Hiểu Mọi Ngôn Ngữ Của Bọ Ú Thông Qua Âm Thanh Cử Chỉ

Ngôn ngữ của bọ ú là gì? Ngon ngữ cơ thể và âm thanh của bọ ú nói lên điều gì? Bọ ú rõ ràng là không nói tiếng người nhưng không có nghĩa là chúng không giao tiếp. Bằng cách sử dụng âm thanh và tư thế giống như capybaras, bọ ú thực sự có thể nói rất nhiều.

Mặc dù bạn có thể không hiểu tất cả những tiếng động mà chúng đôi khi tạo ra, nhưng có những điều chúng làm có ý nghĩa khá rõ ràng và có thể giúp bạn hiểu những Ngôn ngữ của bọ ú của mình. Dưới đây là diễn giải ngon ngữ bọ ú qua âm thanh và ngôn ngữ cơ thể của bọ ú

Ngôn ngữ của bọ ú qua Âm thanh

Ngôn ngữ của bọ ú thể hiện qua âm thanh bằng cách tạo ra nhiều loại âm thanh hoặc cách phát âm, một số trong số đó hầu hết các chủ sở hữu sẽ nhận ra. Những con bọ ú hài lòng vừa đi trong ngày của chúng thường phát ra nhiều tiếng kêu, tiếng kêu và những tiếng càu nhàu trầm lặng dường như cũng đi kèm với các tương tác thông thường. Cùng với những tiếng rít và tiếng kêu thường xuyên này, bạn có thể nghe thấy nhiều tiếng động khác nhau từ bọ ú của mình. Học cách nhận ra những điều này.

+ Tiếng khò khè: Ngôn ngữ của bọ ú là một giọng nói đặc biệt (và phổ biến) của bọ ú và nó thường được sử dụng để thể hiện sự mong đợi hoặc phấn khích, đặc biệt là về việc được cho ăn. Nó nghe giống như một tiếng huýt sáo dài và lớn và đôi khi tiếng khò khè có thể chỉ đơn giản là để kêu gọi sự chú ý. Nhiều con bọ ú sẽ phát ra tiếng khò khè rất lớn để mong kiếm được món ngon khi chủ nhân của chúng mở tủ lạnh hoặc lấy hộp đựng thức ăn ra.

+ Kêu rừ rừ: Ngôn ngữ của bọ ú thể hiện qua tiếng rừ rừ có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào cao độ của âm thanh và ngôn ngữ cơ thể đi kèm. bọ ú nếu cảm thấy hài lòng và thoải mái sẽ phát ra âm thanh gừ gừ sâu lắng, kèm theo tư thế thư thái, bình tĩnh. Tuy nhiên, nếu tiếng rừ rừ có âm vực cao hơn, đặc biệt là về cuối tiếng rừ rừ, thì nhiều khả năng đây là âm thanh khó chịu.

Trên thực tế, một con bọ ú tạo ra tiếng ồn này sẽ căng thẳng và thậm chí có thể rung động. Một tiếng rừ rừ ngắn, đôi khi được mô tả là tiếng “durr”, có thể biểu thị sự sợ hãi hoặc không chắc chắn, thường kèm theo bọ ú bất động.

+ Tiếng ầm ầm: Tiếng ầm ầm của bọ ú còn sâu hơn tiếng gầm gừ. Nó được tạo ra khi một nam giới lãng mạn một nữ giới và đôi khi những người phụ nữ trong mùa cũng làm điều đó. Thường đi kèm với một loại “điệu nhảy giao phối”, tiếng ầm ầm đôi khi còn được gọi là “tiếng thuyền máy” hoặc “tiếng bước nhảy ầm ầm”.

+ Tiếng kêu răng rắc: Ngôn ngữ của bọ ú là một tiếng kêu hung hăng là dấu hiệu của một con bọ ú đang kích động hoặc tức giận. Tiếng kêu răng rắc thường đi kèm với việc bọ ú lộ hàm răng, trông giống như một cái ngáp, và nó có nghĩa là “lùi lại” hoặc “tránh xa”.

+ Tiếng rít: Giống như tiếng răng rắc, đây là dấu hiệu của một con bọ ú đang khó chịu. Nó giống như tiếng rít mà mèo kêu.

+ Thủ thỉ: Ngôn ngữ của bọ ú thể hiện bằng tiếng kêu la truyền đạt sự trấn an ở bọ ú. Đó là âm thanh thường xuyên nhất, nhưng không phải riêng, do bọ ú mẹ tạo ra cho con non của chúng.

+ Tiếng thét chói tai: Tiếng rít chói tai, the thé được gọi là tiếng thét chói tai là tiếng kêu báo động, sợ hãi hoặc đau đớn của bọ ú khá không thể nhầm lẫn. Nếu bạn nghe thấy âm thanh này, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra bọ ú của mình để đảm bảo mọi thứ đều ổn và không có con nào bị thương.

+ Rên rỉ: Ngôn ngữ của bọ ú khi chúng phát ra tiếng rên rỉ hoặc rên rỉ có thể thể hiện sự khó chịu hoặc không thích điều gì đó mà bạn hoặc một con bọ ú khác đang làm.

+ Chirping: Âm thanh này giống như tiếng chim hót và có lẽ là tiếng ồn ít được hiểu (hoặc nghe thấy) mà bọ ú tạo ra. Một con bọ ú đang líu lo cũng có thể ở trạng thái giống như một con chó. Ý nghĩa của “bài hát” này là chủ đề được bàn luận nhiều, chưa có kết luận chắc chắn.

Ngôn ngữ của bọ ú qua cử chỉ cơ thể

Ngôn ngữ của bọ ú cũng có thể giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể. Bạn nên biết điều gì là bình thường đối với bọ ú để bạn có thể phát hiện ra những thay đổi trong chuyển động và tư thế của chúng, điều này có thể đóng vai trò là manh mối về những gì đang xảy ra với chúng. Hiểu ý nghĩa của thú cưng bằng những điều này:

+ Hội chúng Popcorning: Ngôn ngữ của bọ ú dễ dàng nhận ra khi thấy bọ ú việc nhảy thẳng lên không trung, đôi khi lặp đi lặp lại dây là hội chứng popcorning. Nó thường thấy nhất ở những con bọ ú non, những người đặc biệt vui vẻ, phấn khích hoặc chỉ cảm thấy vui đùa. Lợn già cũng có bắp rang bơ, mặc dù chúng thường không nhảy cao bằng lợn non.

+ Đóng băng: Một con bọ ú bị giật mình hoặc không chắc chắn về điều gì đó trong môi trường của nó sẽ đứng bất động.

+ Đánh hơi: Đánh hơi là một cách để kiểm tra những gì đang diễn ra xung quanh họ và tìm hiểu những người khác. bọ ú đặc biệt thích đánh hơi nhau xung quanh mũi, cằm, tai và đuôi.

+ Chạm vào mũi: Ngôn Ngữ Của Bọ Ú chính là thể hiện lời chào thân thiện giữa bọ ú.

ngôn ngữ của bọ ú

Chạm vào mũi Một Trong Những Ngôn ngữ của bọ ú

+ Hành động hung hăng: Những hành động này có thể bao gồm ngóc đầu lên và / hoặc ngẩng cao đầu sau với hai chân cứng đờ, lộn xộn từ bên này sang bên kia trên đôi chân cứng, xù lông và lộ răng (ngáp). Những hành động này thường kèm theo tiếng rít và / hoặc tiếng răng rắc. Nếu bọ ú làm điều này với nhau, hãy cảnh giác cao độ để đánh nhau.

+ Bước đi khệnh khạng: Di chuyển sang bên này bằng chân cứng có thể là dấu hiệu của sự hung hăng, thường kèm theo tiếng răng hô. Bước nhảy xung quanh một con bọ ú khác trong khi ầm ầm là điệu nhảy giao phối điển hình và là nguồn gốc của thuật ngữ “bước nhảy ầm ầm”.

+ Đánh dấu bằng mùi hương: bọ ú sẽ chà xát cằm, má và đầu sau của chúng vào các vật phẩm mà chúng muốn đánh dấu là của chúng. Chúng cũng có thể đi tiểu vào đồ vật hoặc những con bọ ú khác để thể hiện sự thống trị của chúng.

+ Gắn kết: Đây có thể là hành vi tình dục (nam với nữ) hoặc hành vi được sử dụng để thể hiện sự thống trị trong cấu trúc xã hội của đàn bọ ú, đặc biệt là giữa các con cái.

+ Khó chịu khi bị nhốt: Đây thường có thể là dấu hiệu cho thấy bọ ú cần đi vệ sinh hoặc bọ ú chỉ mệt mỏi vì bị bế. Dù bằng cách nào, hãy thử đưa bọ ú trở lại lồng của nó một chút.

+ Tung đầu lên trời: Một con bọ ú cảm thấy khó chịu vì bị vuốt ve sẽ hất đầu ra sau như một cách yêu cầu bạn dừng lại.

+ Liếm: Hầu hết các chủ sở hữu coi đây là một dấu hiệu của tình cảm của bọ ú, mặc dù có thể chúng chỉ thích hương vị của muối trên da.

+ Chạy trốn khỏi bị nhặt: bọ ú có xu hướng rụt rè, đặc biệt là lúc đầu. Chạy trốn khỏi bạn không phải là một sự từ chối mà là một cơ chế bảo vệ tự nhiên. Nếu có thời gian và sự kiên nhẫn, hầu như tất cả bọ ú sẽ chấp nhận được bế để ôm ấp và chơi đùa bên ngoài lồng.

Trên đây là những cử chỉ Ngôn ngữ của bọ ú chúng ta có thể tìm hiểu thông quan âm thanh và cử chỉ của cơ thể.

Xem thêm: Các Bệnh thường gặp ở Bọ Ú Cần Lưu Ý

Rate this post