Top 60 Loài Thỏ Được Yêu Thích Nhất Thế Giới Hiện Nay- Phần 4

Danh sách các Loài Thỏ Phần 4

46. Loài thỏ rex

loai tho

Lịch sử

Những con thỏ Rex đầu tiên được biết đến được lai tạo tại một ngôi làng có tên là Louché-Pringé ở Pháp vào năm 1919, và chúng có màu thầu dầu.

Thỏ Rex có bộ lông như nhung và nổi bật trên cơ thể thay vì nằm bẹp. Người ta cho rằng điều này là do đột biến lặn ở thỏ hoang dã.

Thỏ Rex lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm thỏ quốc tế ở Paris vào năm 1924. Kể từ năm 1925, nó đã được công nhận là một giống tiêu chuẩn trên toàn châu Âu.

Hành vi

Thỏ Rex là một trong những giống thỏ thông minh nhất. Họ khá năng động và vui tươi, nhưng cũng có thể có một mặt điềm tĩnh.

Màu sắc: Có rất nhiều màu sắc Hổ phách, Đen, Xanh lam, Vỡ (trắng với các mảng màu một hoặc hai màu), Californian, Castor, Chinchilla, Chocolate, Lilac, Lynx, Opal, Otter (Đen, Xanh lam, Sô cô la và Tử đinh hương) , Đỏ, Sable, Dấu và Trắng.

Trạng thái: Phổ biến

47. Loài thỏ Rhinelander

Lịch sử

Giống thỏ Rhinelander được phát triển vào đầu thế kỷ 20 bởi một người đưa thư và người đam mê thỏ tên là Josef Heintz. Giống thỏ này đến từ Bắc Rhine-Westphalia ở Đức.

Thỏ Rhinelander nổi tiếng với những dấu ấn hình con bướm màu đen và cam trên mặt.

Giống thỏ này là kết quả của sự lai tạo giữa một con nai sừng tấm không rõ giống với một con thỏ Harlequin xám. Một con cái trong lứa kết quả có những dấu hiệu nổi tiếng. Một con doe thứ hai được tạo ra từ một cuộc giao phối giữa một con ngựa đực Harlequin và một con nai cái rô.

Hai con cái này sau đó được giao phối với những con thỏ Harlequin để tạo ra những con thỏ Rhinelander mà chúng ta biết ngày nay. Tiêu chuẩn giống được tạo ra vào năm 1905, và đến năm 1924, thỏ Rhinelander đã được xuất khẩu sang Hà Lan và Anh. Trọng lượng trung bình của Rhinelander là 2,7-4,5kg.

Hành vi

Đây là một loài thỏ thông minh, thân thiện và điềm tĩnh. Chúng có bản tính tò mò và sẽ hòa thuận với các vật nuôi khác trong gia đình.

Trạng thái: Quý hiếm

48. Loài thỏ Sachsengold

Lịch sử

Giống thỏ này rất giống với Thriantas, ngoại trừ Sachsengold có một bộ lông màu hơi trầm ấm hơn một chút. Một nhà lai tạo người Đức từ Röhrsdorf được ghi công vì đã tạo ra Sachsengold. Nhiều giống thỏ đã được sử dụng để tạo ra giống thỏ này. Các giống được sử dụng là Tan, Havana, Chinchilla, Silver, Harlequin, thỏ đỏ New Zealand và một số giống không thuộc dòng họ có bộ lông màu vàng.

Thỏ Sachsengold có thân hình chắc nịch và nặng từ 2 đến 3,5kg.

Hành vi

Bản chất thỏ Sachsengold rất hiền lành nhưng cũng rất ham học hỏi.

Màu sắc: Không có biến thể của giống thỏ này.

Trạng thái: Quý hiếm

49. Loài thỏ Sallander

Lịch sử

Giống thỏ này có nguồn gốc từ vùng Salland của Hà Lan. Một thẩm phán thỏ nổi tiếng đã sản xuất giống này bằng cách lai giữa Thüringer và Chinchilla. Giống thỏ này được chính thức công nhận vào năm 1975. Giống thỏ này được xuất khẩu sang Vương quốc Anh trong những năm 1990, nhưng nó không thực sự được nhìn thấy bên ngoài Hà Lan hoặc Vương quốc Anh.

