Top 5 Lợi Ích Nuôi Chó Con Ít Người Biết

Lợi Ích Nuôi Chó Con có thể không nhiều người biết tuy nhiên nếu bạn đang nuôi một chú chó con hãy tin rằng nó rất hữu ích hay rất có tác dụng đối với sức khoẻ của bạn.

Chúng ta sống với chó con vì chúng ta làm cho nhau hạnh phúc, nhưng bạn có biết chó con có những lợi ích sức khỏe không? Nhiều nghiên cứu chứng minh những gì những người yêu thích chó con đã biết chúng tốt cho chúng ta.

5 Lợi Ích Nuôi Chó Con Ít Người Biết

Lợi Ích Nuôi Chó Con

1. Chó con giảm căng thẳng

Chó con thậm chí có thể có lợi hơn trong thời gian căng thẳng. Những người có vật nuôi ít bị ốm hơn và phục hồi nhanh hơn so với những người không có bạn bè động vật. Trẻ sơ sinh và trẻ em lớn lên với chó con và mèo con ít có nguy cơ bị dị ứng hơn khi chúng trưởng thành.

Chó con của bạn có thể làm giảm huyết áp hiệu quả hơn là dùng thuốc. Đó là bởi vì hành động nói làm tăng huyết áp đáng kể, và thuốc không ngăn chặn tác dụng này. Điều duy nhất giúp chống lại tình trạng huyết áp tăng cao do nói chuyện là tập trung vào điều gì đó bên ngoài bản thân bạn chẳng hạn như một con vật cưng. Bạn có thể học cách nói chuyện với chó con một cách hiệu quả.

Con chó con của bạn thậm chí không cần phải có mặt để “hiệu ứng vật nuôi” này hoạt động. Chỉ đơn giản là biết Chúng đang đợi ở nhà. Vuốt ve và vuốt ve bất kỳ con chó hoặc con mèo thân thiện nào cũng làm giảm huyết áp, vì vậy nếu bạn không thích thú cưng, bạn có thể tình nguyện ở nơi trú ẩn hoặc sửa lông ở nhà hàng xóm. Tuy nhiên, vuốt ve đặc biệt hiệu quả khi đó là những con vật của riêng bạn.

2. Chó con cải thiện sự phát triển thời thơ ấu

Các bằng chứng hiện tại cho thấy rằng về tổng thể, việc sở hữu vật nuôi có thể có lợi cho sự phát triển tình cảm, nhận thức, hành vi, giáo dục và xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên. Thậm chí, đã có những nghiên cứu của Aline và Robert Kidd cho thấy những đứa trẻ từ các gia đình yêu thú cưng đạt điểm cao hơn trong sự phát triển về nhận thức, xã hội và vận động.

Một nhà nghiên cứu khác, Robert Poretsky, đã phát triển Thang đo Liên kết Động vật Đồng hành. Trẻ em mẫu giáo có điểm số trên công cụ đo lường này càng cao thì điểm số của chúng cũng cao hơn trong tất cả các phép đo về sự phát triển và sự đồng cảm.

3. Chó con giảm số lần khám bác sĩ

Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, những người nuôi thú cưng ít đến gặp bác sĩ hơn 30% so với những người không có thú cưng. Một cuộc khảo sát khác của nhà nghiên cứu người Anh, Tiến sĩ James Serpell cho thấy rằng chỉ một tháng sau khi nuôi một con chó hoặc một con mèo, người cao tuổi có ít vấn đề y tế nhỏ hơn 50% như đau khớp, sốt cỏ khô, mất ngủ, táo bón, lo lắng, khó tiêu, cảm lạnh và cảm cúm, mệt mỏi toàn thân, đánh trống ngực hoặc khó thở, đau lưng và đau đầu.

Những người từng bị đau tim và nuôi thú cưng hồi phục nhanh hơn và sống sót lâu hơn những người sống sót sau cơn đau tim mà không có vật nuôi. 3 Và những người trong chúng ta, những người sống với một chú chó con yêu quý hoặc những vật nuôi khác chỉ thấy huyết áp tăng lên một nửa khi căng thẳng, so với những người không có thú cưng.

4. Chó con tăng cường vận động

Theo kịp chú chó con mới có thể là một thách thức. Tuy nhiên, theo đuổi nó quanh nhà và sân, có những lợi ích khác.

Một phần của hiệu ứng vật nuôi liên quan đến việc tăng cường vận động. Tôi biết rằng bài tập của tôi đã tăng lên kể từ khi Magic đến sống với chúng tôi. Chúng yêu cầu một trò chơi tìm nạp bên ngoài vài lần mỗi ngày, và điều đó giúp tôi đứng dậy và di chuyển. Chó sẽ không trả lời là “không” hoặc để bạn ngủ muộn, nếu bát thức ăn đã cạn và bạn không thể phớt lờ nhu cầu của chó như cách bạn có thể trở thành thành viên tại phòng tập thể dục.

Tập thể dục làm giảm lo lắng, buồn chán và trầm cảm. Mặc dù những người khác có thể tỏ ra ái ngại với những con người ngốc nghếch, nhưng việc chơi và vui đùa với thú cưng là “hợp pháp” điều này cũng tốt cho sức khỏe tâm thần của chúng ta cũng như đối với thú cưng. Dành thời gian mỗi ngày để chơi với cún cưng và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Thú cưng cũng giúp chúng ta kết nối với nhau về mặt xã hội. Việc dắt chó đi dạo hoặc nói về chú chó con của bạn tại lối đi bán thức ăn cho thú cưng ở cửa hàng tạp hóa sẽ khuyến khích sự tiếp xúc giúp chúng ta luôn quan tâm đến cuộc sống và những người khác.

5. Chó con giảm đau và lo lắng

Tôi không bịa ra chuyện này. Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET scan) là một xét nghiệm hình ảnh giúp bác sĩ phát hiện những thay đổi sinh hóa được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi các tình trạng sức khỏe khác nhau. Những thử nghiệm này cho thấy việc chạm vào vật nuôi sẽ làm tắt các trung tâm xử lý cơn đau của não.

Việc cưng nựng con chó con của bạn giúp giảm bớt nỗi đau của chính bạn và cũng giúp giảm bớt sự lo lắng mà không có tác dụng phụ của Valium. Nói cách khác, một chú chó con nằm trong lòng bạn có thể xoa dịu cơn đau của bạn.

Chúng ta thường đề cập đến “sự ràng buộc” khi nói về tình yêu mà chúng ta dành cho vật nuôi của mình. Khoa học thực sự có thể đo lường hiệu ứng vật nuôi này vì suy nghĩ và thái độ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong các chất hóa học trong não.

Những hóa chất này gợi lên cảm giác phấn chấn, an toàn, yên tĩnh, hạnh phúc, hài lòng, thậm chí là tình yêu. Các xét nghiệm máu để đo các chất hóa học này cho thấy rằng mức độ tăng lên đối với người VÀ đối với vật nuôi. Khi sự liên kết diễn ra. Nói cách khác, khi bạn gắn bó với con chó con, những hóa chất và mối liên kết dễ chịu đó sẽ xảy ra cho cả bạn và con chó con để con chó con của bạn cảm thấy yêu thương.

Tất nhiên, nếu con chó con của bạn là một chú chó con chưa thành niên phạm tội cần được huấn luyện nhiều hơn, chúng có thể làm tăng huyết áp của bạn bằng cách nhai các mục tiêu bất hợp pháp hoặc gặp tai nạn ngồi bô trong nhà. Nhưng tất cả các tình tiết tăng nặng đều đáng giá. Đừng bao giờ giảm giá trị tác động của hiệu ứng thú cưng này đến bạn và con chó con của bạn.

Cân nhắc việc mua một con chó con để làm đơn thuốc cho lông thú, và cả hai bạn sẽ đủ điều kiện để nhận được các lợi ích sức khỏe.

Xem Ngay: Những điều cần biết khi quyết định nuôi chó con

5/5 - (1 vote)