Chó Yorkie Teacup – Top 5 Vấn Đề Cần Xem Xét Khi Nuôi

Chó Yorkie Teacup là đối tượng được yêu thích trong giới thượng lưu nổi tiếng và thường có thể được nhìn thấy đi chơi với nhau trong ví hoặc túi xách nhỏ. Không nghi ngờ gì nữa, chúng là một sản phẩm của xu hướng chó thiết kế, những chú chó con chó Yorkie Teacup này có rất nhiều điều để cung cấp ngoài vẻ ngoài đáng yêu.

Những chú chó sục Yorkshire Teacup rất đáng yêu và thông minh đến kinh ngạc. Chúng có những tính cách độc đáo, khiến chúng trở thành một giống chó được mong muốn trên toàn thế giới.

Điều đó nói rằng, những con chó này không dành cho tất cả mọi người. Với tầm vóc nhỏ thì nhu cầu lớn. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc chó Yorkie Teacup, điều quan trọng là phải hiểu cách chúng sẽ phù hợp với cuộc sống của bạn. Không giống như những giống chó lớn hơn, những con chó này khá phụ thuộc vào chủ nhân của chúng.

Lịch sử của chó Yorkie Teacup

Chó Yorkie Teacup

Trước khi tìm hiểu lịch sử của chó Yorkie Teacup, chúng ta hãy xem xét tổng thể giống chó sục Yorkie xuất phát từ đâu. Những con chó này lần đầu tiên được ghi nhận ở Anh. Trong thế kỷ 18, các nhà lai tạo đã kết hợp nhiều dòng máu để tạo ra chó sục Yorkie. Mặc dù không có rất nhiều thông tin về các phương pháp lai tạo chính xác tạo ra giống chó mà chúng ta biết ngày nay, nhưng người ta tin rằng chó Maltese, Skye Terriers và Paisley Terriers đã đóng một vai trò nào đó.

Quay lại những ngày đó, không có bất kỳ tiêu chuẩn nào để thống nhất giống chó. Điều đó đã thay đổi khi Mary Ann Foster thiết lập những tiêu chuẩn đó vào những năm 1860. Cuối cùng, những con chó này đã đi qua ao và lan rộng khắp thế giới. Ban đầu, chúng được nuôi làm chó lao động. Công việc của chúng khá đa dạng, nhưng chúng thường được sử dụng để đuổi sâu bọ đào hang.

Sự ra đời của giống chó Yorkie Teacup

Người ta không biết chính xác khi nào những chú chó York nhỏ bé này được lai tạo lần đầu tiên. Tuy nhiên, người ta đồng ý rằng chúng xuất hiện vào khoảng những năm 1990. Đây là lúc xu hướng nuôi chó thiết kế thực sự phát triển. Nhiều răng nanh thuần chủng đã được lai tạo chọn lọc để tạo ra các giống đồ chơi nhỏ. Điều này bao gồm chó Poodle, chó Chihuahua, và chó sục Yorkie.

Ciống chó sục Yorkshire tiêu chuẩn được chính thức công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ vào năm 1885. Tuy nhiên, giống chó Yorkie Teacup hoàn toàn không được AKC công nhận.

Các loại chó con chó Yorkie Teacup

Bởi vì không có tiêu chuẩn về giống chó Yorkie Toy, bạn sẽ gặp phải rất nhiều sự đa dạng giữa các nhà lai tạo. Điều quan trọng là luôn gắn bó với những nhà lai tạo có uy tín. Tuy nhiên, đó là điều tối quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm những chú chó con tách trà.

Nhân giống chó Yorkie Teacup bao gồm việc thực hành lai tạo chọn lọc. Đó là một quá trình nguy hiểm. Chó mẹ chỉ có thể mang một hoặc hai con mỗi lứa. Thậm chí, cô ấy sẽ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y để tránh các biến chứng. chó Yorkie Teacup hầu như luôn được sinh ra qua đường mổ đẻ do những rủi ro liên quan đến việc sinh nở.

Thật không may, nhu cầu ngày càng tăng đối với những con chó này đã dẫn đến nhiều kỹ thuật nhân giống vô đạo đức. Bạn cần gắn bó với những nhà lai tạo có uy tín và đạo đức để đảm bảo rằng cả chó mẹ và chó con đều được chăm sóc.

Tính cách của chó Yorkie Teacup

tinh cach cho yorkie teacup

chó Yorkie Teacup là những con chó vui vẻ để chăm sóc. Những gì chúng thiếu về kích thước, chúng bù đắp tính cách. Chúng là những sinh vật vui tươi sẽ thể hiện rất nhiều tình cảm đối với chủ nhân của chúng. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi khiến những chú chó này ôm ấp vào lòng. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ rất vui khi khám phá và đuổi theo một quả bóng quanh nhà.

