Chó Phốc Sóc Teacup – Top 10 Vấn Đề Sức Khoẻ Cần Quan Tâm

Bạn đang tìm một chú chó nhỏ, lông mịn để nhận nuôi? chó phốc sóc teacup có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào nếu bạn có đủ khả năng mua chúng. Đọc để tìm hiểu thêm.

Chó phốc sóc Teacup là gì?

Chó phốc sóc teacup là chú chó phốc sóc nhỏ nhất mà bạn có thể mua. Chúng nhỏ, mịn và đáng yêu theo nhiều cách. Bất kể cảm giác của bạn về kích thước ra sao, những chú chó con này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thập kỷ qua. Bạn có thể phải trả một khoản kha khá cho một trong những chú chó con này nếu bạn chào đón chúng vào nhà của mình.

Chó phốc sóc tiêu chuẩn xuất phát từ gia đình chó Spitz, và chúng khá phổ biến trên toàn thế giới. Có một số điều cơ bản bạn nên biết trước khi quyết định nhận nuôi chúng, vì vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những sợi lông tơ nhỏ bé này của một giống chó.

Chó Phốc Sóc Teacup

Lịch sử chó phốc sóc Teacup

Giống chó nhỏ tinh tế này thực sự có nguồn gốc từ những con chó kéo xe trượt tuyết lớn của Iceland. Sự nổi tiếng của chúng bắt đầu phát triển vào những năm 1600 khi chúng trở thành lựa chọn mong muốn trong các gia đình hoàng gia.

Tuy nhiên, chính Nữ hoàng Victoria là người đã phổ biến cơn sốt cho những chú chó phốc sóc nhỏ hơn của cô nhỏ hơn nhiều so với những chú chó phốc sóc trung bình trong thời gian trị vì của bà vào những năm 1800, trung bình là khoảng 15 kg.

Tự bao giờ, nỗi ám ảnh về việc nuôi loài chó ngày càng nhỏ này chỉ ngày càng lớn. Chó phốc sóc được gia nhập vào Câu lạc bộ chó giống Mỹ vào năm 1888 và đến những năm 1900, những chú Chó phốc sóc nhỏ mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay đã trở thành tiêu chuẩn của giống chó này, thường nặng dưới 5 kg.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Chó phốc sóc Teacup không phải là một tiêu chuẩn giống được công nhận. Chó phốc sóc Teacup được Câu lạc bộ chó giống của Mỹ công nhận là từ “nhóm toy”. Có nghĩa là, các nhà lai tạo hiện đại đang phấn đấu cho một con chó thậm chí còn nhỏ hơn, nhu cầu này đã dẫn đến chó phốc sóc “Teacup”.

Tính cách chó phốc sóc Teacup

tinh cach cho phoc soc teacup

Chó phốc sóc Teacup đầy tình yêu và ngổ ngáo. Chó phốc sóc nhỏ bé, đặc biệt là chó teacup, nhưng tính cách của chúng nổi tiếng là lớn hơn cuộc sống. Những sinh vật nhỏ này sống động, vui tươi và dũng cảm. Điều này đôi khi có thể chuyển thành một con chó khá hung dữ, có xu hướng sủa và có thể mệt mỏi với người lạ.

Điều này chủ yếu là do lòng trung thành mãnh liệt của chúng đối với chủ nhân, chúng không đánh giá cao những người đánh cắp sự chú ý của người yêu thích của chúng.

Để giúp kiềm chế những xu hướng ghen tị và giành lãnh thổ này, điều quan trọng là phải giao lưu một phốc sóc teacup với cả con người và các loài răng nanh khác. Như đã nói, chủ nhân của chó phốc sóc nên siêng năng khi chó của họ tương tác với những con chó khác, đặc biệt là những con lớn hơn nhiều. Chó phốc sóc Teacup không biết họ nhỏ đến mức nào và đôi khi có thể cố gắng chọn những trận giao tranh mà họ chắc chắn không thể thắng.

Do có xu hướng sủa tự nhiên nên chó phốc sóc Teacup có thể trở thành một con chó bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không để bản năng này vượt khỏi tầm tay. Nếu được huấn luyện đúng cách và có nhiều cơ hội để hòa nhập, một chú chó phốc sóc teacup sẽ trở thành một người bạn đồng hành thông minh và lanh lợi, người chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí và cười sảng khoái với tính cách vui vẻ và tinh thần hoạt bát của chúng.

Kích thước & ngoại hình chó phốc sóc Teacup

ngoai hinh cho phoc soc teacup

Chó phốc sóc Teacup nhỏ hơn chó phốc sóc có kích thước toy & tiêu chuẩn.

Như chúng ta đã đề cập ở trên, Chó phốc sóc “teacup” không phải là một giống chính thức. Câu lạc bộ chó giống Mỹ chỉ công nhận Chó phốc sóc Teacup trong Nhóm đồ chơi và đặc trưng cho chúng bằng trọng lượng từ 1.5 – 3.5 kg. Điều này có nghĩa là một chó phốc sóc teacup là bất kỳ con chó phốc sóc nào có trọng lượng dưới 1.5 kg.

Điều này cũng có nghĩa là không có tiêu chuẩn chính thức về giống chó phốc sóc teacup, nhưng người ta có thể cho rằng con chó này sẽ trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của chó phốc sóc thuần chủng.

Vẻ ngoài mong muốn là một bộ lông kép dày với phần đuôi đặc biệt, có hình quạt. Chúng được biết đến với đôi mắt đen, lanh lợi và những đường nét thanh tú. Nhiều người mô tả Chó phốc sóc Teacup trông giống như gấu bông do bộ lông mịn, khung hình thu nhỏ và khuôn mặt đáng yêu. Thật khó để không yêu một chú chó dễ thương này.

Bộ lông và màu sắc

Chó phốc sóc Teacup có thể có nhiều màu sắc khác nhau như có bộ lông chó phốc sóc tiêu chuẩn, là bộ lông kép với lớp lông tơ mịn và lớp lông bên ngoài sáng bóng. Chúng có thể có nhiều màu sắc đẹp và khác nhau với khả năng gần như vô tận. Một số màu phổ biến và thường thấy nhất của chúng là đen, trắng, sô cô la, rám nắng, cam, đỏ và vện.

Đây là một tin rất tốt nếu bạn có bất kỳ sở thích màu sắc cụ thể nào. Bạn có thể tìm thấy một chó phốc sóc thể thao thẩm mỹ ưa thích của bạn. Đây là một trong những lý do chúng rất phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Bộ lông càng độc đáo thì chúng càng có xu hướng được định giá cao hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với Chó phốc sóc Teacup pha trà vện, rất hiếm.

Yêu cầu về Tập thể dục & Sinh hoạt chó phốc sóc Teacup

Chó phốc sóc Teacup yêu cầu tập thể dục ngoài trời hàng ngày.

Có thể không có gì ngạc nhiên khi giống chó nhỏ nhỏ gọn này có thể sống ở hầu hết các nơi, bao gồm cả các căn hộ và khu sinh hoạt nhỏ. Chó phốc sóc Teacup làm bạn đồng hành tuyệt vời cho những người sống ở thành phố và có thể không có sân sau rộng rãi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một phốc sóc sẽ không cần bất kỳ bài tập nào.

Chó phốc sóc Teacup không biết chúng nhỏ như thế nào. Họ có tính cách lanh lợi, sôi nổi và thích đi dạo hoặc chơi với người mà họ yêu thích. Mặc dù có đôi chân nhỏ, nhưng chó phốc sóc Teacup thực sự có sức chịu đựng khá tốt và có thể thích đi bộ dài, miễn là nhiệt độ không quá nóng, chúng nhạy cảm với nhiệt. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên từ chối ý muốn mang theo Teacup của bạn đi khắp nơi và để chúng làm việc.

Điều quan trọng nữa là kích thích tinh thần cho chó phốc sóc teacup của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua các trò chơi tương tác với kích thước phốc sóc và các câu đố xử lý doggy. Bạn cũng có thể linh hoạt các tế bào não của chúng bằng các bài tập luyện thường xuyên.

huan luyen cho phoc soc teacup

Huấn luyện

Chó phốc sóc Teacup nên bắt đầu huấn luyện từ rất sớm.

Như chúng tôi đã đề cập, Chó phốc sóc Teacup là những cư dân căn hộ tuyệt vời và có thể tìm thấy nhiều cách để giải trí bên trong. Những sinh vật nhỏ bé thông minh này vẫn nên được kích thích nhiều. Bạn có thể rèn luyện bộ não háo hức của chúng với một trung đoàn huấn luyện thường xuyên. Họ thích tìm hiểu các thủ thuật mới và trông dễ thương nhất khi làm điều đó.

