3 Loại Thức Ăn Chuột Hamster Nên Tránh Càng Xa Càng Tốt

Nếu bạn đã quyết định nuôi một chú chuột hamster, điều rất quan trọng là bạn phải biết các yêu cầu về chế độ ăn uống, thức ăn chuột hamster nên tránh để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster. Đầu tiên và quan trọng nhất, chất xơ và protein tạo nên cơ sở cho chế độ ăn của chuột hamster.

Vì vậy, bạn cũng cần biết những loại thức ăn cấm cho chuột hamster là những loại nào. Đây không chỉ là những thực phẩm khó tiêu hóa mà một số loại thực phẩm cũng có thể gây rối loạn dạ dày ruột dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau.

1. Thức ăn của người chuột hamster không nên ăn

Đừng cho chuột hamster ăn thức ăn cho người vì thức ăn của người chứa hàm lượng muối và chất béo cao những thứ này chuột hamster không thể dung nạp được và sẽ rất có hại. Chẳng hạn, không cho chuột hamster ăn sô cô la, đường hoặc rau gia vị.

2. Trái cây chuột hamster nên tránh ăn

Chuột hamster có thể ăn được vô số loại trái cây nhưng một số loại không thích hợp cho tiêu hóa của loài gặm nhấm này:

+ Bơ: Chúng chứa quá nhiều chất béo.

+ Cam và chanh: Chúng gây ra tính axit cực cao.

+ Điều quan trọng nữa là loại bỏ hết hạt hoặc hạt trên quả.

thức ăn chuột hamster nên tránh

3. Các loại rau chuột hamster nên tránh ăn

Rau là một loại thức ăn khác mà chuột hamster của bạn có thể tiêu hóa dễ dàng và có nhiều lựa chọn để bạn có thể cho chúng ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau hoặc lá đều thích hợp cho chế độ ăn của chuột hamster:

+ Tỏi

+ Củ hành

+ Mùi tây

+ Rau cần tây

+ Rau kinh giới

+ Húng quế

+ Củ cải

+ Đậu sống

Hệ tiêu hóa của chuột hamster yếu hơn con người. Vì lý do đó, nếu bạn không thể nhớ những loại thực phẩm bị cấm đối với chuột hamster, hãy nghĩ đến những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con người như hành và tỏi và không cho chuột ăn những thực phẩm này. Thực phẩm như nho, cà rốt hoặc củ dền nên được cung cấp một hoặc hai lần một tuần và luôn luôn với số lượng nhỏ.

Bạn nên xem thêm: Chuột hamster nên ăn gì

5/5 - (5 votes)