Top 29 Giống Chó Phù Hợp Nuôi Ở Chung Cư Nhất Hiện Nay

Nuôi chó ở chung cư không hề dễ dàng nếu bạn chọn không đúng những Giống Chó Phù Hợp Nuôi Ở Chung Cư thì sẽ gặp rắc rồi lớn với hàng xóm. Trong bài viết này sẽ liệt cho bạn một số giống chó bạn có thể nuôi ở chung cư những căn hộ nhỏ.

Khi nói đến vật nuôi trong căn hộ, kích thước không quan trọng, kích thước của con chó của bạn không phải là điều duy nhất quan trọng.

Khi chọn một chú chó hoàn hảo cho căn hộ của mình, bạn cũng nên xem xét mức năng lượng, độ ồn ào và thậm chí là mức thân thiện của chú chó. Không chỉ là những người hàng xóm mà ngay cả những chú chó hàng xóm nếu không lựa chọn đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người trong chung cư.

29 Giống Chó Phù Hợp Nuôi Ở Chung Cư

1. Chó Basenji

Giống Chó Phù Hợp Nuôi Ở Chung Cư Basenji

Chó basenji là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn có láng giềng gần gũi và tường mỏng. Loài chó không sủa này hiếm khi cao hơn 35 cm hoặc nặng hơn 15kg.

Nhưng hãy cẩn thận, khi không được giám sát trong thời gian dài, chó Basenji có thể là một người bạn đồng hành tinh quái.

2. Chó Bichon Frise

giong cho phu hop nuoi o chung cu Bichon Frise

Ngay cả khi lớn nhất, Bichon Frise sẽ không cao hơn 30 cm. Những chú Chó Bichon Frise này rất năng động, thích chơi đùa, nhưng cũng cần tập thể dục hàng ngày.

Chó Bichon cũng ít rụng lông hơn các giống chó tương tự, khiến chúng trở nên lý tưởng để ở cùng với những nơi ở gần hoặc những người bị dị ứng, đặc biệt sống trong căn hộ chung cư.

3. Chó Boston

giong cho phu hop nuoi o chung cu boston

Chó Boston một giống chó lý tưởng khác vì kích thước của chúng, chó Boston hiếm khi cao hơn một mét rưỡi. Những con chó này có thể trạng đặc biệt cao, vì vậy chúng cần đi bộ nhanh hàng ngày để luôn vui vẻ.

Nhưng nếu bạn có thể giữ chúng vận động tốt, bạn sẽ thấy chúng là những con vật cưng tuyệt vời, hiền lành và tình cảm.

4. Chó Griffon Brussel

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Griffon Brussels

Chó Griffon Brussel là một giống chó sôi nổi, mạnh mẽ, giống chó nhỏ. Chúng rất tình cảm và gắn bó nhanh chóng với chủ nhân của chúng.

Chúng thích rúc vào nhau, đó có thể là một điều cần thiết, tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn nhỏ đến mức nào.

5. Chó Bull

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho bulldog

Chó Bull có lẽ là nổi tiếng nhất cho sự lười biếng, chính vì tính lười biếng lại khiến chúng trở thành một con chó hoàn hảo nuôi ở căn hộ chung cư. Những chú chó này cần đi bộ một quãng ngắn để giữ cho chúng vui vẻ.

Nếu không, chúng hài lòng với việc chỉ đi lang thang. Chúng là một giống chó cực kỳ hiền lành và hiếm khi cao quá 36 cm.

6. Chó Charles Spaniel

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Charles Spaniel

Những con chó Charles Spaniel thích âu yếm sẽ nằm trên đùi bạn và cầu xin xoa bụng bất cứ khi nào chúng có được. Chúng rất gắn bó với chủ nhân của chúng, vì vậy những ngôi nhà nhỏ thậm chí còn tốt hơn đối với chúng.

Mối quan tâm lớn nhất đến với huấn luyện vì chúng có thể khó huấn luyện. Tuy nhiên, nếu bạn cho chúng nhiều thời gian ở ngoài trời và tích cực củng cố, chúng sẽ nhanh chóng trở thành vật nuôi trong căn hộ rất tuyệt vời.

