Top 22 Giống Chó An Toàn Cho Trẻ – 7 Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi

Giống Chó An Toàn Cho Trẻ là những giống chó nào? Cách chọn giống chó tốt nhất cho trẻ em ra sao? Ba điều cần lưu ý khi bạn có ý định nuôi một con chó phù hợp với lối sống, ngân sách và tính cách của gia đình đặc biệt con bạn. Con chó của bạn cần có khả năng hòa nhập tốt với gia đình của bạn để mọi người có mối quan hệ tốt với nó.

7 Yếu tố giúp chọn Giống Chó An Toàn Cho Trẻ

1. Kích thước của con chó

Một số người không quan tâm lắm đến kích thước của một con chó miễn là nó phù hợp với lối sống của họ. Một số loài chó lớn hoàn toàn thích hợp với cuộc sống trong nhà cũng như những con chó nhỏ hơn.

2. Chó con hoặc chó trưởng thành

Chó con là trẻ sơ sinh. Chúng yêu cầu ai đó ở nhà và trông chừng chúng khi chúng còn nhỏ và tò mò về mọi thứ. Chó trưởng thành thường điềm tĩnh hơn và không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn nên hỏi xem chó có quen với trẻ em không.

3. Tính tình

Giống như con người, chó có những giống khác nhau tạo nên tính cách của chúng. Một số con chó sợ hãi, trong khi một số con tự tin. Những chú chó lo lắng hoặc hay lo lắng là những con chó canh gác tuyệt vời vì chúng có nhiều khả năng cảnh báo bạn về sự hiện diện của một người không xác định, trong khi một con chó tự tin sẽ thân thiện hơn.

4. Phong cách sống

Những chú chó năng lượng cao thường năng động hơn và yêu cầu chủ sở hữu có lối sống năng động hơn vì chúng sẽ yêu cầu vận động nhiều. Một số con chó có năng lượng thấp tự nhiên và vui vẻ ngủ trưa hoặc tham gia các hoạt động năng lượng thấp.

5. Chó gây dị ứng cho trẻ

Những loại chó tốt nhất cho con bạn, nếu chúng bị dị ứng, là những loại chó không rụng lông nhiều. Ít rụng hơn có nghĩa là ít lông hơn và điều này có nghĩa là ít phản ứng dị ứng hơn.

6. Chi phí

Giá trả trước cho con chó không phải là chi phí mà chúng ta đang nói đến bạn luôn có thể tránh điều đó bằng cách nhận nuôi một con chó con đi lạc. Tuy nhiên, số tiền cần thiết để chăm sóc con chó là một khoản chi phí mà bạn không thể tránh khỏi. Chi phí này cũng sẽ khác nhau đối với các giống chó khác nhau.

Ví dụ, một con chó lớn hơn sẽ cần nhiều thức ăn hơn, trong khi một con chó lông dài sẽ cần chải chuốt nhiều hơn, đặc biệt nếu nó sống ở vùng khí hậu nhiệt đới. Chó thuần chủng cũng dễ gặp các vấn đề về di truyền hơn, vì vậy bạn có thể sẽ phải chi nhiều hơn cho hóa đơn bác sĩ thú y của chúng so với tưởng tượng ban đầu.

7. Chăm sóc và chải lông

Khi nói đến việc chải lông cho những chú chó có bộ lông dài, nó có thể là một việc vặt. Vì vậy, nhiều người chọn gửi chúng cho những cửa hàng chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp. Nếu bạn không muốn phải tiếp tục chạy đến với những cửa hàng thú cưng, hãy cân nhắc một chú chó có bộ lông ngắn.

Những Giống chó thân thiện với trẻ em nhất

Ở đây chúng tôi có liệt kê cho bạn danh sách các giống chó tốt nhất cho trẻ nhỏ để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

1. Chó săn thò Beagle

Giống Chó An Toàn Cho Trẻ

Mặc dù chó săn thỏ Beagle ban đầu được lai tạo để trở thành những người đi săn, nhưng chúng chắc chắn là giống chó tốt nhất mà con bạn có thể có trong tay. Chó Beagle không quá thích những vật nuôi nhỏ hơn ở nhà nhưng lại là người có duyên với trẻ em xung quanh. Giống chó này cần tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa béo phì và còn cách nào tốt hơn là để chúng chạy theo những đứa trẻ mới biết đi hăng hái suốt ngày.

