5 Tính Cách Thú Vị Của Mèo Xiêm Mai Rùa – Cách Chăm Sóc

Mèo xiêm mai rùa có ngoại hình như thế nào? Tính cách của chúng ra sao? có nên mua mèo xiêm mai rùa nuôi hay không? Bài viết này dành cho những ai đang quan tâm đến những điểm độc lạ của mèo xiêm mai rùa.

Mèo Xiêm phù hợp nhất với vẻ đẹp, vẻ đẹp thanh tú, đôi mắt xanh sâu thẳm, tính cách và các điểm ấn trên cơ thể của chúng. Có rất nhiều loại trong giống mèo xiêm và mèo xiêm mai rùa cũng là một trong số đó.

Vâng, bạn đã nghe đúng, có một giống mèo Xiêm mai rùa. Hầu hết chúng ta chỉ nghe nói về mèo Xiêm sô cô la, mèo Xiêm bluepoint, mèo Xiêm tử đinh hương, và thậm chí cả ngọn lửa nhưng cũng có một mèo xiêm mai rùa.

Giống mèo Xiêm này không được công nhận là một giống mèo Xiêm thuần chủng cho đến năm 1966 nhưng sau đó chúng được công nhận là một trong những giống mèo Xiêm. Điểm xuyến (từ vỏ rùa) mèo xiêm là một con mèo có những đốm lốm đốm hoặc đốm thay vì những đốm rắn, giống như mai của một con rùa.

Mèo xiêm mai rùa là sự pha trộn giữa màu đen và màu đỏ của giống mèo Xiêm. Chúng được lai tạo giống như cách lai tạo của mèo xiêm đỏ.

Mèo Xiêm mai rùa trông như thế nào?

Không giống như các giống mèo Xiêm khác , điểm của mai rùa có hoa văn đốm đặc biệt cho các vùng màu của nó. Bạn sẽ thấy rằng gà Xiêm truyền thống có màu lông rắn chắc ở vùng lông có màu khác với phần còn lại của cơ thể.

Ở Mèo Xiêm mai rùa, bạn sẽ nhận thấy chúng có hoa văn giống mai rùa ở những khu vực đó. Ike các giống gà Xiêm khác, chúng cũng có đôi mắt xanh thẳm , tai hình tam giác và đuôi dài nhọn.

Chúng cũng có các điểm màu ở mõm, tai, bàn chân và cẳng chân, đuôi và (ở con đực). Giống như những con mèo Xiêm khác, chúng cũng rất đẹp và có cùng tính cách với chúng.

Mèo xiêm mai rùa sinh ra cũng có màu trắng và chúng phát triển các điểm trên lông cơ thể muộn hơn sau vài tháng chào đời. Các điểm xuất hiện ở những phần lạnh hơn trên cơ thể của chúng.

Mèo Xiêm Mai Rùa

Tính cách của Mèo Xiêm mai rùa

Giống như những con mèo Xiêm khác, những con Mèo Xiêm mai rùa cũng có chung một hành vi giống nhau vì chúng đều có cùng một loại gen trong người. Chúng là những con mèo rất kêu, tình cảm, năng động, đòi hỏi và vui tươi.

1. Hay kêu

Giống như các giống mèo Xiêm khác, chúng cũng rất hay kêu. Chúng nói với một giọng khàn khàn và bạn sẽ thấy giọng chúng giống như một đứa trẻ đang khóc. Chúng thích nói chuyện với chủ nhân và những người xung quanh mà chúng tin tưởng. Mục đích giao tiếp của Chúng là thể hiện tình cảm.

2. Tình cảm

Những con mèo này là vật nuôi rất tình cảm. Chúng là những người thích thú, hòa đồng, thông minh và hướng ngoại. Chúng thích lượn lờ với chủ nhân và những người chúng yêu thương. Những chú mèo này thích đi theo các thành viên trong gia đình xung quanh nhà và sẽ chúi mũi vào nhiệm vụ mà chúng sẽ làm. Điểm đáng buồn là Chúng rất dễ chán nản khi bị bỏ mặc.

3. Năng động

Mèo xiêm mai rùa cũng năng động như những con mèo Xiêm khác. Chúng thích chơi với đồ chơi và bạn sẽ nhận thấy chúng leo lên kệ và thích thú. Chúng rất năng động và có mức năng lượng cao. Khi được đưa ra ngoài chơi với bóng, những chú mèo này sẽ lấy quả bóng ném ra ngoài.

4. Đòi hỏi sự chú ý

Chúng rất khắt khe và cũng là người tìm kiếm sự chú ý. Người ta nhận thấy rằng những con mèo này có khả năng giao tiếp nhu cầu thông qua giọng nói.

Sức khoẻ mèo xiêm mai rùa

Những con mèo này thường khỏe mạnh và chúng có thể sống tới 12 đến 15 năm. Chúng có bộ lông ngắn và có một bộ lông rất mịn, có thể dễ dàng duy trì bằng cách chải và tắm hàng tuần.

Chúng rụng lông rất thấp so với các giống mèo khác vì chúng có lông ngắn. Để chúng phát triển tốt hơn, bắt buộc phải cung cấp cho chúng chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý. Chúng không được biết đến với bất kỳ bệnh di truyền cụ thể nào.

Mèo Xiêm có xu hướng mắc các bệnh về mắt do di truyền dẫn đến mù lòa dần dần. Người ta nhận thấy trong một số trường hợp hiếm hoi rằng Chúng có thể mắc các bệnh về phổi khi về già. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy khỏe mạnh nếu chúng được chăm sóc thích hợp.

Cách chăm sóc Mèo Xiêm mai rùa

Những con mèo này thích được chú ý và có thể dễ bị trầm cảm nếu bị bỏ mặc. Điều này làm cho chủ sở hữu bắt buộc phải tắm cho chúng và dành thời gian chơi với chúng ở nhà.

Bạn phải chải lông cho chúng một đến hai lần một tuần. Chải lông sẽ giúp bạn loại bỏ lông chết và phân phối dầu trên da. Bạn có thể đánh răng mỗi tuần một lần để giữ sức khỏe răng miệng hoàn hảo và ngăn ngừa bất kỳ bệnh nha chu nào cũng như giữ gìn vệ sinh răng miệng. Chúng rất thông minh và bạn có thể huấn luyện chúng cho một số hoạt động vui chơi.

Chải lông cho mèo xiêm mai rùa

Vì giống mèo này có lông ngắn nên chúng đòi hỏi rất ít trong cách chải chuốt.

Chải ngón tay cho mèo của bạn

Điều quan trọng là phải chải lông cho mèo Xiêm của bạn đúng cách vì nó thực sự có thể làm hỏng màu sắc và kết cấu của bộ lông mèo Xiêm. Bạn có thể dùng ngón tay chải lông cho mèo để loại bỏ lông rụng. Bạn chỉ cần làm ướt tay rồi vuốt nhẹ lên bộ lông của mèo Xiêm.

Mèo Xiêm hiếm khi cần tắm

Giống như con người, mèo cũng cần được tắm rửa vì chúng thường xuyên bị bẩn. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn có thể bám trên lông của chúng và nó cũng sẽ ngăn chặn lông mọc trên da của chúng. Tắm hàng tuần là hoàn hảo cho mèo Xiêm mai rùa.

Chú ý đặc biệt đến tai

Những chú mèo này có đôi tai hình tam giác rất đẹp. Nếu bạn muốn tăng độ rộng của chúng, hãy thử cắt bớt những sợi lông dài hơn ngay bên trong đường cơ bản. Điều này cũng sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn và cũng sẽ tạo ra ảo giác về chiều rộng lớn hơn.

Những con mèo này phải được yêu thương mà không có bất kỳ sự ghét bỏ vì bất kỳ lý do gì. Chúng là một con vật cưng hoàn hảo để có ở nhà và là một người bạn đồng hành rất đáng yêu. Chúng đặc trưng cho những chủ nhân thích sự không thể đoán trước và thích phiêu lưu.

Những con mèo này có sức hấp dẫn tuyệt vời nhưng đôi khi các dấu hiệu có thể tạo ra ảo ảnh quang học bất lợi về hình dạng của khuôn mặt. Cần rất nhiều nỗ lực để lai tạo ra một con mèo Xiêm có điểm mai rùa hoàn hảo. Chúng thường trông khác với các màu hồng xiêm khác .

Chúng rất phong cách và độc đáo. Chúng không bao giờ nhàm chán vì Chúng có một tính cách rất năng động và năng động. Nếu bạn là người thích chơi với mèo và có thể dành vài giờ mỗi ngày với chúng thì chắc chắn bạn sẽ thích thú với sự đồng hành của chúng.

5/5 - (1 vote)