Chó Chihuahua Teacup – 4 Cảnh Báo Cần Lưu Ý

Chó Chihuahua Teacup là một trong những giống chó nhỏ nhất hiện có, được tạo ra bằng cách lai tạo những con Chó Chihuahua nhỏ nhất từ ​​mỗi lứa có kích thước tiêu chuẩn, Chó Chihuahua Teacup có tính cách ngổ ngáo và thích giải trí giống như anh em chúng của chúng.

Những chú chó con này có thể trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch và có nhu cầu chăm sóc thấp nên rất tuyệt vời cho những người mới sở hữu lần đầu.

Một giống chó siêu phổ biến sẽ khiến bạn phải kiễng chân, hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu mọi thứ bạn cần về loài chó nhỏ bé này và liệu chúng có thể là sự bổ sung phù hợp cho ngôi nhà của bạn hay không.

Lịch sử của Chó Chihuahua Teacup

Một người bạn đồng hành tuyệt vời có thể vừa với túi xách của bạn, Chó Chihuahua Teacup là giống chó hoàn hảo đối với nhiều người. Nhờ tiêu chuẩn mà Chó Chihuahua được ưa chuộng trên các phương tiện truyền thông và với những người nổi tiếng, không có gì lạ khi giống chó này không ngừng nổi tiếng.

Chó Chihuahua Teacup không phải là một giống chó riêng biệt với Chó Chihuahua tiêu chuẩn và do đó chúng có cùng lịch sử. Tiêu chuẩn này được công nhận bởi Câu Lạc Bộ Giống Chó Của Mỹ vào năm 1904 và cũng được công nhận là con chó chính thức đầu tiên của Câu lạc bộ Chó Chihuahua của Mỹ. Hiện tại, chúng đứng thứ 33 trong số 193 giống chó được công nhận.

Chó Chihuahua Teacup không được bất kỳ Câu lạc bộ giống Chó nào chính thức công nhận là một giống chó độc lập và chỉ là tên được các nhà lai tạo sử dụng để mô tả Chó Chihuahua có kích thước siêu nhỏ hoặc nhỏ. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những con chó này được lai tạo bằng cách lai tạo có chọn lọc những chú chó nhỏ nhất từ ​​lứa Chó Chihuahua.

Chó Chihuahua Teacup

Nguồn gốc giống Chó Chihuahua

Người ta cho rằng Chó Chihuahua là hậu duệ của giống Techichi vào thế kỷ thứ 9. Giống chó này có mối quan hệ chặt chẽ với người Maya từ Trung Mỹ, với người Maya tin rằng giống chó Techichi là những người bảo vệ thế giới bên kia.

Giống Chó Chihuahua như chúng ta biết ngày nay chỉ xuất hiện cho đến khoảng năm 1850 ở Mexico. Giống chó này được đặt tên theo bang Chó Chihuahua của Mexico. Những con chó này đến Hoa Kỳ vào khoảng năm 1884.

Đặc điểm của Chó Chihuahua Teacup

Chó Chihuahua Teacup thường được sinh ra với kích thước lứa từ một đến ba con. Do kích thước nhỏ bé, chúng thường được bác sĩ thú y sinh ra bằng phương pháp mổ bụng. Những chú chó Teacup này có thể khá đắt và có thể có giá từ $ 500 đến $ 2.000.

ngoai hinh cho chihuahua teacup

Ngoại hình Chó Chihuahua Teacup

Chó Chihuahua Teacup trông giống hệt Chó Chihuahua tiêu chuẩn, mong đợi vì kích thước nhỏ bé của chúng. Những chú chó này nặng chưa đến 1.5 kg và cao chưa đến 15 cm, nhưng chúng vẫn có tất cả các đặc điểm dễ thương của một chú Chó Chihuahua, bao gồm cả cái đầu quả táo và đôi mắt to. Tai của chúng lớn và dựng thẳng trên đỉnh đầu.

Bộ lông

Chó Chihuahua Teacup có thể có một trong hai lớp lông – lớp lông dài hoặc lớp lông ngắn. Bộ lông ngắn là bộ lông ban đầu của giống Chó Chihuahua và bộ lông dài hơn được giới thiệu sau này, có thể là sau khi Chó Chihuahua lai với những con chó lông dài nhỏ khác.

Chó Chihuahua lông ngắn có bộ lông mượt mà và sáng bóng, dễ bảo dưỡng, trong khi Chó Chihuahua lông dài có bộ lông gợn sóng đến thẳng có thể khó nuôi hơn một chút. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về chải chuốt ở phần sau.

Bộ lông của Chó Chihuahua là một lớp lông duy nhất có nghĩa là loài chó này có thể cảm nhận được cái lạnh. Điều này đặc biệt đúng với Chó Teacup vì chúng rất nhỏ. Chúng sẽ thường bị rùng mình, vì vậy đây là điều cần suy nghĩ nếu bạn sống ở vùng có khí hậu lạnh.

