Top 10 Giống Chó Teacup Được Ưa Chuộng Nhất

Chó Teacup là đại diện nhỏ bé của các giống chó của họ, chó teacup đã trở thành vật nuôi phổ biến. Nhìn chung, những chú chó teacup nhỏ hơn rõ rệt so với tiêu chuẩn giống của chúng, với nhiều con chỉ nặng từ 1 đến 2.5. Kích thước nhỏ đó có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả các vấn đề về hệ xương và hệ miễn dịch.

Chó Teacup

Thêm vào đó, những người chăn nuôi vô đạo đức thường lai tạo những con chó nhỏ, không khỏe mạnh. Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi một trong những con chó này, đây là 10 giống chó có các giống chó teacup.

1. Chó Teacup Phốc Sóc

Mặc dù chó phốc sóc ngày nay có tiếng là chó chăn dắt, nhưng ban đầu chúng được lai tạo để chăn gia súc và kéo xe trượt tuyết. Những chú chó phốc sóc ban đầu này nặng khoảng 15 kg. Nhưng chúng đã được lai tạo để nhỏ hơn trong thế kỷ 19, vì vậy chúng có thể được nuôi làm bạn đồng hành hơn là chó lao động. Kể từ đó, chúng chỉ nhỏ lại.

cho teacup phoc soc

Tổng quan về giống Chó Phốc Sóc Teacup

Chiều cao: Dưới 18 cm

Cân nặng: Dưới 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình:  Bộ lông kép mịn; các màu bao gồm đen, sô cô la, cam, v.v.

2. Chó Teacup Poodles

Được biết đến với sự thông minh, thể thao và hòa đồng, chó xù trở thành những con chó gia đình tuyệt vời. Chó xù Teacup thường nặng khoảng 2 kg, trong khi các đồng loại có kích thước tiêu chuẩn của chúng nặng từ 22.5 đến 35 kg. Một đặc điểm thuận tiện của chó xù?

Chúng là những kẻ ít đổ lông. Những chiếc áo khoác cuộn tròn của chúng không làm rụng nhiều lông, đây là một tin tuyệt vời cho những người dị ứng và máy hút bụi của bạn.

cho teacup poodle

Tổng quan về giống Chó Poodles Teacup

Chiều cao: Dưới 25 cm

Cân nặng: Dưới 3 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn, rậm; các màu bao gồm trắng, mơ, đen và nhiều màu khác

3. Chó Teacup Beagle

Những gì chúng thiếu về kích thước, những chú chó teacup beagles bù đắp ở sự thân thiện và năng lượng. Hầu hết những con đại bàng này chỉ nặng khoảng 7.5 kg, tương đối lớn đối với một con chó teacup. Chúng có thể cứng đầu khi nói đến sự vâng lời. Nhưng chúng đáp ứng tốt khi bạn làm cho việc huấn luyện trở nên thú vị với các món ăn và trò chơi.

cho teacup beagle

Tổng quan về giống Chó Beagle Teacup

Chiều cao: Dưới 38 cm

Cân nặng: Dưới 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Xây dựng vững chắc; các màu bao gồm đen và nâu, nâu và trắng, v.v.

4. Chó Teacup Maltese

Chó Teacup Maltese không chỉ là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới, có nguồn gốc gần 3.000 năm trước, mà nó còn được coi là hoàng gia thời đó. Các loại chó teacup thường nặng từ 1 đến 2 kg. Vì kích thước nhỏ và ít năng lượng, những con chó này có thể phù hợp với những người chỉ muốn có một người bạn âu yếm.

cho teacup maltese

Tổng quan về giống Chó Maltese Teacup

Chiều cao: Dưới 18 cm

Cân nặng: Dưới 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình:  Đôi mắt đen, lanh lợi; lông mượt, một lớp, màu trắng

5. Chó Teacup Pomsky

Đúng như tên gọi của nó, Chó Teacup Pomsky là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó husky Siberi với chó phốc sóc. Chó Teacup Pomsky có xu hướng thay đổi kích thước tùy thuộc vào số lượng của mỗi giống chó mà chúng có trong chúng. Bất kể kích thước, hỗn hợp có xu hướng có mức năng lượng cao, vì vậy hãy chuẩn bị cho nhiều chuyến đi bộ và vui chơi.

cho teacup pomsky

Tổng quan về giống Chó Pomsky Teacup

Chiều cao:  Lên đến 25 cm

Trọng lượng:  Lên đến 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Ngoại hình giống sói nhỏ; các màu bao gồm trắng, bạc, đen, v.v.

6. Chó Teacup Yorkie

Chó sục Yorkshire đã là giống chó phổ biến với kích thước nhỏ tiêu chuẩn của chúng, và giống chó teacup cũng được yêu thích. Những con chó nhỏ này có thể chỉ nặng từ 1 đến 1.5 kg, nhưng chúng vẫn có tính cách giống chó lớn. Chó Yorkie có xu hướng là người mạnh mẽ, bảo vệ và tự tin. Chúng cũng rất trung thành và yêu thương gia đình của chúng.

cho teacup yorkie

Tổng quan về giống Chó Yorkie Teacup

Chiều cao: Dưới 18 cm

Cân nặng: Dưới 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể nhỏ gọn; bộ lông mềm mượt; các màu bao gồm đen và rám nắng, xanh lam và rám nắng, v.v.

7. Chó Teacup Bichon

Chó Teacup Bichon tạm dịch là “chó lông xù” trong tiếng Pháp. Và những chiếc teacup chắc chắn sống đúng với tên gọi của chúng. Chúng được lai tạo để trở thành những người bạn đồng hành thân thương mà một số người gọi là thú nhồi bông sống. Tuy nhiên, trong khi bichons khá rụt rè, chúng có nhu cầu tập thể dục vừa phải và thích chơi đùa.

cho teacup bichon

Tổng quan về giống Chó Bichon Teacup

Chiều cao: Dưới 25 cm

Cân nặng: Dưới 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đôi mắt đen, lanh lợi; lông mềm, dày; màu sắc bao gồm trắng, trắng và mơ, và trắng và kem

8. Chó Teacup Chihuahua

Giữa việc đóng vai chính trong các quảng cáo đồ ăn nhanh và được săn đón trong ví của những người nổi tiếng, chó teacup Chihuahua đã có phần nổi tiếng. Nhưng đó không phải là tất cả sự quyến rũ đối với những chú chó nhỏ bé này. Chó Chihuahua cần được huấn luyện và xã hội hóa thích hợp, nếu không chúng có thể trở nên sợ hãi và phòng thủ khi gặp người lạ. Chúng cũng cần tập thể dục thường xuyên và kích thích tinh thần.

cho teacup chihuahua

Tổng quan về giống Chó Chihuahua Teacup

Chiều cao: Dưới 13 cm

Cân nặng: Dưới 3 kg

Đặc điểm ngoại hình: Biểu hiện cảnh báo; lông mịn hoặc dài; các màu bao gồm đen, nâu, và nhiều màu khác

9. Chó Teacup Pug

Chó Teacup có thể là những con chó căn hộ tuyệt vời. Tầm vóc nhỏ bé (nặng khoảng 1.5 đến 3.5 kg), phong thái lạnh lùng và nhu cầu tập thể dục thấp khiến chúng trở nên lý tưởng cho những không gian sống nhỏ. Một số con chó con có thể cứng đầu, nhưng chúng có xu hướng phản ứng tốt với việc huấn luyện, đặc biệt nếu được coi là phần thưởng.

cho teacup pug

Tổng quan về giống Chó Pug Teacup

Chiều cao: Dưới 25 cm

Cân nặng: Dưới 7 kg

Đặc điểm ngoại hình:  Chân và mặt ngắn; bộ lông mịn màng; màu sắc bao gồm đen và nâu vàng

10. Chó Teacup Shih Tzu

Chó Teacup Shih Tzu thường được coi là diva của thế giới chó. Nhưng những chú chó này cũng cực kỳ khỏe mạnh. Bên dưới mái tóc dài và mượt, Shih Tzus có thân hình khá vạm vỡ và về cơ bản được xây dựng cho các khóa học về sự nhanh nhẹn. Nhưng đừng làm việc quá sức vì khuôn mặt phẳng của chúng khiến chúng dễ bị khó thở và quá nóng.

cho teacup shih tzu

Tổng quan về giống Chó Shih Tzu Teacup

Chiều cao: Dưới 22 cm

Cân nặng: Dưới 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lông dài, chảy; các màu bao gồm đen, xanh, vàng, bạc, v.v.

Xem thêm: 13 Giống chó Lông Xù Cực Dễ Thương

5/5 - (1 vote)