20 Bí Mật Về Chó Cảnh – Tại Sao Chúng Nên Nuôi Chó Cảnh?

Có rất nhiều lý do tại sao con người và loài chó cảnh có mối liên kết bền chặt và hiệu quả tự nhiên này khiến cả hai đều cảm thấy hạnh phúc.

20 Bí Mật Về Chó Cảnh Tại Sao Chúng Nên Nuôi Chó Cảnh

1. Mỗi chú chó cảnh có điểm độc đáo riêng

Mỗi chú chó cảnh có điểm độc đáo riêng

Chó cảnh không phải tất cả đều giống nhau, vì chúng có xu hướng phản ứng khác nhau với một con trong cùng một tình huống, một điều gì đó khiến mỗi con trở nên độc đáo, thú vị.

Đó là lý do tại sao nhiều người so sánh mối quan hệ giữa người và chó với tình bạn giữa người và người.

Xem thêm: Những Giống Chó Cảnh Đẹp Nhất Trên Thế Giới

2. Tình cảm của chó cảnh rất cụ thể

cho canh luon the hien tinh cam cu the

Khi con người ngần ngại thể hiện tình yêu của mình, tình yêu và sự tôn thờ của loài chó cảnh dễ dàng được thể hiện hơn nhiều, vì những con chó luôn muốn chứng tỏ tình yêu của chúng đối với điều gì đó hoặc ai đó theo cách đơn giản nhất.

Chó thậm chí chúng còn dạy chúng ta nên ít dè dặt hơn trong việc thể hiện tình yêu thương với người khác và khiến chúng ta trở thành người đóng góp tốt hơn trong mối quan hệ.

3. Chó cảnh là những nhà tâm lý giỏi

cho canh la nha tam ly gioi nhat

Khi chúng ta cảm thấy thất vọng, căng thẳng hoặc xanh xao, chó là người bạn tốt nhất có thể khiến chúng ta quên đi mọi thứ và thay đổi tính hài hước của chúng ta nhanh chóng bằng cách chuyển những khoảnh khắc đó thành những khoảnh khắc yên bình và đáng yêu với tình yêu và sự quan tâm thẳng thắn của chúng. Chó rất đồng cảm với con người và chúng làm mọi thứ để khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

4. Chó luôn ở bên bạn

cho luon o ben chung ta

Bất cứ điều gì xảy ra với bạn hoặc bất cứ điều gì bạn làm, ngay cả khi đó là điều kinh khủng nhất, những con chó ở đó với bạn không phán xét hay hỏi han gì về điều đó cả.

5. Nuôi chó cảnh giúp chúng ta vui vẻ

cho canh giup chung ta luon vui ve

Hầu hết thời gian đều bị ảnh hưởng bởi cách người khác nhìn nhận về chúng ta; một thực tế là xung quanh một con chó, khả năng những người khác kết luận rằng chúng ta đang hạnh phúc lớn hơn nhiều so với khi ở cùng một người bạn hoặc không có người đi kèm.

Đương nhiên, khi những người khác tin rằng chúng ta đang hạnh phúc, thì xác suất là chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn và đây là những gì chúng ta nhận được khi có một chú chó của riêng mình. Ngoài ra, với một chú chó ở bên, chúng ta có ít thời gian hơn để tập trung vào những thứ khiến chúng ta cảm thấy buồn và căng thẳng, khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị.

6. Chó cảnh giúp chúng ta tăng cưởng thể chất

cho canh khien ta tang cuong hoat dong the chat

Chúng ta cần phải chắc chắn rằng con chó cảnh đi dạo 2-3 km mỗi ngày, vì nó là cơ bản để duy trì hình dạng vật lý và tinh thần của mình và không có thỏa hiệp được thực hiện trong trường hợp này nếu chúng ta muốn tránh sự hung hăng, hành vi sai trái, sự tuyệt vọng của con chó cảnh.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần dạy những mệnh lệnh của chó để xây dựng khả năng lãnh đạo và các quy tắc cần thiết để chó hòa nhập phù hợp với thế giới của con người.

Một điều cần các buổi huấn luyện là kiên trì. Tất cả các hoạt động thể chất thường xuyên này cũng đặc biệt giúp chúng ta giải trí và hoạt động thể chất lành mạnh, mặc dù đốt cháy calo nhưng chúng ta cũng chống lại căng thẳng, bệnh tật và u sầu.

