Top 5 Giống Mèo Xiêm Blue Point Được Ưa Chuộng Nhất

Mèo xiêm chấm xanh hay mèo xiêm blue point có nguồn gốc từ Thái Lan, được coi là khá khác biệt với các giống mèo còn lại và có nét giống hoàng gia. Người dân bình thường đã bị cấm sở hữu những con mèo này.

Được đối xử như hoàng gia, những con mèo này không thực sự thích không hoạt động và bị bỏ rơi. Chúng trở thành một phần của gia đình bạn giống như các thành viên khác trong gia đình.

Tổng quan về Mèo Xiêm Blue Point

Chúng không chỉ hoạt bát mà màu sắc của chúng cũng có nhiều loại khác nhau, mang đến sự lựa chọn khó khăn cho người mua. Những con mèo Xiêm có màu sô cô la, hải cẩu, xanh lam, hoa cà … Những con mèo này đều đẹp và phổ biến.

Mèo xiêm blue point không chỉ đáng yêu mà còn là một trong những loài hiền lành nhất. Nếu tôi phải mô tả con mèo Xiêm Bluepoint bằng một hoặc hai tính từ, tôi sẽ gọi chúng là tình cảm và trung thành.

Cũng cần lưu ý rằng điểm hải cẩu là giống duy nhất, được coi là cao cấp. Giống hải cẩu có chấm xanh đã tạo được dấu ấn vào năm 1934 khi nó được coi là giống chính thức và được chấp nhận bởi tất cả mọi người và đúng như vậy.

Chúng siêu âu yếm và tất cả những gì Chúng muốn từ mọi người chỉ đơn giản là tình yêu. Ngay cả cái nhìn của chúng cũng khác với những con mèo còn lại vì trong khi cái nhìn của chúng thường nghiêm túc và thường phẫn nộ, thì ánh mắt của mèo xiêm blue point lại biểu cảm và đầy cảm xúc.

Chúng xù lông và không ngừng kêu gào xung quanh chủ nhân của chúng. Bản chất trung thành của Chúng là một đặc điểm khiến Chúng trở nên đặc biệt.

Màu mèo xiêm blue point là tông màu lạnh và xám. Đặc điểm của chúng là màu xám xanh đậm (mặt, tai, đuôi, bàn chân, da mũi và miếng lót chân), với bộ lông màu trắng xanh, tông lạnh.

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy Điểm màu xanh lam với các điểm màu xanh bạc nhạt hơn là màu xám đá phiến, nhưng chúng luôn có xu hướng tối hơn và xanh hơn so với Điểm màu hoa cà có tông màu hồng.

Lớp lông của mèo xiêm blue point (giống như của mèo xiêm hải cẩu) sẽ có xu hướng sẫm màu theo tuổi tác, không giống như mèo xiêm Lilac vẫn có màu trắng trong suốt cuộc đời của chúng.

Mèo Xiêm Blue Point

Tại sao chúng được gọi là chấm xanh?

Khi bạn bắt gặp một con mèo Xiêm màu xanh, có vẻ như con mèo đang nhìn bạn với đôi mắt xanh nhọn của chúng. Tuy nhiên, đây là một cảnh hiếm gặp và không phải là một cảnh thường xuyên mà bạn có thể nhìn thấy một con mèo Xiêm màu xanh. Loại mèo như vậy cũng có một chút màu xanh trên lớp lông của chúng.

Chúng là duy nhất và làm cho sự hiện diện của chúng được cảm nhận khi so sánh với các giống khác. Giống mèo này đôi khi được trộn lẫn với giống hải cẩu nhưng sự khác biệt giữa hai giống này là rất nổi bật.

Giống mèo xiêm hải cẩu có bộ lông màu nâu trong khi giống mèo đốm màu xanh có vẻ ngoài tổng thể màu trắng xanh khác biệt. Giống mèo Xiêm đã phát triển theo thời gian và các biến thể khác đã ra đời.

