Mèo Xiêm Lilac – Đặc Điểm – Tính Cách – Giả Cả

Mèo Xiêm Lilac có ngoại hình như thế nào? Tính cách của giống mèo xiêm Lilac ra sao? giá cả của mèo xiêm Lilac như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời về giống mèo xiêm Lilac.

Mèo Xiêm Lilac là gì?

Giống mèo Xiêm Lilac hay meo xiêm màu hoa cả là một trong những giống mèo Xiêm nổi tiếng nhất. Chúng được công nhận lần đầu tiên vào những năm 1960. Trước đó mèo xiêm Lilac không được ưu tiên nhiều so với các giống mèo Xiêm khác và thậm chí còn bị một số cá nhân gọi là quái vật.

May mắn thay, chúng trở nên phổ biến như một màu ở Lilac lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1955 và ở Anh vào năm 1960. Mèo xiêm Lilac là kết quả của gen màu xanh lam (loãng) với mèo xiêm sô cô la và mèo xiêm sô cô la “loãng” cũng vậy. Chúng là phiên bản pha loãng của cả mèo xiêm sô cô lamèo xiêm Blue Point.

Mèo Xiêm Lilac

Ngoại hình của mèo xiêm Lilac

Những con mèo Xiêm Lilac có màu xanh nhạt từ mắt đến bàn chân của chúng. Trong khi những con mèo Xiêm khác có đôi mắt xanh như điện, thì mặt tiền quyến rũ của mèo xiêm Lilac lại nổi bật với một đôi mắt xanh sứ đáng yêu.

Da mũi và đệm mũi của mèo xiêm Lilac có tông màu hồng nhạt và chúng có lớp lông màu kem nhạt hoặc màu mộc lan (không phải màu trắng tinh). Tất cả các màu luôn nhợt nhạt và mềm mại trong suốt cuộc đời của chúng.

Màu lông của mèo xiêm Lilac

Toàn bộ cơ thể của mèo Xiêm Lilac được chủ đạo bởi màu trắng kem. Biến thể này của mèo Xiêm là màu nhạt nhất trong số 4 màu lông khác của giống mèo Xiêm là mèo xiêm Seal point, mèo xiêm Blue point, mèo xiêm Chocolate và màu hoa cà.

Tuy nhiên, màu lông của loài mèo xiêm Lilac gợi ý rằng nó có liên quan đến điểm xanh nhưng trên thực tế, chúng là màu sô cô la pha loãng về mặt di truyền

Lịch sử ngắn gọn về mèo Xiêm Lilac

Những con mèo Xiêm Lilac (màu hoa cà) trước đó không được ưa chuộng nhiều như vậy và thậm chí còn được gọi là mèo quái đản. Ngay từ ban đầu, chúng được coi là một phiên bản giống điểm sôcôla màu xanh chất lượng kém. May mắn thay, chúng đã trở nên phổ biến như một loại màu ngay đầu tiên ở Mỹ vào năm 1955 và ở Anh vào năm 1960.

Mèo Xiêm Lilac (màu hoa cà) được coi là một trong bốn biến thể cuối cùng được chính thức công nhận. Ba loại đầu tiên là mèo xiêm hải cẩu (Seal), mèo xiêm blue point và mèo xiêm sô cô la. Mặc dù mèo Xiêm có mèo xiêm sô cô la và điểm hải cẩu rất phổ biến nhưng mèo Xiêm có điểm màu xanh và điểm Lilac (màu hoa cà) là những con hiếm gặp.

Sự khác biệt giữa mèo xiêm Blue Point và mèo xiêm Lilac là gì?

Mèo xiêm Bluepoint và mèo xiêm Lilac đều có các điểm màu xám và đó là lý do đôi khi các nhà lai tạo nhầm lẫn giữa cả hai. Sự khác biệt chung giữa mèo xiêm Lilac và mèo xiêm Blue Point là các điểm Lilac (màu hoa cà) có màu xám bạc nhưng mèo xiêm Blue Point có màu sẫm hơn hoặc xám đá phiến.

Sự thật thú vị về mèo Xiêm Lilac

Ban đầu, mèo xiêm Lilac (màu hoa cà) được coi là một phiên bản màu xanh lam kém sắc và không được ưu tiên. May mắn thay, chúng được công nhận lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1955 và ở Anh vào năm 1960

Chúng còn được gọi là “điểm băng giá”, màu pha loãng của mèo xiêm sô cô la. Lý do đằng sau điều này là màu xám lạnh của các điểm của nó với tông màu hồng.

