5 Bước Huấn Luyện Chó Con Ngồi Bô Đúng Ý Cực Nhanh

Việc huấn luyện chó con ngồi bô có thể khó khăn nếu bạn không biết phải làm gì, nhưng có một số biện pháp hỗ trợ bạn có thể sử dụng để giúp chó con đi bô ở nơi bạn muốn.

Sử dụng miếng lót bô (còn gọi là miếng lót cho chó con, hoặc miếng lót tè) là một cách để giúp dạy chó con của bạn sử dụng phòng tắm ở đâu là thích hợp. Sự nhất quán là chìa khóa của kỹ thuật huấn luyện này, sau đó bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để dạy chó con của mình cuối cùng là ngồi bô bên ngoài.

Các bước Huấn Luyện Chó Con Ngồi Bô

Huấn Luyện Chó Con Ngồi Bô

1. Chọn một miếng lót bô

Ý tưởng đằng sau việc sử dụng miếng lót bô là cung cấp một khu vực nhất quán và dễ nhìn cho chó con của bạn đi bô. Bạn sẽ muốn chọn thứ gì đó thấm hút, dễ dàng dọn dẹp và đủ rộng cho những đống lộn xộn mà chú cún cụ thể của bạn tạo ra. Những con chó giống lớn có thể cần các tùy chọn nhiệm vụ nặng nề so với các giống chó đồ chơi. Báo chí, khăn giấy, khăn vải, và miếng lót tè mua ở cửa hàng hoặc bô thảm trong nhà / ngoài trời đều là những lựa chọn.

Giấy báo và khăn giấy có thể lộn xộn và khó dọn dẹp sau khi cún cưng của bạn dùng bô, nhưng chúng không tốn kém. Khăn vải thấm nước nhưng sẽ cần được giặt thường xuyên và chó con của bạn có nhiều khả năng cố gắng nhai nó như chăn hoặc đồ chơi. Miếng lót tè mua ở cửa hàng là lựa chọn phổ biến nhất do khả năng thấm hút, tùy chọn kích cỡ và dễ vứt bỏ. Nếu bạn định huấn luyện chú chó nhỏ của mình sử dụng bô trong nhà, thì những chiếc bô thảm trong nhà / ngoài trời được thiết kế đặc biệt cho chó là lựa chọn tốt.

2. Giới thiệu con chó con của bạn với miếng lót bô

Cho phép chú cún của bạn nhìn và ngửi miếng lót bô mà bạn đã chọn. Điều này sẽ giúp nó làm quen với vật dụng mới để không sợ hãi khi ngồi bô. Để chó con đi trên đệm trong khi bạn lặp lại một lệnh nhất quán mà bạn định nói khi ngồi bô, chẳng hạn như “đi bô”.

3. Dự đoán khi nào cún cưng của bạn ngồi bô

Trong khi huấn luyện chó con ngồi bô, bạn cần giữ chúng ở gần để có thể đoán được thời điểm chúng sắp đi bô. Có một số thời điểm và hành vi quan trọng cần theo dõi sẽ giúp bạn biết trước được việc chó con phải đi tiểu hoặc đại tiện:

Chó con thường ngồi bô sau khi ngủ, ăn, uống và sau khi chơi. Sau khi chó con của bạn làm một trong những điều này, bạn sẽ muốn nhặt nó lên khoảng 15 phút sau đó và đặt nó vào trong bô đề phòng nó phải đi tiểu hoặc đại tiện.

Nếu con chó con của bạn bắt đầu đánh hơi xung quanh mặt đất thay vì chơi hoặc nhai đồ chơi, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nó cần đi bô. Bạn sẽ muốn nhặt nó lên và đặt nó trên bô nếu nó bắt đầu làm điều này.

Con chó con của bạn có thể phải đi bô sau mỗi hai đến ba giờ. Tập thói quen đưa chó con đi vệ sinh trong bô vài giờ một lần.

4. Thưởng cho chó con của bạn

Khen ngợi và coi những công việc kỳ diệu với chó con. Nếu cún cưng của bạn ngồi bô trên miếng lót bô của nó, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ ngay lập tức khen ngợi nó. Điều này có thể được thể hiện bằng giọng nói đầy phấn khích, bằng cách vuốt ve con chó con của bạn hoặc bằng cách cho nó một món ăn đặc biệt, mềm mại chỉ dành riêng cho thời gian ngồi bô.

5. Luôn nhất quán

Giữ cho con chó con của bạn một lịch trình thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đoán trước khi nào con chó con của bạn có thể cần ngồi bô.

Nói cùng một cụm từ lệnh mỗi lần.

Giữ nguyên miếng lót bô cho đến khi chó con của bạn bắt đầu tự đi vào miếng lót bô. Sau khi chó con của bạn biết phải làm gì trên miếng lót bô, bạn có thể từ từ di chuyển nó đến gần cửa hoặc bên ngoài nơi bạn muốn chó con của bạn cuối cùng sử dụng phòng tắm mà không cần sử dụng miếng lót bô.

Những sai lầm cần tránh khi đào tạo chó con ngồi bô

Không khuyến khích chó con kéo hoặc nhai miếng lót bô, ăn thức ăn trên đó hoặc chơi trên đó. Điều này có thể khiến chó con bối rối không biết mục đích của miếng lót bô là gì.

Không di chuyển miếng lót bô xung quanh cho đến khi chó con của bạn biết nó dùng để làm gì và thường xuyên ngồi vào bô.

Đảm bảo tìm và sử dụng món ăn mà chó con của bạn thực sự thích thú khi được thưởng thức. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình đào tạo.

Các vấn đề và hành vi kiểm chứng quá trình huấn luyện

Nếu con chó con của bạn không đến được bô đúng giờ, hãy thử đặt nó gần nơi nó thường chơi hoặc ăn, sau đó từ từ di chuyển nó đến gần cửa nếu bạn muốn dạy nó ngồi bô bên ngoài.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc theo dõi chú cún cưng của mình và nó gặp tai nạn khi bạn không nhìn, hãy thử các chiến lược sau:

+ Thêm một chiếc chuông vào cổ áo của nó để giúp bạn nghe thấy nó đang ở đâu.

+ Để dây xích cho chó con kéo phía sau, điều này sẽ để lại phần nào dấu vết cho bạn theo dõi.

+ Cân nhắc cho chó con vào cũi hoặc bút tập thể dục để ngủ trưa, điều này có thể khuyến khích nó rên rỉ nếu phải ngồi bô vì chó không thích bừa bãi nơi chúng cũng ngủ.

Nếu chó con của bạn dường như thường xuyên đi tiểu, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về các vấn đề tiềm ẩn mà một số chó con được biết là mắc phải.

Xem thêm: Cách Ngăn Chó Con Nhai Mọi Thứ

5/5 - (1 vote)