Chó Teacup Schnauzer Làm Thú Cưng Có Tốt Không?

Chó Teacup Schnauzer không phải là một giống chính thức mà là một Schnauzer Mini thuần chủng được lai tạo để trở nên rất nhỏ. Trong khi Schnauzer Mini nặng từ 5.5 đến10 kg, thì Chó Teachup Schnauzer thường nặng dưới 3.5 kg.

Mặc dù các giống chó nhỏ thường có tuổi thọ cao hơn những con chó lớn hơn, nhưng những chú chó con cực kỳ nhỏ bé có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tổng quan về Chó Teacup Schnauzer

Chó Teacup Schnauzer

Chó Schnauzer Mini là một giống chó Đức, được ngưỡng mộ vì lông mày rậm, râu rậm và bộ lông xù có màu muối tiêu, đen bạc và đen.

Loài chó phổ biến này được lai tạo từ Standard Schnauzer lớn hơn bằng cách lai tạo với những con chó nhỏ hơn như Affenpinscher và Poodle Mini, chúng được biết đến là thông minh, thân thiện, vâng lời và làm chó canh gác tuyệt vời.

Mặc dù Chó Schnauzer Mini là giống chó nhỏ nhất trong ba giống Schnauzer, nhưng một số người vẫn quan tâm đến một con chó thậm chí còn nhỏ hơn.

Điểm nổi bật của Chó Teacup Schnauzer

dac diem noi bat cho Teacup Schnauzer

Với khuôn mặt dài và thân hình thấp bé, Chó Schnauzer Minis vô cùng dễ thương. Và chúng còn đáng yêu hơn khi là những chú cún con.

Vì vậy, không khó để hiểu tại sao một chú chó như con Chó Teachup Schnauzer, mãi mãi chỉ có kích thước như con chó con, lại hấp dẫn nhiều người đến vậy.

Tầm vóc giảm của chúng phù hợp với không gian sống đô thị nhỏ và lối sống bận rộn ngày nay. Những con chó nhỏ chiếm ít không gian hơn và ít cần tập thể dục hơn.

Trên thực tế, những con chó này rất nhỏ nên chúng dễ dàng mang theo trong ví hoặc túi tote.

Nhưng trước khi bạn mang một con chó teacup Schnauzer vào cuộc sống của mình, điều quan trọng là phải được thông báo về những mặt trái và rủi ro liên quan đến việc nuôi chó Mini.

Chó Teacup Schnauzers đến từ đâu?

Về cơ bản có 3 cách để tạo ra một Chó Teachup Schnauzer.

1. Cách phổ biến nhất là trộn Chó Schnauzer Mini với một giống nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này tạo ra một giống chó hỗn hợp, và bất cứ khi nào hai con chó khác nhau được lai tạo với nhau, chúng có thể thừa hưởng những đặc điểm thể chất và tính khí từ bố hoặc mẹ.

2. Sử dụng một gen bệnh lùn là một cách khác mà các nhà lai tạo có thể tạo ra một Chó Teachup Schnauzer. Phương pháp này có thể rất khó và thường sẽ tạo ra một con chó không hoàn toàn Mini, nhưng có chân ngắn hơn bình thường.

3. Cuối cùng, một số nhà lai tạo tạo ra những con chó teacup Schnauzer bằng cách lai tạo nhiều lần các loại chó nhỏ với nhau.

Mặc dù hoàn toàn có thể tạo ra một chú chó Teacup bằng bất kỳ kỹ thuật nào trong số này, nhưng mỗi kỹ thuật đều có những khó khăn riêng và không phải là không có tranh cãi.

Chúng ta sẽ xem xét từng phương pháp chi tiết hơn.

Lai với một giống nhỏ hơn

Trộn lẫn với một giống chó nhỏ hơn thường là cách dễ nhất và nhân đạo nhất để tạo ra một chú chó Teacup. Nhưng sử dụng phương pháp này cũng có nghĩa là đây sẽ không còn là Schnauzer thuần chủng nữa.

Cuối cùng, những con chó con có thể trông hoặc cư xử không giống với giống chó này. Bạn chỉ không bao giờ biết được những đặc điểm nào của chó con sẽ thừa hưởng khi bạn phối hai giống. Cũng có khả năng những con chó con sẽ không nhỏ hơn nữa, đó là một nhược điểm lớn khi sử dụng kỹ thuật này.

Mặc dù có một số bằng chứng cho thấy các giống chó hỗn hợp có thể khỏe mạnh hơn các giống thuần chủng, nhưng bất cứ khi nào bạn lai hai con chó khác nhau, con cái sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe của cả cha lẫn mẹ.

Dưới đây là một số hỗn hợp phổ biến có thể tạo ra một Chó Teachup Schnauzer.

1. Chó Mauzer

Các Maltese Chó Schnauzer Mini hỗn hợp thường được gọi là Chó Mauzer. Những con chó này thường nặng từ 5 đến 7.5 kg và cao từ 20 đến 35 cm khi trưởng thành hoàn toàn.

Vì cả hai giống bố mẹ đều tươi sáng và thân thiện, bạn có thể mong đợi hỗn hợp sở hữu những đặc điểm hấp dẫn này. Chó Mauzer sẽ là một chú chó nhỏ tình cảm, năng động và vui tươi, có xu hướng gắn bó chặt chẽ với một người.

Những con chó này cũng có thể có tính cách cứng đầu và có thể dễ sủa và cắn.

Về ngoại hình, chúng có thể có bộ râu đặc trưng của Schnauzer và biểu hiện giống người hoặc hộp sọ tròn và các đặc điểm tinh tế hơn của Chó Maltese. Bộ lông của hai con chó này khá khác nhau.

Chó Mauzer có thể ngắn và thô, chảy và mềm, hoặc một cái gì đó ở giữa.

2. Chó Snorkie

Chó Snorkie kết hợp Schnauzer Mini với nhỏ chó Yorkie. Bạn có thể mong đợi đây là một con chó nhỏ có năng lượng cao, cứng cáp, thường nặng từ 4 đến 6 kg và đứng từ 12 đến 30 cm.

Thân thiện, vui tươi, can đảm, hách dịch và bướng bỉnh, những con chó nhỏ này có tính cách lớn. Chúng là giống chó canh gác tuyệt vời nhưng không dễ gây hấn.

Về ngoại hình, chúng có thể có bộ lông dài và mượt của Yorkie hoặc bộ lông thô ngắn của Schnauzer Mini.

3. Chó Chizer

Các Chihuahua Chó Schnauzer Mini trộn thường nặng chỉ 2 – 7.5 kg và đứng 14 – 35 cm.

Hai con chó này khác nhau khá nhiều về ngoại hình, vì vậy đầu có thể dài, tròn hoặc hình quả táo, và mõm có thể vuông hoặc nhọn.

Tai có thể nhọn và dựng hoặc dài và mềm. Chúng có thể có nhiều màu sắc và sự kết hợp. Chó Chizers sẽ yêu thương và tình cảm với gia đình của chúng nhưng có thể có xu hướng nhút nhát hoặc cáu kỉnh khi gặp người lạ.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

ngoai hinh cho Teacup Schnauzer

Sử dụng gen bệnh lùn

Một cách khác mà các nhà lai tạo có thể giảm kích thước của Chó Schnauzer Mini là giao phối hai con chó mang gen bệnh lùn.

Điển hình là khi chó con phát triển, chân của chúng dài ra theo tiêu chuẩn giống bình thường.

Nhưng trong trường hợp này, những con chó bị ảnh hưởng sẽ có tầm vóc ngắn không cân đối với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Mặc dù điều này có thể tạo ra một con chó nhỏ hơn có thể được gọi là “Teacup”, nhưng việc tạo ra những con chó bị rối loạn xương di truyền cũng có thể dẫn đến tình trạng đau khớp và các vấn đề sức khỏe khác.

Nhân giống từ Runts

Một số nhà lai tạo sẽ lai tạo những con chó nhỏ nhất để tạo ra những con chó con nhỏ nhất có thể, với mỗi dòng kế tiếp trở nên nhỏ hơn.

Tất nhiên, lợi ích của phương pháp này là con cái sẽ là những con Schnauzer thuần chủng, với tất cả các đặc điểm hấp dẫn của giống chó này.

Vấn đề là những con ru ngủ nhỏ, yếu và thường có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nên khó sinh ra những chú chó con khỏe mạnh.

Mặc dù những chú cún nhỏ này có thể trông ổn, nhưng các vấn đề thường không rõ ràng cho đến khi chúng lớn hơn một chút.

Thật không may, các Schnauzers Mini đã có nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe.

Sức khỏe của Chó Teacup Schnauzer

cach cham soc cho Teacup Schnauzer

Mặc dù giống chó này có tuổi thọ đáng nể từ 12 đến 14 năm, nhưng vẫn có những lo ngại về sức khỏe cần lưu ý.

1. Răng Chó Teacup Schnauzer

Do cái miệng nhỏ xíu của chúng, những con Schnauzer Mini rất dễ mắc các vấn đề về răng như bệnh nha chu.

Điều này có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng khác, bao gồm cả bệnh tim, mà giống chó này cũng đã có nguy cơ mắc bệnh.

2. Sự cố về nội tạng của Chó Teacup Schnauzer

Sỏi tiết niệu xảy ra ở giống chó này nhiều hơn bất kỳ loài nào khác.

May mắn thay, một chế độ ăn uống thích hợp có thể làm giảm cơ hội phát triển chúng.

Viêm tụy, hoặc viêm tụy, là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến suy các cơ quan.

3. Cơ bắp Chó Teacup Schnauzer

Chứng suy nhược cơ là một bệnh về cơ, trong đó các cơ co lại quá mức dễ gây ra cứng khớp.

Khi tình trạng này tiến triển, nó gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như khó đi lại và khó nuốt.

Có một thử nghiệm DNA cho tình trạng tồi tệ này, mà tất cả những con chó giống phải được kiểm tra.

4. Da Chó Teacup Schnauzer

Schnauzers Mini cũng dễ bị dị ứng và các vấn đề về da.

Hội chứng Comedo rất phổ biến ở giống chó này, nó còn được gọi là bướu Schnauzer.

Nó khiến mụn đầu đen phát triển dọc lưng, đóng vảy và rụng tóc.

Giống chó này cũng có nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, nhiễm trùng tai, động kinh và suy giáp.

Chó Teacup Schnauzer có phù hợp với tôi không?

Như bạn có thể thấy, giống chó này đã có sẵn nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Điều này cộng với các vấn đề mà tất cả những con chó rất nhỏ đều dễ mắc phải, chẳng hạn như gan co giật, co giật, tắc nghẽn đường hô hấp và hạ đường huyết.

Chó Teacup quá nhỏ nên chúng cũng dễ bị thương nặng. Xương nhỏ có thể bị gãy dễ dàng. Bị rơi, dẫm lên hoặc ngồi lên là những mối nguy hiểm thực sự đối với những chú chó này.

Không cần phải nói, chúng không phù hợp với những ngôi nhà có trẻ mới biết đi, những đứa trẻ lớn hơn hay những người có vật nuôi khác.

Nhu cầu cao đối với chó Teacup của các giống chó phổ biến như Chó Schnauzer Mini rất chúng rất đắt tiền. Việc trả hàng ngàn đô la cho một chú chó Teacup không phải là chuyện hiếm. Kèm theo chi phí cho các dịch vụ đi kèm cũng khá cao.

Bạn có thể chăm sóc một con chó nhỏ mà có rất nhiều nhu cầu như vậy không? nếu không bạn có thể giống chó nhỏ thay thế chó cho teacup Schnauzer, những giống chó nhỏ lai sẽ rất phù hợp.

Mặc dù những đặc điểm về thể chất và tính khí của chúng có thể không chính xác như những gì bạn mong đợi, nhưng những con chó này có cơ hội sống khỏe mạnh hơn so với những con được lai tạo từ những con chó lùn hoặc bằng cách mang gen bệnh lùn.

Bạn có thể muốn xem: Top 10 giống chó nhỏ được Yêu thích Nhất

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