Điều đó nói lên rằng chúng có xu hướng rụt rè khi ở gần người và động vật khác. Mặc dù bạn có thể hòa nhập xã hội sớm để tránh các vấn đề tiềm ẩn về hành vi, nhưng bạn vẫn sẽ phải đối mặt với sự hồi hộp và lo lắng. Những con chó này rất dễ bị tổn thương và chúng hoàn toàn nhận thức được sự thật đó.

Chúng không hòa thuận với những con vật khác trong nhà và đặc biệt không thích trẻ nhỏ xung quanh. Chúng phù hợp nhất với chủ sở hữu người lớn hoặc cặp vợ chồng không có trẻ em.

Chó YorkieToy bị “hội chứng chó nhỏ”. Chúng nổi tiếng với việc sủa mọi thứ nhỏ nhặt mà chúng có thể. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với chó sục Yorkie tiêu chuẩn và Mini. Tuy nhiên, nó có vẻ nổi bật hơn trong các giống trà. Hành vi này đều bắt nguồn từ tâm lý căng thẳng. Một lần nữa, bạn có thể chống lại điều đó bằng cách xã hội hóa tốt. Tuy nhiên, loại bỏ các yếu tố kích hoạt càng nhiều càng tốt là cách tốt nhất của bạn.

Huấn luyện chó Yorkie Teacup

Đừng để sự lo lắng chung của chúng đánh lừa bạn. Đây là những con chó thông minh! Ban đầu chúng được nuôi như những con chó lao động, vì vậy chúng cần được kích thích tinh thần thường xuyên để luôn vui vẻ. Đồ chơi tương tác và nhiều quả bóng để đuổi theo có thể giúp trẻ bị kích thích.

Nhờ trí thông minh, chúng dễ huấn luyện một cách đáng ngạc nhiên. Những chú chó nhỏ có tiếng là cứng đầu và khó khăn trong giai đoạn huấn luyện ngồi bô. Tuy nhiên, điều đó không áp dụng cho chó Yorkie Teacup. Chúng phản ứng tốt nhất với sự củng cố và tình cảm tích cực từ chủ nhân của chúng. Nhiều chủ sở hữu cũng thành công với những người nhấp chuột. Người huấn luyện nhấp chuột làm nhiệm vụ kép.

Chúng có thể giúp đỡ về các thủ thuật và huấn luyện vâng lời đồng thời mang lại cho chó một số thách thức về tinh thần để vượt qua.

Đặc điểm của chó Yorkie Teacup

Giống chó toy và những chú chó nhỏ chó Yorkie Teacup được biết đến là phụ kiện thời trang. Đó chỉ là thực tế của cơn sốt chó thiết kế. Thật không may, điều này đã dẫn đến một số phương pháp nhân giống có vấn đề. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú chó Yorkie Teacup thật, bạn cần chú ý đến đặc điểm ngoại hình của chúng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được đồ thật.

Kích thước và trọng lượng

Vậy, chó Yorkie Teacup nhỏ như thế nào? một con chó con trưởng thành sẽ nặng từ 1 đến 2 kg Chúng cao chỉ 12.5 cm.

Những chú chuột con này rất nhỏ và thường có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Điều này đi kèm với một số lo ngại về sức khỏe và an toàn, mà chúng ta sẽ giải thích sau.

ngoai hinh cho yorkie teacup

Thân hình

Ngoài tầm vóc nhỏ bé, chó Yorkie Teacup trông giống như những đồng loại lớn hơn của chúng. Chúng có cơ thể nhỏ gầy được bao phủ bởi lớp lông dày. Đầu của chúng tương đối hình hộp và mõm của chúng nông hơn so với các giống chó khác. Trên đỉnh đầu, chúng có đôi tai vểnh luôn gây chú ý. Ở đầu sau, chúng có thể có đuôi dài hoặc đuôi ngắn. Thông thường, các giống tách trà có đuôi dài hơn và cong lên trên.

Bộ lông và màu sắc

Bộ lông là đặc điểm dễ nhận dạng nhất của chó sục Yorkie. Đối với các giống tiêu chuẩn và Toy, bộ lông chủ yếu là màu đen. Những vệt rám nắng trên mặt, bụng, chân và tai tạo nên một nét rất riêng mà bạn không thể bỏ qua. Những con chó này có một gen lặn màu trắng hiếm. Nó dẫn đến một con chó màu nhợt nhạt. Màu sắc này cực kỳ hiếm và thường được các nhà lai tạo trả giá rất cao.