Thỏ Sallander có thể nặng từ 2,7 đến 4kg. Nó là một con thỏ cơ bắp, khá chắc chắn. Nó có những mảng màu xám nhạt đậm hơn ở hai bên sườn, má và bụng.

Hành vi

Đây là một giống thỏ năng động, hoạt bát và lém lỉnh, luôn cố gắng giữ bình tĩnh khi bị xử lý. Chúng không thích hợp làm vật nuôi trong gia đình.

Trạng thái: Quý hiếm

50. Loài thỏ Satin

Lịch sử

Lịch sử của thỏ Satin bắt đầu từ Kentucky, Mỹ vào năm 1932. Một lứa thỏ Havana được sinh ra với lớp áo khoác ngoài bằng satin bóng nổi bật. Chính nhà lai tạo người Mỹ Walter Huey là người sở hữu những con thỏ và gây xôn xao dư luận khi cho công chúng xem ở Louisville.

Mối quan tâm buôn bán lông thú đối với bộ lông Satin bị hạn chế nhưng một nhà lai tạo khác tên là Price muốn lai những chú thỏ này với Người da trắng New Zealand trong nỗ lực cải thiện chất lượng lông và năng suất thịt. Satins màu ngà xuất hiện vào năm 1938 nhưng vẫn không có nhiều cải tiến về thịt hoặc lông nên thỏ Satins vẫn là một giống vật nuôi.

Năm 1947, Satin được xuất khẩu ra khỏi Hoa Kỳ và các nhà lai tạo Anh đã nhanh thỏng phát triển một loạt các màu sắc bằng cách lai giữa Satin với giống Rex.

Hành vi

Thỏ Satin nói chung là những con thỏ điềm tĩnh và hiền lành, là những con vật cưng tuyệt vời cho mọi người. Hầu hết được nuôi bởi những người đam mê và nhân giống thỏ và công chúng hiếm khi nhìn thấy chúng.

Màu sắc: Ngà, Xanh, Đen, Nâu, Tử đinh hương, Thầu dầu, Quế, Linh miêu.

Trạng thái: Phổ biến

51. Loài thỏ Sable

Lịch sử

Thỏ Sable được tạo ra ở một số quốc gia khác nhau gần như cùng một lúc. Ở Anh, nhà lai tạo DW Irving đã lai dãy Himalaya với thỏ Chinchilla vào đầu thế kỷ 20. Những con thỏ Sable này có bộ lông sẫm màu hơn ở mũi và đuôi, nhưng chúng không có nhiều sự tương phản như ở Himalayan. Thỏ xiêm đã được trình chiếu tại một buổi triển lãm vào năm 1920. Chúng không được công nhận, nhưng kể từ đó đã được công nhận là Siamese hoặc Marten Sable.

Ở Đức, Emil Thomsen từ Stellingen đã tạo ra một con thỏ tương tự bằng cách lai Chinchillas, Havanas xanh, Viennas, Hares Bỉ và Thüringers. Một nhà lai tạo người Pháp, M. Fraineau, cũng đã tạo ra một con thỏ tương tự ở Pháp lai với thỏ Chinchillas và thỏ bạch tạng.

Fraineau đã thể hiện sự sáng tạo của mình tại một triển lãm lớn ở Paris năm 1925. Bên kia Đại Tây Dương, Otto Brock, một nhà lai tạo đến từ California, đã sản xuất ra con thỏ Sable bằng cách lai tạo chọn lọc từ những con thỏ Chinchilla. Anh chọn nhân giống từ những bộ dụng cụ có dấu hiệu Sable.

Thỏ Sable nặng từ 2,5 đến 3,5kg, thân hình thon dài. Giống thỏ này đã lên màu với bộ lông sẫm màu hơn trên mũi, bàn chân và đuôi. Đôi mắt đen của nó có màu đỏ ở một số góc nhất định.

Hành vi

Đây là một giống thỏ năng động và vui tươi, rất hòa đồng và sẽ thích đi cùng với một chú thỏ khác.