Chó Beagle không chảy nhiều nước dãi và cũng không rụng nhiều lông. Điều này giúp chúng an toàn hơn khi ở gần trẻ em. Về bản chất, chúng là một giống chó hiền lành, ngọt ngào và yêu thương và sẽ quan tâm đến con bạn vô điều kiện. Với việc đi bộ thường xuyên, tập thể dục, thói quen và một chế độ ăn uống định trước, một chú chó săn thỏ có thể dễ dàng trở thành người bạn tốt nhất của con bạn.

2. Chó ngao Bulldog

giong cho an toan cho tre cho ngao bulldog

Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng chó bulldog rất tình cảm và có thể trở thành vật yêu thích của gia đình trong thời gian ngắn. Là những chú chó con, giống chó này tràn đầy năng lượng và hoàn hảo để con bạn chạy nhảy và chơi đùa bao lâu chúng muốn. Khi lớn lên, chúng trở nên điềm tĩnh và chậm chạp hơn. Điều này giúp dần dần khiến đứa trẻ hiếu động cao của bạn trở thành một đứa trẻ tỉnh táo và chăm chú hơn.

Chó Bulldog là loài rụng lông trung bình và việc lau chúng mỗi ngày một lần có thể giữ cho chúng sạch sẽ và không bị nhiễm ký sinh trùng và nhiễm trùng. Điều này làm cho chúng ít chăm sóc và dễ xử lý hơn. Bạn có biết rằng giống chó ngao là loài chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng có được các kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ khá dễ dàng và điều đó khiến chúng trở nên hoàn hảo để trẻ em cảm thấy an toàn và yên tâm.

3. Chó Newfoundland

giong cho an toan cho tre cho Newfoundland

Chó Newfoundland về cơ bản là một giống chó khổng lồ, nhưng nó có tính cách ngọt ngào và có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho con bạn. Nó cần được chải bằng bàn chải cứng, một lần mỗi ngày và nó có thể rụng nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Tuy nhiên, giống chó này có thể dễ dàng huấn luyện và vì chúng rất tương thích với con người, quá trình huấn luyện bản thân nó trở nên khá thú vị. Là một giống chó kiên nhẫn và yêu thương, chó Newfoundland có thể mang lại niềm vui to lớn cho cuộc sống của con bạn.

4. Chó Bull terrier

giong cho an toan cho tre cho Bull Terrier

Cả tên và ngoại hình của một chúng có thể khiến con bạn sợ hãi nhưng những người nuôi chó nói rằng chúng là một trong những giống chó tốt nhất cho ngôi nhà có nhiều trẻ em. Mặc dù có cơ bắp nhưng chúng lại là một giống chó hiền lành và không tự gây thương tích khi chơi đùa với trẻ em.

Chó Bull terrier là một giống chó thân thiện, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và vui vẻ, do đó nó trở thành người bạn tốt nhất tiềm năng của con bạn vì bạn có thể mong đợi điều gì khác từ người bạn thân nhất của mình. Bạn cũng có thể cho trẻ tham gia vào quá trình huấn luyện để giúp chó cảnh học cách lãnh đạo điềm tĩnh. Chúng có thể thực hiện với việc chải chuốt dễ dàng và ít bảo dưỡng và không cần nhiều không gian để phát triển mạnh.

5. Chó Bichon Frise

giong cho an toan cho tre cho Bichon Frise

Chó Bichon Frise hoạt bát và tràn đầy năng lượng sẽ khiến bạn mỉm cười với bộ lông trắng như tuyết và bản tính ngọt ngào. Mặc dù bộ lông của nó đòi hỏi phải được chải chuốt thường xuyên, nhưng giống chó này không hề rụng lông. Điều đó làm cho nó trở nên lý tưởng cho trẻ em vì chúng được hưởng những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Vì nó là một giống chó nhỏ, những đứa trẻ lớn hơn chắc chắn nên tham gia vào quá trình huấn luyện của chúng để hiểu nó cần tập thể dục thường xuyên và đi chơi như thế nào. Chúng là một giống chó rất vui tươi và có thể dễ dàng trở thành trung tâm của sự chú ý trong gia đình. Bản chất chúng cũng khá nhạy cảm.

6. Chó Collie

giong cho an toan cho tre cho collie

Chó Collie là một giống chó thông minh và yêu thương, Collie được biết đến là luôn trung thành với chủ nhân. Loài chó lông xù này rất thân thiện với thiên nhiên và yêu trẻ nhỏ. Hành vi của chúng có thể đoán trước được nên dễ chăm sóc hơn.

Chó Collie cũng khá trung thành và nhạy cảm. Nếu bạn nhận được một con chó Collie về nhà, bạn sẽ giới thiệu nó để quá trình huấn luyện dễ dàng. Mặc dù thực tế là chúng là loài rụng lông nhiều nhưng chúng giữ mình khá sạch sẽ. Chúng cũng có thể trông chừng con bạn vì chúng hầu như luôn sủa và bảo vệ khi chúng nhận được tín hiệu báo động xung quanh.

7. Chó Vizsla

giong cho an toan cho tre cho Vizsla

Giống chó Vizsla thông minh này thường bị bỏ qua khi chọn nó làm chó cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, năng lực tinh thần của nó khiến nó có thể dễ dàng huấn luyện và do đó hoàn hảo để được nuôi làm thú cưng cho con bạn. Vì giống chó này cần được kích thích tinh thần thường xuyên để giữ vững tinh thần, nên có chúng ở bên cạnh trẻ em sẽ là hình thức tập thể dục và tinh thần tốt nhất của chúng.

Chúng cũng rất năng động, khiến chúng phù hợp với con bạn, người luôn chạy trốn. Vì ban đầu chúng được lai tạo để làm bạn đồng hành đi săn, lối sống năng động của chúng sẽ khiến con bạn bận rộn và chơi với nhiều giờ liên tục.

8. Chó Boxer Mỹ

giong cho an toan cho tre cho boxer my

Một giống chó mạnh mẽ và cảnh giác; đây là giải pháp cuối cùng của bạn cho một thiên thần hộ mệnh. Chó Boxer Mỹ yêu và tôn thờ con người và quan tâm đến trẻ em vô điều kiện.

Đây là những con chó có năng lượng cao và sẽ yêu cầu tập thể dục thường xuyên, đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian vui vẻ hơn với con bạn mà con bạn dễ chán. Nó cũng rất hòa đồng, có nghĩa là nó sẽ cần đi chơi và tiếp xúc thường xuyên.

9. Chó Ireland

giong cho an toan cho tre cho ireland

Chó Ireland là một giống chó điềm tĩnh, với bộ lông đỏ tuyệt đẹp, đôi tai dài và biểu cảm ngọt ngào trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nó là một con chó rất năng động và cũng dễ huấn luyện đồng thời. Một con vật cưng nhà thông minh và năng động, nó được trẻ em yêu thích và sớm trở thành món khoái khẩu của gia đình.

Chó Ireland yêu thích sự sạch sẽ, thông minh và sẽ giữ cho con bạn luôn ở bên. Mặc dù đôi khi nó có thể bướng bỉnh, nhưng nó chủ yếu là khá háo hức làm hài lòng và có bản chất độc lập.

10. Chó Poodle

giong cho an toan cho tre cho poodle

Giống chó vui nhộn này không chỉ dễ nuôi mà còn có ngoại hình cực kỳ dễ thương khiến chúng trở thành một trong những yêu thích tuyệt đối của trẻ em. Chúng cũng thông minh, không giống như hình ảnh mà chúng ta thường có về những chú chó xù.

Giống chó nhỏ này đòi hỏi phải vận động nhiều và xã hội hóa nhiều vì chúng rất tích cực trong tự nhiên. Đây là công thức hoàn hảo cho trẻ em cần vận động để tránh cảm giác buồn chán.