Điều thú vị về bộ lông mượt của chó Yorkie Teacup là nó phát triển khá nhanh. Những con chó này có thể nhanh chóng bị choáng ngợp bởi bộ lông của chúng. Nó sẽ mọc qua mắt chúng, qua ngón chân của chúng và không thể quản lý được. Vì vậy, các cuộc hẹn chải chuốt thường xuyên là điều bắt buộc.

Tuổi thọ của chó Yorkie Teacup

Chó Yorkie Toy từ một nhà lai tạo có uy tín có thể sống từ 12 đến 15 năm. Điều đó nói rằng, những con chó này cần một số chăm sóc đặc biệt để giữ sức khỏe. Chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người mới nuôi chó. Những người cố gắng nuôi chó Yorkie Teacup mà không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức thường mất chó sớm hơn nhiều so với những gì chúng phải làm.

Các vấn đề sức khoẻ ở chó Yorkie Teacup

cac van de suc khoe cho yorkie teacup

Thật không may, chó Yorkie Teacup dễ mắc phải vô số vấn đề. Người chăn nuôi thường ưu tiên ngoại hình hơn là sức khỏe tốt. Chúng là những con chó nhà thiết kế. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà bạn cần phải cảnh giác.

1.  Gãy xương

Xương của chó Yorkie Toy rất mỏng manh. Vì vậy, những con chó con này không thể làm được nhiều điều mà những con chó khác có thể. Các hoạt động, như chạy lên xuống cầu thang hoặc nhảy khỏi ghế dài, có thể gây ra thảm hoạ. Bạn phải luôn cảnh giác để giữ chúng tránh xa các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Với thái độ năng động và kích thước nhỏ bé, việc gãy xương là điều quá phổ biến với giống chó này.

2. Trật bánh xương chè

Một vấn đề phổ biến khác là tình trạng xa hoa. Xương bánh chè nhỏ bé của chúng có thể phát triển không chính xác, dễ khiến chúng bị trật khớp. Vấn đề này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về vận động và đau.

3. Vấn đề nha chu

Chó sục Yorkie nổi tiếng với việc phát triển các vấn đề về răng miệng. Ngoài bệnh nha chu tiêu chuẩn, trẻ có thể không bị mất hết răng sữa hoặc gặp các vấn đề về phát triển. Hầu hết chuột con bị mất một nửa răng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên từ bác sĩ thú y để đảm bảo rằng bạn đang giải quyết các vấn đề răng miệng khi chúng phát hiện.

4. Hạ đường huyết

Chó Yorkie Toy cần ăn thường xuyên trong ngày. Nếu không, chúng có thể bị hạ đường huyết. Lượng đường trong máu thấp có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều này bao gồm co giật và tử vong.

5. Teo võng mạc tiến triển

Cuối cùng, những con chó này được biết là bị teo võng mạc tiến triển. Đó là một tình trạng mắt khiến các mô trong mắt của chúng bị thoái hóa theo thời gian. Cuối cùng, tình trạng này có thể dẫn đến mù hoàn toàn. Không có cách chữa trị, nhưng một số bác sĩ thú y sẽ khuyến nghị các loại vitamin và chất bổ sung để giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh.

Chăm sóc chó Yorkie Teacup

cham soc cho yorkie teacup

Chế độ ăn uống

Việc cho chó Yorkie Teacup ăn có thể rất khó. Bạn không chỉ cần tìm thức ăn phù hợp mà còn phải đảm bảo rằng chúng ăn nhiều lần trong ngày.

Khi nói đến loại thực phẩm bạn cung cấp, hãy gắn bó với thứ gì đó chất lượng cao. Một số chủ sở hữu chỉ thích cho ăn thức ăn đóng hộp ướt. Mặc dù thức ăn ướt rất tốt cho những chú chó đang có vấn đề về răng miệng, nhưng nó không làm cho chó Yorkie Teacup của bạn được ưu ái. Đá vụn khô giúp làm sạch răng, cuối cùng có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

Thức ăn giàu protein được thiết kế đặc biệt cho các giống chó nhỏ là điều cần thiết. Các miếng này phải đủ nhỏ để chó có thể nhai một cách an toàn. Những con chó này có thể có dạ dày nhạy cảm, vì vậy hãy tránh thức ăn có chất độn hoặc phụ gia không cần thiết.

chó Yorkie Teacup nên được cho ăn khoảng 400 calo mỗi ngày. Điều này thường tương đương với một cốc kibble khô. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào mật độ calo của thực phẩm bạn chọn.

