoa

Các vấn đề về răng miệng là một mối quan tâm chung khác của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Như với 80% tất cả các con chó, cả hai giống chó bố mẹ đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến răng như tích tụ cao răng, bệnh nướu răng và sâu răng.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của nhiều vấn đề vệ sinh răng miệng ở chó phốc Sóc Lai Chihuahua bằng cách đảm bảo rằng bạn đánh răng thường xuyên.

3. Xẹp khí quản

Một số giống chó nhỏ cũng dễ bị xẹp khí quản. Tình trạng này được đặc trưng bởi sự suy yếu của sụn trong khí quản hoặc khí quản và có thể gây ra các triệu chứng như ho và khó thở. Tình trạng này phổ biến hơn ở những con chó lớn tuổi, nhưng nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt nếu con chó của bạn thừa cân.

Tình trạng bệnh có thể được quản lý tại nhà đối với hầu hết các con chó. Chủ nhân của một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua bị xẹp khí quản nên theo dõi cân nặng của chú chó, đưa ra chế độ ăn ít chất béo.

Bạn cũng nên tránh để chó bị tình trạng này vận động quá sức vì tập thể dục gắng sức hoặc kéo dài có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Giữ cho ngôi nhà của bạn không có các chất ô nhiễm môi trường, như khói bụi, cũng có thể giúp chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn thở dễ dàng hơn. Các loại thuốc ho thích hợp với canine và các loại thuốc khác cũng có thể hữu ích. Chúng có thể được mua từ bác sĩ thú y.

4. Tăng cân và béo phì 

Giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua, cũng như nhiều giống chó nhỏ, có thể dễ bị tăng cân và béo phì. Những chú chó thừa cân thường dễ mắc phải một loạt các tình trạng và bệnh tật. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, giữ thói quen cho ăn và tập thể dục hàng ngày sẽ giúp ngăn chú chó nhỏ của bạn trở nên béo lùn.

Những điều kiện khác cũng có thể ảnh hưởng đến chó phốc Sóc Lai Chihuahua

5. Teo võng mạc tiến triển

6. Đục thủy tinh thể

7. Suy giáp

8. Động kinh

9. Các vấn đề về tim khác nhau

10. Hạ đường huyết

Một số tình trạng có nhiều khả năng xảy ra khi một hoặc cả hai bố mẹ mắc bệnh hoặc sở hữu gen mang bệnh.

Tinh cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Giống như nhiều giống chó hỗn hợp, khi bạn kết hợp chó phốc sóc với Chihuahua, bạn có thể nhận được nhiều đặc điểm tính cách khác nhau. Tính cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn có thể sẽ thể hiện nhiều đặc điểm của chó phốc sóc và Chihuahua, nhưng nó cũng có khả năng sẽ thể hiện tính khí đặc biệt giống với một hoặc cả hai bố mẹ.

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường là những con chó bầu bạn tuyệt vời vì chúng trung thành và tình cảm. Do kích thước nhỏ nên chúng cũng rất dễ ôm và ôm ấp. Trên thực tế, chúng có xu hướng yêu thích mọi người xung quanh mình đến nỗi chúng có thể dễ bị lo lắng chia ly. Những chú nhóc này hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà mà chủ nhân có mặt hầu hết thời gian.

Yêu thương và thông minh

Cùng với việc là một con chó yêu thương, một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường rất thông minh, can đảm, tò mò, ngổ ngáo và bướng bỉnh. Cả hai giống chó Bố mẹ đều được biết đến với tính cách cứng đầu và cùng với sự thông minh của chúng, điều này có thể dẫn đến một số khó khăn trong việc huấn luyện cho chủ sở hữu chó.

Nhưng trí thông minh và bản tính tò mò của chúng cũng có thể cho chúng một số cuộc phiêu lưu vui nhộn và hài hước, các buổi chơi, thủ thuật và trò chơi. chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một con chó giải trí!