Màu sắc: Nâu nâu đỏ, xanh lam, hồng xiêm (vàng)

Trạng thái: Phổ biến

52. Loài thỏ bạc (Silver)

Lịch sử

Thỏ Silver là một trong những giống thỏ lâu đời nhất trên thế giới. Nó là một giống thỏ của Anh không rõ dòng dõi chính xác. Một số người tin rằng những con thỏ riêng lẻ có áo khoác bạc được đưa đến Anh từ châu Á trong khi những người khác lại tin rằng những con thỏ có áo khoác bạc bắt nguồn từ một đột biến tự phát ở thỏ cảnh báo nhân tạo ở Lincolnshire.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng những ghi chép về thỏ có áo khoác bạc ở Anh có từ đầu thế kỷ 17. Vào thế kỷ 19, một nỗ lực phối hợp để phát triển Silvers như một giống thuần đã thành công với Thỏ Silver đầu tiên được thể hiện như một giống vào năm 1860 và sau đó được chính thức công nhận vào năm 1880.

Giống thỏ này rất thành công do việc buôn bán lông thú bùng nổ và bộ lông đáng mơ ước của nó. Đàn bò giống được xuất khẩu với số tiền lớn và những con bạc đã đến Mỹ trước cuối thế kỷ 19.

Những con thỏ Silver ban đầu có màu đen với bộ lông màu bạc nhưng kể từ đó, các biến thể màu mới đã phát sinh như vàng, xanh lam và nâu.

Hành vi

Những con thỏ này có một tính khí sôi nổi và đôi khi huênh hoang. Chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình có con nhỏ vì chúng có thể gặm và đá nếu chúng giật mình hoặc xử lý không đúng cách.

Màu sắc: Xám, Nâu, Cam, Xanh và Nâu.

Trạng thái: Phổ biến

53. Loài Thỏ cáo bạc (Silver Fox)

loai tho silver

Lịch sử

Những con thỏ cáo bạc đầu tiên được triển lãm vào năm 1926, được tạo ra từ giống Chinchilla ban đầu. Ở Mỹ, Thỏ Silver Fox của chúng tôi được gọi là Silver Marten với Silver Fox của riêng họ, một con thỏ lớn hơn nhiều, được tạo ra bằng cách lai Checkered Giants với Silvers.

Thỏ Silver Fox có bộ lông đều màu với những đốm trắng từ những sợi lông màu bạc xung quanh ngực, hai bên sườn và bàn chân. Thỏ có đôi mắt màu nâu, xám hoặc hoa cà và mỗi mắt được khoanh tròn ngay ngắn với màu dưới. Bộ lông rất dày nhưng mượt đẹp. Cáo Bạc khi trưởng thành có thể nặng tới 3,17kg (7lb).

Hành vi

Thỏ Silver Fox có thể trở thành một con vật cưng tốt nếu nó được xử lý tốt, được cho phép bầu bạn và được cung cấp đủ không gian để tập thể dục thường xuyên.

Màu sắc: Đen (xanh đậm dưới màu), Xanh lam, Sô cô la (đá phiến dưới màu), Lilac

Trạng thái: Khá phổ biến

54. Loài thỏ Nicholas Xanh

Lịch sử

Thỏ St Nicholas xanh (Blue, Blauwe Van Sint Niklaas) là một giống thỏ Bỉ có nguồn gốc từ thế kỷ 19.

Màu sắc đặc biệt của bộ lông có thể là do một đột biến độc đáo. Ban đầu, Van Beveren (Blue) và St Nicholas Blue được coi là cùng một giống. Bây giờ điều đó đã thay đổi và hai giống này được giữ rất khác nhau về hình dạng, kích thước, trọng lượng và màu sắc.

Ban đầu nó được lai tạo để lấy bộ lông màu xám xanh trong ngành công nghiệp lông thú của vùng Waasland, Bỉ. Sự phổ biến của giống thỏ này đã giảm đi cùng với sự biến mất của việc buôn bán lông thú vào đầu thế kỷ 20. Bây giờ chỉ còn một số ít nhà lai tạo duy trì nòi giống.

Hành vi

Thỏ Blauwe Van Sint Niklaas là loài động vật yên tĩnh, tốt bụng và thân thiện, thích một chuồng rộng rãi.

Màu sắc: Kể từ năm 1917, những con thỏ Blauwe Van Sint Niklaas đều có màu đồng nhất là xám xanh.

Trạng thái: Quý hiếm

55. Thỏ đá Steenkonijn

Lịch sử

Thỏ Steenkonijn là một giống thỏ cũ của Bỉ. Chúng được nuôi theo truyền thống để lấy thịt, với Vương quốc Anh là thị trường lớn nhất. Cái tên Steenkonijn có nghĩa là thỏ đá, là trọng lượng giết mổ của giống thỏ này.

