6 Đồ Chơi Cho Chinchilla – Không Nên Tiết Kiệm Chi Tiền

Đồ Chơi Cho Chinchilla là những món gì? tác dụng của các món đồ chơi dành cho chinchilla. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

Chinchilla là những sinh vật hiếu động và tò mò, có rất nhiều năng lượng để trục xuất trong một gói nhỏ. Đồ chơi và hoạt động có thể giúp giữ cho chinchilla vui vẻ và khỏe mạnh nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo chúng an toàn.

Danh Sách Đồ Chơi Cho Chinchilla Cần Chuẩn Bị

1. Nhà tắm cho Chinchilla

Bạn có thể không nghĩ rằng tắm cát là đồ chơi cho Chinchilla nhưng Chinchilla rất thích thú khi thấy tắm cát đến nỗi nó cũng vui như bất kỳ món đồ chơi nào.

Bạn có thể tự làm nhà tắm bụi tại nhà bằng bát lớn nhưng các lựa chọn sạch hơn sẽ là bát đựng cá bằng thủy tinh và nhà tắm bụi chuyên dụng cho Chinchilla. Một lượng rất nhỏ bụi chinchilla là cần thiết cho thú cưng để không chỉ giúp giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh mà còn để vui đùa. Chỉ nên tắm cát hai đến ba lần một tuần.

nha tam cho chinchilla

2. Đồ nhai một trong món đồ chơi cần thiết cho Chinchilla

Giống như các loài gặm nhấm khác, Chinchilla có răng mọc liên tục trong suốt cuộc đời của chúng. Răng của Chinchilla luôn được cắt tỉa và hoạt động tốt bằng cách gặm và nhai đồ vật nên đây là hoạt động tự nhiên và cần thiết đối với Chinchilla của thú cưng.

Chinchilla thường ưa chuộng nhiều loại cành để nhai nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại gỗ an toàn như cành liễu, táo, dương và dương. Tránh các cành từ anh đào, cây ăn quả có múi, cây gỗ đỏ, cây tuyết tùng và các cây thường xanh khác. Bạn cũng có thể cung cấp nhiều loại đồ chơi gỗ làm từ gỗ chưa qua xử lý.

Nhiều lựa chọn có rất nhiều trong phần động vật nhỏ của cửa hàng thú cưng nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn hơn nữa trong phần chim. Cành Manzanita cũng rất tốt để nhai và một số Chinchilla cũng sẽ nhai đá bọt hoặc các khối khoáng chất.

3. Đồ chơi leo núi cho Chinchilla

Chinchilla rất nhanh nhẹn và thích leo trèo vì vậy hãy cung cấp các lựa chọn sáng tạo trong lồng của chúng. Một số tùy chọn bao gồm bệ ngồi có chiều cao khác nhau, thang, khối gỗ hoặc gạch lớn, đậu, cành cây và võng vải. Sắp xếp những đồ chơi leo trèo này trong lồng sao cho chúng chắc chắn và không bị xê dịch hoặc rơi khi chinchilla trèo lên chúng.

4. Bánh xe tập thể dục và bóng cho Chinchilla

Nhiều Chinchilla thích chạy trên bánh xe tập thể dục. Những bánh xe này cần phải lớn và có bề mặt chắc chắn, không có nan hoa. Bánh xe hamster nhỏ bằng dây không đủ lớn và không an toàn cho đuôi của chinchilla. Hầu hết các bánh xe có kích thước này đều có giá đỡ hoặc có thể được gắn vào lồng.

Cần thận trọng khi sử dụng các quả bóng lớn kèm theo để chạy xung quanh bên ngoài lồng. Vì chúng không mang lại khả năng thông gió tốt, chúng chỉ nên được sử dụng trong thời gian ngắn và tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh những quả bóng tập thể dục nhỏ được thiết kế cho các loài gặm nhấm nhỏ hơn vì chúng không đủ lớn cho một chinchilla.

5. Nhà ngủ Cho Chinchilla

nha ngu cho chinchilla

Chinchilla đánh giá cao một nơi an toàn để ẩn náu và cũng nghĩ rằng thật thú vị khi trốn trong khi chơi với những con Chinchilla khác. Có thể sử dụng chuồng nuôi thỏ hoặc chuột lang thương mại nhưng bạn cũng có thể tạo nơi ẩn náu cho chinchilla bằng cách sử dụng ống PVC, ống đất sét hoặc chậu đất sét.

Ngay cả hộp các tông cũng có thể được sử dụng, mặc dù chúng có thể sẽ bị nhai và cần được thay thế. Ống PVC cũng sẽ tăng gấp đôi như một đường hầm vui nhộn cho chinchilla chạy qua nếu bạn sử dụng một đoạn đủ dài.

6. Đồ chơi Chinchilla cho Bên ngoài lồng

Chinchilla thích khám phá và đây là điều số một chúng sẽ chọn làm nếu được phép ra ngoài lồng của chúng. Khám phá mang đến cơ hội tuyệt vời để chinchilla tập thể dục không chỉ về cơ thể mà còn về tinh thần. Kích thích tinh thần cũng quan trọng như tập thể dục.

Trước khi cho chinchilla ra ngoài lồng chơi, bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ sẵn sàng quay trở lại lồng hoặc bạn có thể bắt được. Điều cuối cùng bạn muốn làm là gây căng thẳng cho chinchilla bằng cách đuổi theo nó khi đến giờ quay trở lại lồng.

Thời gian vui chơi bên ngoài lồng cũng là thời gian tiềm ẩn nguy hiểm cho thú cưng. Chinchilla rất tò mò và nhiều điều được điều tra bằng cách cắn vào chúng để xem chúng có ăn được không.

Tính tò mò tự nhiên của Chinchilla có nghĩa là bạn nên có một căn phòng được chống nhiễm chinchilla kỹ lưỡng trước khi cho phép ra ngoài lồng và cần phải giám sát chặt chẽ. Không được có dây điện hoặc dây điện lộ ra ngoài, những nơi bị mắc kẹt hoặc lỗ thông hơi có thể tiếp cận được trong phòng chống nhiễm chinchilla.

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở Chinchilla Cách Phòng Ngừa

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY