Top 2 Giống Mèo Xiêm Sô Cô La Lai Được Săn Đón Nhiều

Mèo Xiêm Sô Cô La là gì? Đặc Điểm Tính Cách Hành Vi Của Mèo Xiêm Sô Cô Là Như Thế Nào? Giá Cả ra sao? Mọi thông tin liên quan đến mèo xiêm sô cô la.

Mèo Xiêm Sô Cô La là gì?

Chúng tôi rất thích thú với một biến thể khác của giống mèo xiêm, mèo Xiêm Sô Cô La là một biến thể di truyền khá độc đáo của mèo xiêm hải cẩu. Bạn có thể gọi chúng là “Choccie”, viết tắt của “Xiêm Sô Cô La”. Do đó, chúng thể hiện màu sắc này rất tốt.

Bạn có biết rằng loài mèo Xiêm này rất hiếm? Đã có lúc người ta tìm thấy nhiều mèo xiêm hải cẩu hơn mèo xiêm sô cô la. Mèo Xiêm sô cô la và mèo xiêm Hải cẩu có nhiều điểm giống nhau hơn là sự khác biệt của chúng, điều này sẽ trở nên khó khăn nếu một người không lai tạo cố gắng phân biệt chúng. Nó khó hiểu như nói sự khác biệt giữa một con mèo xiêm xanh và một con mèo xiêm tử đinh hương.

Đối với những người mới bắt đầu, bạn sẽ không thể phân biệt mèo con Xiêm Sô Cô La và hải cẩu. Chỉ cho đến khi chúng già đi, bạn mới thấy sự khác biệt.

Sơ lược lịch sử về mèo Xiêm Sô Cô La

Trong trường hợp bạn chưa biết, mèo Xiêm Sô Cô La hiếm hơn mèo Xiêm Hải cẩu. Chỉ một số ít những con mèo này được phát hiện từ những năm 1880. Chúng chỉ được công nhận bởi các cơ quan đăng ký mèo vào những năm 1950.

Những con mèo Xiêm Sô Cô La được coi là một loại Xiêm khác được tìm thấy trong các lứa hải cẩu một cách đáng buồn bị coi là mèo Xiêm Hải cẩu lai tạo kém.

Mãi cho đến khi một nhóm những người yêu mèo dành thời gian của họ để phát triển các tiêu chuẩn cho Điểm sô cô la.

Họ đã nhấn mạnh vào các sắc thái của bộ lông và sự thay đổi màu sắc ở các chi của mèo, điều này đã tạo ra sự công nhận của một biến thể khác của mèo xiêm.

Mèo Xiêm Sô Cô La

Mèo Xiêm Sô Cô La trông như thế nào?

Bạn có thể thông qua tiêu chuẩn về Điểm Xiêm Sô Cô La của GCCF để kiểm tra xem mèo của bạn có phải là một con mèo hay không.

Để bắt đầu, hãy kiểm tra đôi mắt để tìm các sắc thái màu xanh lam đậm và sống động. Xem mèo có tô màu Xiêm Sô Cô La sữa trên các bộ phận của chúng hay không: đuôi, tai, bàn chân, bàn chân và mặt.

Tai mèo của bạn không được tối hơn màu che mặt của nó và chân phải nhợt nhạt hơn màu của hải cẩu. sô cô la có da mũi và miếng lót bàn chân được trang trí với màu nâu hồng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy một Điểm Xiêm Sô Cô La có màu ấm hơn, giống như màu quế. Nhưng trong mọi trường hợp, cơ thể phải được bao bọc bởi màu trắng đục ngà vẫn nhợt nhạt suốt đời.

Sự khác biệt giữa mèo Xiêm Sô Cô La và mèo xiêm hải cẩu là gì?

Cả mèo xiêm Hải cẩu và mèo xiêm sô cô la đều có cùng màu nâu. Tuy nhiên, sô cô la có màu nâu nhạt hơn, tông màu hồng giống như sô cô la sữa. Các con dấu khác nhau khi các điểm tối dần theo độ tuổi. Thật an toàn khi nói rằng Dấu ấn kết thúc với lớp lông tối hơn.

Bộ lông màu trắng ngà của chúng vẫn nhợt nhạt với ít hoặc không có bóng mờ trái ngược với tông màu ấm hơn của mèo xiêm hải cẩu.

Nếu biến thể mèo xiêm này vẫn khiến bạn bối rối, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra màu hồng của mèo vì da mũi và miếng lót chân của hải cẩu không có màu hồng.