7. Chó cảnh giúp tăng trải nghiệm cuộc sống

cho canh mang den nhieu trai nghiem cuoc song

Có hay không có cá cảnh, chim hoặc mèo trong nhà của chúng ta, điều đó không tạo ra sự khác biệt lớn về cách chúng ta tổ chức thói quen hàng ngày của mình vì chúng ta có thể dễ dàng thực hiện chỉ các hoạt động thường xuyên của mình mà không cần cả hai đều bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tuy nhiên, khi có một con chó cảnh điều này rất khác, khi bạn thực sự sống cùng nhau và bất kỳ sự vắng mặt của bạn đều ảnh hưởng đến con chó và ngược lại.

Chó không thể chịu đựng khi phải ở một mình và không được mọi người chia sẻ, nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc, và điều đó xảy ra với những người quá liên quan đến chó.

8. Chó cảnh khiến ta tăng khả năng thích ứng

cho giup ta tang kha nang thich ung

Thông thường, chúng ta muốn ngôi nhà của mình được hệ thống hóa một cách khoa học và giữ theo cách chúng tôi muốn. Nhung khi nuôi một con chó cảnh trong nhà, bạn nhất thiết phải học cách chịu đựng với việc có một ít lông chó và rất nhiều thứ hỗn độn ở mọi ngóc ngách trong nhà

Qua trải nghiệm này sẽ giúp bạn tăng khả năng thích ứng với chó và thậm chí thích ứng tốt hơn với những sự kiện mới trong cuộc sống.

Xem thêm: Những Giống Chó Cảnh An Toàn Cho Trẻ Em

9. Chúng ta có mối quan hệ chặt chẽ hơn với chó

cho canh tao moi lien ket chat che

Mọi người không có một mối quan hệ khiêm tốn với chó nhưng kết nối đam mê, giao tiếp hàng ngày, hiệu ứng xã hội và bởi sự cam kết mạnh mẽ của cả hai, sẽ hình thành mối liên kết giữa con người với con chó bền chặt và chặt chẽ hơn nhiều so với con người với các loài động vật khác.

10. Chó cảnh làm tăng trí tưởng tượng

cho canh tang tri tuong tuong cho chung ta

Chúng tai không giao tiếp bằng lời nói với chó, do đó ngôn ngữ duy nhất mà cả hai chúng tôi hiểu được là ngôn ngữ cơ thể bằng cách cảm nhận phản ứng của nhau trong các tình huống cụ thể. Để làm được điều này, chúng ta là con người thường được dẫn dắt chủ yếu bởi lý trí.

Chúng ta cần phải hoàn toàn xâm nhập vào thế giới của loài chó và sử dụng một số bản năng tự nhiên, trí tưởng tượng và sự sáng tạo để có thể giải thích những gì ta muốn nói và ngược lại hiểu những gì chúng muốn nói với chúng ta.

Những chú chó cảnh cũng vậy, chúng truyền cảm hứng cho chúng ta trở nên khoan dung, đáng tin cậy, trung thành, quan tâm, giản dị và khiến chúng ta tận hưởng cuộc sống hơn và trở nên ít lạnh lẽo hơn.

11. Cho cảnh khiến chúng ta sống trách nhiệm nơn

cho canh giup ta song trach nhiem hon

Bất kỳ người nuôi chó nào cũng luôn quan tâm đến nhu cầu của con chó, làm những việc để khiến con chó của mình hài lòng và cố gắng ở đó để dạy dỗ và bảo vệ nó bất cứ lúc nào cần, với tinh thần trách nhiệm giống như cha mẹ dành cho con mình.

Điề này khiến tinh thần trách nhiệm tăng lên và cảm giác hài lòng hơn với cuộc sống.

12. Chó cảnh giúp chúng ta trở nên xã hội hơn

cho canh giup ta tang tinh xa hoi hoa

Ở cùng một chú chó ở nơi công cộng, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và bình luận của những người khác. Điều này rất tích cực vì nó tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ những người khác mà bạn chưa từng biết trước đó và tạo ra những tình bạn mới. Đặc biệt là với những người nuôi chó và những người yêu chó.

