7 Nguyên Nhân Chuột Hamster Không Ăn Uống Bỏ Ăn

Nếu bạn đã nuôi chuột hamster sẽ biết chúng có tính thèm ăn vô độ. Đây là lý do vì sao hamster thường tăng cân nhanh và dễ bị béo phì. Nếu chuột hamster không ăn uống bỏ ăn, chắn chắn không bình thường. Hamster không ăn thực tế là một nguyên nhân đáng lo ngại. Hamster biếng ăn là một triệu chứng của một số bệnh của hamster, vì vậy nếu bạn nhận thấy hamster của bạn không ăn uống, hãy lưu ý.

Như chúng tôi đã đề cập, việc chuột hamster chán ăn có thể cho thấy chuột của bạn đang bị bệnh. Hamster là loài gặm nhấm nhỏ rất nhạy cảm và có thể bị nhiễm trùng, áp xe, ký sinh trùng, nấm, cảm lạnh, các vấn đề về hô hấp và các bệnh khác rất dễ dàng.

Dưới đây là các triệu chứng cho thấy chuột hamster của bạn đang bị bệnh:

+ Giảm cân

+ Bệnh tiêu chảy

+ Nôn mửa

+ Gãi quá nhiều

+ Rạn da

+ Da ửng đỏ

+ Viêm da

+ Thương tích

+ Rộp

+ Rụng lông

+ Hói đầu

+ Tăng động

+ Tính hiếu chiến

+ Phiền muộn

+ Tự kỷ

+ Lo lắng

+ Sợ hãi quá mức

+ Tính hủy diệt

+ Chán ăn

Nếu bạn nhận thấy chuột hamster của bạn không muốn ăn uống, ngoài bất kỳ triệu chứng nào khác mà chúng tôi vừa đề cập, hãy lưu ý. Trong bất kỳ trường hợp nào ở trên, bạn nên đi khám bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Cácchuyên gia sẽ có thể chẩn đoán chính xác vấn đề và điều trị nó cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua bài viết chuột hamster sống được bao lâu

chuột hamster không ăn uống bỏ ăn

Tại sao chuột hamster không ăn thức ăn?

1. Chuột hamster không ăn uống do chế độ ăn không phù hợp

Mặc dù hamster thường rất thèm ăn và thường khá linh hoạt về chế độ ăn uống của chúng, đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng chuột hamster không chịu ăn. Nếu chuột hamster của bạn không ăn, điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên làm là xem chế độ ăn của chúng. Chế độ ăn của chuột hamster có quá đơn điệu không?

Khả năng lớn là chuột hamster của bạn đã chán với chế độ ăn của chúng. Hamster cần và tận hưởng một chế độ ăn uống đa dạng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dinh dưỡng của chúng. Mặc dù bạn có thể mua thức ăn tại cửa hàng vật nuôi địa phương, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp thức ăn tự nhiên và tươi cho hamster của bạn. Một số thức ăn tươi và tự nhiên mà hamster có thể ăn bao gồm:

+ Chuối

+ Quả dưa chuột

+ Cà rốt

+ Bông cải xanh

+ Súp lơ trắng

Để biết thêm, hãy xem bài viết: chuột Hamster ăn gì?

2. Chuột hamster không ăn uống do nhiệt độ

Hầu hết tất cả các loài động vật, đặc biệt là động vật có vú, giảm lượng thức ăn của chúng trong những ngày nóng hơn (mùa hè). Nếu chuột hamster của bạn không ăn thức ăn vì nó rất nóng, đừng ép nó ăn. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên cho chuột hamster ăn thức ăn tươi giàu nước để giữ cho nó đủ nước.

Chuột hamster không muốn ăn thức ăn vì chúng đang rất nóng, bạn không nên ép nó mà có thể cho ăn thức ăn tươi giàu nước để giữ nước tốt. Các loại trái cây mà hamster có thể ăn như:

+ Dưa hấu

+ Táo

+ Trái kiwi

+ Trái đào

Khi mùa hè đến, bạn cũng nên cảnh giác và tránh bị say nóng ở chuột hamster. Đột quỵ nhiệt ở chuột hamster có thể gây tử vong. Ngoài việc kiểm soát nhiệt độ môi trường sống của hamster, điều cần thiết là bạn LUÔN LUÔN cung cấp nước ngọt sạch cho hamster. Hãy nhớ luôn đặt lồng chuột hamster của bạn trong một môi trường mát mẻ, nơi nó không bị ảnh hưởng ánh nắng trực tiếp.

3. Chuột hamster không chịu ăn uống do căng thẳng

Như chúng tôi đã đề cập, chuột hamster là động vật nhạy cảm có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi môi trường và thói quen. Nếu chuồng của hamster của bạn không trang bị đầy đủ đồ chơi để chúng luyện tập về thể chất và tinh thần có thể dẫn đến căng thẳng cho chuột.

Các biểu hiện cho thấy lồng chuột hamster của bạn quá nhỏ không thích hợp cho chuột hamster:

+ Tăng động, hồi hộp hoặc lo lắng.

+ Sự gia tăng các thói quen bất thường, chẳng hạn như cắn lồng

+ Thay đổi cảm giác thèm ăn: Khi cảm thấy lo lắng hoặc hiếu động, một số hamster sẽ ăn nhiều hơn trong khi những con khác ăn ít hơn hoặc không ăn gì cả.

+ Các vấn đề về hành vi của chuột hamster: do không thể giải tỏa căng thẳng một cách tích cực, chuột hamster bắt đầu hành động theo cách ám ảnh và lặp đi lặp lại, thường được gọi là hành động rập khuôn ở chuột hamster.

+ Các vấn đề về hành vi khác: tính hung hăng là một trong những triệu chứng căng thẳng phổ biến nhất ở chuột hamster. Sự hung hăng ở chuột hamster ngoài kích thước lồng quá nhỏ cũng có thể liên quan đến một số bệnh. Do đó, nếu hamster có thể cắn bạn.

Chuột hamster cũng có thể trở nên rất buồn và chán nản khi chúng không được chăm sóc đúng cách chúng sẽ cảm thấy buồn hoặc chán nản biểu hiện rõ nhất là:

+ Mất hứng thú với thức ăn.

+ Giảm hoạt động thể chất hàng ngày.

+ Cô lập chính nó.

Để cung cấp cho chuột hamster của bạn một cuộc sống năng động và khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng chúng được kích thích liên tục bằng các trò chơi và đồ chơi trong lồng. Điều này ngoài việc đảm bảo chuột hamster của bạn nhận được một chế độ ăn uống chất lượng tốt và vệ sinh đầy đủ.

Nguyên nhận chuột hamster không ăn hoặc uống

Hamster mới của bạn không ăn? Làm thế nào khi chuột hamster của bạn không ăn? Ngoài những nguyên nhân đã nêu trên, chuột hamster còn có thể chán ăn do:

4. Ngộ độc ở chuột hamster

Nếu chuột hamster của bạn ăn phải thực vật độc hại hoặc thực phẩm bị cấm, nó sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược, cứng cơ, v.v. Nếu bạn tin rằng chuột hamster của bạn đã ăn phải một chất độc hại, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Để biết thêm, hãy đảm bảo rằng bạn biết về thức ăn cấm cho chuột hamster ăn

5. Các vấn đề về răng miệng ở chuột hamster

Các loài gặm nhấm như chuột hamster, cần phải thường xuyên mài răng vì răng của chuột hamster không ngừng phát triển? Nếu hamster không có cành cây hoặc thức ăn nhẹ để mòn răng, nó có thể phát triển thành các vết gãy hoặc mọc không đều. Do đó, một số triệu chứng sẽ xuất hiện, bao gồm giảm cảm giác thèm ăn.

Để biết thêm, hãy xem bài viết: cách chăm sóc răng của chuột hamster

6. Không vệ sinh lồng chuột

Nếu lồng chuột hamster tích tụ nhiều chất bẩn, tạp chất hoặc phân, có thể chuột sẽ không ăn. Ngoài ra, việc vệ sinh không đầy đủ có thể tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi nảy nở, cũng như gây căng thẳng cho chuột hamster.

Do đó, hãy nhớ dọn dẹp chuồng cho hamster của bạn thường xuyên, loại bỏ chất thải và phân. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dọn dẹp và vệ sinh lồng của chuột hamster bằng nước ấm và xà phòng mỗi tuần một lần.

7. Táo bón

Chuột hamster bị táo bón có thể từ chối ăn hoặc ăn rất ít. Tình trạng táo bón ở chuột hamster thường do chế độ ăn uống thiếu chất xơ, không đủ nước hoặc do ăn phải lông. Để giúp ích, hãy thêm trái cây và rau giàu chất xơ vào chế độ ăn của chuột hamster như mận, lê, rau diếp và rau bina.

8. Chuột hamster bị bệnh hoặc sắp chết?

Không thể bỏ qua các triệu chứng khi hamster bị bệnh. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên cho đi khám bác sĩ thú y càng sớm càng tốt:

+ Không ăn hoặc uống nước trong hơn 24 giờ.

+ Chuột hamster lờ đờ không ăn.

+ Hamster không ăn hoặc uống bị tiêu chảy.

Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Những triệu chứng như vậy có thể là dấu hiệu của bệnh có thể dẫn đến cái chết của chuột hamster.

4/5 - (4 votes)