Điều thú vị cần nhận thấy ở mèo Xiêm Lilac là mặc dù khi các điểm lông của chúng được phủ một lớp màu xám, bộ lông của nó bao gồm màu kem hoặc màu mộc lan.

Tính cách mèo xiêm Lilac

Giống mèo Xiêm Lilac rất đẹp, hay đòi hỏi và điệu đà. Chúng thích được chủ nhân chú ý và vui vẻ đi cùng chủ mọi lúc mọi nơi có thể. Chúng rất năng nổ, ồn ào và được biết đến với hành vi sân khấu của Chúng.

Mèo Lilac rất thân thiện và chủ nhân của chúng có thể mong đợi rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm và cống hiến từ loài mèo này. Chúng thích tương tác với chủ sở hữu của Chúng và yêu mến công ty của những người Chúng yêu mến. Điều tuyệt vời nhất của mèo Lilac là chúng cực kỳ trung thành và tình cảm.

Luôn tràn đầy năng lượng, Chúng thích chơi nhiều trò chơi khác nhau và luôn quan tâm đến cách hoạt động của mọi thứ và các vòng kết nối xã hội. Bạn thấy những con mèo này chọc phá đồ đạc của bạn và bạn đồng hành của chúng.

Điều tuyệt vời nhất khác về những con mèo này là chúng rất thông minh giống như các giống mèo Xiêm khác và việc có chúng ở bên cạnh luôn rất thú vị và chúng là một sinh vật nhỏ bé lanh lợi trên tay bạn. Những con mèo này rất thích bầu bạn với con người, đến nỗi nếu bị bỏ mặc trong một thời gian dài, chúng sẽ dễ bị căng thẳng và trầm cảm.

Chúng tràn đầy năng lượng và đó là lý do tại sao chúng chỉ nói nhiều như những con mèo Xiêm khác. Không nghi ngờ gì nữa, chúng là một trong những giống mèo tốt nhất vì chúng rất tò mò, thông minh, nói nhiều và đòi hỏi cao. Bạn có thể nói chuyện với chúng ngay từ khi đi dạo và chúng thậm chí sẽ chơi trò đuổi bắt với sự nhiệt tình giống như một loài động vật bốn chân nào đó mà anh ta không thích bị so sánh.

Mèo xiêm Lilac giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua mèo Xiêm Lilac từ đâu đó khoảng $ 600 đến $ 1200 USD tùy thuộc vào khu vực của bạn và từ nơi bạn mua chúng. Luôn mua từ nhà lai tạo có uy tín, người sản xuất ra biến thể này của mèo Xiêm và thực hiện các quy trình nhân giống mèo Xiêm tốt nhất.

Bạn cũng có thể mua mèo mèo xiêm Lilac cao cấp với các đặc điểm đáng chú ý nhưng sau đó bạn phải chi khoảng $ 850 đến $ 2.000 USD cho con này từ một nhà lai tạo có uy tín.

Sức khỏe, cân nặng, tuổi và các đặc điểm chung khác

Mèo Xiêm Lilac được coi là một giống mèo khỏe mạnh. Chúng nặng khoảng 4 đến 6 kgvà chiều cao của chúng khoảng 20 đến 25 cm. Tuổi thọ trung bình của mèo Xiêm Lilac (màu hoa cà) là từ 10 đến 15 năm và trong một số trường hợp đặc biệt, chúng thậm chí có thể sống đến 20 năm nếu chúng khỏe mạnh và có chế độ ăn uống tốt.

Màu mắt của mèo xiêm Lilac là màu xanh và giống như các biến thể khác của Xiêm, chúng cũng có lông ngắn. Màu lông của điểm hoa cà là “mèo xiêm sô cô la” loãng, màu hồng và điểm hơi xám. Bạn có thể chải lông cho mèo Xiêm một cách mềm mại và dần dần, mỗi tuần một lần.

Tóm lại

Nếu bạn là một người yêu mèo và muốn có một người bạn đồng hành bốn chân thì mèo Xiêm Lilac là một lựa chọn tốt. Tất cả những gì bạn phải làm là dành thời gian cho chúng và thể hiện tình yêu đối với những người bạn dễ thương này.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