Chó Teacup là gì? Top 3 Vấn Đề Cần Biết Khi Nhận Nuôi

Chó Teacup là gì? có tiêu chuẩn nào chó các chú chó Teacup không? hay làm thế nào biết bạn đang sở hữu một chú chó teacup? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về chó Teacup đang được rất yêu thích hiện nay.

Xu hướng nuôi nhó teacup

Những chú Chó teacup, hay còn được gọi là chó siêu nhỏ, ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Chúng xuất hiện cùng những người nổi tiếng trên thế giới đặc biệt những video về chó teacup trên trên internet đang được yêu thích nhất, những chú chó teacup có ở khắp mọi nơi.

Không thể phủ nhận rằng những chú chó teacup nhỏ bé này hoàn toàn đáng yêu, nhưng những chú chó teacup có thực sự nhỏ như vậy không? chúng có làm thú cưng tốt không? Và, có lẽ quan trọng nhất là chúng có khỏe mạnh không?

Thật không may, có rất nhiều huyền thoại và quan niệm sai lầm xung quanh những chú chó teacup, đặc biệt là về sức khoẻ của chúng vì vậy nếu bạn đang cân nhắc thêm một con vào gia đình, điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình.

Đưa ra quyết định sáng suốt có thể là sự khác biệt giữa việc đưa một con chó khỏe mạnh và một con chó không khỏe mạnh vào gia đình.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chó teacup và tại sao chúng có thể không phải là vật nuôi tốt nhất cho gia đình bạn.

Chó teacup là gì?

Chó Teacup là gì?

Khi nào một con chó được coi là chó “Teacup”? hay kích thước như thế nào được xem là môt chú chó teacup?

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm thực sự xác định một con chó “teacup”.

Mặc dù không có một giống chó teacup nào đúng hơn, một số giống chó như chó phốc sóc, chó Chihuahua và chó Maltese có thể được lai tạo ở dạng nhỏ, có một phạm vi trọng lượng có thể đủ tiêu chuẩn để trở thành một con chó teacup. Theo Câu Lạc Bộ Chó Mỹ, những con chó có thể được coi là “teacup” nếu chúng nặng từ 1 đến 2.5 kg và có kích thước dưới 43 cm khi trưởng thành hoàn toàn.

Hơn nữa, giống chó “đồ chơi (toy)” bao gồm bất kỳ con chó nào có trọng lượng dưới 7.5 kg, vì vậy, chó teacup cũng có thể được coi là một phần của phân loại “đồ chơi”.

Chó Teacup được lai tạo như thế nào?

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh kỹ thuật nhân giống mà các nhà lai tạo sử dụng để tạo ra những con chó nhỏ như vậy. Nghe thì khó nhưng nhiều kỹ thuật này có thể cực kỳ bất lợi cho sức khỏe và hạnh phúc của những chú chó. Các nhà chăn nuôi vô lương tâm hoặc không có đạo đức có thể sử dụng các kỹ thuật như:

1. Sử dụng những con chó nhỏ, còi cọc

Giao phối cận huyết con chó nhỏ với các con chó nhỏ khác với hy vọng sinh ra toàn bộ lứa chó nhỏ hơn trung bình. Giao phối cận huyết có thể làm tăng nguy cơ thừa hưởng một rối loạn di truyền, như mù hoặc động kinh.

2. Tạo kích thước nhỏ giả tạo

Làm chậm sự phát triển của chó con do suy dinh dưỡng để chúng có kích thước bé nhỏ giống như chó teacup, việc này có thể dẫn đến việc chó không phát triển đúng cách cũng như các vấn đề nghiêm trọng với hệ thống xương, tiêu hóa và thần kinh.

Hơn nữa, một nhà lai tạo không có đạo đức có thể chỉ đơn giản tiếp thị các giống chó của họ có kích thước bình thường, nhỏ hơn là kích thước chó teacup.

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải nghiên cứu trước khi đưa bất kỳ con chó nào vào nhà. Đảm bảo tìm một nhà chăn nuôi có đạo đức, có uy tín hoặc cân nhắc việc nhận nuôi từ nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn. Không chỉ những con chó teacup có giá cực kỳ đắt, dao động từ $ 750 đến $ 3,500 mà việc thêm một con vật cưng không lành mạnh vào gia đình có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả các thành viên trong gia đình bạn và con chó.