Chó phốc sóc Teacup được biết đến với thời gian tập trung ngắn, vì vậy hãy giữ cho các buổi huấn luyện ngắn và vui vẻ. Tăng cường tích cực là cách duy nhất để huấn luyện giống chó nhạy cảm này. Họ có thể dễ trở nên ủ rũ hoặc thậm chí là hành động nếu bị đối xử thô bạo. Tuy nhiên, nếu họ đang làm việc vì tình cảm hoặc sự đãi ngộ, bạn có khả năng nhận được kết quả tốt hơn (và hạnh phúc hơn).

Điều quan trọng là không làm hỏng giống chó teacup này. Nói thì dễ hơn làm với một chú chó trông giống gấu bông hơn là động vật. Nhưng bất chấp kích thước của chúng, chúng vẫn có những bản năng và nhu cầu giống như những chiếc răng nanh khác, và nên được đối xử như vậy để có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Nếu chúng không được cung cấp cấu trúc và huấn luyện thường xuyên, chúng có thể phát triển “hội chứng chó nhỏ” và trở nên rất khó xử lý.

Sức khỏe chó phốc sóc Teacup

cac van de suc khoe cho phoc soc teacup

Chó phốc sóc Teacup có thể gặp các vấn đề sức khỏe sau này trong cuộc sống. Nhiều lo ngại về sức khỏe này là kết quả của các hoạt động lai tạo phi đạo đức được sử dụng để đạt được con chó nhỏ nhất có thể.

Một số vấn đề đáng chú ý :

1. Các vấn đề về tim

2. Trật khớp xương bánh chè

3. Kích ứng da

4. Nhiễm trùng mắt

5. Sâu răng

6. Dị ứng

7. Động kinh

8. Xẹp khí quản

9. Tử vong sớm

Nếu bạn làm việc với một nhà lai tạo có uy tín, bạn nên yêu cầu một giấy chứng nhận sức khỏe cho con chó của bạn, điều này có thể giúp giảm bớt một số mối lo ngại này.

Chó phốc sóc Teacup teacup cũng dễ bị đột tử do chấn thương. Không mất nhiều thời gian để làm bị thương nặng một con chó nhỏ này. Chơi thô bạo, vô tình ngồi hoặc dẫm lên chúng, hoặc vô tình làm rơi chó teacup có thể đủ để giết chúng.

Nghe rất đáng sợ, nhưng phải nói ra điều gì đó để chủ nhân có thể có những biện pháp phòng ngừa và chăm sóc thích hợp khi xử lý một chú chó phốc sóc.

Chăm sóc chó phốc sóc Teacup

dinh duong cho phoc soc teacup

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với Chó phốc sóc Teacup.Một chú chó phốc osc1 trưởng thành khỏe mạnh sẽ ăn từ ¼ đến ½ cốc thức ăn cho chó chất lượng cao hàng ngày.

Tùy thuộc vào kích thước của teacup cá nhân của bạn, khẩu phần này có thể ít hơn nhưng có thể không nhiều hơn. Các chuyên gia khuyến nghị nên cho chó phốc sóc ăn số lượng này chia thành hai bữa nhỏ mỗi ngày. Nó dễ dàng hơn cho dạ dày nhỏ của họ. Chúng tôi khuyên bạn không cho phép chó phốc sóc teacup gặm cỏ suốt cả ngày, điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải tính đến tuổi, kích thước, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe của cá nhân phốc sóc khi quyết định ăn kiêng. Mỗi con chó đều khác nhau và không có hướng dẫn chung chính xác cho mọi phốc sóc teacup. Với một con chó có cấu trúc xương tốt như vậy, điều quan trọng là phải giữ cho chúng có trọng lượng khỏe mạnh để không gây áp lực không cần thiết lên các khớp xương mỏng manh của chúng.

Đảm bảo thức ăn cho chó của bạn dành riêng cho các giống chó nhỏ và thậm chí tốt hơn là thức ăn dành riêng cho chó phốc sóc. Nếu không, các mảnh này có thể quá lớn để teacup có thể nhai được.

Nhiều thương hiệu thức ăn cho chó sẽ có hướng dẫn cho ăn dựa trên kích cỡ được liệt kê trên sản phẩm của họ, điều này có thể hữu ích nhưng cuối cùng chỉ là hướng dẫn. Điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết với một lượng protein và calo đầy đủ.

Chải lông

chai long cho phoc soc teacup

Chó phốc sóc Teacup cần được chải chuốt thường xuyên do lông của chúng.

Chó phốc sóc Teacup chắc chắn là những người ưa nhìn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những con chó xinh đẹp này đòi hỏi khá nhiều bảo dưỡng, đặc biệt là giữ cho bộ lông mịn màng của chúng trông gọn gàng và sáng bóng.

Chúng nên được chải lông hai lần một tuần để rụng lông và giữ cho lớp da bên dưới khỏe mạnh. Một số chủ sở hữu thích cắt lông chó con của họ, nhưng điều này là để thẩm mỹ hơn là một điều cần thiết. May mắn thay, nhờ kích thước teacup của chúng, bạn sẽ không phải chi quá nhiều cho người chải chuốt.

Chăm sóc răng miệng

Như với tất cả các loài chó, vệ sinh răng miệng và cắt tỉa móng thường xuyên là điều cần thiết cho sức khỏe của chó con. Thật không may, những con chó nhỏ hơn dễ bị sâu răng hơn những con chó lớn hơn. Có nghĩa là người ta nên siêng năng hơn trong việc chăm sóc những chiếc răng nhỏ bé của phốc sóc trong teacup.

Chó phốc sóc Teacup là loài rụng lông ở mức độ trung bình, vì vậy bạn nên chuẩn bị tinh thần để phát hiện lông chó bám quanh nhà. Thường xuyên bảo dưỡng bộ lông của chúng có thể giúp giảm bớt sự phiền toái này và vì chúng rất nhỏ nên số lượng lông sẽ khá dễ quản lý. Chúng tôi khuyên bạn nên chải lông thường xuyên bằng thuốc tẩy lông và sử dụng dầu gội chống rụng lông cho chó nếu lông quá nhiều.

Chó phốc sóc teacup con

cho phoc soc teacup con

Chó phốc sóc teacup con có thể cực kỳ đắt tiền. Tôi cá rằng chỉ cần nghĩ về Chó phốc sóc Teacup bé nhỏ cũng khiến bạn hạnh phúc như chúng tôi. Làm thế nào nó có thể không ?. Một cái gì đó thật nhỏ bé và dễ thương nhất định sẽ mang lại niềm vui.

Tuy nhiên, khi thảo luận về những chú chó đáng yêu này, điều quan trọng cần lưu ý là chúng mỏng manh như thế nào. Do xương mịn và cơ thể nhỏ bé của chúng, điều cực kỳ quan trọng là phải xử lý những chú chó con chó phốc sóc teacup với sự cẩn thận và nhẹ nhàng nhất.

Một lứa của Chó phốc sóc Teacup thường có từ 2 đến4 con và thường nặng dưới 1 kg mỗi con. Giá cho một chú phốc sóc thuần chủng có thể rất khác nhau. Nói chung, bạn sẽ trả bất cứ nơi nào từ 1.500 đô la trở lên, với một số con chó con đạt khoảng 5.000 đô la.

Khi bạn đang tìm kiếm một chú chó cỡ “teacup” trên thị trường, kích cỡ của bất kỳ chú chó con nào sẽ ảnh hưởng phần lớn đến giá cả. Có khả năng con chó càng nhỏ (và bố mẹ của con chó đó) càng đắt tiền.

Chó phốc sóc teacup làm vật nuôi trong gia đính có tốt không?

Chó phốc sóc Teacup là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Chó phốc sóc Teacup là những con chó mạnh dạn và tinh thần không biết rằng chúng rất nhỏ bé. Không có gì nhỏ về tính cách của họ. Chúng rất thích chơi đùa, thích âu yếm và tất nhiên là đặc biệt dễ thương. Chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho các gia đình có con lớn, gia đình chỉ có người lớn hoặc những người độc thân.

Tuy nhiên, chó phốc sóc teacup không nên nuôi trong các gia đình có trẻ nhỏ, những người có thể vô ý xử lý giống chó mỏng manh này và làm chúng bị thương. Không nên để trẻ em không có người giám sát và nên dạy cách cưng nựng và chơi đùa với chó một cách nhẹ nhàng.

Chó phốc sóc Teacup thường hòa thuận với các động vật khác và có thể làm khá tốt trong một hộ gia đình nhiều vật nuôi, mặc dù chúng có xu hướng thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Nói chung, chú chó nhỏ này là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào có thể đối xử với chúng một cách tinh tế, yêu thương và dành cho chúng nhiều sự quan tâm.

Bạn có thể quân tâm: Những giống chó nào không rụng lông?

5/5 - (1 vote)