Phong thái của những con mèo này chứa đầy những rung cảm tốt vì chúng sống thật và trung thành với chủ nhân của mình. Cũng rất thú vị khi biết rằng màu lông khác biệt này của mèo con Xiêm phát triển sau khi chúng được sinh ra. Màu sắc là kết quả của sự kế thừa một phần gen và hoạt động của enzym nhạy cảm với nhiệt.

Hành động diễn ra khi mèo con còn trong bụng mẹ. Sắc tố được kiểm soát nhiệt độ và ảnh hưởng đến màu sắc của mèo. Con mèo trông không khác gì một mẫu mực của sự duyên dáng, tỏa sáng với đôi mắt xanh lấp lánh.

Màu xanh lam, tự hào về hòa bình và cuộc sống, rất đúng khi nói đến những con mèo nhọn màu xanh lam.

Những con mèo này được biết đến với tính chất vui tươi, trung thành và thanh thản. Chúng trao tình yêu và tìm kiếm tình yêu. Không giống như những con mèo khác, chúng ít quấy khóc nhất và có một mặt tuyệt đối dịu dàng với chúng. Miễn là bạn ở xung quanh Chúng, Chúng hài lòng. Chúng chắc chắn sẽ làm sáng lên mọi môi trường buồn tẻ.

Tính cách mèo xiêm blue point

Câu trả lời là có, Giống mèo này năng động và tràn đầy sức sống. Chúng thích chơi và tích cực tham gia với các thành viên trong gia đình. Niềm vui nho nhỏ giúp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình trở nên bền chặt hơn bằng cách lan tỏa tính tích cực.

Các loại Mèo xiêm blue point

Điểm mắt xanh có nhiều biến thể khác nhau mà một số người có thể khó lựa chọn. Đây là kết quả của việc lai tạo những con mèo này với các loại khác. Dưới đây là một số giống lai độc đáo của hồng xiêm:

1. Mèo Xiêm Bluepoint Himalayan

Khi mèo Ba Tư lai mèo Xiêm sinh sản, chúng mang mèo Himalaya ra đời. Những con mèo này rõ ràng có đôi mắt xanh, như tên cho thấy, bộ lông dài của chúng là một dấu hiệu phân biệt.

2. Mèo Xiêm Bluepoint Tabbby

Một loại huyền bí khác là kết quả của một con mèo Xiêm được trộn lẫn với Tabby. Bộ lông hấp dẫn và bóng bẩy với màu xám nhạt hoặc xanh lam lạnh được tô điểm thêm bằng những đường kẻ sọc.

3. Mèo Xiêm Bluepoint Miến Điện

Mèo Miến Điện và mèo Xiêm có rất nhiều điểm chung. Chúng thường được ca ngợi là Chúng hàng xa. Chúng có một sự hiện diện đáng kinh ngạc và một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại.

4. Mèo xiêm Bluepoint Bali

Kết quả của việc lai tạo này, màu xanh dương của Bali, đậm hơn, khiến nó trông giống như Seal Siamese

5. Mèo xiêm blue point hoặc Korat

Một trong những giống mèo độc đáo, loại này có màu sắc mờ nhạt giống với mèo hải cẩu. Bộ lông tuyệt đẹp màu trắng bạc của chúng chỉ với một chút xanh lam phù hợp mang lại cho chúng một cái nhìn hấp dẫn.

Chăm sóc mèo xiêm blue point

Nếu bạn muốn nuôi một con mèo mắt chấm xanh, điều kiện duy nhất là năng lượng của bạn phải phù hợp với chúng. Khi những con mèo tiếp tục tham gia tích cực vào bạn, sẽ không có chuyện những con mèo này không làm gì hoặc có lúc buồn chán.

Chúng có nhiều cách để khiến bản thân bận rộn, thậm chí bằng cách tạo ra tiếng ồn ào trong nhà nếu nói đến phần giải trí. Vì vậy, hãy ở bên chúng, đối xử với chúng như gia đình của bạn và chúng sẽ không bao giờ thất vọng khi cổ vũ bạn.

5/5 - (1 vote)