Chuột Hamster Ăn Đậu Phộng Được Không?

Chuột Hamster Ăn Đậu Phộng Được Không? Hamster là những sinh vật nhỏ vui nhộn và cực kỳ vui tươi như thú cưng. Việc nuôi một chú chuột hamster nhỏ có thể khiến bạn vô cùng vui vẻ và hài lòng, tuy nhiên, khi cho những chú chuột hamster nhỏ ăn, chắc chắn bạn cần lưu ý một số điều. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được đậu phộng không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được đậu phộng không?

Trong số hàng trăm loại hạt, có một số loại an toàn cho hamster nhỏ, và một số loại khá độc hại. Rất may, đậu phộng có thể là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho chuột hamster, miễn là bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn đậu phộng.

Chuột hamster bear là một giống hamster nhà phổ biến được nhiều người nuôi làm thú cưng. Những chú chuột hamster nhỏ này rất thèm ăn và thích ăn tất cả các loại thức ăn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster bear ăn đậu phộng, bạn có thể cho chúng ăn đậu phộng chỉ khoảng một lần một tuần hoặc một lần trong mười ngày.

Tuy nhiên, tránh cho chuột ăn nhiều hơn vì chúng có thể gây độc cho chuột hamster nhỏ.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn, và mặc dù chúng thích ăn nhiều như các loài hamster bear lớn hơn, bạn nên thận trọng về lượng bạn cho chúng ăn. Chỉ nên cho chuột hamster lùn Campbell ăn một hạt đậu phộng một lần trong hai tuần, vì những loài hamster nhỏ hơn này không thể tiêu hóa quá nhiều loại hạt này.

Chuột hamster winter white cũng là một loài nhỏ hơn của chuột hamster lùn. Những chú chuột hamster này thậm chí có thể ăn đậu phộng nhưng với lượng vừa phải. Cho chuột hamster lùn trắng mùa đông một hạt đậu phộng chỉ một lần trong hai tuần.

Chuột hamster Robowski là một loài hamster lớn hơn khác, giống như chuột hamster bear. Những con chuột hamster này có thể chịu đựng các loại hạt như đậu phộng thường xuyên hơn các loài hamster lùn. Chỉ nên cho chuột hamster Robo ăn một hạt đậu phộng một lần trong hai tuần vì chúng rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài hamster lùn, vì vậy bạn cần phải rất cẩn thận về số lượng hạt bạn cho chúng ăn. Đậu phộng ở mức vừa phải là tuyệt vời cho những chú chuột hamster này. Chỉ ăn một hạt đậu phộng hai tuần một lần cho những chú chuột hamster Trung Quốc nhỏ.

Có một số loài chuột hamster vẫn sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở những phần này, chuột hamster hoang dã là những sinh vật ăn tạp và sẽ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau mà chúng tự săn và hái.

Những con chuột hamster hoang dã tồn tại bằng chế độ ăn kiêng gồm các loại quả và trái cây dại, rau, thực vật, quả hạch, hạt, ngũ cốc và lá. Tất nhiên, những con chuột hamster này cũng ăn côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Chuột hamster trong nước có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn nhiều nếu bạn so sánh chúng với những con hamster hoang dã này. Những con chuột hamster trong nước chủ yếu sống sót bằng thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chuột hamster ăn các loại thực phẩm an toàn thường xuyên để làm đồ ăn vặt, chẳng hạn như các loại hạt, ngũ cốc, hạt, các miếng nhỏ trái cây và rau, v.v.

Chuột Hamster Ăn Đậu Phộng Được Không?

Chuột hamster ăn đậu phộng có lợi gì cho sức khỏe?

Miễn là bạn cho chuột hamster ăn đậu phộng với lượng vừa phải, nó có thể rất tốt cho sức khỏe của chúng. Đậu phộng chứa protein, chất béo không bão hòa, chất xơ, vitamin B và kali.

