Tại Sao Mèo Bengal Đắt Tiền? Có Nên Nuôi Mèo Bengal?

Mèo Bengal Đắt Tiền? Tại sao mèo Bengal lại đắt tiền đến vậy mèo Bengal là một loại mèo kỳ lạ đã trở nên phổ biến đáng kể trong vài năm gần đây. Với sự phổ biến đó đi kèm với rất nhiều chi phí. Mèo Bengal là một trong những giống mèo đắt nhất trên thế giới. Giá trung bình cho mèo Bengal là từ $ 600 – $ 2750 tùy thuộc vào màu lông. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, tại sao mèo Bengal lại đắt như vậy?

Mèo Bengal đắt vì chúng hiếm hơn hầu hết các giống mèo đã được thuần hóa. Mèo Bengal là một con lai mang gen di truyền của mèo Báo Châu Á. Việc nhân giống mèo Báo Châu Á và nuôi dưỡng chúng là thách thức và tốn kém hơn đối với những người nuôi mèo. Chi phí để nhân giống và nuôi mèo Bengal kết hợp với sự quý hiếm và màu lông độc đáo của chúng góp phần làm tăng giá thành của chúng

Mèo Bengal là một trong những giống mèo đắt tiền hơn mà bạn có thể sở hữu. Bạn có thể mua một con mèo giá cả phải chăng hơn một chút bằng cách mua một con mèo trưởng thành, đặc biệt là một con mèo lớn, nhưng mèo con thường có giá từ một nghìn đô la (USD). Chúng ta hãy xem xét một số mức giá liên quan đến các loại mèo Bengal.

Chi phí cho mèo Bengal hay So sánh giá mèo Bengal

Tại Sao Mèo Bengal Đắt Tiền

Bảng này là một ước tính dựa trên giá của một số mèo Bengal, nhưng bạn có thể trả nhiều hơn hoặc ít hơn cho mèo của mình tùy thuộc vào tình trạng sẵn có ở địa phương và chi phí chăm sóc mèo Bengal trong khu vực của bạn.

Giá dựa trên độ tuổi của mèo và độ quý hiếm và màu lông mong muốn của chúng. Giá cả rất khác nhau, hướng dẫn này giúp bạn ước tính chi phí để sở hữu một con mèo Bengal, nhưng bạn cũng nên biết rằng những con mèo này có thể có giá lên tới 3.000 đô la và hơn thế nữa.

Loại mèo Bengal Đốm nâu Cẩm thạch nâu Seal Lynx Spotted Seal Lynx Marbled Đốm bạc Bạc cẩm thạch Chồn đốm
Mèo Con > $ 1,750 > 1.500 đô la > $ 1,750 > $1.500 > $2,750 > $2.000 > $ 2.500
Mèo lớn > $ 700 > $ 600 > $ 750 > $ 700 > $800 > $ 750 > $ 850

*Lưu ý, các nhà lai tạo khác nhau sử dụng các thuật ngữ khác nhau để mô tả màu lồng Mèo Bengal. Đây là những ký hiệu tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể thấy cùng một màu được đề cập đến với thuật ngữ hơi khác nhau.

Giá tăng khi mèo của bạn được chăm sóc y tế nhiều hơn… Ví dụ, một số trại mèo sẽ gửi cho bạn đồ chơi yêu thích của mèo và hộp vệ sinh, nhưng điều đó sẽ làm tăng giá của mèo.

Như bạn có thể thấy, màu lông càng lạ thì mèo càng đắt. Bạn có thể trả $ 2000 về phía bắc nếu bạn có một con mèo Bengal đốm hoặc cẩm thạch cũng có màu lông hiếm. Các màu phổ biến hơn như màu nâu sẽ có giá thấp hơn vì mèo Bengal này có sẵn nhiều hơn từ các nhà lai tạo.

Một điều quan trọng cần lưu ý là mèo Bengal con có giá cao hơn đáng kể so với mèo trưởng thành. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo Bengal nhưng muốn tránh một số khoản phí đắt đỏ, hãy cân nhắc mua một con mèo ít nhất từ ​​2 – 3 năm tuổi. Mèo càng già thì càng ít tốn kém.

Mèo Bengal có hiếm không?

Chúng tôi đã đề cập rằng mèo Bengal rất hiếm so với những con mèo thuần hóa khác. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là tiếng Mèo Bengal hiếm theo nghĩa truyền thống của thuật ngữ này.

Hãy xem xét một số giống mèo quý hiếm khác, như mèo Savannah và cả những giống mèo phổ biến nhưng ít phổ biến hơn như mèo Maine Coon, mèo ManxMèo rừng Na Uy. Mèo Bengal thuộc những giống mèo này không chỉ vì chúng hiếm tương tự mà còn vì chúng là một giống mèo lớn hơn với các yêu cầu chăm sóc cụ thể.

Chúng không nhất thiết phải là thách thức để tìm kiếm, nhưng chúng đắt hơn và ít thường xuyên hơn các giống nhỏ hơn không lai.

Vì lý do đó, bạn có thể phải trả một cái giá đắt cho con mèo này.

Mèo Bengal có phải là mèo lai?

Giống như mèo Bengal và mèo Savannah, mèo lai hiếm hơn một chút so với các giống mèo khác nhờ sự khó khăn trong việc lai tạo chúng. Các giống mèo lai cũng có xu hướng duy trì cao hơn các giống mèo khác, điều này làm giảm số lượng của chúng.

Hầu hết các giống mèo không cho phép mèo có quan hệ họ hàng xa với mèo hoang. Điều đó có nghĩa là chắt của mèo Báo Châu Á có thể đủ điều kiện để hòa nhập vào giống, nhưng chắt của chúng có thể không được trừ khi được lai tạo với mèo Báo Châu Á hoặc Mèo Bengal có quan hệ họ hàng gần hơn với mèo Báo Châu Á.

Tiêu chuẩn lai tạo và chăm sóc mèo Bengal quý hiếm

Hai yếu tố cuối cùng này cực kỳ quan trọng. Các trại chăn nuôi có trách nhiệm có tiêu chuẩn chăn nuôi cực kỳ cao và việc lựa chọn những con Mèo Bengal đáp ứng các yêu cầu là tương đối ít.

Các trại gia súc cũng làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng họ không giao phối cận huyết với mèo của mình vì chúng ta đã hiểu rõ hơn về chi phí giao phối cận huyết nhờ một số giống mèo và mèo thuần chủng.

Việc tránh giao phối cận giữa những con mèo sinh sản được lựa chọn nhiều hơn để duy trì động vật khỏe mạnh.

Các nhà lai tạo cũng có động lực để giữ Mèo Bengal quý hiếm vì chi phí chăm sóc cao. Nhiều trang trại sẽ không hòa vốn nếu mèo Bengal rẻ hơn. Giữ cho giống mèo hiếm hơn một chút và đảm bảo nhu cầu về mèo con Mèo Bengal nhiều hơn cung, giúp các nhà lai tạo duy trì các tiêu chuẩn cao của họ về chất lượng di truyền và chăm sóc mèo.

Mèo Bengal từ một người nuôi dưỡng có trách nhiệm nhìn chung cũng đắt hơn vì họ đã đầu tư rất nhiều nguồn lực, thời gian và sự chú ý vào việc chăm sóc mèo con của mình.

Hầu hết các trại nuôi mèo ở Mèo Bengal sẽ nuôi nhốt mèo của họ trước khi đưa mèo con đến ngôi nhà vĩnh viễn của chúng. Họ cũng sẽ được chủng ngừa những đợt đầu tiên, sẽ được kiểm tra bệnh tật, và thậm chí có thể đã trải qua xét nghiệm di truyền để đảm bảo sức khỏe.

Mèo con Mèo Bengal, đặc biệt là mèo con của mèo Báo Châu Á, cũng có thể phải làm việc thêm để hòa nhập và huấn luyện vì chúng là con lai với một giống mèo hoang không tin tưởng con người như cách các giống mèo thuần hóa vẫn làm.

Mua mèo Bengal ở đâu

Nếu đang tìm mua mèo Bengal, bạn nên tìm một nhà lai tạo uy tín. Tránh cửa hàng thú cưng địa phương trừ khi họ đang làm việc với một nơi trú ẩn để bán những con mèo đã được giải cứu. Trong khi một số cửa hàng vật nuôi làm rất tốt việc tìm nguồn cung ứng vật nuôi của họ từ những nhà lai tạo có uy tín, thì nhiều cửa hàng lại không.

Không phải tất cả các catalo đều có uy tín. Hãy tìm một người chăm sóc mèo ở địa phương cho phép bạn đến và thăm mèo con trước khi bạn nhận nuôi chúng. Yêu cầu xem mèo con và bố mẹ của chúng được ở đâu.

Bạn cũng nên hỏi về việc đào tạo và chăm sóc y tế của họ vì các nhân viên có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với bác sĩ thú y để đảm bảo tất cả các con vật của họ đều khỏe mạnh.

Tôi có nên mua một con mèo Bengal

Cuộc tranh luận giữa việc mua và nhận nuôi mèo cũng sôi nổi không kém cuộc tranh luận về chó cũng vậy. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn, ngân sách của bạn và loại động vật bạn muốn mang về nhà.

Có một số lợi thế nhất định khi mua Mèo Bengal. Dưới đây là một số lợi thế quan trọng nhất để bạn xem xét:

+ Bạn nhận được hồ sơ sức khỏe khi mua từ Người chăn nuôi

+ Bạn sẽ nhận được thông tin về dòng dõi mèo của mình

+ Con mèo của bạn có nhiều khả năng đã được chăm sóc sức khỏe cơ bản

+ Con mèo của bạn có nhiều khả năng được sửa khi bạn mua chúng

+ Con mèo của bạn có thể đã được đăng ký với giống mèo này

Đối với nhiều người, sự thoải mái khi biết rằng con mèo của họ có thể khỏe mạnh hơn và ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn đáng giá với chi phí bổ sung.

Một yếu tố quan trọng khác đối với việc sở hữu một con mèo Bengal, hay một con mèo nói chung, là bạn có cam kết thực sự nuôi chúng hay không. Nuôi một chú mèo Bengal không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính lớn trong suốt cuộc đời của con mèo. Từ mèo con đến người lớn, bạn sẽ có trách nhiệm cho chúng ăn thức ăn lành mạnh, đầu tư vào đồ chơi và nơi ở, khám bác sĩ thú y thường xuyên, v.v.

Yếu tố chính cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí của một chú mèo Bengal là phí nhận nuôi của bạn không chỉ trả cho các chi phí và dịch vụ chăm sóc mà chú mèo của bạn đã dành cho chú mèo con của bạn mà còn giúp chi trả cho việc chăm sóc bố mẹ của chú mèo con của bạn .

Nếu bạn đang muốn nhận nuôi một con Mèo Bengal, điều đó thật tuyệt vời. Mèo Bengal có thể là những con mèo có khả năng bảo dưỡng cao, và chúng tạo ra rất nhiều gánh nặng cho những nơi trú ẩn mang chúng đi. Nhiều người Mèo Bengal cũng kết thúc cuộc giải cứu động vật hoang dã thay vì nơi trú ẩn vì tổ tiên hoang dã của chúng.

Cách tốt nhất để nhận nuôi mèo Bengal là cho nơi trú ẩn tại địa phương của bạn biết rằng bạn quan tâm đến loại mèo đó. Một số sẽ gọi cho bạn khi có mèo đến. Tuy nhiên, bạn có thể cần mua nơi trú ẩn vì không phải tất cả các nơi tạm trú cho mèo đều chấp nhận mèo Bengal. Bạn cũng có thể cần phải xem trang tiếp nhận nơi tạm trú vì không phải tất cả các nơi tạm trú sẽ liên hệ với bạn khi người Mèo Bengal đến.

5/5 - (1 vote)