Khám Phám Những Điều Thú Vị Về 2 Loại Bọ Ú Không Lông

Bọ Ú Không Lông Lông có mấy loại? Bọ Ú Không Lông có gì đặc biệt? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về giống bọ ú này.

Thực tế có hai giống bọ ú không lông.

+ Bọ ú không lông Skinny

+ Bọ ú không lông Baldwin.

Trong khi một số người thấy vẻ ngoài độc đáo của chúng không hấp dẫn, những người khác lại thấy chúng không hấp dẫn chút nào.

Tìm hiểu Những Điều thú vị Về Bọ Ú Không Lông

Có một số tranh cãi về việc đưa những con bọ ú này vào ngành công nghiệp vật nuôi. Mối quan tâm về chức năng hệ thống miễn dịch và độ cứng nói chung của chúng đã được nâng lên, mặc dù điều này dường như phụ thuộc nhiều hơn vào dòng và giống của chúng hơn là thực tế là chúng không có lông.

Thông qua quá trình lai tạo cẩn thận, người ta cho rằng có thể tạo ra những con bọ ú không lông cứng hơn tổ tiên của chúng. Mặc dù có hoặc đã có một số dòng bọ ú không lông trong phòng thí nghiệm bị suy giảm chức năng miễn dịch, nhưng có vẻ như không nên cho rằng các dòng không lông ít cứng hơn các đồng loại có lông.

Việc chăm sóc chúng cũng giống như những con bọ ú khác. Tuy nhiên, thiếu lớp lông chúng nhạy cảm hơn một chút với nhiệt độ khắc nghiệt và phải được bảo vệ khỏi gió lùa cũng như ánh nắng trực tiếp. Chúng cũng có xu hướng ăn nhiều hơn để duy trì sự trao đổi chất và nhiệt độ cơ thể.

bo u khong long

Bọ ú Không lông Baldwin con

Baldwin con này có một chút lông, sẽ bị mất. Chúng được sinh ra với một bộ lông đầy đủ. Sau hai đến năm ngày, lông của chúng bắt đầu rụng, bắt đầu rụng ở đầu và dài dần đến đuôi sau. Đến hai tháng tuổi, chúng hoàn toàn bị hói.

Bọ ú Baldwin được phát hiện bởi Carol Miller, một nhà chăn nuôi ở California, là kết quả của một đột biến lặn tự phát ở bọ ú Trắng của cô. Vì đây là gen lặn, nên nếu Baldwin được lai với bất kỳ con bọ ú nào khác, kể cả những giống không có lông khác với Baldwins, thì con cháu sẽ có lông. Để không có lông, chúng phải mang gen lặn dẫn đến kiểu Baldwin không lông từ bố và mẹ. Nếu bạn nuôi hai con Baldwins, tất cả các con của chúng sẽ là Baldwins.

Bọ ú không lông Baldwin trưởng thành

Khi trưởng thành, bọ ú Baldwin hoàn toàn không có lông. Khi phát triển từ bọ ú Mào trắng, chúng có các nếp nhăn và nếp gấp trên vai và vương miện ở những nơi có mào. Da của chúng có kết cấu như cao su.

Không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không chịu được nhiệt độ lạnh nên nên nuôi chúng trong nhà. Chúng nên được cung cấp một chiếc hộp nhỏ để chui vào nơi nhiệt độ cơ thể sẽ giúp giữ ấm cho chúng khi chúng ham muốn.

Bọ ú không lông Skinny

Bọ ú không lông Skinny được phát triển như một giống lai giữa bọ ú có lông và một loại bọ ú phòng thí nghiệm Hartley không có lông. Bọ ú Skinny vẫn còn một chút lông, đặc biệt là ở mũi, bàn chân và chân của chúng.

Bọ ú không lông Skinny được sinh ra không có nhiều lông và giữ nguyên như vậy, nhưng chúng có các sắc tố da khác nhau. Chúng có nhiều kiểu màu khác nhau, bao gồm Dutch, Tortoiseshell và Himalayan.

Bọ ú không lông Skinny là do gen lặn. Nếu bạn lai tạo hai trong số chúng, thế hệ con cháu của chúng sẽ không có lông. Nhưng nếu bạn lai tạo với một giống có lông, con cháu sẽ có lông nhưng mang một gen lặn.

Xem thêm: Cách chăm sóc bọ ú đúng cách

5/5 - (1 vote)