13. Chó cảnh thích tương tác

cho canh thich tuong tac voi chung ta

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ít cần nhau hơn và đây là lý do tại sao chúng ta thường không nói chuyện thực sự với ai trong nhiều ngày.

Mặt khác, chúng ta có những chú chó cảnh luôn vui mừng khi được chơi với chúng ta và lắng nghe những gì chúng ta muốn kể giúp ta tránh được cảm giác cô đơn.

14. Chó cảnh không phân biệt loại người

cho canh khong phan biet loai nguoi

Con người chúng có khả năng thay đổi thái độ đối với người khác, ngay khi chúng ta tìm thấy một thứ gì đó mới mẻ chẳng hạn như công việc, tình trạng hôn nhân, thu nhập, tuổi tác, sức khỏe, khuynh hướng tình dục hoặc tôn giáo….

Tuy nhiênđiều này không có ý nghĩa gì đối với chó cảnh, vì chúng hành động bình đẳng đối với bất kỳ người nào thể hiện tình cảm với chúng.

15. Cho cảnh thật sự nhó chủ nhân

cho canh that su nho chung ta

Khi chúng ta bước vào trong nhà, con chó sẽ nhảy và sủa vì thích thú khi nhìn thấy chúng tôi.Đó là cách con chó của bạn thể hiện sự nhớ nhung của chúng với bạn nhiều như thế nào trong thời gian xa cách.

Một điều chắc chắn rằng, rất khó tìm thấy sự phấn khích đó giữa người với người.

16. Chó cảnh làm tăng sự tự tin của chúng ta

cho canh giup ta tu tin

Mức độ tự tin bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta nhận thức về bản thân và cách người khác phản ứng với những gì chúng ta nói hoặc làm.

Khi nuôi chó cảnh, sự tự tin của chúng ta thường tăng lên khi chúng ta khám phá nhiều tiềm năng của mình hơn bằng cách thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương và qua phản ứng của chó cảnh đối với chúng ta.

17. Chó cảnh không quan tâm tuổi tác

cho canh khong quan tam tuoi tac

Một trong những lợi ích lớn nhất mà chúng ta có thể nhận được từ cho cảnh là sự đồng hành của chúng, bất kể chúng ta ở độ tuổi nào. Chó không ngại bạn là em bé hay người già, tất cả những gì chúng chú ý là nhận và tôn thờ, chăm sóc và hỗ trợ.

Tính cách độc đáo này đặc biệt quan trọng đối với những người lớn tuổi, những người thường cần một người bạn thực sự để trò chuyện khi bước vào tuổi già.

18. Chó cảnh giúp chúng ta tránh xa những bận tâm

cho canh giup chung ta tranh xa cac moi ban tam

Với một thế giới sống động như vậy, mọi người đều có một danh sách vô tận những điều cần bận tâm sinh ra lo lắng, hoảng sợ… khiến chúng ta không thể hạnh phúc.

Nhưng khi sống với chó cảnh mọi thứ hoàn toàn thay đổi, vì chó đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc do đó giúp chúng ta chỉ tập trung vào chúng chứ không phải vào những suy nghĩ khó chịu này.

19. Chó cảnh là người bạn trung thành

cho canh la nguoi ban trung thanh

Trong đời mỗi chúng ta đều đã từng ít nhất một lần phải chịu đựng và trải qua một tình bạn tồi tệ chẳng hạn như bị tiết lộ những bí mật, sự gian dối và thiếu trung thực.

Nhưng với chó cảnh thì khác, bạn có thể trò chuyện với chúng về bất cứ điều gì bạn muốn, mang chúng theo bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn thích, nhưng chúng sẽ không nói một lời thay vào đó, chúng có thể sẽ thích bạn nhiều hơn nữa.

20. Chó cảnh giúp chúng ta có cách nhìn khác

cho canh mang den cho ta mot cach nhin khac

Khi chúng ta nhận thấy những khác biệt hiện có giữa chó và chúng ta, nhưng mối quan hệ giữa người và chó cảnh ngày càng thân thiết.

Qua đó cho ta thấy luôn có điều gì giúp ta hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống, vì hãy luôn suy nghĩ vượt ra ngoài những suy nghĩ không thể, để luôn đạt được nhiều thành tiệu mới mà chúng ta chữa tưởng tượng được.

Xem thêm: Những giống cảnh cho thông minh nhất thế giới

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