Hơn hết, chó phốc Sóc Lai Chihuahua là những con chó canh gác thực sự tốt. chúng luôn lắng nghe và quan sát, cảnh giác với âm thanh hoặc chuyển động nhỏ nhất xung quanh chúng.

Theo bản năng, bạn có thể muốn yên lặng chú chó nhỏ của mình khi nó sủa quá mức, nhưng trong tâm trí, có lẽ chú chó này là người bảo vệ chó dũng cảm, bảo vệ mà bạn cần trong cuộc sống. Bằng cách này, chúng thể hiện rất nhiều phẩm chất giống chó săn.

Tốt với trẻ em

Một lưu ý cuối cùng, mặc dù chúng thường rất dễ tính, đặc biệt là khi được huấn luyện đúng cách và hòa nhập với xã hội đầy đủ, những con chó nhỏ này thường không tốt với trẻ nhỏ. Con người nhỏ thường tỏ ra hung dữ với chó phốc Sóc Lai Chihuahua và điều này có thể dẫn đến sủa, gầm gừ hoặc gầm gừ. Trẻ nhỏ không phải lúc nào cũng biết cách đối xử với chó, và nếu một đứa trẻ kéo đuôi chó phốc Sóc Lai Chihuahua, cố gắng chia sẻ bữa ăn tối của mình hoặc kéo một món đồ chơi đi, tương tác có thể sẽ không kết thúc tốt đẹp.

Nếu bạn chọn chó phốc Sóc Lai Chihuahua làm chó gia đình, bạn có thể muốn đợi cho đến khi con bạn lớn hơn. Ít nhất, hãy đảm bảo rằng con chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn được huấn luyện và hòa nhập xã hội đầy đủ trước khi giới thiệu nó với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, và đảm bảo rằng con bạn hiểu cách đối xử với con chó.

Đào tạo và huấn luyện chó Pomchi

huan luyen dao tao cho phoc soc lai chihuahua

Như đã đề cập ở trên, giống chó này được biết đến với sự thông minh của chúng. Chó Chihuahua đặc biệt nhận được rất nhiều sự thất vọng và mang tiếng là không thông minh. Nhưng nhiều con chó nhỏ rất thông minh, và con chó nhỏ này không phải là ngoại lệ.

Có một người bạn đồng hành là những chú chó thông minh có nghĩa là bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn để hiểu được quy trình huấn luyện của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, bởi vì chúng thông minh và cứng đầu, chúng có thể chùn bước dưới sự chỉ huy đơn giản vì chúng có thể. chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn có thể nghĩ rằng anh ấy là người chịu trách nhiệm, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một chế độ kiên định, nhưng yêu thương, để đạt được kết quả tối ưu. Sự nhất quán là chìa khóa và việc tuân theo phần thưởng là điều cần thiết.

Xã hội hóa là một phần quan trọng trong việc đào tạo Chiranian. Chúng yêu thương và thân thiện, nhưng chúng có thể hoàn toàn không quan tâm đến hoặc thậm chí không tin tưởng vào người lạ. Đưa chó con đến công viên chó sớm là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình xã hội hóa. Bằng cách này, nó có thể bắt đầu quen với những con chó khác và con người khác.

Các lớp huấn luyện chó và các sân chơi xã hội hóa cũng là những cách tuyệt vời để khiến chó Pomchi của bạn không còn là một bông hoa tường vi nữa. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy mời một người bạn và chú chó của cô ấy đến nhà bạn ăn tối. Giống như một đứa trẻ không thoải mái khi ở bên những người thân mà nó không gặp thường xuyên, cuối cùng chú chó nhỏ của bạn sẽ quen với suy nghĩ rằng tương tác với những người khác là ổn.

