Đặc Điểm Chó Trỏ Lông Ngắn Đức – Cách Chăm Sóc

Chó Trỏ Lông Ngắn Đức (GSP) có ngoại hình tính cách như thế nào? khi chăm sóc chó trỏ lông ngắn Đức cần lưu ý những gì? Vấn đề sức khoẻ của giống chó trỏ, người nuôi cần quan tâm những gì?

Đặc điểm của chó trỏ có lông ngắn của Đức

Chó Trỏ Lông Ngắn Đức thể thao, thông minh và thân thiện nghe có vẻ giống như một công thức để trở nên nổi tiếng, phải không? Đối với giống chó lông ngắn Đức, sự kết hợp linh hoạt này đã đưa nó vào top 10 giống chó AKC phổ biến nhất. Chó Trỏ Lông Ngắn Đức như loài chó này đôi khi được gọi, là một con chó gia đình hàng đầu và là người bạn đồng hành cuối cùng của thợ săn.

Chó Trỏ Lông Ngắn Đức là một con chó có kích thước trung bình, cứng cáp nhưng nhanh nhẹn, Chó trỏ này vượt trội trong lĩnh vực này nhưng là một giống chó cảnh báo, thân thiện cho các cá nhân hoặc gia đình năng động. Hãy nhớ rằng GSP có rất nhiều năng lượng để đốt cháy, nhưng nếu bạn có thể theo kịp với chú chó cung cấp năng lượng này, bạn sẽ có một người bạn đồng hành thông minh, hoạt bát suốt đời.

Chiều cao: 23 đến 25 inch (con đực); 21 đến 23 inch (Con cái)

Cân nặng: 27.5 đến 35 kg (con đực); 22.5 đến 30 kg (Con cái)

Bộ lông: Ngắn và mỏng

Màu lông: Gan hoặc gan rắn và màu trắng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

Chó Trỏ Lông Ngắn Đức

Lịch sử của chó trỏ lông ngắn Đức

Tên của giống chó này là một tặng phẩm rõ ràng cho quốc gia xuất xứ của nó. Trên thực tế, Chó trỏ viết tắt của Đức bắt nguồn từ Đức vào những năm 1800. Với một di sản lâu đời về trò chơi và săn chim, những người đam mê thể thao bắt đầu phát triển một gundog có khả năng và linh hoạt có thể săn trò chơi và truy xuất chim tốt như nhau.

Một điều quan trọng nữa trong sự phát triển của loài chó làm mọi việc này là tính cách thân thiện, có thể huấn luyện được sẽ khiến con chó trở thành một đối tác có năng lực nhưng cũng là một người bạn đồng hành dễ dàng.

Để đạt được điều này, người ta tin rằng nhiều giống chó Đức và chó săn châu Âu đã được lai tạo để tối ưu hóa giống chó này cho các mục đích theo dõi, chỉ điểm và truy xuất. Chó Săn Chim Đức hiện không tồn tại, giống chó săn máu, và có lẽ là chó chỉ tay Anh và Tây Ban Nha đã lai tạo để dần dần tạo ra giống chó săn được gọi đơn giản là giống chó săn “lông ngắn”. Đến năm 1870, một sách hướng dẫn về giống chó này đã được thành lập.

Bên ngoài Bavaria, giống chó này được gọi là giống chó lông ngắn Đức. Trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ, những người thợ săn nhanh chóng nhận ra Chó Trỏ Lông Ngắn Đức có khả năng như thế nào trong việc săn tìm trò chơi nhỏ hoặc như một con chó mơ ước của thợ săn vịt. Trên thực tế, giống chó này thích bơi lội và có bàn chân có màng và cơ thể nhanh nhẹn nhưng khỏe khoắn, rất thích hợp để lấy nước.

Những con chó trỏ ngắn đầu tiên của Đức đã được đưa đến Hoa Kỳ vào cuối những năm 1920. Vào mùa xuân năm 1930, giống chó này đã đạt được trạng thái AKC.

Chó trỏ lông ngắn Đức sẽ không quay đầu lại. Ngày nay, đây là giống chó AKC phổ biến thứ 9. Rõ ràng những con chó này là sự lựa chọn rõ ràng cho những vận động viên thể thao đang tìm kiếm một con chó săn ổn định, nhưng chúng cũng phổ biến với các cá nhân và gia đình muốn có một người bạn đồng hành giống chó năng động sẵn sàng di chuyển.

Câu lạc bộ chó lai Đức của Mỹ ủng hộ sự phát triển của một giống chó vượt trội trong lĩnh vực này và trên sàn đấu. ‘Nhà vô địch kép’ là con chó đã thành công ở cấp độ cao nhất trong cả hai loại cạnh tranh. Tính linh hoạt này là một ví dụ rõ ràng về điều khiến GSP trở nên phổ biến và là minh chứng cho cam kết của những người đam mê giống chó này. Trong khi nhiều loài chó săn ngày nay đã phân biệt thành loại chó ‘hiện trường’ và loại chó ‘trưng bày’, GSP là một giống chó làm tất cả.

Chăm sóc chó trỏ lông ngắn Đức

Chó trỏ ngắn hạn của Đức là một người học nhanh và phát triển mạnh khi có một công việc để làm. Xem xét rằng giống chó này được lai tạo để dành hàng giờ cho những người thợ săn theo dõi, chỉ trỏ và tìm kiếm trò chơi, chúng có một đạo đức làm việc không mệt mỏi cần được hướng vào hoạt động tích cực.

Trên thực tế, tính cách con chó súng rất hòa hợp với tính cách của chó trỏ lông ngắn Đức, đến mức nhiều con chó con tự biểu hiện hành vi chỉ tay. Một cái nhìn mãnh liệt, tư thế hạ thấp, và thậm chí một chân trước “nhọn” dường như đến với giống chó này một cách tự nhiên.

Nếu bạn là người thích thể thao, chú chó này sẽ không bao giờ bỏ cuộc trước bạn. Mặt khác, bất kỳ ai muốn có một chú chó sẵn sàng chạy bộ, đi bộ đường dài hoặc bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khác sẽ tìm thấy một người bạn đồng hành sẵn sàng trong chó trỏ lông ngắn Đức.

Chúng cũng xuất sắc trong hầu như tất cả các cuộc thi dành cho chó bao gồm sự nhanh nhẹn, ném bóng bay, lặn ở bến tàu, cuộc biểu tình và thử nghiệm trên thực địa. Chọn môn thể thao của bạn và chó trỏ của bạn sẽ tìm ra cách sử dụng tài năng thiên bẩm và thể thao của chúng.

Bất kỳ hoạt động nào bạn đang tham gia, hãy lên kế hoạch tham gia vào chó trỏ lông ngắn Đức của bạn. Những con chó này thích ở với gia đình của chúng và chúng cần được vận động nhiều. Khi nhận được cả hai, chúng là một giống chó vui vẻ, hòa đồng. Nếu không tập thể dục đầy đủ, sự nhiệt tình của chó trỏ lông ngắn Đức nhanh chóng biến thành năng lượng hủy diệt.

Bạn nên lên kế hoạch cho giống chó này ít nhất hai buổi tập thể dục tốt mỗi ngày. Có câu: “Một con chó mệt mỏi là một con chó hạnh phúc” và điều này hoàn toàn đúng đối với một Chó trỏ nhưng để đạt được trạng thái mệt mỏi sẽ mất nhiều thời gian hơn là đi bộ nhanh quanh khu nhà. Bạn càng dành nhiều thời gian để thử thách về tinh thần và thể chất, thì chó trỏ lông ngắn Đức của bạn càng hạnh phúc.

Vì những con chó này được lai tạo để hướng tới con người, chúng có mong muốn làm hài lòng bạn. Nuôi dưỡng và phát triển khuynh hướng này thông qua việc huấn luyện vâng lời sớm và liên tục. Bạn sẽ có một chú chó chu đáo, cư xử tốt và chó trỏ lông ngắn Đức của bạn sẽ hiểu rõ hơn những gì bạn mong đợi ở nó.

Chó trỏ lông ngắn Đức vui vẻ và đôi khi ngốc nghếch là một giống chó tuyệt vời dành cho trẻ em, nhưng hãy nhớ rằng những chiếc răng nanh này có thể quá thô đối với một số trẻ nhỏ. Nếu bạn mang theo một chú chó con lai Đức vào gia đình, đó có thể là lựa chọn tốt hơn khi chúng lớn hơn và ít bị chó trỏ lông ngắn Đức vị thành niên nghịch ngợm hơn.

Những con chó này thường hòa thuận với các giống khác. Chúng có một ổ săn mồi có thể dụ chúng đuổi theo mèo hoặc các vật nuôi nhỏ khác, vì vậy đó là một yếu tố cần xem xét nếu bạn có động vật nhỏ.

Và mặc dù chó trỏ lông ngắn Đức nói chung là ngoan ngoãn và có thể dễ dàng thu hồi, nhưng ổ săn mồi có thể cản trở suy nghĩ của con chó của bạn và có thể dẫn nó vào một cuộc rượt đuổi hoang dã. Hãy thận trọng nếu bạn chọn cho chó của bạn tập thể dục mà không có dây xích.

Bộ lông thô và tương đối dày nhưng chiều dài ngắn. Chó trỏ lông ngắn Đức có lông ngắn của Đức có thể có màu gan đặc hoặc gan với dấu tích màu trắng. Chải lông cho chó trỏ lông ngắn Đức rất dễ dàng và thường chỉ cần lau nhanh bằng khăn chải lông và có thể thỉnh thoảng tắm đặc biệt nếu chó của bạn phát hiện có mùi mà chúng quyết định lăn vào.

Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho việc rụng lông ổn định. Những sợi lông nhỏ của chó trỏ lông ngắn Đức thường được tìm thấy trên đồ đạc, sàn nhà và quần áo của bạn.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Có thể do nền tảng di truyền đa dạng của nó, chó trỏ lông ngắn Đức là một giống chó tương đối thịnh soạn. Những con chó này thường không gặp phải các vấn đề về sức khỏe, mặc dù bản tính hiếu động của chúng có thể khiến chúng dễ bị thương. Tuy nhiên, có một số vấn đề sức khỏe đôi khi phát sinh với những Chó trỏ ngắn gọn của Đức. Các điều kiện thường thấy nhất ở giống chó này bao gồm:

+ Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay

+ Động kinh

+ Bệnh ung thư ; bao gồm u máu ở chó

+ Bệnh lí Addison

+ Teo thận tiến triển

Một số chó trỏ cũng bị ảnh hưởng bởi bệnh Lyme. Mặc dù đây không phải là một tình trạng di truyền, nhưng lối sống ngoài trời của chó trỏ lông ngắn Đức làm tăng khả năng bị bọ ve mang bệnh cắn. Đảm bảo rằng bạn đã nuôi chó của bạn trong trung đoàn bọ chét và bọ ve để ngăn ngừa bệnh.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chó trỏ tóc ngắn của Đức biết cách làm thế nào để tăng cảm giác thèm ăn! Giống chó năng động này sẽ không cần thuyết phục nhiều để ăn một bữa ăn nhưng hãy đảm bảo rằng đó là thức ăn cho chó chất lượng, giàu protein đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng GSP của bạn.

Để duy trì thể thao và có một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh, hãy đảm bảo không cho giống chó này ăn quá nhiều và ăn những món có chừng mực. Cũng cần lưu ý rằng Chó trỏ đôi khi bị ảnh hưởng bởi sự cồng kềnh. Vì vậy, không khuyến khích chó nuốt chửng bữa ăn và cố gắng giảm thiểu việc chạy và hoạt động cường độ cao ngay sau giờ ăn.

5/5 - (1 vote)