Tiêu chuẩn chọn người bán chó teacup là gì?

chon mua cho teacup

Hay có thể tìm các nhà bán chó Teacup có đạo đức không?

Câu trả lời ngắn gọn? Có, có thể tìm thấy một nhà lai tạo những chú chó teacup có đạo đức. Đôi khi, một nhà lai tạo có đạo đức sẽ có một lứa với những con nhỏ hơn trung bình mà chúng vẫn có thể đảm bảo sức khỏe. Nói một cách đơn giản những nhà lai tạo chó teacup uy tín

+ Thông tin giống chó rõ ràng

+ Cam kết sức khoẻ của giống chó teacup họ cung cấp

Khác với những người lai tạo cho teacup không có đạo đức họ chỉ đưa ra những chú chó có kích thước đạt tiêu chuẩn của chó teacup. Không quan tâm đến sức khoẻ của những chú chó con.

Mẹo mua được những chú chó teacup

Khi bạn đang tìm kiếm một chú chó teacup, hãy nhớ tránh các cửa hàng thú cưng. Chúng thường được cung cấp bởi các nhà máy sản xuất chó con, những máy sản xuất chó con hàng loạt mà ít quan tâm đến sức khỏe hoặc hạnh phúc của những con chó của chúng.

Nếu gặp khó khăn trong việc xác định một con chó teacup có đạo đức, bạn có thể cân nhắc các giống chó đồ chơi (toy), là những con chó nhỏ hơn, nhưng kích thước và trọng lượng khỏe mạnh hơn so với tiêu chuẩn của chúng.

Các vấn đề sức khỏe chung của chó teacup là gì?

cac van de suc khoe cua cho teacup

Các giống chó khác nhau gặp phải các vấn đề sức khỏe khác nhau, nhưng bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề về thị lực, như đục thủy tinh thể, là phổ biến ở tất cả các giống. Tuy nhiên, vì teacup rất nhỏ nên chúng thường gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến kích thước của chúng. Một số mối quan tâm chung giữa các teacup bao gồm:

1. Hạ đường huyết

Lượng đường trong máu giảm quá mức này có thể dẫn đến các triệu chứng như run rẩy, suy nhược và co giật.

2. Dễ bị béo phì

Những con chó nhỏ hơn có tốc độ trao đổi chất nhanh hơn, do đó đòi hỏi phải cho ăn thường xuyên hơn. Cho ăn thường xuyên kết hợp với ít hoặc không tập thể dục có thể dẫn đến khó kiểm soát cân nặng có thể dẫn đến béo phì và các bệnh khác.

3. Viêm dạ dày ruột xuất huyết (HGE)

Theo một số nghiên cứu, những con chó nhỏ hơn có nhiều khả năng bị viêm dạ dày ruột xuất huyết. Nguyên nhân chính xác của HGE vẫn chưa được biết rõ, nhưng nó thường có đặc điểm là tiêu chảy hoặc nôn ra máu, hôn mê và giảm cảm giác thèm ăn.

4. Xương yếu

Xương chó Teacup có kích thước nhỏ và yếu hơn xương của một con chó lớn, làm cho chúng dễ bị phá vỡ hoặc gãy xương.

Chó Teacup cũng dễ bị dẫm lên, ngồi lên hoặc bị rơi chỉ vì chúng quá nhỏ. Nếu bạn có con nhỏ, một chú chó teacup có thể không phải là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải con chó nào cũng gặp phải những vấn đề sức khỏe này, nhưng các bậc cha mẹ có khả năng mắc bệnh sẽ phải nhận thức rõ những rủi ro.

Tóm lại

Như chúng tôi đã nói, khi nói đến chó teacup, nghiên cứu (và thậm chí có thể là một chút kiên nhẫn) là chìa khóa. Có thể có một con chó teacup vui vẻ, khỏe mạnh với số lượng nghiên cứu phù hợp.

Xem Ngay: 10 giống chó nhỏ được yêu thích 

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