Chó Poodle Teacup Làm Thú Cưng Có Thật Sự Tốt Không?

Chó Poodle Teacup là một trong những giống chó nhỏ nhất hiện có. Những chú chuột con nhỏ bé này rất trung thành và đáng yêu và có thể phù hợp với mọi nơi.

Do kích thước siêu nhỏ nên chúng có thể thích nghi với nhiều không gian khác nhau, vì vậy căn hộ của bạn nhỏ hay nhà lớn đều không thành vấn đề. Cũng thông minh, Chó Poodle Teacup sẽ khiến bạn phải kiễng chân và mang nhiều đặc điểm giống bố mẹ có kích thước tiêu chuẩn của chúng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loài chó doggie nhỏ đáng yêu này, hãy đọc phần bên dưới khi chúng tôi trình bày về lịch sử, Đặc điểm chúng và cuộc sống với một trong những chú chó Poodles này là như thế nào.

Lịch sử của Chó Poodle Teacup

Chó Poodle Teacup không phải là một giống chó thuần chủng đã đăng ký với câu lạc bộ cũi và không được Câu lạc bộ chó Mỹ công nhận. Giống chó này được lai tạo có chọn lọc và là một biến thể của chó Poodle Toy. Sự khác biệt duy nhất giữa chó  Poodle Toy và Chó Poodle Teacup là kích thước của chúng, vì vậy chúng ta có thể tìm đến Toy Poodle để biết nhiều thông tin về Teacup.

Chó Poodle Teacup

Nguồn Gốc Giống chó Poodle

Chó Poodle là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới và thực tế là một trong những giống chó thuần chủng lâu đời nhất. Những con chó này có nguồn gốc ở Đức và ban đầu được lai tạo để trở thành một con chó lao động và súng để trở thành một con chó săn hoàn hảo. Poodle có một bộ lông không thấm nước và tài năng lấy mồi tuyệt vời.

Ngày nay, giống chó này được biết đến nhiều hơn với cái tên chó chăn dắt hơn là chó lao động. Chúng được lai tạo thành những giống nhỏ hơn để nhiều người có thể thích có chó Poodle như một người bạn tốt nhất. Biến thể Teacup của giống chó này đã được lai tạo chọn lọc từ chó Poodle Toy và phải có chiều cao dưới 23 cm và trọng lượng dưới 3 kg để đủ điều kiện trở thành Teacup.

Đặc điểm Chó Poodle Teacup

Đặc điểm chính của loài chó này là kích thước của chúng. Chó Teacup thường được sinh từ 1 đến 2 lứa, mặc dù đôi khi có thể nhiều hơn. Chúng nặng khoảng 1 kg khi sinh ra và sẽ chỉ tăng lên khoảng 2.5 kg sau khi trưởng thành hoàn toàn. Chúng cũng luôn có chiều cao dưới 23 cm.

Nếu bạn đang tìm mua một chú chó Chó Poodle Teacup, bạn sẽ xem xét mức giá khoảng 2.000 đến 2.500 đô la. Điều này là do quá trình lai tạo chọn lọc và thực tế là mỗi lứa có ít chó hơn.

Ngoại hình Chó Poodle Teacup

ngoai hinh cho poodle teacup

Chúng tôi đã đề cập rằng một Chó Poodle Teacup nhỏ. Mặc dù không có tiêu chuẩn chính thức về giống chó, nhưng nguyên tắc chung là Chó Poodle Teacup có chiều cao 23 cm và chúng nặng dưới3 kg, trong khi giống chó Toy nhỏ hơn 25 cm.

Giống chó Poodle Teacup trông rất thanh lịch, bất kể kích thước, và chúng luôn đứng trong tư thế sẵn sàng. Đôi mắt của chúng cũng nhỏ, sẫm màu và luôn cảnh giác và chúng có một cái mõm dài với đôi tai có lông mềm.

Bộ lông

Bộ lông của chúng cuộn tròn và dày và chúng không rụng lông. Điều này có nghĩa là chúng là loài chó ít gây dị ứng và hoàn hảo cho những ai bị dị ứng.

Màu sắc

Bộ lông của chó Poodles Toy có nhiều màu như đen, bạc, xanh, xám, đỏ, trắng, mơ, nâu và be. Không giống như những con chó Poodle lai khác có thể có sự pha trộn của nhiều màu lông khác nhau, loài chó này chỉ có màu đặc. Bằng cách này, bạn có thể xác định xem mình có đang được bán một chú Poodle thuần chủng hay không.

Tinh cách Chó Poodle Teacup

tinh cach cho poodle teacup

Tính cách của Chó Poodle Teacup rất giống với chó Poodle tiêu chuẩn. Chúng vô cùng yêu thương và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi người, bao gồm cả cá nhân, gia đình và người già. Do kích thước của chúng cũng vậy, chúng phù hợp với nhiều môi trường khác nhau và sẽ hoạt động tốt trong các căn hộ và cuộc sống ở thành phố cũng như trong các ngôi nhà lớn ở nông thôn hoặc trong môi trường không gian mở.

Nhu cầu tập thể dục của chúng không lớn, mặc dù chúng rất dễ cảm thấy buồn chán và không thích bị bỏ mặc. Nếu chúng bị bỏ mặc quá lâu, chúng sẽ bắt đầu bị lo lắng chia ly và có những hành vi phá hoại. Một lớp học xã hội hóa từ khi còn nhỏ có thể giúp được điều này, nhưng bạn cũng không nên mua chó Poodle Teacup nếu bạn không thể ở cùng chúng trong một phần lớn thời gian trong ngày.

Tuổi thọ chó Poodle Teacup

Tuổi thọ của chó Teacup tương đối dài. Những con chó này có thể sống ở bất kỳ đâu từ 12 đến 14 năm.

Bệnh thường gặp ở chó Poodle Teacup

van de suc khoe cho poodle teacup

Như với bất kỳ con chó nào, Chó Poodle Teacup dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Một số vấn đề này tương tự như các vấn đề có thể xảy ra bởi tổ tiên có kích thước tiêu chuẩn của chúng do sự tương đồng về gen của chúng. Bao gồm các:

1. Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Đây là một chứng rối loạn về mắt, cuối cùng gây mù do mất các thụ thể ánh sáng ở phía sau mắt.

2. Chứng loạn sản

Điều này thường thấy ở những con chó lớn nhưng có thể ảnh hưởng đến các khớp khác nhau trong cơ thể.

Ngoài ra, do được sinh sản chọn lọc và kích thước nhỏ, chúng cũng dễ mắc một số vấn đề sức khỏe khác. Bạn nên luôn kiểm tra với nhà lai tạo mà bạn mua để xem liệu những con chó có bất kỳ dấu hiệu của những vấn đề này hay không. Ba trường hợp phổ biến nhất

3. Hạ đường huyết

Llượng đường trong máu thấp

4. Dị tật tim

5. Trật xương bánh chè

Lệch xương bánh chè là tình trạng phổ biến ở những con chó nhỏ hơn và gây ra khi xương bánh chè không được căn chỉnh đúng cách. Điều này có thể khiến chân bị khập khiễng hoặc dáng đi bất thường, giống như nhảy hoặc nhảy lò cò.

Để đảm bảo bạn sớm nhận ra các dấu hiệu của bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy đảm bảo bạn đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Chăm sóc chó Poodle Teacup

cham soc cho poodle teacup

May mắn thay, việc chăm sóc Chó Poodle Teacup trong cuộc sống hàng ngày không quá khó khăn. Chúng không có nhiều nhu cầu như các kích thước khác của giống chó Poodle.

Chế độ ăn uống

Vì là loài chó nhỏ nên nhu cầu thức ăn của chúng không lớn. Các chuyên gia khuyên bạn nên cho Chó Poodle Teacup ăn khoảng 250 calo mỗi ngày, tương đương với khoảng 1 cốc kibble khô chất lượng cao mỗi ngày. Bạn nên cho chúng ăn kiêng theo công thức đặc biệt dành cho những giống chó có kích thước đồ chơi, để đảm bảo rằng chúng nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp.

Điều quan trọng là bạn không bỏ lỡ bữa ăn hoặc đi dưới chân của Chó Poodle Teacup, vì những chú chó nhỏ dễ bị hạ đường huyết có thể gây tử vong. Bạn nên cho chúng ăn chia nhỏ thức ăn thành bốn bữa mỗi ngày

– Một bữa lúc 7 giờ sáng

– Một bữa lúc 11 giờ sáng

– Một bữa lúc 3 giờ chiều

– Một bữa lúc 7 giờ tối

Bạn cũng có thể thưởng cho chúng đồ ăn vặt khi chúng thể hiện hành vi tốt, cũng như đồ ăn nhẹ bằng trái cây.

Tập thể dục

Chó Poodle Teacup không có nhu cầu tập thể dục lớn, vì kích thước của chúng. Mặc dù vậy, chúng vẫn cần được đi dạo mỗi ngày. Tập thể dục cho con chó của bạn có thể là một cách tuyệt vời để gắn kết với chúng và tăng kích thích tinh thần, cũng như cho phép chúng trải nghiệm những điểm tham quan và âm thanh mới.

Các chuyên gia khuyên bạn nên dắt Chó Poodle Teacup đi dạo ngắn không quá 30 phút mỗi ngày. Tốt nhất là bạn nên chia cuộc dạo chơi thành ba để chúng không gắng sức quá mức. Bằng cách này, bạn có thể dẫn chúng đi vào buổi sáng, giữa ngày và buổi tối và bạn có thể thay đổi địa điểm để chó có những trải nghiệm mới.

Con chó của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ những món đồ chơi ở nhà giúp tăng thời gian gắn bó với bạn. Điều này cũng sẽ cung cấp cho chúng một cái gì đó để chơi khi bạn phải ra ngoài và chúng ở lại một mình, vì vậy chúng sẽ không phá hủy ngôi nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng Chó Poodle Teacup khó giữ ấm vì kích thước nhỏ của chúng. Nếu bạn sống ở khu vực lạnh hơn,Chó Poodle Teacup của bạn sẽ được hưởng lợi từ áo len hoặc áo khoác để giữ ấm.

Tương thích với gia đình

Chó Poodles yêu con người và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi người, kể cả gia đình. Vì kích thước của chúng, Chó Poodle Teacup có thể phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào, cho dù bạn sống trong một căn hộ ở thành phố hay bạn sống trong một ngôi nhà lớn ở nông thôn. Chúng không có nhu cầu tập thể dục nhiều nên ngoài việc cho chúng đi dạo hàng ngày, chúng không cần sân sau để chạy xung quanh.

Chúng thích ở xung quanh bạn, vì vậy chúng không thích hợp với một gia đình sẽ ra ngoài hầu hết cả ngày. Nói như vậy, chúng cực kỳ yêu thương và là một chú chó cưng tuyệt vời và đủ nhỏ để bạn có thể mang chúng theo.

Một điểm khác biệt chính giữa chó Poodle Standard và Chó Poodle Teacup là Teacup không có nhiều kiên nhẫn như chó Poodle tiêu chuẩn khi nói đến trẻ nhỏ. Chó Poodle Teacup có thể cảm thấy sợ hãi khi được trẻ nhỏ bế và do đó hơi cáu kỉnh. May mắn thay, với việc xã hội hóa sớm, điều này có thể được khắc phục.

Huấn luyện

Chó Poodle teacup rất dễ huấn luyện, đó là một lý do khác khiến nhiều người yêu thích những chú chó này. Chúng rất thông minh nên cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn chưa từng huấn luyện chó bao giờ. Chó Poodle teacup muốn học hỏi và muốn làm hài lòng và chúng phản ứng tốt với sự củng cố tích cực. Điều này bao gồm khen ngợi và đãi ngộ bằng lời nói.

Bạn không nên sử dụng các buổi huấn luyện ngắn hơn năm phút hai hoặc ba lần một ngày khi huấn luyện Chó Poodle Teacup của mình. Bạn cũng sẽ cần phải giao lưu với chúng, đặc biệt là vì chúng còn nhỏ. Chúng cần được làm quen với những người và động vật khác từ khi còn nhỏ để chúng học cách tương tác.

Chải Lông

Chải lông là một trong những điều yêu thích của chủ sở hữu đối với giống chó Teacup và Poodle Toy. Vì lớp lông dày của chúng, có nghĩa là nó có thể được cắt theo nhiều cách khác nhau và bạn có thể thay đổi kiểu tóc của chúng mỗi khi chúng đến gặp các cửa hàng tạp hóa.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cho họ một kiểu tóc mới, bạn vẫn cần phải chải chúng. Mặc dù chúng không rụng, nhưng không nên bỏ qua việc chải lông và sẽ giúp ngăn ngừa tóc xơ xác và xơ xác. Bạn nên làm điều này hai lần một tuần.

Bạn cũng nên cắt móng tay và đánh răng cho chúng. Để giúp ngăn ngừa sâu răng và bệnh tật, đánh răng hàng ngày là điều bình thường được khuyến khích.

Câu hỏi thường gặp Chó Poodle Teacup

Câu 1: Chó Poodle teacup có phải là chó gia đình không?

Chó Poodle teacup chắc chắn sống tốt trong môi trường gia đình và thích ở bên mọi người. Họ có thể cảm thấy bị đe dọa khi ở gần trẻ nhỏ, vì vậy thông thường không nên để họ ở cùng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng xã hội hóa.

Chó Poodle teacup cũng là một con chó gia đình tuyệt vời vì chúng không quan tâm đến nơi bạn sống. Họ có thể sống trong cả căn hộ nhỏ hoặc trong những ngôi nhà lớn, miễn là bạn dành đủ tình yêu thương cho họ.

Câu 2: Chó Poodle teacup giá bao nhiêu?

Một chú chó con Chó Poodle Teacup có thể khiến bạn mất khoảng từ 2.000 đến 2.500 đô la. Chúng đắt tiền vì chúng có thể khó sinh sản và thường chỉ có một hoặc hai con chó con trong một lứa. Nếu điều này quá đắt đối với bạn, bạn có thể tìm thấy một chú chó Chó Poodle Teacup tại nơi trú ẩn tại địa phương của mình, những người cần nhà.

Tóm lại

Chó Poodle teacup là một giống chó đáng yêu, thân thiện và dễ mến. Kích thước nhỏ của chúng có nghĩa là chúng có thể thích nghi với mọi môi trường và chúng không có nhiều nhu cầu chăm sóc. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho chúng lượng thức ăn phù hợp, cho chúng vận động hàng ngày và chơi trò chơi với chúng và chúng sẽ yêu bạn mãi mãi.

Chó Poodle teacup thích ở bên mọi người và có thể trở thành chú chó hoàn hảo của gia đình. Chúng không khó huấn luyện và việc đi lại rất ít, vì vậy chúng trở thành một con vật cưng tuyệt vời cho mọi người.

Bạn có thể quan tâm: Đặc Điểm Tính Cách Của Chó Chihuahua Teacup

5/5 - (1 vote)