Giống Chó Teacup Là Gì – Các Lưu Ý Khi Mua Chó Teacup

Các giống chó Teacup là gì? Bạn đã biết những sự thật xấu xí về những giống chó teacup chưa? cần lưu ý gì khi mua giống chó teacup là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống chó teacup trong bài viết này.

Các giống chó Teacup là gì?

Giống Chó Teacup

“Teacup”, như tên của nó, là một thuật ngữ dùng để mô tả các giống chó nhỏ hơn trung bình. Thuật ngữ này khá hào nhoáng và hấp dẫn khi một người đọc nó được quảng cáo trên tờ báo Chủ nhật như hình ảnh của những giống chó nhỏ, dễ thương có khả năng thoải mái nhét vào cốc cà phê.

Có thể xuất hiện một cách ngây thơ như thuật ngữ “chó con teacup” hoặc “chó teacup”, nhưng có rất nhiều sự thật quan trọng cần biết trước khi yêu những chú chó này và cân nhắc việc trả giá đắt cho một con. Tìm hiểu thêm sự thật về chúng có thể giúp tạo ra sự khác biệt giữa việc chịu đựng nhiều đau đớn và tốn kém và thích thú với một chú chó trong nhiều năm tới.

Chó Teacup về cơ bản là phiên bản rất nhỏ của các giống chó nhỏ phổ biến. Còn được gọi là chó siêu nhỏ hoặc chó bỏ túi, như người ta có thể tưởng tượng, ngoài việc nhỏ, những con chó này cũng có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với tiêu chuẩn quy định cho giống chó cụ thể đó.

Để làm ví dụ, theo Câu Lạc Bộ Chó Mỹ, Chó Maltese dự kiến ​​sẽ nặng dưới 3.5 kg, với sở thích là các mẫu vật ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 2 đến 3 kg. Thay vào đó, một con Chó teacup Maltese sẽ nặng hơn đáng kể so với tiêu chuẩn này, khiến nó thậm chí còn nhỏ hơn nhiều so với mức có thể chấp nhận được.

Điều quan trọng là các chủ sở hữu chó tương lai phải nhận ra rằng thuật ngữ “teacup” không phải là thuật ngữ chính thức và do đó, nó không được bất kỳ cơ quan đăng ký giống chó chính nào xác nhận. Chúng không phải là một giống chó cụ thể. Thuật ngữ này chủ yếu là một mưu đồ tiếp thị có suy nghĩ sâu sắc được tạo ra đặc biệt nhằm mục đích thu hút người mua và thuyết phục họ nghĩ rằng những chú chó con teacup là có giá trị và xứng đáng với mức giá cao hơn.

Do đó, khi một người mua tiềm năng đi mua những con chó này, chúng có thể thực sự nhỏ hơn trọng lượng và kích thước trung bình của giống chó, hoặc chúng thực sự có kích thước bình thường hoặc thậm chí lớn hơn, nhưng nhà lai tạo vẫn tiếp thị chúng là “những chú chó nhỏ”. với hy vọng có thêm một điểm nhấn phù hợp để bù đắp cho thẻ giá cao hơn. Do đó, thuật ngữ này là một cách để tạo sự khác biệt và đưa giá của giống chó teacup lên mang đến lợi nhuận tốt hơn.

Sự thật xấu xí về những giống chó teacup

mat xau giong cho teacup

Có một con chó nhỏ hơn trung bình có thể hấp dẫn vì những con chó này có thể dễ dàng nhét vào một chiếc túi Gucci màu hồng, nhưng sức khỏe của những con chó như vậy không được đặt lên hàng đầu chỉ vì mục đích thu hút những người mua có nhu cầu về thời trang.

Trước khi bạn mua một phiên bản nhỏ hơn của một giống chó vốn đã nhỏ, thì điều quan trọng là phải hiểu cách những giống chó này được sản xuất như thế nào và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung của chúng như thế nào.

Đằng sau việc tạo ra những giống chó này, thường có một nhà lai tạo đang cố tình nuôi những con chó đẻ. Những con chó cùng lứa về cơ bản nhỏ hơn những con chó trung bình, những con yếu hơn và thường phải vật lộn để tồn tại.

Trong khi một nhà lai tạo có uy tín việc có được giống chó teacup là tình cờ. Trong lứa có sinh ra bình thường sẽ có một chú chó nhỏ bất thường, và có thể bán những chú chó này với một hợp đồng nghiêm ngặt và chặt chẽ, để chúng không được phép sinh sản.

Một nhà lai tạo không có đạo đức có thể cố tình lai tạo những chú chó nhỏ này với một chú chó nhỏ khác (thường có quan hệ mật thiết với nhau bằng cách giao phối cận huyết ) với hy vọng sinh ra những lứa chó nhỏ hơn bình thường.

Trường hợp khác, có khả năng một số nhà chăn nuôi thiếu đạo đức cũng có thể cố tình làm kìm hãm sự phát triển của chó con bằng cách không cung cấp cho chúng lượng dinh dưỡng cần thiết mà những chú chó con này cần.

Về bản hất đúng nghĩa giống chó teacup rất hiếm nên chúng thường được bán với giá rất cao. Giá trung bình một con chó con teacup là bao nhiêu? Giá của một giống chó teacup có thể dễ dàng dao động trong khoảng từ $ 750 đến $ 2.000.

Những giống chó Teaup là gì? Có một số giống chó được mô tả là giống chó teacup và điều đáng quan tâm là ngày càng có nhiều giống chó được thêm vào danh sách. Dưới đây là danh sách các giống chó teaup.