7. Chó Chihuahua

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho chihuahua

Chó Chihuahua được biết đến với kích thước nhỏ, chó Chihuahua là một con chó tuyệt vời khi nuôi chúng ở chung cư. Chúng rất ít thể dục và thích ở gần chủ.

Chó Chihuahua có thể không tin người lạ, vì vậy tốt nhất bạn nên giám sát chúng cẩn thận trong mọi tình huống khi đưa chúng ra ngoài.

8. Chó Crested Trung Quốc

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho crested trung quoc

Chó Crested Trung Quốc là một giống chó khá thoải mái. Những con chó này trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người chủ ít năng lượng thậm chí nằm liệt giường

Khả năng nằm trên giường hàng giờ đồng hồ cùng với kích thước nhỏ gọn khiến chúng trở thành những chú chó được lựa chọn nuôi trong căn hộ rất nhiều đặc biết ít tốn công chăm sóc chải lông cho chúng.

9. Chó Cotons de Tulears

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho coton

Chó Cotons de Tulears  là giống chó may mắn, rất thích hợp để sống trong các căn hộ nhỏ. Chúng có kích thước nhỏ và cực kỳ thân thiện với con người và các loài động vật khác, đồng thời chúng dễ chăm sóc áo khoác và nhu cầu tập thể dục thấp.

Chó Coton thích chơi trò tìm kiếm và đi dạo, nhưng cũng sẽ không phải chịu đựng trong nhà một ngày.

10. Chó Dachshund

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Dachshund

Chó Dachshund giống chó săn nhỏ nhất trong số các loài chó săn.  Bạn có thể biết chúng vì đôi chân nhỏ bé của chúng.

Đây là những con chó dễ thương, hoạt bát và thường mang lại niềm vui từ vẻ ngoài của chúng. Đôi chân ngắn của chúng cho phép chúng vận động hoàn toàn trong nhà nếu cần.

11. Chó Bull Pháp

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho bull phap

Chó Bull Pháp ban đầu được nuôi ở Anh để trở thành Bull thu nhỏ. Kích thước nhỏ gọn và nhu cầu hoạt động thấp khiến chúng trở thành những con chó nuôi ở chung cư rất tốt.

Chó Bull Pháp thích chơi và phát triển mạnh khi tiếp xúc với con người. Chúng cũng là loài chó canh gác tuyệt vời, vì chúng hiếm khi sủa mà không có lý do.

12. Chó Havanese

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho havanese

Chó Havanese có biệt danh là “chú chó Velcro”, chó Havanese sẽ chọn ở trong nhà với chủ nhân của chúng thay vì ở ngoài trời bất cứ ngày nào. Những chú chó Havanese này thích chơi đùa, miễn là chủ của chúng ở gần.

Chiều Cao trung bình dưới một mét, giống chó này trở thành một con vật cưng trong căn hộ tuyệt vời cho những người có nhiều năng lượng.

13. Chó Greyhound

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Greyhound

Chó Greyhound có thể gây ngạc nhiên cho một số người mặc dù theo truyền thống được biết đến với tốc độ cao và đôi chân cao lêu nghêu, nhưng lại trở thành vật nuôi tuyệt vời đáng ngạc nhiên cho những ngôi nhà nhỏ.

Nhu cầu năng lượng của chúng được đáp ứng tốt bằng cách đi bộ nhanh hàng ngày và bản tính thân thiện, điềm tĩnh khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời ngay cả đối với những căn hộ nhỏ hơn.

14. Chó Nhật Lông Xù – Japanese Chin

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho nhat Chin

Chó nhật là một giống chó rất nhanh nhẹn mà làm cho người bạn đồng hành trong nhà tuyệt vời. Được biết đến với thiên hướng giống mèo trong việc mở rộng đồ đạc cao, Chó Chin Nhật có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

Mặc dù có bộ lông trang nhã nhưng Chó Chin Nhật  không cần chải lông hàng tuần để duy trì. Kích thước, sự thân thiện và nhu cầu tập thể dục thấp khiến chúng trở nên tuyệt vời đối với những cư dân chung cư có lối sống ít năng động.

15. Chó Lhasa Apso

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Lhasa Apso nhat

Chó Lhasa Apso là một giống chó lớn, nhưng may mắn cho căn hộ của bạn, chúng hiếm khi tăng trưởng cao hơn so với một bàn chân. Cần phải xã hội hóa và đào tạo sớm để mang lại những điều tốt nhất cho giống chó thân thiện, trung thành này.

Không giống như chó Chin Nhật Bản ở trên, chó Lhasa có bộ lông cần được chải lông hàng ngày và tắm rửa thường xuyên.

16. Chó Lowchen

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Lowchen

Chó lowchen là giống chó vui tươi, nhẹ nhàng và một giống chó đồ chơi, làm cho nhỏ gọn tầm vóc tổng thể của chúng. Chó Lowchen nuôi những con vật cưng trìu mến, thích chơi đùa và nuôi nhốt nhưng không có nhu cầu vận động cao.

Chúng hòa thuận với các loài động vật khác và với sự xã hội hóa thích hợp, chúng cũng thân thiện với tất cả con người.

17. Chó Maltese

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho maltese

Chó Maltese đã được một con chó đồng hành cao có hơn 2.000 năm. Vì chúng không có lớp lông tơ nên chúng không rụng lông, điều này có thể lý tưởng nếu bạn phải sống gần gũi với chúng.

Chúng là những con chó tình cảm nhưng thường xuyên phải chịu đựng nỗi lo xa cách, vì vậy chúng phù hợp nhất với những chủ nhân hay ở nhà.

18. Chó Manchester

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho manchester

Chó Manchester Terrier là một rất thông minh, giống đáp ứng và dễ dàng được đào tạo để sống căn hộ. Kích thước thu nhỏ của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng cho cả những nơi ở chật hẹp nhất.

Đây là một giống chó khác làm tốt nhất với chủ nhân thường xuyên ở nhà, nếu để chúng một mình, chúng có thể trở nên phá phách và sủa không ngừng.

19. Chó Pinscher

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho pinscher

Chó Pinscher hay chó Mini Pin có vẻ ngoài giống như một chú chó Doberman tí hon nhưng chó Pinschers rất tự tin và tràn đầy năng lượng. Chúng làm chó canh gác tuyệt vời vì chúng rất có tính nghi ngờ đa nghi với người lạ.

Kích thước nhỏ của chó Mini Pin khiến chúng thích hợp với các căn hộ, nhưng giống chó này có thể an toàn tốt với trẻ nhỏ và phải mất thời gian để chúng hòa nhập với các vật nuôi khác.

20. Chó Pekinese

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Pekinese

Sự lựa chọn đồng hành của các triều đình hoàng gia Trung Quốc, Chó Pekinese đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm và tình cảm. Chúng sẽ sủa người lạ, vì vậy cần phải huấn luyện sớm.

Chó Pekinese tốt nhất là loài chó duy nhất trong gia đình, mặc dù chúng có thể được xã hội hóa để chấp nhận những vật nuôi khác. Chúng làm thú cưng trong căn hộ tuyệt vời do kích thước và bản tính trìu mến.

21. Chó Pomeranian

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Pomeranian

Giống chó hung dữ này là một quả bóng đầy năng lượng lông. Chúng không phải là một giống quá phụ thuộc, vì vậy chúng là một con vật cưng tốt cho những người dành thời gian ra khỏi nhà.

Chó Pomeranian cần đi bộ hàng ngày để làm việc và đánh răng hàng tuần. Chúng cũng là loài sủa, vì vậy cần phải huấn luyện sớm để dạy chúng khi thích hợp.

22. Chó Poodle

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Poodle

Chó Poodle được lai tạo với ba kích cỡ: chó Toy, Chó Miniature và Chó Standard Poodle. Chó Toy và chó Miniature có kích thước phù hợp cho một căn hộ nhỏ, trong khi kích thước Tiêu chuẩn có thể lên tới 35kg.

Chó Poodle thông minh và cực kỳ dễ huấn luyện. Chó Toy và Miniature Poodles không gặp khó khăn gì khi cạn kiệt năng lượng của chúng trong căn hộ, mặc dù bạn nên đi dạo thường xuyên.

23. Chó Pug

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Pug

Chó Pug dễ nhận biết với khuôn mặt nhăn nheo của chúng, chó Pug là vật nuôi vui tươi và trung thành. Chúng cần phải ở gần chủ càng nhiều càng tốt và không làm tốt một mình.

Chó con nói chung không phải là những con chó “khỏe mạnh”, có nghĩa là không cần huấn luyện đặc biệt để giữ cho hàng xóm của bạn vui vẻ. Do ít hoạt động, yên tĩnh và kích thước của chúng nên chó Pug là một con vật cưng tốt cho các căn hộ có kích thước bất kỳ.

24. Chó schipperke

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Schipperke

Chó schipperke là một giống chó nhỏ với một nhân cách lớn. Chúng dễ đào tạo và làm tốt nhất khi họ luôn có nhiệm vụ. Mặc dù không quá năng động nhưng những con chó này cần được giải trí.

Bộ lông của chúng rất dễ chăm sóc bằng cách chải lông thường xuyên và chúng không được biết đến là một giống chó ồn ào. Tất cả những điều đó cùng với kích thước nhỏ gọn khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những không gian sống nhỏ.

25. Chó Shiba Inu

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Shiba inu

Shiba Inus được biết đến với sự độc lập của chúng. Nặng trung bình khoảng10kg, đây là một giống chó cỡ trung bình sẽ rất phù hợp nuôi ở trong căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, Chó Shiba cần tập thể dục hàng ngày nghiêm ngặt, vì vậy chúng phù hợp nhất với những chủ sở hữu có sống một lối sống năng động. Chúng được khuyên dùng cho những người nuôi chó lành nghề, những người đã sẵn sàng cho giống chó độc đáo, tuyệt vời này.

26. Chó Shih Tzu

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Shih tzu

Chó Shih Tzu được lai tạo để trở thành một chú chó thân thiện. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời, vì chúng tình cảm và điềm tĩnh.

Chó Shih Tzu sẽ phù hợp với mọi môi trường sống. Chúng thân thiện với chủ sở hữu, người lạ, vật nuôi khác và thậm chí cả trẻ em. Con chó này thực tế đã được lai tạo để trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo trong căn hộ.

27. Chó Silky

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Silky

Chó Silky Terrier là một con chó nhỏ khác với tính cách rộng rãi, trung thành và gắn bó nhanh chóng với chủ nhân của chúng. Chúng sẽ vừa vặn với bất kỳ căn hộ nào với kích thước nhỏ, nhưng cần phải qua đào tạo để chứng không sữa linh tinh.

Những con chó này tràn đầy năng lượng, vì vậy chúng cần được đi dạo hàng ngày để được vui vẻ trong môi trường căn hộ.

28. Chó Toy Fox

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho toy

Chó Toy Fox là giống chó săn thông minh và dễ dàng để đào tạo. Chúng là một giống chó Toy, chúng có kích thước phù hợp với cả những căn hộ nhỏ nhất.

Chó Toy Fox là một người bạn đồng hành tuyệt vời rất thích cuộn tròn và ôm ấp. Tính cách rất quan trọng ở đây, vì một số Chó săn toy fox sẽ yêu cầu tập thể dục nhiều hơn những con khác.

29. Chó Yorkshire

giong cho phu hop nuoi o chung cu cho Yorkshire

Chó Yorkshire thường được gọi là chó Yorkie, những con chó tình cảm này có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong căn hộ. Chó  Yorkshire nhỏ và có thể dễ dàng tập luyện trong nhà.

Thách thức lớn nhất sẽ đến từ sự “thích thú” vốn có của chúng và không tin tưởng vào người lạ vì thế cần phải đào tạo trước khi đưa vào căn hộ nuôi tránh chúng sửa làm ảnh hưởng đến người khác.

Tóm lại, việc chọn lựa những loài chó, giống chó phù hợp nuôi ở chung cư ngoài kích thước, đặc điểm, điều quan trọng nhất tính cách của chúng có phù hợp với phong cách sống của bạn hay không.

Xem thêm: Nguyên Nhân Chó Đi Khập Khiễng Cách Điều Trị

5/5 - (2 votes)