Màu lông

Cũng giống như Chó Chihuahua kích thước tiêu chuẩn, Chó Chihuahua Toy có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Điều này bao gồm đen, sô cô la, sable, trắng, vàng, nâu, nâu vàng, đỏ, nâu, kem, xanh và bạc. Những lớp sơn này có thể là một màu duy nhất hoặc chúng có thể có nhiều dấu khác nhau.

Tính cách Chó Chihuahua teacup

tinh cach cho chihuahua teacup

Chó Chihuahua Teacup có tính cách giống với phiên bản có kích thước tiêu chuẩn. Chúng là những chú chó con yêu người của chúng và thích sự quan tâm của chúng. Những chú chó cưng này sẽ hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh bạn và thực sự không thích bị bỏ lại một mình.

Chúng có thể bị lo lắng về sự chia ly khi ở một mình quá lâu, vì vậy nếu bạn thường xuyên ra ngoài trong nhiều giờ cùng một lúc thì bạn có thể cân nhắc lại việc nuôi một trong những chú chuột con này. May mắn thay, những chú chó nhỏ bé này đủ nhỏ để nhét trong ví của bạn nên chúng cũng có thể đi du lịch cùng bạn.

Chó Chihuahua là một giống chó vui vẻ và thích chơi đùa. Đôi khi chúng có thể hung dữ, điều này bình thường là do tính sở hữu và bảo vệ chủ nhân cũng như đồ đạc của chúng. Tuy nhiên, với sự đào tạo và xã hội hóa từ khi còn nhỏ, điều này có thể được khắc phục.

Nhờ kích thước nhỏ, chúng đôi khi có thể tỏ ra hơi hung dữ. Tuy nhiên, chúng không thực sự hung dữ và không có ổ săn mồi. chúng chỉ muốn bảo vệ mình, đặc biệt là chống lại những con chó lớn hơn. Một lần nữa, với sự xã hội hóa đúng đắn, điều này có thể được đào tạo từ chúng.

Tuổi thọ Chó Chihuahua teacup

Thật không may, Chó Chihuahua Teacup không có tuổi thọ lâu như Chó Chihuahua tiêu chuẩn. Trong khi tiêu chuẩn có thể sống đến 18 năm, thì Teacup sống trung bình từ 7 đến 12 năm.

Bệnh thường gặp ở chó Chihuahua Teacup

Mặc dù bình thường là một giống chó khỏe mạnh với tuổi thọ tương đối cao, nhưng Chó Chihuahua Teacup lại dễ gặp các vấn đề sức khỏe giống như các kích thước khác của Chó Chihuahua dễ mắc phải.

1. Rách xương bánh chè

Đây là tình trạng phổ biến ở những con chó nhỏ hơn và gây ra khi xương bánh chè không được căn chỉnh đúng cách. Điều này có thể khiến chân bị khập khiễng hoặc dáng đi bất thường, giống như nhảy hoặc nhảy lò cò.

2. Hạ đường huyết

Lượng đường trong máu thấp. Để giúp chống lại điều này, bạn nên cho Chó Chihuahua ăn vài lần một ngày để giúp giữ cho lượng đường trong máu của chúng tăng lên.

3. Bệnh tim

Điều mà Teacup rất dễ mắc phải. Đảm bảo chúng tập thể dục đủ và không bị béo phì có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

4. Loạn dưỡng giác mạc

Sự phát triển của một lớp màng rõ ràng trên mí mắt, cuối cùng có thể dẫn đến suy giảm thị lực. Nó có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng sinh hoặc thậm chí phẫu thuật mắt.

5. Dễ bị lạnh

Do cơ thể nhỏ bé, chúng có thể rất dễ bị lạnh. Đảm bảo rằng chúng có áo len để mặc nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ hơn.

Kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên và theo dõi con chó của bạn sẽ đảm bảo bạn có thể phát hiện bất kỳ vấn đề nào trong số này trước khi chúng không thể điều trị được.

Hãy nhớ mua từ một nhà lai tạo có uy tín và khả năng con chó của bạn sẽ giảm mắc phải các vấn đề sức khoẻ đáng kể.

Chăm sóc chó chihuahua Teacup

cham soc cho chihuahua teacup

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả về các đặc điểm và đặc điểm của giống Chó Chihuahua Teacup, đã đến lúc chúng ta hãy xem cuộc sống chung với một trong những con chó này hàng ngày thực sự như thế nào. May mắn thay, chúng có nhu cầu chăm sóc thấp và tuyệt vời cho những người lần đầu nuôi chó. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày về thức ăn và chế độ ăn uống, yêu cầu tập thể dục và nhu cầu chải chuốt của chúng.