11. Chó Labrador Retriever

giong cho an toan cho tre cho Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever là giống chó thông minh, dễ thương và dễ huấn luyện, chó Labrador Retrievers là loài chó được gia đình yêu thích tuyệt đối. Vì chó Labradors phát triển mạnh trong các hoạt động đòi hỏi lượng năng lượng điên cuồng, con bạn nhất định phải có một quả bóng khi chơi với chúng. Sự háo hức làm hài lòng và bản tính thân thiện của chúng sẽ khiến con bạn ôm chúng mọi lúc. Cần chú ý đến sự phát triển về tinh thần cũng như thể chất của các em.

12. Chó Golden Retriever

giong cho an toan cho tre cho Golden Retriever

Chỉ cần nhìn thấy một chú chó Golden Retriever cũng đủ khiến con bạn thốt lên vì thích thú. Với bộ lông vàng tuyệt đẹp và bản tính hòa nhã, giống chó này rất thích bạn đồng hành của con người. Chúng rất xuất sắc trong việc chơi trò tìm nạp và mang về đồ vật. Chúng cũng tuân theo mệnh lệnh và nắm bắt các xu hướng hành vi mới khá nhanh.

Phần tốt nhất về chó săn lông vàng là thực tế là chúng bình tĩnh trong nhà cũng như vui đùa ngoài trời. Chúng sẽ giúp con bạn luôn năng động nhưng bạn không cần phải về nhà với đồ đạc lộn xộn, v.v … Chúng có thể dễ dàng huấn luyện và bạn thực sự có thể khiến chúng học được nhiều hoạt động.

13. Chó Pit Bull

giong cho an toan cho tre cho pit bull

Mặc dù chúng trông giống một giống quái vật nhưng chó Pit Bull là một giống chó nhà rất thân thiện. Nó là một giống chó tuyệt vời và tình cảm và có thể dễ dàng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của con bạn. Chúng không dễ tấn công mọi người.

Hơn nữa, chúng có khả năng chịu đau cao và điều đó khiến chúng dễ dàng chơi với những đứa trẻ thích thô bạo. Điều tốt nhất khi nuôi giống chó này ở nhà là không đòi hỏi quá nhiều tập thể dục hoặc hoạt động. Trên thực tế, Chó Pit Bull là một giống chó yêu thương con người, tình cảm, thông minh và là một giống chó nhẹ.

14. Chó Labradoodle

giong cho an toan cho tre cho Labradoodle

Chó Golden-Doodle hay Labradoodle là một giống chó lai giữa Labrador và Doodles. Chúng thể hiện những đặc điểm tốt nhất của cả hai giống và do đó là những người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Thực tế là chúng là tấm che sáng nên chúng phù hợp với các hộ gia đình có trẻ em.

Chó Labradoodle có thể dễ dàng chải chuốt và là một giống chó phải chăm sóc. Chúng không chỉ rất thông minh mà còn khá thân thiện. Tuy cực kỳ tình cảm với trẻ em nhưng giống chó này lại dễ huấn luyện nên công việc của bạn giảm đi một nửa.

15. Chó Pug

giong cho an toan cho tre cho pug

Khoảnh khắc bạn nhìn vào đôi mắt và khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương của chó Pug, tất cả những gì bạn cảm nhận được là tình yêu dâng trào đối với bầu trời ngọt ngào như nhung này. Con cái của bạn nhất định yêu thích món quà này như một món quà và chúng sẽ làm tất cả những gì nó yêu cầu để giữ cho nó hạnh phúc và an toàn. Chúng là nguồn vui và niềm vui bất tận cho các bạn nhỏ trong nhà.

Chó Pug được biết đến là loài khá tình cảm với trẻ em và chúng sẽ đi theo con bạn mọi lúc mọi nơi. Chưa kể, chúng đòi hỏi rất ít không gian để tập thể dục và do đó hoàn hảo cho những gia đình có không gian hạn chế. Chúng cũng khá dễ chải chuốt và chăm sóc.

16. Chó Shepherd Đức

giong cho an toan cho tre cho sheperd duc

Chó Shepherd Đức hay chó săn Đức là một giống chó đáng kinh ngạc và con bạn cũng như toàn bộ gia đình sẽ vô cùng hưởng lợi khi nuôi nó ở nhà. Chúng là một loài cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện, đó là lý do tại sao chúng trở thành vật nuôi trong gia đình ngay lập tức. Chúng chọn và học mọi thứ rất nhanh và bạn thực sự có thể dạy chúng cách ở bên cạnh trẻ em.

Con cái của bạn có thể tham gia vào tất cả các loại hoạt động với giống chó này và không bao giờ cạn kiệt ý tưởng để vui chơi vì Chó Shepherd Đức thích học những điều mới. Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về an ninh của con mình.

17. Chó Mastiff

giong cho an toan cho tre cho mastiff

Chó Mastiff là một trong những giống chó lâu đời nhất. Xu hướng kết nối nhanh chóng với con người khiến chúng dễ dàng được nuôi làm thú cưng cho trẻ em. Bản chất tình cảm của họ được thể hiện rõ ràng từ vẻ ngoài âu yếm và bạn gần như có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có vẻ ngoài mạnh mẽ, họ cũng thích dành thời gian ở trong nhà. Điều này rất tốt cho những nơi mà thời tiết không phải lúc nào cũng thuận lợi và bạn muốn cho trẻ chơi ở nhà.

Chó Mastiff trầm lặng, đàng hoàng và có thể xử lý ngay cả những đứa trẻ tinh nghịch nhất.

18. Chó Charles Spaniel

giong cho an toan cho tre cho Charles Spaniel

Hoàng gia Pháp ưa chuộng giống chó này vào thời của họ nhưng ngày chúng vẫn được ưa chuộng trong giới bình dân. Tình yêu của Chó Charles Spaniel dành cho trẻ em được nhiều người biết đến và khuôn mặt đáng yêu của họ nói lên phần lớn bản chất tình cảm của chúng.

Giống chó này không bao giờ được cưng nựng và nếu con bạn thích những chú chó gắn bó với chúng như keo, thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Chúng sẽ thích chơi trò chơi với những đứa con của bạn và cũng sẽ khá dễ huấn luyện.

19. Chó núi Bernese

giong cho an toan cho tre cho nui bernese

Nếu bạn có sân sau đủ rộng để chó chơi, thì bạn có thể chọn một con chó Bernese rất hiền lành và tình cảm. Chúng cực kỳ thích trẻ em và dường như không bận tâm đến những đứa trẻ tinh nghịch nhất. Chúng cũng khá dễ huấn luyện và chải chuốt. Nếu bạn nuôi những chú chó cưng khác ở nhà, chó Bernese sẽ khá dễ dàng hòa thuận.

20. Chó basset

giong cho an toan cho tre cho Basset Hound

Chó basset là một con chó trông ngốc nghếch nhưng chó săn basset có thể phù hợp với bất kỳ loại gia đình nào. Chúng không hiếu động như những con chó săn khác và rất thích cuộn tròn với con bạn vào một buổi tối mùa đông lười biếng. Giống chó này thích sống bầy đàn và con bạn sẽ trở thành một phần trong bầy của chúng dễ dàng.

21. Chó Havanese

giong cho an toan cho tre cho Havanese

Giống chó có vẻ ngoài dễ thương này đang trở lại phổ biến như là niềm yêu thích của trẻ em sau một thời kỳ khô hạn kéo dài hơn một thập kỷ. Là loài rất thông minh và dễ chải chuốt, giống chó này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi giữ con cái của bạn.

22. Chó Maltese

giong cho an toan cho tre cho Maltese

Chó Maltese là một giống chó thích bầu bạn với trẻ em. Họ có một bản tính năng động khiến trẻ em rất thích họ ngay lập tức. Nếu được chải chuốt đúng cách, chúng có thể khiến con bạn bận rộn trong thời gian dài mà không làm cho ngôi nhà của bạn trở nên bừa bộn. Chúng là những chú chó ve hiền lành, dễ thương và tình cảm.

Xem thêm: Các giống chó phù hợp nuôi ở trong căn hộ chung cư

5/5 - (1 vote)