Danh sách các giống Teacup

danh sach giong cho teacup

Các giống chó phổ biến được lai tạo như là “teacup” bao gồm những giống sau, nhưng còn tồn tại một số giống khác:

1. Chó Chihuahua

2. Chó Malta

3. Chó phốc sóc

4. Chó Poodle hay chó xù

5. Chó Pug

6. Chó Shih tzu

7. Chó sục lông mượt

8. Chó sục Yorkie

Các vấn đề với giống chó Teacup

benh thuong gap o giong cho teacup

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động phi đạo đức và bán những chú chó teacup với giá cao, các nhà lai tạo của những giống chó này cũng đang cho đi những con chó có khả năng gặp một số bệnh về sức khỏe.

Nếu mua phải những giống chó teacup không chất lượng, chú chó con này thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa và từng đợt viêm dạ dày ruột xuất huyết dẫn đến việc nhập viện thường xuyên tốn kém khiến nó thường xuyên bị ốm lo lắng.

Những giống chó này dễ mắc phải những vấn đề sức khỏe nào?

Giống chó Teacup có thể dễ bị hạ đường huyết, khi mức đường huyết trong máu của chúng sẽ giảm xuống gây suy nhược, run rẩy và thậm chí co giật trong những trường hợp bị đứt lìa. Các giống chó nhỏ có khuynh hướng bị viêm dạ dày ruột xuất huyết. Nhỏ hơn, cũng có nghĩa là những con chó này có sự trao đổi chất nhanh hơn, thường dẫn đến nhu cầu được cho ăn thường xuyên hơn.

Các vấn đề sức khỏe khác có thể bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh gan, não úng thủy, nốt ruồi lớn hơn, các vấn đề về tim, động kinh, các vấn đề về răng. Hơn hết, những con chó nhỏ mỏng manh này có thể dễ dàng ngồi lên hoặc rơi xuống khiến chúng đặc biệt không phù hợp với những gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, khi mua được những chú chó teacup thật sự, thì chúng sẽ có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, khi giống chó teacup được chăm sóc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và thì thường ít gặp những vấn đề sức khỏe này.

Một lưu ý quan trọng

Những chú chó siêu nhỏ nặng 3 kg trở xuống sẽ dễ gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn và thường sống ngắn hơn. Thật khó cho chúng, và thật khó cho gia đình chúng khi mất đi những chú chó đắt tiền khi còn nhỏ.

Có rất nhiều chó nhỏ khỏe mạnh vì thế chúng ta không nên nuôi những con chó siêu nhỏ, không khỏe mạnh này bản chất nuôi giống chó teacup chỉ đơn giản là để chúng ta khoe khoang mình có con chó nhỏ nhất.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua một giống cho teacup

mua giong cho teacup

Thị trường bán chó con cũng giống như các ngành kinh doanh khác trên toàn cầu và nó có xu hướng được định hình bởi các xu hướng và mốt khác nhau.

Cho đến ngày nay, chó teacup vẫn là một từ thông dụng nhằm thu hút người mua với hy vọng họ sẽ đổ ra tiền mà không cần nhiều dự trữ. Mặc dù những giống chó này không được xác nhận bởi bất kỳ cơ quan đăng ký chó uy tín nào, nhưng những người nổi tiếng thường bị đổ lỗi cho việc lan truyền các giống chó thiết kế riêng, sau đó được chế tạo đặc biệt bởi những nhà lai tạo không có đạo đức để thu lợi.

Chắc chắn, việc mang một chú chó nhỏ đáng yêu trong một chiếc túi Gucci màu hồng có thể rất dễ thương và hợp thời trang, nhưng những chú chó không phải là phụ kiện thời trang và không đáng bị đối xử theo cách này. Khi mua chó theo ý thích, chỉ vì các ngôi sao nổi tiếng Hollywood có chúng, mọi người thường rơi vào bẫy khi không nhận ra bạn sẽ phải rất bạn rộn để chăm sóc và dịch vụ chăm sóc cho giống chó teacup.

Chuẩn bị gì khi nuôi giống chó teacup?

1. Chi phí

+ Nếu mua giống chó Teacup ở những nhà lai tạo chi phí sẽ rất cao

+ Nếu không mua được giống chó teacup tốt thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian chi phí để chăm sóc sức khoẻ cho chúng.

2. Ý chí & thời gian

+ Mua được chó teacup tốt thì bạn vẫn phải chăm sóc rất kỹ vì chú nhỏ bé dễ bị tai nạn trong quá trình nuôi, đồng thời thức ăn, dịch vụ cũng phải cao cấp để đảm bảo sức khoẻ của chúng luôn tốt nhất

+ Chó teacup không khoẻ mạnh thì bạn tốn nhiều thời gian đến phòng khám và tốn nhiều tiền để chữa bệnh cho chúng.

Lưu ý khi mua chó teacup.

+ Không nên mua chó teacup ở cửa hàng thú cưng vì đa số các cửa hàng thường bán giống chó teacup được lai tạo hàng loạt. Nếu mua ở đây thì chỉ nên mua giống chó toy – giống chó đồ chơi thì mới đảm bảo giống và sức khoẻ tốt.

+ Các nhà lai tạo hay người bán giống chó teacup uy, họ sẵn sàng bảo đảm sức khỏe và có hợp đồng nêu rõ rằng chú chó con đó vẫn đảm bảo chất lượng thú cưng và sức khoẻ. 

Chưa kể đến vô số cuộc giải cứu hoặc nơi trú ẩn có vô số những chú chó nhỏ đang rất cần một gia đình và mái ấm chăm sóc.

Xem thêm: 5 Giống chó thông minh hot nhất

5/5 - (1 vote)