Chế độ ăn uống

Những con chó có kích thước như Toy Chó Chihuahua cần khoảng 40 calo thức ăn mỗi ngày cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Đây là khoảng 150 calo thức ăn mỗi ngày, tương đương với khoảng 1 cốc thức ăn. Tất nhiên, bạn phải luôn kiểm tra mặt sau của gói thức ăn để xem bạn nên cho chó con ăn bao nhiêu loại thức ăn nhất định dựa trên trọng lượng của chúng.

Luôn đảm bảo bạn đang cho Teacup ăn thức ăn đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của chúng. Chúng tôi cũng khuyến nghị cho chúng ăn thức ăn vặt được pha chế đặc biệt cho các giống chó nhỏ hoặc chó đồ chơi.

Chó Chihuahua có thể tăng cân dễ dàng, vì vậy hãy đảm bảo bạn không cho chúng ăn quá nhiều và hạn chế ăn vặt. Tốt nhất nên chia nhỏ thức ăn của chúng thành ít nhất hai bữa một ngày, để giúp chống lại chứng hạ đường huyết.

Bổ sung thực phẩm có nhiều loại protein, bao gồm thịt gà, thịt cừu và cá hồi, đảm bảo chó của bạn giữ được cơ bắp săn chắc và săn chắc trong những năm trưởng thành. Trái cây và rau quả bổ sung cũng mang lại cho chú chó của bạn một bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh và hỗ trợ tiêu hóa. Tuyệt vời hơn nữa, thực phẩm này không chứa bất kỳ màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản nào.

Tập thể dục

Chó Chihuahua Teacup là một giống chó năng động với mức năng lượng cao mặc dù kích thước nhỏ của chúng. Tuy nhiên, do kích thước của chúng, năng lượng này có thể bị sai lệch và chúng thường có thể tự làm việc quá sức và mệt mỏi. Vì lý do này, bạn nên cố gắng chỉ tập thể dục khoảng 20 phút mỗi ngày. Nhiều hơn thế này và nó có thể không tốt cho cơ thể của chúng.

Chó Chihuahua là một giống chó vui tươi và bạn chắc chắn nên cho chúng một số đồ chơi để chúng giải trí. Chơi với chúng cũng là một cách tuyệt vời để gắn kết với chúng và cho chúng thấy rằng bạn yêu chúng. Thêm vào đó, chúng thích sự chú ý.

Tương thích với gia đình

Chó Chihuahua Teacup có thể trở thành một thành viên tuyệt vời trong gia đình và là chú chó bầu bạn hoàn hảo. Tuy nhiên, mặc dù yêu chủ và muốn ở bên cạnh chúng mọi lúc, nhưng chúng không thích người lạ. Chúng có thể trở nên thích thú và bắt đầu sủa khi chúng có thể cảm thấy bị đe dọa, đó là lý do tại sao xã hội hóa rất quan trọng ngay từ khi còn nhỏ. Điều này có thể làm cho chúng trở thành một con chó bảo vệ hoặc chó canh gác tuyệt vời.

Những con chó nhỏ này cũng có thể rất cảnh giác với các động vật khác, đặc biệt là những con chó khác. Điều này bình thường là do kích thước của chúng và vì chúng sẽ cảm thấy bị đe dọa, điều này có thể hiểu được. Một lần nữa, xã hội hóa là bắt buộc để chúng học cách cư xử với những vật nuôi khác.

Mặc dù vậy, Chó Chihuahua Teacup rất tuyệt với trẻ em. Bạn sẽ cần phải giám sát trẻ nhỏ với giống chó này bởi vì những con chó này tinh tế nhờ kích thước nhỏ của chúng, nhưng chúng thích chơi và sẽ muốn tham gia vào mọi cuộc vui.

Chó Chihuahua không cần nhiều không gian và do đó rất tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ nhỏ hoặc nhà nhỏ hơn. chúng cũng không có nhu cầu vận động cao nên không cần thiết phải có sân rộng. Nhờ nhu cầu chăm sóc thấp, Chó Chihuahua thường được khuyến khích làm giống chó đầu tiên cho các gia đình và chúng sẽ hạnh phúc miễn là bạn có thể dành thời gian cho chúng để huấn luyện và dành nhiều thời gian cho chúng.

Huấn luyện

Cả Chó Chihuahua và Chó Chihuahua Teacup, như chúng tôi đã đề cập ở trên, đều có thể hơi cứng đầu và vì vậy sự kiên nhẫn và kiên trì từ bạn là rất quan trọng khi huấn luyện những chú chó này. Những con chó nhỏ này phản ứng tốt nhất với đào tạo dựa trên phần thưởng và đào tạo tăng cường tích cực. Điều này bao gồm khen ngợi bằng lời nói cũng như thưởng thức. Bạn đừng bao giờ tức giận hoặc khó chịu với Chó Chihuahua Teacup của mình vì điều này sẽ khiến chúng không muốn học.