Tính cách của Mèo Xiêm Sô Cô La như thế nào?

Mèo xiêm sô cô la đáng yêu và trìu mến đóng vai những diễn viên hài của giống mèo Xiêm. Đây là một con mèo tràn đầy năng lượng và sự tò mò với tính cách sôi nổi.

Bạn có thể nói rằng những con mèo này cực kỳ hướng ngoại, vì chúng thích chơi trò chơi, tương tác với vật nuôi và làm hài lòng chủ nhân của chúng. Tính cách dễ chịu và tò mò nên chúng khá dễ huấn luyện làm vật nuôi.

Bạn phải giữ cho chúng được kích thích và chăm sóc liên tục, để chúng quay lại cùng một cử chỉ.

Có những giống mèo Xiêm Sô Cô La lai không?

1. Mèo xiêm sô cô la mướp 

Mèo Xiêm Sô Cô La lai mèo xiêm mướp còn được gọi là mèo xiêm Lynx ở một số quốc gia, các dấu hiệu thanh lịch của chúng trông giống như của mèo xiêm Lynx hoang dã. Mèo Xiêm Tabby bắt nguồn từ một cuộc giao phối ngẫu nhiên của mèo xiêm hải cẩu thuần chủng với một con mèo mướp.

2. Mèo Xiêm Sô Cô La mai rùa

Được bao phủ bởi những điểm lốm đốm, mèo Chocolate Tortie rất giống với mai của một con rùa. Các chấm của mèo mai rùa là kết quả của quá trình lai tạo phức tạp giữa mèo Xiêm Sô Cô La và mèo mai rùa.

Một con mèo Xiêm Sô Cô La giá bao nhiêu?

Một con mèo Xiêm Sô Cô La có giá trung bình từ $ 600 – $ 1200 USD, giống như hầu hết các con mèo Xiêm. Một chú mèo con sô cô la được lai tạo tốt có thể khiến bạn mất khoảng từ 600 đô la đến 800 đô la. Thật tốt khi thực hiện một số nghiên cứu về các nhà lai tạo chất lượng để có một món hời lớn.

Câu hỏi thường gặp về mèo xiêm sô cô la

Xiêm Sô Cô La có dành cho bạn không?

Tìm hiểu về con mèo Xiêm Sô Cô La sẽ làm sáng tỏ một đám kỳ lạ. Bạn có thể thấy chú mèo này đẹp trai như thế nào với vẻ ngoài cổ điển và khí chất tao nhã.

Giống như các biến thể khác của mèo Xiêm, chúng thông minh, nói nhiều và ham học hỏi. Những phẩm chất này khiến chúng trở thành vật nuôi thú vị, yêu đời và cực kỳ trung thành.

Sự khác biệt giữa mèo Xiêm hải cẩu và mèo Xiêm Sô Cô La là gì?

Theo Câu lạc bộ Mèo Xiêm Quốc gia, phạm vi màu sắc của ô hải cẩu đi từ nâu sẫm đến nâu đen. Trong khi các điểm Xiêm Sô Cô La được công nhận là một biến thể có thể chấp nhận được đối với những con thuần chủng, sự khác biệt giữa hải cẩu và Xiêm Sô Cô La là hải cẩu có màu sẫm hơn và các điểm Xiêm Sô Cô La nhạt hơn và ấm hơn.

Những chấm trên một con mèo Xiêm là gì?

Tại một thời điểm, đã từng có khoảng 30 điểm màu khác nhau và các giống đánh dấu trong giống mèo Xiêm để đăng ký và trưng bày. Tuy nhiên, trong những năm qua, những con số đó đã giảm xuống còn bốn với hầu hết các đăng ký, và bốn điểm màu đó là hải cẩu, Xiêm Sô Cô La, xiêm xanh và xiêm tử đinh hương.

Mèo Xiêm Sô Cô La sống được bao lâu?

Mèo Xiêm Sô Cô La sống lên đến 15 năm

Làm thế nào tôi có thể biết được Xiêm của tôi có phải là thuần chủng hay không?

Nhìn vào tai của con mèo. Ở một số con Xiêm hiện đại thuần chủng, tai có thể lớn gần bằng đầu. Tai của mèo Xiêm đầu táo cân đối hơn với cơ thể của nó, ít góc cạnh và nhọn hơn. Hai tai của một con Xiêm đầu táo cũng sẽ gần nhau hơn trên đỉnh đầu của nó.

5/5 - (1 vote)