Hướng Dẫn Cách Giới Thiệu Lồng Cho Chó Con

Chọn lồng Cho Chó Con như thế nào hay kích thước của chó con nên chọn thế nào cho phù hợp? Huấn luyện lồng là một công cụ tuyệt vời để dọn chuồng cho chó con. Lồng cho chó cũng có thể là nơi trú ẩn an toàn cho chó con của bạn lâu dài sau khi chúng trưởng thành. Nếu bạn định sử dụng lồng để huấn luyện chó con, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để đưa chó con vào lồng đúng cách.

Chọn kích thước lồng cho chó con

Lồng Cho Chó Con

Đảm bảo rằng con chó con của bạn dễ dàng làm quen với lồng của nó bắt đầu bằng việc chọn một cái lồng có kích thước phù hợp. Cho dù bạn chọn loại lồng nào cho chó, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các kích thước.

Lồng phải đủ rộng để chó con có thể nằm và xoay người thoải mái. Một chiếc lồng quá nhỏ sẽ khiến chó con chật chội và khó chịu. Một chiếc Lồng quá lớn có thể để lại không gian đủ cho chó con ngủ và có một chỗ riêng để làm khu vực ngồi bô.

Xem thêm: Hướng dẫn chó con ngồi bô

Làm thế nào giới thiệu lồng mới cho chó con

Làm cho nó thoải mái

Trước khi cho chó con vào lồng, hãy cố gắng làm cho nó thoải mái nhất có thể. Hầu hết chó con sẽ không muốn dành thời gian nằm trên sàn lồng cứng và lạnh quá lâu.

Bắt đầu bằng cách thêm một thứ gì đó mềm, ấm và tốt nhất là có thể giặt được vào đáy Lồng. Chăn nhỏ, khăn tắm và miếng lót Lồng đều hoạt động tốt. Hãy nhớ rằng miếng lót Lồng có thể khó làm sạch hơn. Bạn có thể muốn đợi để có được một tấm lót cho đến khi bạn có một số thành công đột phá.

Trên thị trường cũng có một số sản phẩm được thiết kế để làm cho những ngày và đêm đầu tiên của chó con trong ngôi nhà mới của nó trở nên dễ dàng hơn. Đây thường là những đồ chơi sang trọng cho phép bạn nhét một chai nước nóng vào bên trong hoặc có các thiết bị bắt chước nhịp tim của mẹ. Một số chủ sở hữu chó con cho biết họ gặp may mắn khi sử dụng những loại sản phẩm này, vì vậy bạn có thể muốn xem xét một loại sản phẩm để làm cho lồng của chó con thoải mái hơn.

Làm cho nó thú vị

Điều quan trọng nữa là bạn phải suy nghĩ về cách giữ cho chó con của bạn không cảm thấy buồn chán trong lồng. Bạn có thể muốn đặt một số đồ chơi nhai, thú nhồi bông, đồ chơi có tiếng kêu hoặc đồ chơi phân phát thức ăn vào Lồng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử đặt hai hoặc ba món đồ chơi cùng một lúc và xoay đồ chơi vài ngày một lần. Bằng cách này, con chó con của bạn sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ và thú vị mỗi khi vào lồng.

Hãy để chó con khám phá

Khi đã chuẩn bị sẵn Lồng, đã đến lúc đưa chó con vào. Lần đầu tiên chó con của bạn nhìn thấy Lồng, đừng đẩy nó vào và đóng cửa lại. Thay vào đó, hãy để chó con có thời gian tự khám phá Lồng. Để nó đi vào và ra khỏi Lồng theo ý muốn. Nếu chó con có vẻ do dự khi bước vào lồng, hãy thử ném một vài món đồ ăn vặt vào trong Lồng.

Đóng cửa

Khi chó con đã cảm thấy thoải mái khi đi vào và ra khỏi Lồng, bạn có thể bắt đầu đóng cửa phía sau Lồng. Bắt đầu với khoảng thời gian ngắn không quá vài phút mỗi lần và tăng dần lên trong khoảng thời gian dài hơn.

Khi bạn lần đầu tiên đóng cửa Lồng, hãy ở trong phòng. Sau khi chó con đã có thể giữ bình tĩnh và đóng cửa một vài lần, hãy bắt đầu bước ra ngoài phòng. Lần đầu tiên, bạn chỉ cần bước ra ngoài vài giây rồi quay vào phòng. Đừng làm lớn chuyện, và đừng mở cửa Lồng ngay lập tức. Từ từ làm việc theo cách của bạn để để chó con của bạn trong lồng đóng kín trong thời gian dài hơn.

Các vấn đề và hành vi kiểm chứng

Mặc dù lồng chó là một công cụ tuyệt vời để quản lý hành vi của chó con khi bạn không thể giám sát, nhưng nó không có nghĩa là nơi chó con dành toàn bộ thời gian. Chó con cũng cần thời gian để chạy xung quanh, chơi đùa và hòa nhập với gia đình mới của chúng.

Vì chó con của bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu nó thải loại trong lồng, nên điều quan trọng là bạn không để nó ở trong đó lâu hơn mức có thể giữ bàng quang hoặc ruột. Không nên để chó con dưới 6 tháng tuổi trong lồng quá ba hoặc bốn giờ mỗi lần. Những chú chó con còn nhỏ có thể cần thời gian trong lồng thậm chí ngắn hơn để tránh gặp tai nạn trong đó.

Một sai lầm phổ biến của những người nuôi chó là sử dụng lồng như một hình thức trừng phạt. Mục tiêu của việc huấn luyện trong lồng là tạo ra một môi trường vui vẻ, nơi chó con của bạn thích dành thời gian. Việc quát mắng và đẩy chó vào lồng có thể khiến chó sợ hãi và lo lắng bất cứ khi nào chúng đến gần.

Ngoài ra, để quá trình huấn luyện trong lồng hoạt động, đừng để chó con ra ngoài nếu nó đang rên rỉ hoặc sủa. Điều đó sẽ chỉ dạy nó rằng nó đạt được những gì nó muốn bằng cách tạo ra nhiều tiếng ồn. Chú chó con nên bình tĩnh bất cứ khi nào bạn mở cửa.

Xem thêm: Các lưu ý khi nuôi chó con

5/5 - (1 vote)