Xã hội hoá

Xã hội hóa là rất quan trọng đối với Chó Chihuahua Teacup vì những con chó này có thể rất cảnh giác với người lạ và các động vật khác, đặc biệt là do kích thước của chúng. Rất bảo vệ, Teacup có thể cảm thấy bị đe dọa bởi những người khác và có thể quay sang sủa để thể hiện điều này.

Điều này không có nghĩa là Chó Chihuahua không thể hòa nhập với những vật nuôi khác, nhưng chúng sẽ cần được giới thiệu đúng cách vì nếu không chúng có thể cố gắng khẳng định sự thống trị của mình so với những con chó khác.

Giới thiệu Chó Chihuahua Teacup của bạn đến các điểm tham quan, âm thanh, địa điểm, mùi khác nhau, con người và động vật một cách an toàn và có kiểm soát để đảm bảo chúng học được mà không có gì phải sợ hãi. Điều này sẽ giúp chúng phát triển thành những chú chuột con toàn diện và ngoan ngoãn.

Chải lông

Chó Chihuahua Teacup không có nhu cầu chải chuốt cao và sẽ hơi phụ thuộc vào bộ lông của chúng. Những con có lông dài sẽ cần được chải lông thường xuyên hơn Chó Chihuahua lông ngắn, nhưng điều này vẫn chỉ cần từ hai đến ba lần một tuần. Nếu bạn không chải lông cho Chó Chihuahua lông dài thường xuyên thì lông của chúng có thể bị bết, rối và bám bụi bẩn.

Bạn có thể tắm cho Chó Chihuahua Teacup từ 1 đến 2 tháng một lần. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng dầu gội đầu cho chó để da chúng không bị kích ứng. Bạn cũng nên cố gắng cắt móng tay cho chúng và thường xuyên đánh răng cho chúng. Điều này có thể giúp chữa sâu răng và bệnh tật.

Câu hỏi thường gặp về Chó Chihuahua Teacup

Câu 1: Chó Chihuahua có tốt cho trẻ em không?

Chó Chihuahua rất tuyệt vời với trẻ em và có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Những con chó này yêu con người, cả người lớn và trẻ em, vì vậy điều này không phải là một vấn đề. Chúng cũng là một con chó năng động và do đó có thể trở thành người bạn chơi hoàn hảo cho trẻ em.

Nhờ kích thước nhỏ của chúng, Chó Chihuahua là một giống chó tinh tế và do đó những đứa trẻ rất nhỏ cần được giám sát xung quanh những chú chó nhỏ bé này. chúng có thể làm tổn thương chúng mà không có ý nghĩa.

Câu 2: Chó Chihuahua teacup giá bao nhiêu?

Một chú Chó Chihuahua thuộc dòng Teacup có thể khiến bạn mất khoảng từ $ 500 đến $ 2.000, mặc dù có thể nhiều hơn. Mức giá này bình thường là do nhiều nhà lai tạo gặp khó khăn trong việc lai tạo chúng, cùng với sự phổ biến của chúng.

Bạn nên luôn kiểm tra xem bạn đang mua từ một nhà lai tạo có trách nhiệm, người có thể cho bạn thấy thông tin về sức khỏe của cả hai giống bố mẹ. Thật không may, với việc Chó Chihuahua Teacup quá phổ biến, không có gì lạ khi tìm thấy những người chăn nuôi hoặc nhà máy nuôi chó con vô trách nhiệm.

Nếu mua ngoài phạm vi giá của bạn hoặc bạn muốn nhận nuôi, bạn nên luôn kiểm tra nơi ở tại địa phương của mình. Một lần nữa, do sự nổi tiếng của chúng, Chó Chihuahua Teacup thường được tìm thấy trong các trung tâm cứu hộ, vì vậy bạn có thể tìm thấy một con đang tìm kiếm ngôi nhà vĩnh viễn của chúng.

Tóm lại

Những con Chó Chihuahua đã nhỏ nhất còn nhỏ, là một giống chó đáng yêu đủ nhỏ để bỏ vừa trong ví của bạn. Hoàn hảo cho những người không có nhiều không gian, những chú chó nhỏ này vẫn có một tính cách tuyệt vời và sẽ giúp bạn giải trí. Với nhu cầu chăm sóc thấp, Chó Chihuahua Teacup là vật nuôi đầu tiên tuyệt vời cho những người chưa có kinh nghiệm nuôi chó trước đó.

Mặc dù những con chó này cần nhiều sự quan tâm và không thích bị bỏ rơi một mình và cũng cần được xã hội hóa và huấn luyện từ khi còn nhỏ, miễn là bạn có nhiều tình yêu thương và thời gian dành cho chúng, chúng có thể là chú chó con hoàn hảo

5/5 - (1 vote)