Không biết giống thỏ này xuất hiện lần đầu tiên khi nào, nhưng người ta cho rằng chúng là sản phẩm của quá trình lai tạo giữa thỏ nhà với thỏ rừng châu Âu. Giống thỏ này đã gần kết thúc vào đầu thế kỷ 20. Một nhà lai tạo tên là Delounois được ghi nhận là người đã đưa giống thỏ này trở lại từ rìa.

Điều này được thực hiện bằng cách lai tạo có chọn lọc từ các cá thể giống Steenkonijn và sau một thời gian, ông đã tạo ra giống thỏ đó một lần nữa. Sau đó, ông đã đem tác phẩm của mình đi trưng bày vào năm 1932, và đến năm 1934, những con thỏ của ông đã được chính thức công nhận là Steenkonijn. Ngày nay, giống thỏ này không còn quá phổ biến và chỉ thực sự được nuôi đúng cách ở Bỉ.

Những con thỏ này có thể nặng từ 2 đến 3kg, chúng chắc nịch với cổ ngắn và đầu rộng.

Hành vi

Những con thỏ này rất ham học hỏi và khá hoạt bát. Chúng có bản chất tốt và thân thiện và sẽ là vật nuôi tuyệt vời cho người lớn hoặc trẻ lớn hơn.

Màu sắc: Màu xám, màu thỏ rừng và màu xám thép.

Trạng thái: Quý hiếm

56. Loài thỏ cáo Thuỵ sĩ

Lịch sử

Không có gì ngạc nhiên, giống thỏ này được phát triển ở Thụy Sĩ bởi một ông Muller. Thỏ Cáo Thụy Sĩ là kết quả của việc lai tạo thỏ Havana và Angora để tạo ra một con thỏ giống cáo, như vào những năm 1920 (khi giống cáo này được phát triển), lông cáo là một cơn thịnh nộ.

Thật không may, ông Muller đã thất bại trong việc tạo ra một con thỏ có bộ lông giống với một con cáo. Giống thỏ này được công nhận là ‘Schweizer Fuchskaninchen’ vào năm 1925. Trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai, giống thỏ này đã bị xóa sổ ở Đức nhưng vẫn còn ở Thụy Sĩ. Ngày nay đây là một giống thỏ hiếm, tuy nhiên chúng thỉnh thoảng xuất hiện trong các buổi trình diễn trên khắp châu Âu.

Thỏ cáo Thụy Sĩ có thân hình vạm vỡ và nặng từ 2,5 đến 4kg.

Hành vi

Giống thỏ này bình tĩnh và ngoan ngoãn. Họ rất vui khi được xử lý và sẽ ngồi bình tĩnh nếu họ đã được xử lý từ khi còn trẻ.

Màu sắc: Trắng, đen, xanh, havana, chinchilla, vàng.

Trạng thái: Quý hiếm

57. Loài thỏ Tan

loai tho tan

Lịch sử

Thỏ Tan, còn được gọi là Black ‘n’ tan, là một giống thỏ phổ biến và đã tồn tại hơn 100 năm. Lưng và hai bên có màu đen bóng mượt, sẫm hơn nhiều so với các giống thỏ khác. Dưới bụng, ngực, cằm, đuôi, tai trong, lỗ mũi trong, quầng mắt có màu đỏ rufus đậm đà. Các mặt bên có màu rám nắng kết hợp với màu đen, tạo ra một hoa văn nổi bật.

Kiểu tổng thể do gen tan tạo ra, gen này loại bỏ dải màu vàng tạo thành agouti và màu tối hơn là do nhiều gen “điều chỉnh rufus” gây ra. Những con trưởng thành nặng từ 4 lbs đến 6 lbs.

Hành vi

Thỏ Tan hoạt bát và rất sôi nổi trên bàn giám khảo. Các đô la có xu hướng thân thiện cao, nhưng một số có thể khá hung hăng khi vào mùa. Bucks tạo ra những con vật cưng rất tốt, và điều đó có thể xảy ra, khi bị vô hiệu hóa.

Màu sắc: Có bốn màu chính là đen, xanh, sô cô la và hoa cà. Tất cả các màu đều sẫm hơn các màu tương đương ở các giống thỏ khác do gen từ chối.

