Cách Huấn Luyện Chó Ngồi Theo Ý Nhanh Nhất

Làm thế nào Huấn Luyện Chó Ngồi? Dạy chó con của bạn ” ngồi ” theo lệnh là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách. Đây là một mệnh lệnh dễ dạy và giúp chó con mới của bạn cảm thấy mình là người chiến thắng khi được khen ngợi về hành vi tự nhiên.

Một khi con chó của bạn biết cách “ngồi” theo lệnh, bạn có thể sử dụng điều này như một hành vi mặc định như cách trẻ được dạy để nói “làm ơn và cảm ơn”.

Ví dụ, ra lệnh “ngồi” là một kỹ thuật tuyệt vời để bạn kiểm soát những đợt bùng nổ năng lượng của những chú cún ngoan cố đó. Miễn là đuôi của chúng vẫn ở trên mặt đất, chúng không thể gặp khó khăn hơn khi thò mũi vào những khu vực ngoài giới hạn.

Huấn Luyện Chó Ngồi

Lợi ích huấn luyện chó ngồi

Con chó con của bạn sẽ học cách sử dụng hành vi mặc định này như một cách để trả cho phần thưởng lớn hơn. Một chỗ ngồi trở thành đơn vị tiền tệ cho con chó con để yêu cầu (và nhận) quyền lợi bởi vì chúng cần biết rằng chỉ khi tuân theo các quy tắc của ngôi nhà, chúng sẽ nhận được những gì mình muốn.

Dưới đây là một số ví dụ. Để đi ra khỏi cửa, con chó phải tuận lệnh bằng cách “ngồi” trước. Vào giờ ăn, “ngồi” trở thành một yêu cầu lịch sự và phần thưởng của họ là đặt chiếc bát trước mặt nó. Khi con chó con mang cho bạn một món đồ chơi để chơi trò chơi, hãy dạy rằng trước tiên chúng phải “ngồi” và sau đó chúng sẽ được thưởng bằng trò chơi.

Điều này không có nghĩa là chỉ cần tưởng tượng sự hỗn loạn của con chó con đỏ mặt tự thúc đẩy đó khi nó đạt đến kích thước trưởng thành. Dạy “ngồi” mặc định ngay bây giờ. Điều đó giúp bạn kiểm soát, đồng thời củng cố vị trí xã hội của cún cưng trong gia đình. Chúng học ngay từ đầu rằng là một phần của gia đình, chúng phải hòa đồng với con người và vì bạn kiểm soát các nguồn lực thức ăn, mở cửa, trò chơi chúng phải lịch sự với bạn.

Cách Huấn Luyện Chó Ngồi

1. Huấn luyện phải thu hút

Có một số kỹ thuật đào tạo có sẵn ngày nay. Huấn luyện dẫn dụ sử dụng phần thưởng có giá trị cao như một món ăn hoặc đồ chơi yêu thích để nhẹ nhàng dụ và hướng dẫn chó con của bạn vào tư thế ngồi.

Đứng trước mặt chó con của bạn và nói, “ngồi”. Hãy chắc chắn nói chuyện với họ bằng một giọng chắc chắn, bình tĩnh.

Giữ mồi ngay trên đầu nhưng ở phía trước mũi của chúng, và nâng thu hút lên trên đỉnh đầu của chúng. Để theo dõi chuyển động của đồ chơi hoặc món quà, chúng phải nâng đầu của chúng lên, và điều đó khiến chúng mất thăng bằng. Khi mũi của chúng tiếp tục xử lý, phần dưới lông của chúng phải chạm đất để không bị ngã.

Ngay sau khi chúng ngồi xuống, hãy cho chúng phần thưởng hoặc đồ chơi.

Thiết lập thói quen cho chó con và lặp lại bài tập này vài lần mỗi ngày. Nếu bạn đang làm việc với các món ăn vặt, hãy nhớ lên lịch tập luyện trước bữa ăn để chúng hơi đói. Trong một thời gian ngắn, chó con của bạn học được rằng chúng có thể đi tắt đến việc đãi ngộ bằng cách chỉ cần chúi đầu xuống ngay khi bạn nói “ngồi” thay vì chờ bị dụ.

Khi họ biết “ngồi” có nghĩa là gì, hãy thực hiện lệnh từ bằng một tín hiệu tay. Quyết định xem tín hiệu nào sẽ sử dụng như một cái nắm tay thật chặt và sử dụng nó mọi lúc. Bằng cách sử dụng lệnh từ với cùng một tín hiệu tay mỗi lần và không có sự dẫn dụ, chúng sẽ bắt đầu liên kết tín hiệu tay với mệnh lệnh. Mục tiêu của bạn là để chó con nhận biết hành động và lời nói của tay, thực hiện hành vi và sau đó được thưởng món ăn hoặc đồ chơi.

Lúc đầu, hãy chắc chắn thưởng bằng món ăn hoặc đồ chơi MỖI LẦN DUY NHẤT. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng phần thưởng mà chó con CHỈ nhận được trong các đợt huấn luyện này để chúng mong chờ các bài học.

Cuối cùng, hãy yêu cầu “ngồi” mà không cần thưởng (ngoài lời khen ngợi bằng lời nói) và chỉ đưa ra phần thưởng món ăn / đồ chơi sau mỗi lần thứ hai hoặc thứ ba. Đây được gọi là “phần thưởng không liên tục” và là một công cụ giảng dạy mạnh mẽ. Con chó con của bạn biết rằng chúng có thể nhận được một điều tốt đẹp, và chúng không bao giờ biết khi nào, vì vậy chúng có nghĩa vụ trung thành hơn. Mục đích là để chúng học cách nhận biết lệnh và thực hiện hành động có hoặc không có phần thưởng.

2. Đào tạo chó nằm xuống bằng Clicker

huan luyen cho ngoi xuong bang clicker

Đào tạo chó nằm xuống bằng Clicker định hình một hành vi tự nhiên. Thay vì dụ chó con vào vị trí hoặc đẩy / thúc hoặc đặt chúng vào tư thế ngồi, việc huấn luyện và định hình bằng Clicker để chó con tự làm việc của chúng, sau đó thưởng cho chúng vì hành động bạn thích trong trường hợp này là “ngồi xuống. ”

Sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng khi bạn bật tắt Clicker, con chó con của bạn gần như sẽ quay ngược lại để “khám phá” những gì bạn muốn chúng làm. Huấn luyện bằng clicker là một niềm vui tuyệt vời cho chó con và dạy chúng cách học cũng như cách làm hài lòng bạn. Sử dụng những miếng bánh nhỏ xíu, để nó chỉ là hương vị và mùi hơn là bất cứ thứ gì để làm no bụng.

Thu thập đồ ăn và đồ chơi của bạn và đặt đồ ăn sang một bên để chó con không tập trung vào chúng. Sau đó, chỉ cần để ý chú cún của bạn tự ngồi và bấm Clicker ngay khi phần dưới của chúng chạm xuống.

Sau đó ném cho chúng phần thưởng. Thời gian là chìa khóa và điều quan trọng là phải NHẤP vào chính xác thời điểm chúng ngồi xuống. Đó là cách bạn giao tiếp với chúng “ngồi xuống” là những gì bạn thích. Thưởng cho chó con sau để thực hiện được hành vi này.

Chúng có thể sẽ trông hơi bối rối nhưng biết ơn khi chúng ngấu nghiến phần thưởng. Bây giờ chúng biết đồ ăn vặt rất tiện dụng và chúng muốn một món khác. Đây là lúc bộ não của chó con hoạt động mạnh, cố gắng tìm ra cách để có được một món ăn khác. Không nói chuyện, không dụ dỗ, không chỉ trỏ hoặc đưa ra hướng dẫn khác.

Hãy để chúng tự tìm hiểu, việc cún con đang phân vân xem nó hoạt động như thế nào để cách học bài tốt nhất. Chúng sẽ biết điều gì đó được khi nghe được âm thanh Clicker.

Nhưng sau lần thưởng thứ hai hoặc thứ ba này, chó con sẽ nhận ra điều gì đó của mình. Bạn gần như có thể thấy, chó con bắt đầu đưa ra tất cả các loại hành vi để có được chiếc Clicker. Có thể chúng vồ vào chân bạn, sủa, lấy đồ chơi, cào xước…

Khi chúng đã quen khi nghe tiếng clicker là chúng sẽ có được thức ăn ngon thì chúng sẽ khá hào hứng để nghe tiếng clicker nhiều hơn nữa. Và cứ như thế bạn tập cho chúng mỗi ngày, chó con của bạn sẽ nhanh chóng làm theo và hiểu lệnh của chủ nhân muốn gì.

Khi chúng nhận ra mối liên kết giữa hành vi  và âm thanh Clicker, bạn có thể bắt đầu liên kết lệnh với hành động. Khi mông của chúng chạm đất, hãy nói “ngồi xuống” tại cùng thời điểm bạn bấm Clicker, sau đó đưa ra phần thưởng. Bằng cách đó chó con sẽ tìm ra từ xác định hành động.

Bằng cách dạy chó con của bạn một lệnh mặc định “ngồi xuống”, các lệnh khác sẽ được huấn luyện một cách nhanh nhất cho cả hai bạn. Mọi người đều yêu thích một con chó con lịch sự. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách con chó của bạn sẽ tìm ra nhiều cách để “yêu cầu” các đặc quyền khi chúng biết hành vi làm hài lòng chủ nhân

Xem thêm: Cách huấn luyện chó nằm xuống

5/5 - (1 vote)