Các Dòng Poodle Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các dòng poodle có những dòng nào? dòng poodle nào được yêu thích nhất hiện nay? Chó Poodles là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, câu lạc bộ chó giống Mỹ xếp chúng là giống phổ biến thứ 7, và điều này thật dễ hiểu vì chúng là những chú chó con thông minh, tình cảm và nhiệt tình, khoác trên mình một bộ lông xoăn. Chúng thường trở thành những thành viên yêu quý trong gia đình trong thời gian ngắn và chúng có thể sống rất lâu.

Nhưng không phải tất cả các chú chó poodle đều được tạo ra như nhau, và các chú chó poodle có một vài dạng khác nhau. Các AKC công nhận ba loại khác nhau, nhưng cơ quan đăng ký khác và những người đam mê chó poodle nhận ra hai biến thể bổ sung.

Chúng ta sẽ thảo luận về từng loại này, bao gồm một chút về kích thước của chúng và các đặc điểm thú vị khác bên dưới.

Các dòng Poodle phổ biến nhất

Ba loại chó poodle được AKC công nhận được liệt kê đầu tiên, trong khi hai loại cuối cùng chỉ được những người hâm mộ chó poodle và một số cơ quan đăng ký giống chó khác công nhận.

Lưu ý rằng AKC coi tất cả ba biến thể được công nhận là biến thể kích thước của cùng một giống chó. Ngược lại, UKC coi những chú chó poodle tiêu chuẩn là một giống chó khác với những chú chó poodle nhỏ và đồ chơi.

1. Dòng Poodle Standard

Các Dòng Poodle standard

chó poodle tiêu chuẩn là hình thức lớn nhất của giống chó này, và chúng có chiều cao ít nhất 38 cm ở vai (hầu hết cao từ 50 đến 57 cm) và nặng từ khoảng 25.5 đến 40kg.

Mặc dù chúng không đáng sợ về mặt ngoại hình, nhưng những chú chó poodle tiêu chuẩn thực sự là những con chó bảo vệ khá tốt, vì chúng cảnh giác, dũng cảm và bảo vệ chủ nhân của chúng.

2. Dòng Poodle mini

cac dong poodle mini

Là một chú chó poodle cỡ trung theo tiêu chuẩn của Mỹ, chú chó poodle nhỏ thường cao từ 11 đến 15 inch và nặng từ 7 đến 9 kg. Mặc dù chúng nhỏ hơn so với những đồng loại tiêu chuẩn của chúng, nhưng những chú chó con này cũng có tính cách không kém, và chúng là vật nuôi tuyệt vời cho gia đình.

3. Dòng Poodle Toy

cac dong poodle toy

Chó poodle toy nhỏ bé là loại nhỏ nhất trong ba biến thể kích thước được AKC công nhận và nặng dưới 5 kg (thường từ 3 đến 4.5 kg). Chúng thường đứng cao khoảng 8 đến 10 inch ở vai, khiến chúng có kích thước hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó lông xù đáng yêu, thật khó để nhầm lẫn với một chú chó poodle đồ chơi.

4. Dòng Poodle Klein

cac dong poodle trung binh Klein Moyen

Có hàng tấn chó poodle Klein ở Mỹ, nhưng chúng không được AKC công nhận là một biến thể kích thước hợp lệ. UKC đối xử với chúng giống như những chú chó poodle tiêu chuẩn, chúng sẽ cạnh tranh trong các buổi biểu diễn dành cho chó. chó poodle Klein tương tự như những chú chó poodle nhỏ tiêu chuẩn, và hầu hết đều có chiều cao từ 15 đến 20 inch và nặng khoảng 40 đến 50 pound.

5. Dòng Poodle Teacup

 

cac dong poodle teacup

Chó poodle Teacup không được hầu hết các cơ quan đăng ký giống lớn công nhận, thay vào đó, chúng là một nhà lai tạo tên không chính thức và những người đam mê chó poodle đặt cho những chú chó bông đồ chơi rất nhỏ.

Không có bất kỳ hướng dẫn kích thước nào được xác định rõ ràng cho chó poodle trà, nhưng hầu hết những con chó thích thú với nhãn này đều nằm trong khoảng từ 2.5 đến 3.5 kg.

Nói chung, chúng tôi không khuyên bạn nên mua những con chó tách trà, vì chúng thường được lai tạo để trở nên nhỏ nhắn không tự nhiên và do đó sẽ gặp phải vô số vấn đề về sức khỏe. Hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi xem xét một con chó tách trà!

Màu sắc các dòng Poodle

Chó Poodles có nhiều màu sắc đa dạng và sự kết hợp của chúng. Mặc dù những chú chó con nhiều màu có thể rất hấp dẫn, nhưng chúng không được AKC cho phép, người yêu cầu những chú chó con phải có một màu. Điều này không quá quan trọng, trừ khi bạn định cho Poodle của mình xem.

Ngoài ra, có một số quy định liên quan đến màu mắt, mũi và bàn chân, các quy định này khác nhau tùy theo màu lông.

Một số màu lông phổ biến nhất của chó poodle bao gồm:

+ Màu xanh lam

+ Màu Xám

+ Màu bạc

+ Màu nâu

+ Màu trắng

+ Quả mơ

+ Kem

+ Cà phê sữa

cac dong poodle

Hướng dẫn chăm sóc dòng Poodle cơ bản

Bất kể bạn đang xem xét loại chó poodle nào, điều quan trọng là bạn phải làm quen với kiểu chăm sóc mà chúng sẽ cần. Điều này bao gồm việc hiểu tính cách của chúng, nhu cầu tập thể dục và một số mối quan tâm chung về sức khỏe của giống chó này.

1. Tính cách

Mặc dù các giống chó khác nhau thể hiện một số khác biệt về tính cách, nhưng chúng đều tương đối giống nhau. Điều đầu tiên khiến bạn phải ngạc nhiên về chó poodle là trí thông minh đáng kể của chúng (chúng thường được liệt kê trong số mười giống chó thông minh nhất). chó Poodles hình dung mọi thứ rất nhanh và khá dễ huấn luyện.

Trên thực tế, việc huấn luyện thích hợp là rất quan trọng đối với chó poodle, vì chúng có thể chạy loạn trong nhà bạn nếu không được cung cấp khả năng lãnh đạo nhất quán, vững vàng và nhiều việc phải làm. Mặc dù chúng thường là những con chó hiền lành, những người sẽ không mắc các loại vấn đề mà một chú chó mastiff hoặc Rottweiler chưa được huấn luyện có thể gặp phải, nhưng bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều với một chú chó poodle có trí não bận rộn và không hề cảm thấy buồn chán.

Chó Poodles khá tình cảm với gia đình của chúng, và chúng thường thân thiện với hầu hết những người lạ và những con chó không quen thuộc. Các phương pháp điều trị khắc nghiệt không được khuyến khích với những con chó nhạy cảm này và các chiến lược dựa trên sự củng cố tích cực sẽ hoạt động tốt hơn nhiều trong quá trình huấn luyện.

2. Nhu cầu tập thể dục của dòng Poodle

Các dòng Poodle có nhiều thể thao hơn nhiều người nghĩ và tập thể dục là một phần quan trọng trong việc chăm sóc chúng. Chúng không phải là huskies, những người phải được tạo cơ hội để chạy tới chân trời và trở lại hàng ngày, nhưng những chú chó con cần cơ hội để chạy, nhảy và chơi thường xuyên.

Một vài chuyến đi bộ dài mỗi ngày có thể là đủ đối với một số người, nhưng tốt hơn hết là – ngoài việc đi bộ chắc chắn – hãy cho chó poodle của bạn cơ hội đuổi theo một quả ném đĩa hoặc một quả bóng tennis trong 20 phút hoặc lâu hơn một ngày.

Nếu có thể, bạn nên cho chó poodle của mình cơ hội bơi lội thường xuyên, vì điều này giúp chúng có một hình thức tập thể dục ít tác động và – quan trọng nhất – chó poodle thường thích bơi lội.\

3. Nhu cầu chải lông cho chó Poodle

Poodle nổi tiếng với bộ lông tuyệt vời của chúng, thường được cắt theo nhiều cách khác nhau.

Ngay cả khi bạn không muốn giữ cho chú chó poodle của mình được chải chuốt như một chú chó biểu diễn và được cắt lông theo một trong những cách ưa thích mà những chú chó này thường được duy trì, bạn sẽ cần phải chăm sóc bộ lông của chú chó poodle của mình rất thường xuyên – có thể là hàng ngày. Lông của chúng phải được chải rất thường xuyên để bạn có thể gỡ rối và ngăn hình thành thảm.

Có một điều chắc chắn là: Bạn sẽ muốn nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với một người chải chuốt lành nghề khi trở thành bố mẹ của chó poodle. Bạn có thể tự mình chải lông cho chúng, nhưng hầu hết các chủ sở hữu sẽ thấy tốt hơn nếu chó của chúng được chải chuốt một cách chuyên nghiệp.

4. Các vấn đề sức khỏe của dòng Poodle

chó Poodles là một trong những giống chó có tuổi thọ cao nhất (đặc biệt khi xét đến giống chó poodle tiêu chuẩn, chúng sống lâu hơn nhiều giống chó khác có cùng kích thước). Tuy nhiên, mặc dù thường sống từ 12 đến 15 năm, họ vẫn dễ mắc một số bệnh thông thường.

Một số phổ biến nhất bao gồm:

+ Động kinh ở chó

+ Bệnh Cushing

+ Bệnh lí Addison

+ Giãn dạ dày-Volvulus (Đầy hơi)

+ Loạn sản xương hông

+ Một số rối loạn mắt khác nhau

+ Viêm tuyến bã

Cho dù bạn thấy giống chó poodle nào nhất thì cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng chúng đều là những chú chó tuyệt vời, với vẻ đẹp riêng biệt.

5/5 - (1 vote)