Trạng thái: Phổ biến

58. Loài thỏ Thrianta

loai tho Thrianta

Lịch sử

Thỏ Thrianta một con thỏ màu cam đỏ lần đầu tiên được phát triển vào những năm 1930 để làm vật nuôi cho Hoàng gia Hà Lan. H. Andreae, một giáo viên trường học đến từ Hà Lan đã lai giữa Black và Tans, Havanas và Tortoise Papillon tự tô màu để có thể hiến tặng một con thỏ đỏ cho Hoàng gia.

Thật không may, do việc phân chia thức ăn trong Thế chiến II, thỏ Thrianta cũng như các giống và động vật nhỏ khác đã bị người Hà Lan ăn thịt. Dân số của giống thỏ này trở nên thấp đến mức gần như bị coi là tuyệt chủng.

Sau chiến tranh, quần thể Thrianta đã được phục hồi, nhưng việc lai tạo có nghĩa là một giống thỏ được gọi là Sachsengold châu Âu đã được các câu lạc bộ giống thỏ châu Âu công nhận rộng rãi hơn. Thrianta tìm đường đến Vương quốc Anh vào những năm 1980, nơi nó sớm được Hội đồng Thỏ Anh công nhận.

Thỏ Thrianta phải có bộ lông màu đỏ đậm và nặng từ 5 đến 6 pound (2,3kg đến 2,7kg). Chúng là một giống thỏ nhỏ nhưng đặc biệt đáng mơ ước với đôi tai ngắn dựng đứng và hình vòm cong ở lưng.

Hành vi

Thỏ Thrianta là vật nuôi năng động và thông minh, kích thước nhỏ gọn nên dễ quản lý quanh nhà một cách hoàn hảo. Họ làm vật nuôi đầu tiên tuyệt vời cho trẻ em và người lớn.

Màu sắc: Cam đỏ

Trạng thái: Phổ biến

59. Loài Thỏ Vienna xanh (Blue)

loai tho Vienna blue

Lịch sử

Giống thỏ này có xuất xứ từ Áo. Một quan chức đường sắt tên là Johann Constantin Schultz là người phát triển giống thỏ này. Mục đích của ông là phát triển một con thỏ có lông mịn, phù hợp cho việc buôn bán thịt. Anh lai một con thỏ màu xanh lam thuộc một giống không rõ có tai cụp một phần, một con thỏ màu vàng có 1 tai trên và 1 tai cụp xuống và một con thỏ Flemish khổng lồ từ Bỉ.

Giống thỏ này được chính thức công nhận vào năm 1897. Thỏ Vienna Blue’s được xuất khẩu sang Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ vào năm 1903. Trọng lượng trung bình của thỏ Vienna Blue là 3,5-5,4kg.

Hành vi

Tùy thuộc vào cách từng con thỏ được nuôi dưỡng, giống thỏ này có thể khá ngoan ngoãn hoặc chúng có thể hoạt bát.

Màu sắc: Màu trắng, trắng, hoặc xanh lam.

Trạng thái: Quý hiếm

60. Loài Thỏ Vienna trắng

Lịch sử

Thỏ Vienna trắng là một giống thỏ có cơ bắp tốt và tráng kiện, sinh sản tốt. Vì những lý do này ban đầu nó được lai tạo để lấy thịt và lông. Được tạo ra bằng cách lai Flemish Giant với các giống thỏ Đông Âu khác, Thỏ Vienna trắng lần đầu tiên được trình chiếu vào cuối thế kỷ 19 ở Áo.

Trong chăn nuôi hiện đại, gen Vienna tạo ra thỏ Blue Eyed White và đây là một phần của tiêu chuẩn giống. Viennas có màu trắng phải có mống mắt xanh nhạt và VIenna có màu cần có mống mắt xám / xanh lam để hiển thị tiêu chuẩn.

Hành vi

Thỏ Vienna thường thoải mái và ngoan ngoãn nhưng cơ thể to và khỏe của chúng có nghĩa là chúng cần được xử lý thành thạo nếu không bạn có nguy cơ gây thương tích cho cả mình và thỏ.

Màu sắc: Thỏ Vienna có các màu Xanh, Đen, Agouti và Trắng.

Trạng thái: Quý hiếm

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở thỏ cần lưu ý

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY