Top 60 Loài Thỏ Được Yêu Thích Nhất Thế Giới Hiện Nay – Phần 3

Danh sách các Loài Thỏ Phần 3

31. Loài thỏ Hulstlander

Lịch sử

Thỏ Hulstlander là một giống thỏ Hà Lan được đặt tên theo huyện ở Hà Lan mà nó bắt nguồn. Một nhà lai tạo tên là J. de Graff được cho là đã tạo ra Hulstlander vào những năm 1980. De Graff đã tạo ra loài thỏ Hulstlander bằng cách lai giữa người da trắng Vienna và thỏ Ba Lan mắt xanh. Giống thỏ này đã được công nhận ở Hà Lan vào năm 1984 và kể từ đó đã được chấp nhận bởi Hội đồng Thỏ Anh (BRC), mặc dù loài này hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài Hà Lan.

Hành vi

Thỏ Hulstlander không được coi là vật nuôi tốt nhất cho những gia đình có con nhỏ. Họ có xu hướng hơi nhanh nhẹn và lém lỉnh.

Màu sắc: Hulstlanders chỉ có màu trắng với mắt xanh.

Trạng thái: Quý hiếm

32. Loài Thỏ Klein Lotharinger

Con thỏ này là một phiên bản nhỏ hơn của Papillon Khổng lồ, và thường được gọi là Papillon Hà Lan. Giống thỏ này được phát triển bởi JMK Bergman đến từ Hà Lan vào năm 1975. Giống thỏ này được tạo ra bằng cách lai giữa những chú lùn Hà Lan với những chú Papillons khổng lồ. Mục đích của giống thỏ này là phát triển một giống Papillon khổng lồ nhỏ hơn. Con thỏ này được biết đến với cái tên English Papillon ở Anh và American Checkered ở Mỹ.

Thỏ Klein Lotharinger có những dấu hiệu rất khác biệt. Chúng có một sọc màu dọc theo lưng, các vạch ở hai bên thường là những vòng tròn phân tách rõ ràng. Trên mặt chúng có một dấu vết hình bướm trên mũi và tai màu.

Klein Lotharingers nên nặng khoảng 3kg.

Hành vi

Thỏ Klein Lotharinger là một giống thỏ bẩm sinh sống động, nhưng thân thiện và ngọt ngào. Chúng thích hợp làm vật nuôi trong gia đình, nhưng thường được nuôi bởi những người chăn nuôi và những người đam mê thỏ.

Màu sắc: Đen, xanh, nâu, xám, xám thép, xanh dun.

Trạng thái: Quý hiếm

Xem thêm: Thỏ nên ăn gì

33. Thỏ Lilac

Lịch sử

Thỏ Lilac được tạo ra bởi một số nhà lai tạo ở các quốc gia khác nhau đồng thời vào đầu thế kỷ 20. Nhà lai tạo đầu tiên là H. Onslow, người lần đầu tiên trưng bày thỏ Lilac tại một triển lãm lớn ở London vào năm 1913. Bà Illingworth cũng đã lai tạo thỏ Lilac và đặt tên cho chúng là Essex Lavender.

Ở Hà Lan, một CH Spruty cũng đã tạo ra giống thỏ này và đặt tên là Gouda. Anh đã vượt qua Blue Beverens và Havanas để tạo ra một con thỏ màu hoa cà nặng khoảng 3kg. Trong khi đó ở Anh, nhà di truyền học và nhà lai tạo nổi tiếng RC Punnet cũng lai Blue Beverens và Havanas.

Con thỏ này được đặt tên là Cambridge Blue. Kể từ đó, một số giống thỏ khác nhau đã được lai tạo với nhau, điều này đã gây ra sự biến đổi lớn trong tông màu của hoa cà. Ngày nay, giống thỏ này thường không được nuôi làm thú cưng mặc dù chúng sẽ trở thành vật nuôi trong gia đình rất phù hợp.

Tử đinh hương nặng từ 2,5 đến 3,5kg.

Hành vi

Thỏ Lilacs điềm tĩnh, ngoan ngoãn và nhẹ nhàng. Chúng giàu tình cảm và sẽ thích được chú ý, làm cho chúng trở thành vật nuôi thích hợp cho các gia đình có trẻ em.

Màu sắc: Giống thỏ này có màu xám chủ đạo với màu hoa cà. Tuy nhiên, độ bóng và tối của màu xám có thể khác nhau.

Trạng thái: Phổ biến

34. Thỏ đầu sư tử

loai tho dau su tu

Lịch sử

Thỏ đầu sư tử Lionhead là một giống thỏ nhà mới, có bờm len giống như của sư tử đực, do đó có tên. Giống thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ, nơi người ta nói rằng các nhà lai tạo đã vô tình tạo ra Lionhead bằng cách lai giữa Cáo Thụy Sĩ thu nhỏ và một chú lùn Hà Lan trong nỗ lực tạo ra một con thỏ lùn có lông dài. Đột biến gen xảy ra khiến lông cừu xuất hiện quanh đầu và gen mong muốn này hiện được gọi là gen “bờm”.

Thỏ đầu sư tử đã được Hội đồng Thỏ Anh công nhận từ năm 2002, nhưng Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ (ARBA) chỉ mới chấp nhận nó vào năm 2014. Giống thỏ này đã được dán nhãn là trong “Chứng chỉ phát triển” cho đến khi có ba bài thuyết trình thành công giống. Bây giờ nó đã được chấp nhận bởi các tiêu chuẩn ARBA trong các giống Ruby Eyed White và Tortoise.

Một con thỏ Lionhead nên có trọng lượng từ 2 ½ pound đến 3 ¾ pound (1,1kg và 1,7kg) và có đôi tai ngắn, có lông từ 2 ”đến 3”.

Hành vi

Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng Lionheads là những con thỏ thân thiện và thông minh. Có thể huấn luyện chúng và chúng được biết là hiểu một số lệnh như đến và chơi.

Màu sắc: Ruby Eyed White và Tortoise.

Trạng thái: Phổ biến

35. Thỏ Lux

Lịch sử

Thỏ Lux được tạo ra bởi nhà lai tạo thỏ Dusseldorf K. Hoffmans, người cũng chịu trách nhiệm về Perlfee (một giống có nhiều điểm tương đồng với Lux). Người ta tin rằng sự giao nhau giữa Perlfees, Marburgers, Tans và Sables đều diễn ra trong sự phát triển của Lux.

Lux lần đầu tiên được trình chiếu tại Đức vào năm 1919 và được công nhận ở đó vào năm 1922, đó là khi nó được đặt tên.

Lux từ đó đã lan rộng khắp lục địa Châu Âu nhưng hầu như chưa được biết đến ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Hành vi

Giống thỏ này có tính khí thân thiện và có thể trở thành vật nuôi hoàn hảo cho người lớn và trẻ nhỏ.

Màu sắc: Thỏ Lux chỉ có một màu duy nhất: Màu trắng tinh, lớp nền màu cam ấm áp với đầu tóc màu xanh / bạc.

Trạng thái: Quý hiếm

36. Thỏ Magpie

Lịch sử

Thỏ Magpie là một giống thỏ khá mới có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Chúng thực sự là Harlequins, nhưng thay vì có các mảng màu vàng / cam, chúng có các mảng màu trắng khiến chúng có màu đen và trắng, giống như loài chim. Để đạt được màu sắc này, các nhà lai tạo lai Harlequins với những con thỏ có “yếu tố Chinchilla”, ví dụ như Silver Fox hoặc Chinchilla. Gen sắc tố bạc / trắng là trội và do đó thay thế gen sắc tố vàng.

Phải nói rằng may mắn đóng một vai trò lớn trong quá trình sinh sản của thỏ Magpie. Việc phối giống hai con thỏ được đánh dấu hoàn hảo với nhau sẽ không chỉ đơn giản đảm bảo rằng con cái có những dấu hiệu giống nhau.

Thỏ Magpie phải nặng từ 5,5 đến 8,8lb (2,5 – 4kg). Chúng cũng phải có đầu tai tròn đáng chú ý, thân hình hơi dài, chân ngắn cơ bắp và cổ rất ngắn.

Hành vi

Thỏ Magpie có xu hướng là những con thỏ điềm tĩnh và có tính cách đồng đều và có thể là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, nhưng sự thiếu ý thức của chúng có thể khiến chúng khá khó khăn khi chăm sóc.

Màu sắc: Không có biến thể nào khác của Magpie Rabbit. Tiêu chuẩn cho giống thỏ này rất khó đạt được, thậm chí có người còn nói rằng điều đó là không thể.

Trạng thái: Phổ biến

37. Loài thỏ Marburger

Lịch sử

Giống thỏ này được phát triển ở Đức vào năm 1916. Marburger được tạo ra bằng cách lai Vienna Blues với Havanas. Con cái được tạo ra sau đó được lai với những con bạc màu đen nhạt để tạo ra giống Marburger. Giống thỏ này rất quan trọng trong sự phát triển của giống thỏ Lux.

Giống thỏ Marburger được chính thức công nhận ở Đức vào năm 1920. Giống thỏ này chỉ phổ biến và được biết đến nhiều ở lục địa Châu Âu và hầu như chưa từng có ở những nơi khác.

Những con thỏ này nặng từ 2 đến 3,5kg.

Hành vi

Thỏ Marburger rất thân thiện, với bản tính sôi nổi.

Màu sắc: Giống thỏ này chỉ có một màu xanh.

Trạng thái: Quý hiếm

38. Loài Thỏ tai cụp Mini

tho tai cup mini

Lịch sử

Nguồn gốc của giống này là ở Hà Lan, nơi một nhà lai tạo thỏ Hà Lan tên là Adriann de Cock đã lai tạo các giống Lop lớn như Lop của Pháp cùng với Người lùn Hà Lan từ năm 1949 đến 1950.

Sau nhiều năm lai tạo chọn lọc, những chú thỏ Holland Lops đầu tiên đã được trưng bày vào năm 1964 và gây được nhiều cảm xúc khi chúng giành được danh hiệu cho giống thỏ lop nhỏ nhất với trọng lượng từ 2-2,5 kg.

Phải mất 10 năm sau, Holland Lops mới được nhập khẩu vào Anh bởi một người đàn ông Yorkshire tên là George Scott. Scott đã lai tạo một cách chọn lọc những chú thỏ Holland Lops nhỏ nhất của mình trong nhiều năm để tạo ra một giống thỏ nhỏ được đặt tên một cách khéo léo là Thỏ tai cụp nhỏ’ hay thỏ tai cụp mini.

Năm 1994, Hội đồng Thỏ Anh đã công nhận Lop thu nhỏ là một giống thỏ với tiêu chuẩn giống có trọng lượng tối đa là 1,6 kg.

Hành vi

Thỏ tai cụp mini nổi tiếng với tính khí thông minh và vui tươi. Chúng thích chơi với đồ chơi và xung quanh gia đình nhưng sẽ cảm thấy nhàm chán nếu chúng không có đủ sự kích thích.

Như với bất kỳ con thỏ nào, chúng có thể lém lỉnh và sợ hãi nếu chúng không được hòa nhập với xã hội ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo bạn mua từ một nhà lai tạo có uy tín và dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Màu sắc: Các biến thể màu sắc chính của thỏ tai cụp minni là agouti, xanh lam, đen, nâu, Chinchilla, nâu, sealpoint, nâu vàng, cáo và bướm.

Trạng thái: Khá phổ biến

39. Loài thỏ mini rex

loai tho mini

Lịch sử

Loài Thỏ Mini Rex có nguồn gốc từ Hà Lan, nơi những Người lùn Hà Lan được lai với thỏ Rex để tạo ra một chú thỏ Dwarf với bộ lông Rex (lông của thỏ dựng đứng chứ không phải nằm phẳng).

Những con thỏ này lần đầu tiên được trình diễn tại một buổi trình diễn ở Hà Lan vào năm 1964 với tên gọi Dwarf Rex. Các nhà lai tạo ở cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã mua lại thỏ lùn Rex và lai tạo chúng với những con thỏ loại Rex khác. Mục tiêu là tạo ra những con thỏ có ngoại hình chuẩn hơn và tránh xa Người lùn Hà Lan.

Nhiều năm làm việc chăm chỉ và lai tạo chọn lọc liên quan đến việc lai ngược với cả Dwarf Rex (để có nhiều biến thể màu hơn) và Rex tiêu chuẩn (để cải thiện hình dạng cơ thể) đã cải thiện Mini Rex thành một giống cho phép nó được công nhận là một giống thỏ Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ (ARBA) vào năm 1988 và Hội đồng Thỏ Anh (BRC) vào năm 1990.

Hành vi

Thỏ Mini Rexes thích sự chú ý và có bản tính thân thiện, vui tươi. Một số chủ vật nuôi đã báo cáo rằng Mini Rexes ít gây ra phản ứng dị ứng hơn vì bộ lông loại Rex của chúng.

Kích thước nhỏ và dễ dàng chăm sóc của Mini Rex khiến nó trở thành vật nuôi trong nhà tốt và sự nổi tiếng ngày càng tăng của chúng là minh chứng cho tính cách kỳ quặc của chúng.

Màu sắc: Các biến thể màu sắc phổ biến nhất được công nhận là Castor, Black, Blue, White, Chocolate, Sable, Seal, Chinchilla, Tortoiseshell, Lynx, Opal và Himalayan.

Trạng thái: Phổ biến

40. Loài thỏ lùn Hà Lan

Lịch sử

Thỏ lùn Hà Lan là ​​một gia đình thỏ nhà rất phổ biến. Giống thỏ nhỏ này có nguồn gốc từ Hà Lan, nơi chúng không được lai tạo để lấy thịt hay lông mà vì ngoại hình và sự hấp dẫn của con chúng.

Thỏ lùn Hà Lan là phiên bản lục địa Châu Âu của người Ba Lan lùn.

Vào thế kỷ 20, thỏ lùn Hà Lan được phát triển bằng cách lai những con thỏ Ba Lan nhỏ với những con thỏ hoang dã thậm chí còn nhỏ hơn. Sau một vài thế hệ lai tạo, kết quả là một con thỏ nhà đặc biệt thân thiện với nhiều màu sắc và hoa văn tuyệt vời.

Giống thỏ này lần đầu tiên có mặt ở Anh vào năm 1948, và sau đó vào những năm 60 và 70, người Mỹ đã nhập khẩu những chú lùn Hà Lan đầu tiên của họ. Đến năm 1969, chú lùn Hà Lan được Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ (ARBA) chấp nhận.

Thỏ lùn Hà Lan nên nặng từ 1,1lbs đến 3,5lbs (0,5kg – 1,6kg).

Hành vi

Mặc dù thực tế là thỏ lùn Hà Lan nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các loài thỏ, chúng rất năng động và cần một khoảng không gian rộng rãi để chạy xung quanh nó (giống như tất cả các loài thỏ).

Chúng giống thỏ và mèo nhà ở điểm chúng đủ thông minh để được huấn luyện và thậm chí phản ứng với một số mệnh lệnh.

Một số thỏ Lùn Hà Lan có thể hơi lém lỉnh do di sản hoang dã của chúng, nhưng điều này khác nhau giữa các cá thể.

Màu sắc: Thỏ lùn Hà Lan có nhiều màu sắc khác nhau đáng kinh ngạc bao gồm Đen, Bley, Xanh lam, Trắng mắt xanh, Vỡ, Sô cô la, Hạt dẻ, Chinchilla, Màu nâu vàng, Himalayan, Tử đinh hương, Lynx, Opal, Rái cá, Cam, Ruby Eyed White, Sable Marten , Sable Point, Siamese Sable, Silver, Marten, Smoke Pearl, Smoke Pearl Marten, Squirrel, Steel, Tan và Rortoiseshell.

Trạng thái: Phổ biến

41. Loài thỏ New Zealand

loai tho new zealand

Lịch sử

Thỏ New Zealand là một loài thỏ lớn thường được sử dụng làm thịt và thỏ thí nghiệm nhưng cũng là một con thỏ triển lãm và vật nuôi phổ biến. Thỏ New Zealand có nguồn gốc từ Mỹ, không phải New Zealand. New Zealand White xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1917 ở Mỹ và được nhập khẩu vào Anh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1945).

Thỏ New Zealand phát triển rất nhanh, có lẽ đó là lý do khiến nó nổi tiếng như một con thỏ thịt. Một con thỏ trưởng thành có thể nặng tới 5,44kg (12lb) với thân hình trung bình, cặp mông tròn trịa, chân trước ngắn và đầu đậm. Bộ lông thường dày nhưng mềm.

Hành vi

Là một con thỏ lớn, New Zealand có thể ít bị lo lắng hơn tuy nhiên trọng lượng của nó có thể gây khó chịu cho những người muốn chăm sóc giống thỏ thường xuyên.

Màu sắc: Trắng, Đen, Mau Xanh, nhỏ New Zealand White, thường nặng 3,62kg (8lb).

Trạng thái: Phổ biến

42. Loài thỏ New Zealand Red

loai tho new zealand do

Lịch sử

Vào đầu những năm 1900, một số con thỏ từ New Zealand đã tìm đường đến California, nơi chúng sẽ trở thành nền tảng cho giống thỏ New Zealand Red. Các cuộc giao tranh liên quan đến thỏe Bỉ, Người khổng lồ Flemish và thỏ nâu vàng đã tuyệt chủng đều được cho là đã đóng góp một phần vào quá trình sản xuất của thỏ New Zealand Red.

Đến năm 1913, các nhà lai tạo trên khắp nước Mỹ đã tạo ra những con lai này và hiển thị chúng dưới những cái tên khác nhau như ‘New Zealands’, ‘California Reds’ và ‘American Reds’ nhưng tên ‘New Zealand Red’ bị mắc kẹt do giống tốt nhất thường đến từ California (bắt đầu với những con thỏ nhập khẩu từ New Zealand).

Hành vi

Thỏ New Zealand Reds là một giống thỏ thoải mái thường tốt với trẻ em (điềm tĩnh). Chúng tỏ ra điềm tĩnh khi được chăm sóc và trở thành vật nuôi tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì bản tính dễ gần của chúng.

Những con thỏ này sẽ hiếm khi cắn và sẽ thích gặp gỡ mọi thành viên trong gia đình kể cả những vật nuôi khác.

Màu sắc: Thỏ New Zealand có bốn giống (Đỏ, Trắng, Đen và Xanh lam) nhưng bất kỳ giống nào khác ngoài màu đỏ đặc sẽ bị coi là không đủ tiêu chuẩn đối với Thỏ đỏ New Zealand.

Trạng thái: Phổ biến

43. Loài Thỏ Rex Cam

loai tho rex cam

Lịch sử

Thỏ Rex cam có lớp lông bảo vệ ngắn nằm bên dưới hoặc ngang với lớp lông tơ để tạo cảm giác mềm mại như nhung cho bộ lông. Ban đầu được nuôi để lấy lông, thỏ rex cũng thích hợp cho việc buôn bán thịt. Chinchilla và Havana rex pelts rất phổ biến nhưng các màu, chẳng hạn như màu Cam, ít có giá trị hơn mặc dù màu cam phong phú. Và trở thành thỏ triển lãm phổ biến.

Một con Orange rex nặng từ 2,72-3,62kg (6-8 lbs) và có thân hình cân đối với đầu vừa phải, hai chân sau khỏe và tai dựng. Màu cam lan dần xuống hai bên thành bụng màu trắng.

Hành vi

Thỏ Rex cam có kích thước trung bình và có thể làm vật nuôi phù hợp, miễn là chúng được chăm sóc thường xuyên và nhẹ nhàng từ khi còn nhỏ. Chúng có xu hướng hành vi thần kinh nhưng cũng có nhiều ví dụ về giống thỏ này là thân thiện.

Trạng thái: Phổ biến

44. Loài Thỏ Perlfee

Lịch sử

Thỏ Perlfee được phát triển vào đầu thế kỷ 20 bởi một số nhà lai tạo ở Đức. Một trong những nhà lai tạo này là K. Hoffmans từ Dusseldorf. Anh ta mong muốn được nuôi một con thỏ có bộ lông tương tự như lông của một con sóc Siberia, vì vào thời điểm đó, loại lông này có nhu cầu cao.

Hoffmans vượt qua Marburger với Havana, và đặt tên cho kết quả là Dusseldorfer Perlfee. Một nhà lai tạo khác từ Augsburg tên là Deiniger đã lai thỏ Agouti với Havanas để tạo ra một giống thỏ rất giống. Deiniger gọi giống thỏ này là Augsburger Perlfee. Sau một thời gian hai giống thỏ này được kết hợp với nhau để tạo ra giống thỏ Perlfee mà chúng ta thấy ngày nay.

Giống thỏ này không lan xa khỏi Đức. Chúng có thể được tìm thấy ở Pháp và Anh, nhưng với số lượng không lớn. Thỏ Perlfee nặng từ 2 đến 3,5kg, có thân hình vuông vức với cổ rất ngắn cơ bắp.

Hành vi

Giống thỏ này thân thiện, bản chất ngọt ngào và sống động.

Màu sắc: Không có biến thể về màu sắc như ngọc trai xám xanh.

Trạng thái: Quý hiếm

45. Loài thỏ Ba Lan

Lịch sử

Nguồn gốc chính xác của thỏ Ba Lan vẫn chưa được biết, mặc dù quan niệm sai lầm phổ biến rằng nó có liên quan đến thỏ Hà Lan trắng của Anh. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là nó được trưng bày lần đầu tiên ở Anh vào năm 1884, nơi các nhà lai tạo chọn lọc lai tạo những con thỏ năng động hơn và có dáng vẻ ngay thẳng.

Thỏ Ba Lan là một giống nhỏ chủ yếu được nuôi làm cảnh, với đôi tai ngắn hiếm khi tách rời nhau. Nó thường bị nhầm lẫn với Người lùn Hà Lan, nhưng người Ba Lan lớn hơn một chút với đầu tròn hơn. Ở Mỹ, thỏ Ba Lan thường được sử dụng như một giống thỏ triển lãm ưa thích cũng như vật nuôi, và nên nặng từ 2 ½ đến 3 ½ pound (1,1kg và 1,6kg).

Hành vi

Những con thỏ nhỏ này là vật nuôi trong nhà hoàn hảo vì chúng không cần nhiều không gian để đi lang thang. Một chiếc lồng có kích thước thoải mái sẽ giúp thỏ Ba Lan vui vẻ.

Nhìn chung, thỏ Ba Lan rất bình tĩnh và thân thiện. Chúng là những con thỏ thông minh có thể được huấn luyện thả rông trong nhà. Các đô la bình tĩnh hơn, nhưng có xu hướng thân thiện hơn khi bị trừng phạt.

Màu sắc: Tại Vương quốc Anh, Câu lạc bộ Thỏ Ba Lan Quốc gia (NPRC) công nhận tất cả các giống màu lông của thỏ Ba Lan, miễn là nó được một giống khác chấp nhận trong tiêu chuẩn của nó. Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ chấp nhận con trắng với mắt đỏ hoặc xanh, con trắng mắt hồng ngọc (bạch tạng thực sự), đen, sô cô la, xanh lam và bị hỏng.

Trạng thái: Phổ biến

Xem tiếp: Các loài thỏ trên thế giới phần 4

4.7/5 - (3 votes)