Nên chia lượng calo này thành nhiều bữa ăn nhỏ. chó Yorkie Teacup cần ăn 3 đến 4 giờ một lần để tránh các vấn đề về đường huyết thấp.

Nhu cầu thể dục

chó Yorkie Teacup không yêu cầu nhiều bài tập thể dục. Chỉ 20 phút mỗi ngày sẽ làm được. Bạn có thể dắt chó đi dạo và thỉnh thoảng bổ sung các hoạt động vui chơi. Chỉ cần lưu ý rằng chú chó của bạn không làm quá mọi thứ và khiến chúng có nguy cơ bị thương.

Khi bạn dắt chó Yorkie Teacup đi, hãy sử dụng dây nịt thay vì vòng cổ. Áp lực quá mức lên cổ họng của chúng có thể dẫn đến khí quản bị xẹp. Luôn thận trọng và không bao giờ kéo dây quá mạnh. Chơi thô bạo cũng vậy. Đây là những con chó tinh tế! Vì vậy, hãy giữ mọi thứ nhẹ nhàng.

Chải lông chó Yorkie Teacup

Việc chải chuốt đúng cách là điều cần thiết với chó Yorkie Teacup. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lớp lông của chúng có thể dài ra. Bộ lông có thể kéo dài qua mắt chúng, khiến chúng khó nhìn. Điều đó có thể được giải quyết bằng cách cắt tỉa nhẹ vài tuần một lần.

Chăm sóc răng

Đánh răng thường xuyên cũng rất quan trọng. Chải sẽ giúp giữ cho thảm và các sợi rối không bị khô. Không chỉ vậy, chải lông còn giúp mang lại vẻ sáng bóng cho lớp lông mềm mượt của chúng.

Chăm sóc móng

Như với tất cả các con chó, nên làm sạch tai và cắt móng tay. Hãy cẩn thận với những công việc này, vì kỹ thuật không đúng có thể gây ra thương tích. Bạn có thể đến bác sĩ hoặc bác sĩ thú y được cấp phép để được giúp đỡ nếu không tự tin với kỹ năng của mình.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: chó Yorkie Teacup giá bao nhiêu?

Những chú chó thiết kế này có thể có giá từ 800 đến 10.000 đô la. Đó là một phạm vi giá khá lớn. Giá chính xác mà các nhà lai tạo sẽ tính phần lớn phụ thuộc vào tình trạng sẵn có và phả hệ tại địa phương. Trong hầu hết các khu vực, việc nhận nuôi một trong những chú chuột con này thường sẽ khiến bạn mất khoảng từ 1.200 đến 1.500 đô la.

Câu 2: chó Yorkie Teacup có tốt với trẻ em không?

chó Yorkie Teacup không tốt với trẻ em. chúng quá lo lắng để đối phó với tính cách sôi nổi của trẻ em. Hơn nữa, cơ thể mỏng manh khiến chúng dễ bị thương.

Câu 3: chó Yorkie Teacup làm chó gia đình được không?

chó Yorkie Teacup không hoạt động tốt với các gia đình đông người và nhiều trẻ em. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển mạnh trong các hộ gia đình chỉ có người lớn.

Câu 4: chó Yorkie Teacup có gây dị ứng không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những con chó nhỏ này không gây dị ứng. Chúng không tiết ra nhiều lông như một số giống chó khác, nhưng chúng vẫn có chất gây dị ứng.

Câu 5: chó Yorkie Teacup có rụng lông không?

Chó Yorkie Toy có rụng, tuy nhiên, rất ít. Thông thường, sự rụng lông chỉ xảy ra vào khoảng thời gian chải chuốt và tắm rửa.

Câu 5: chó Yorkie Teacup lớn đến mức nào?

Hầu hết các chó Yorkie Teacup chỉ cao khoảng 12.5 cm. Chúng rất nhẹ, nặng từ 1 đến 2 kg.

Tóm lại

chó Yorkie Teacup không chỉ là một phụ kiện thời trang thiết kế. Chúng là những con chó ngọt ngào và đáng yêu, là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho người lớn. Với các yêu cầu chăm sóc đặc biệt của chúng, bạn phải xem xét nhà và lối sống của mình trước khi nhận nuôi chó Yorkie Teacup.

Chúng rất dễ bị thương và bệnh tật. Nhưng nếu bạn sẵn sàng nuôi chúng, chú cún mới của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều năm vui vẻ.

5/5 - (1 vote)