Protein trong đậu phộng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương, sụn, cơ và da chắc và khỏe cho những chú chuột hamster nhỏ.

Mặc dù đậu phộng có chứa chất béo nhưng chúng là loại chất béo không bão hòa tuyệt vời. Miễn là bạn cho chuột hamster ăn đậu phộng với lượng vừa phải, chất béo không bão hòa có thể rất tốt cho sức khỏe của chúng.

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và các chức năng khác của chuột hamster, giúp chúng có dạ dày và ruột khỏe mạnh cũng như hoạt động chức năng của ruột.

Vitamin B đóng một vai trò thiết yếu trong việc xây dựng các khối lành mạnh cho sự trao đổi chất của tế bào, chức năng não và mức năng lượng ở chuột hamster.

Cuối cùng, kali hỗ trợ sức khỏe xương và cơ của chuột hamster. Cùng với đó, nó cũng khuyến khích sức khỏe tim mạch và giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh cho thú cưng hamster nhỏ.

Những rủi ro khi hamster ăn đậu phộng là gì?

Ở mức độ vừa phải, đậu phộng có thể là một món ăn tuyệt vời cho chuột hamster. Tuy nhiên, nếu bạn cho chuột hamster ăn quá nhiều đậu phộng, nó có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, nôn mửa, tiêu chảy và đau quặn bụng. Hơn nữa, quá nhiều đậu phộng cũng có thể gây béo phì và tiểu đường cho những chú chuột hamster nhỏ, vì những sinh vật nhỏ bé này đã dễ mắc các bệnh này.

Điều quan trọng là bạn phải dọn dẹp lồng cho chuột hamster của mình thường xuyên để loại bỏ những mảnh lạc thừa còn sót lại trong lồng của chúng, vì chúng là những người tích trữ bẩm sinh. Đậu phộng chất đống có thể bị thối, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho chuột hamster nếu chúng ăn chúng sau này.

Chuột Hamster có ăn được vỏ đậu phộng không?

Một số loại hạt có vỏ cứng mà chuột hamster không thể phá vỡ. Tuy nhiên, khi nói đến đậu phộng, những chú chuột hamster sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để mở vỏ và tìm thấy hạt đậu phộng bên trong nó. Bạn chắc chắn có thể cho chuột hamster của mình đậu phộng có vỏ.

Tuy nhiên, chúng không thực sự tiêu thụ vỏ, vì vậy hãy đảm bảo bạn dọn sạch nó ra khỏi lồng của chúng sau khi chúng đã tự mở vỏ.

Chuột hamster có ăn được lạc/đậu phộng rang muối không?

Chuột hamster có thể thỉnh thoảng thưởng thức đậu phộng rang, nhưng hãy đảm bảo rằng đậu phộng không bị muối hoặc không có thêm bất kỳ loại dầu nào trên chúng. Đối với đậu phộng rang muối, chúng là món ăn tuyệt đối không được cho những chú chuột hamster nhỏ!

Chuột hamster có thể có bao nhiêu đậu phộng mỗi ngày?

Chỉ cho chuột hamster bear và Robowski một hạt đậu phộng mỗi tuần hoặc mười ngày một lần. Đối với hamster lùn, chúng yêu cầu số lượng ít hơn. Cho những chú chuột hamster lùn như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster winter white và chuột hamster Trung Quốc chỉ ăn một hạt lạc một lần trong hai tuần.

Hãy nhớ rằng, hãy cho chuột hamster ăn đậu phộng với lượng vừa phải và đó có thể là một món ăn tuyệt vời cho chúng thỉnh thoảng, nhưng đừng cho chúng ăn quá nhiều loại hạt này.

Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng cho chúng ăn những món này để thay đổi khẩu vị. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm ra loại thức ăn nào an toàn cho chúng và số lượng bạn nên cho chúng ăn.

Xem thêm: chuột hamster ăn hạt óc chó được không?

5/5 - (1 vote)