Cho ăn và tập thể dục

Một lợi ích khác của một con chó nhỏ như chó phốc Sóc Lai Chihuahua là bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho thức ăn cho chó. Bạn có thể cho chó ăn nửa cốc đến một cốc thức ăn mỗi ngày. Nhu cầu cụ thể của con chó của bạn sẽ được xác định bởi trọng lượng, tuổi, giới tính, chỉ số BMI của con vật và các yêu cầu hoặc hạn chế về chế độ ăn uống tiềm ẩn.

Đá vụn khô là lựa chọn tốt nhất cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, chủ yếu là vì nó tốt cho răng hơn thức ăn ướt. chó phốc Sóc Lai Chihuahua đôi khi dễ bị béo phì, vì vậy nên chọn loại thực phẩm chất lượng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít chất béo. Vì chúng ăn rất ít, nên điều quan trọng là đảm bảo rằng lượng thức ăn ít ỏi mà chúng ăn, theo khối lượng, phần lớn bao gồm các thành phần cần thiết và không bị quá tải với chất béo và các chất độn khác.

Với mức độ hoạt động thấp, chó phốc Sóc Lai Chihuahua rất phù hợp cho những người không có nhiều thời gian đi dạo và đi chơi công viên. Chúng cũng không yêu cầu không gian sống trong nhà lớn hoặc sân sau để chạy xung quanh, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho cuộc sống chung cư và cư dân thành phố.

Về mặt tập thể dục, những chiếc kềm nhỏ này có khả năng duy trì thấp, chỉ cần đi bộ ngắn để giữ dáng. Nhưng chúng cần những cuộc dạo chơi đó. Nhiều chủ nhân của những con chó nhỏ hơn nhận thấy rằng rất dễ vô tình cho ăn quá mức, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến việc chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn trở nên thừa cân nếu bạn không cẩn thận.

Nên tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày và thậm chí bạn có thể chia thời gian này thành hai hoặc ba lần đi bộ thực sự ngắn để phù hợp với lịch trình của bạn và giữ cho chó con của bạn săn chắc và gầy.

Vì những chú chó này rất tò mò và thông minh, chúng thường thích học các thủ thuật và chơi trò chơi, đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung thói quen tập thể dục của chúng vào những ngày mưa hoặc khi bạn quá bận rộn để đi dạo.

Chải lông chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Một số chủ sở hữu giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua đang hy vọng có một con chó ít gây dị ứng. Thật không may, đây không phải là một tính năng của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Có thể chúng ít gây ra phản ứng dị ứng hơn so với một số giống chó đơn giản bởi vì, do tỷ lệ nhỏ của chúng, chúng không rụng cùng một lượng lông như những con chó lớn hơn.

Mặc dù bạn không cần phải thường xuyên đến nhà chải chuốt, nhưng thói quen chải chuốt tại nhà sẽ giữ cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn trông đẹp và khỏe mạnh. Chải lông cũng có thể là thời điểm tuyệt vời để gắn kết với chú chó cưng của bạn.

Lớp lông của chúng nên được chải hàng ngày để tránh bị xù và rối, hoặc ít nhất là vài lần một tuần. Những chiếc bộ lông lông dài sẽ cần được chải thường xuyên hơn những chiếc bộ lông ngắn. Chải cho bạn Chi-Pom của bạn bằng một chiếc bàn chải lông mềm, thay vì một chiếc bàn chải dây, bằng cách sử dụng các nét nhẹ nhàng. Những quả bóng lông nhỏ này hơi mỏng manh và bạn không muốn làm xước da của chúng bằng lông.

Cắt tỉa

Bạn sẽ không cần phải cạo hoặc cắt tóc cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể phải cắt tỉa một chút. Các khu vực cần cắt tỉa bao gồm: xung quanh tai, đệm ngón chân, đuôi và chân sau. Cắt tỉa phần lông thừa xung quanh bàn chân của chó phốc Sóc Lai Chihuahua có thể tránh bị trượt và vấp ngã.

Mỗi tháng chỉ cần tắm một lần, hoặc ít hơn. Mặc dù có tính cách tò mò, nhưng chó phốc Sóc Lai Chihuahua không có xu hướng thích làm bẩn, và bạn chỉ nên tắm khi chúng có mùi hoặc bẩn. Bạn có thể vệ sinh xung quanh mắt và bên trong tai của chó giữa các lần tắm.

Vì chó phốc Sóc Lai Chihuahua không tập thể dục nặng nhọc và chúng chỉ cần đi bộ ngắn, nên móng của chúng thường không bị mòn một cách tự nhiên. Vì mục đích bảo dưỡng, bạn có thể cần phải cắt móng cho chó của mình khoảng một tháng một lần đến sáu tuần một lần.

Vì các vấn đề về răng miệng có thể là một vấn đề, nên việc duy trì thói quen vệ sinh răng miệng cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua là rất quan trọng. Tốt nhất, bạn nên đánh răng cho chó hàng ngày, nhưng thậm chí làm như vậy một hoặc hai lần một tuần cũng có lợi. Bạn có thể mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng thích hợp cho chó từ bác sĩ thú y hoặc một số cửa hàng cung cấp vật nuôi. Ngoài ra, bạn có thể nhờ bác sĩ thú y làm sạch răng định kỳ.

Câu hỏi thường gặp về chó phốc Sóc Lai Chihuahua

1. Chó phốc Sóc Lai Chihuahua có phù hợp với tôi không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó nhỏ, bạn không thể làm tốt hơn chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Những giống chó này rất phù hợp với những người có nơi ở nhỏ, nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy nhớ rằng những con chó con quá kêu này có thể dễ dàng làm phiền những người hàng xóm của bạn. Bạn cũng sẽ cần cung cấp một chế độ huấn luyện phù hợp và mạnh mẽ cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, chuẩn bị thường xuyên để giao tiếp, tập thể dục và chơi với chó của bạn.

Chúng không có xu hướng trở thành những con chó gia đình tuyệt vời, vì vậy nếu bạn có con, bạn có thể muốn cân nhắc một Labrador hoặc Golden Retriever.

2. Tôi có thể mua chó phốc sóc lại Chihuahua con ở đâu?

Giống như nhiều con chó có thiết kế nhỏ khác, chó Pomchi thường được bán bởi các nhà lai tạo đáng tin cậy, những người điều hành các trại sản xuất chó con hàng loạt.

Hãy tránh xa những nhà sản xuất chó ở sân sau này nếu bạn muốn có một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua khỏe mạnh. Luôn yêu cầu xem bất kỳ thủ tục giấy tờ nào mà nhà chăn nuôi có sẵn.

3. Chó phốc Sóc Lai Chihuahua có hung dữ không?

Bạn có thể đã nghe nhiều giống chó nhỏ được gọi là “yappers”, và có lẽ bạn thậm chí đã nghe mọi người mô tả chó Chihuahua và chó phốc sóc là hung dữ, hoặc thậm chí hung ác. Về bản chất, những con chó này rất yêu thương và đồng hành, nhưng có một số tình huống và trải nghiệm nhất định có thể dẫn đến sự hung dữ ở bất kỳ con chó nào.

Những hành vi như sủa ầm ĩ, không ngừng, gầm gừ, cắn và cắn thường bắt nguồn từ ý thức bảo vệ của chó. Dù là giống chó nào, nếu con chó không biết rằng hành vi của mình là không phù hợp, nó có thể là do huấn luyện không đúng cách hoặc không đầy đủ.

Những con chó đã phải chịu đựng sự ngược đãi của chủ cũ hoặc những con đã sống trong nơi trú ẩn lâu dài, cũng có thể biểu hiện một số xu hướng hung dữ.

Việc đào tạo phù hợp và nhất quán là đủ để giữ cho hầu hết các chó phốc Sóc Lai Chihuahua không phát triển một cách tồi tệ. Đối với những con chó bị bạo hành, bạn có thể sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn và có thể là một số khóa huấn luyện chuyên nghiệp.

5/5 - (1 vote)