Mua Chuồng Chinchilla Kích Thước Nhiều – Các Vật Dụng Đi Kèm

Chuồng Chinchilla nên chọn mua loại chuồng như thế nào? các loại đồ gắn chuồng chinchilla gồm những gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chuồng chinchilla các lưu ý khi mua.

Chinchilla là một loài gặm nhấm nhỏ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được tìm thấy ở những vùng đất khô cằn sỏi đá trên núi. Chúng được biết đến nhiều nhất với bộ lông vô cùng mềm mại, dày và sang trọng. Trong môi trường hoang dã, bộ lông này bảo vệ chúng khỏi các yếu tố, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, nó khiến chúng dễ bị quá nóng.

Điều này phải được xem xét khi quyết định nơi đặt chinchilla trong nhà. Khu vực yên tĩnh, mát mẻ trong nhà là nơi tốt nhất để đặt lồng chinchilla.

Kích thước Chuồng chinchilla

Lồng càng lớn càng tốt. Không gian sàn tối thiểu là khoảng 60 x 60 cm và tốt nhất là lồng cao. Nếu có thể, hãy mua một cái lồng cao có giá và thang cho phép chinchilla leo lên. Dây là vật liệu làm lồng tốt nhất, và tránh lồng hoặc phụ kiện bằng nhựa và Chinchilla dễ dàng nhai và phá hủy nhựa.

Khay có thể được lót bằng dăm bào gỗ (tránh dăm bào tuyết tùng, và dăm bào gỗ cứng như cây dương xỉ được ưu tiên hơn gỗ thông) hoặc giấy báo. Nhiều lồng nuôi chinchilla có sàn bằng dây thép, rất tốt cho sự sạch sẽ nhưng có thể làm cứng chân chinchilla nên tốt nhất là nên tránh.

Sàn hoặc kệ có dây có thể được phủ bằng gỗ để tạo độ gãy cho chân của chinchilla. Cũng nên cung cấp hộp làm tổ bằng gỗ.

Đặt chuồng chinchilla ở đâu

Lồng nên được đặt ở một khu vực yên tĩnh trong nhà, nơi các hoạt động của con người không làm phiền (và căng thẳng) chúng vào ban ngày. Lồng cũng phải được đặt ở nơi thoáng mát (không có gió lùa) và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào có thể gây quá nóng.

Nhiệt độ mùa hè phải được theo dõi để đảm bảo nhiệt độ môi trường không cao hơn 77 độ F (25 độ C). Nếu bạn không có máy lạnh, đặt một khay đá lạnh vào lồng có thể hữu ích, hoặc phủ một chiếc khăn ẩm lên một phần lồng.

Đặt lồng trên bàn hoặc giá đỡ vì điều này sẽ giúp chinchilla yên tâm hơn; Chinchilla có thể bị đe dọa nếu bạn phải nghiêng người qua lồng để tương tác với chúng.

Chuồng Chinchilla

Vật dụng đi kèm chuồng chinchilla

1. Bình nước

Bình nước thủy tinh là lý tưởng nhất vì chinchilla không thể nhai chúng. Nếu bạn sử dụng nhựa, bao bọc nó hoặc tạo một rào cản cho nó bằng lưới thép sẽ giảm nguy cơ hư hỏng (bạn cũng có thể mua các miếng bảo vệ nhai thương mại).

Đối với máng ăn, máng ăn kiểu phễu gắn bên ngoài lồng rất thích hợp vì chúng không thể bị lật và chinchilla sẽ không thể đi tiểu vào thức ăn của chúng. Nếu dùng bát đựng thức ăn thì nên dùng loại bát sứ nặng để giảm độ nghiêng và phải rửa sạch hàng ngày.

2. Đồ chơi

Đồ chơi có thể là các khối gỗ và cành cây (không có thuốc trừ sâu) là những đồ chơi nhai tốt. Một số đồ chơi làm bằng gỗ cũng là đồ chơi tốt, cũng như các quả bóng và vòng bằng liễu mà bạn có thể tìm thấy cho thỏ.

Điều quan trọng là cung cấp đồ chơi không có các bộ phận nhỏ hoặc nhựa có thể ăn vào. Ngoài ra, một “khối chinchilla” hoặc khối đá bọt có thể được cung cấp để nhai và điều này sẽ giúp giữ cho răng được cắt tỉa.

3. Bánh xe

Bánh xe có thể cung cấp các bài tập thể dục tuyệt vời, mặc dù bạn có thể thấy rằng trừ khi chinchilla được giới thiệu ý tưởng ở độ tuổi còn khá nhỏ thì có thể không cần chạy bằng bánh xe. Tìm bánh xe 15 inch khoảng 38 cm (bất cứ thứ gì nhỏ hơn sẽ quá nhỏ đối với hầu hết các Chinchilla trưởng thành ) với bề mặt chạy chắc chắn và một mặt thoáng không có thanh đỡ chéo.

Một số người cũng thấy việc sử dụng đĩa chạy như Đĩa bay là một lựa chọn tốt cho Chinchilla. Nguy cơ quá nóng khiến việc sử dụng nhựa chạy về bóng là không mong muốn. Chinchilla thà chạy xung quanh trong một căn phòng an toàn, chống chinchilla.

Xem thêm: Các lưu ý khi tắm cho Chinchilla

5/5 - (1 vote)