Chó Bulldog Pháp Mini Làm Thú Cưng Tốt Không?

Chó Bulldog Pháp mini không phải là một giống chó chính thức. Chó Bulldog Pháp mini là một phiên bản của Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn được lai tạo để nhỏ hơn nhiều so với bình thường.

Chó Teacup Bull Pháp sẽ cao dưới 28 cm, nặng dưới 14 kg khi trưởng thành. Tuy nhiên, điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng để lai tạo chúng.

Đáng buồn thay, Chó Bulldog Pháp Mini là một con chó không khỏe mạnh. Nó gặp phải các vấn đề về tuân thủ tương tự như Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn, nhưng cũng có các vấn đề khác liên quan đến kích thước của nó. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những vấn đề này và cách tìm ra Chó Bulldog Pháp Mini khỏe mạnh nhất.

Chó Bull Pháp Mini là gì?

cho bulldog phap mini

Chó Bulldog Pháp (thường được gọi là Chó Frenchie) là một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất.

Theo Câu Lạc Bộ Chó Của Mỹ vào năm 2020, giống chó này đứng thứ tư về mức độ phổ biến trong số tất cả các giống chó ở Hoa Kỳ. Tại Vương quốc Anh, nó đã vượt qua chó Labrador Retriever để trở thành loài chó phổ biến nhất của quốc gia.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người hâm mộ Chó Bulldog Pháp quan tâm đến một Chó Bulldog Pháp thậm chí còn nhỏ hơn – Chó Bulldog Mini Pháp.

Lịch sử như một giống lớn hơn

Chó Bulldog Pháp không phải là một thành viên của nhóm chó toy (toy). Nó là một trong những thành viên nhỏ nhất của nhóm chó không thể thao.

Chó Bulldog Pháp hiện đại là hậu duệ của những chú Bulldog Anh nhỏ ban đầu được đưa đến Pháp vào những năm 1800. Các chuyên gia tin rằng Chó Pug và Chó sục cũng đã đi vào Chó Bulldog Pháp.

lich su cho bulldog phap mini

Chó Bull Pháp mini đến từ đâu?

Như chúng tôi đã đề cập, không có phiên bản Chó Bulldog Pháp Toy, vì vậy không có giống Chó Bulldog Pháp mini chính thức. Vậy, Chó Bulldog Pháp Mini chính xác là gì? Làm thế nào để các nhà lai tạo tạo ra một phiên bản Mini củaChó Bull Pháp?

Có 3 cách để tạo ra một chú chó Bull Pháp mini, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy xem xét ngắn gọn.

Phương pháp một: Lai giống

Cách đầu tiên ai đó có thể cố gắng tạo ra một chú chó Bull Pháp teacup là lai tạo một chú Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn với một con chó giống khác, nhỏ hơn.

Phương pháp này là cách tốt nhất để tạo ra một con chó nhỏ hơn khỏe mạnh. Nó mở rộng sự đa dạng di truyền trong vốn gen. Tuy nhiên, chó con lai có thể thừa hưởng bất kỳ đặc điểm pha trộn nào từ hai bố mẹ của chúng.

Vì vậy, một Chó Bulldog Pháp lai teacup có thể giống với giống chó khác, giống nhỏ hơn được sử dụng, về tính khí hoặc ngoại hình. Dưới đây là một số ví dụ về hỗn hợp Chó Bulldog Pháp phổ biến có thể tạo ra một giống chó nhỏ hơn.

1. Lai Chó Bulldog Với Chó Poodles = Chó Boodle Pháp

Chó Boodle Pháp là một giống Chó Bulldog Pháp được lai với Chó Poodle.

chọn chó bố mẹ Chó Poodle Mini hoặc toy có thể làm tăng khả năng con chó con của bạn sẽ nhỏ. Mũi và đuôi dài hơn của Chó Poodle có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của tật đầu và gai ở chó Boodle, mặc dù không có sự đảm bảo nào đối với chó lai.

Vì Chó Poodle có thể mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe di truyền khác nhau, nên điều quan trọng là người lai giống của bạn chỉ sử dụng đàn Chó Poodle khỏe mạnh.

2. Lai Chó Bulldog Pháp với chó Yorkie

Chó Bulldog Pháp đôi khi cũng được lai với Chó Yorkie, một trong những giống chó toy nhỏ nhất. Con lai này có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến hỗn hợp Chó Bulldog Pháp mini cỡ nhỏ hơn.

Hãy nhớ rằng khi xem xét tất cả các con lai của Chó Bulldog Pháp, điều quan trọng là phải chọn một nhà lai tạo có trách nhiệm, người kiểm tra sức khỏe của cả giống bố mẹ và chia sẻ tất cả kết quả kiểm tra với bạn.

Phương pháp hai: Sử dụng đột biến gen

Phương pháp thứ hai để tạo ra những chú chó nhỏ hoặc chó teacup là nuôi cấy đột biến gen cho chó lùn. Trong nghiên cứu của OFA, hơn một nửa số Chó Bulldog Pháp được nghiên cứu đã bị chứng chondrodystrophy – một dạng của bệnh lùn.

Hình thức lùn này tạo ra một ngoại hình phổ biến với chủ sở hữu và người lai giống. Bao gồm cả đầu quá khổ và xương chậu hẹp. Phương pháp này dẫn đến một số vấn đề sức khỏe trong Chó Bulldog Pháp.

Các nhà lai tạo có thể cố gắng đưa ra một dạng lùn khác để làm cho Chó Bulldog Pháp nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là một số con chó có thể gặp phải hai loại vấn đề về quy định này.

Phương pháp 3: Nuôi Chó Bulldog Pháp nhỏ

Phương pháp cuối cùng để tạo ra một Chó Bulldog Pháp teacup là lai tạo các lứa với nhau. Phương pháp này nhằm mục đích để những chú chó con nhỏ nhất có thể truyền kích thước nhỏ bé của chúng cho các thế hệ tương lai.

Ruble là động vật nhỏ nhất trong một lứa. Bên cạnh kích thước nhỏ, sức khỏe kém có thể là một vấn đề với runts.

Những người bạn cùng lứa lớn hơn và khỏe hơn của runt có thể khiến nó không tiếp cận được đủ sữa mẹ, dẫn đến suy dinh dưỡng và hệ miễn dịch kém phát triển.

Việc sinh sản lặp đi lặp lại những con nhỏ nhất và yếu nhất trong lứa có thể dẫn đến sức khỏe kém ở con cái.

Ngoài ra, một nhà lai tạo vô đạo đức với một lứa Chó Bulldog Pháp “bình thường” có thể cố gắng kiếm tiền từ một loại runt đang không phát triển mạnh bằng cách mô tả chúng như là một con nhỏ và cố gắng làm cho chúng nghe có vẻ đặc biệt.

 Ngoại hình Chó Bulldog Pháp Mini

ngoai hinh cho bulldog phap mini

Sự xuất hiện của Chó Bulldog Pháp mini sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng để tạo ra nó.

Những con được sử dụng bằng cách trộn Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn với một giống chó khác có thể trông giống Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn hoặc giống như giống chó khác được sử dụng. Ngoài ra, chúng có thể trông giống như một hỗn hợp độc đáo của hai giống.

Chó Bulldog Pháp mini có thể có chân ngắn hơn Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn. Đầu vốn đã quá khổ và hông hẹp của chúng có thể bị phóng đại hơn nữa, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe hơn.

Chó Bulldog Pháp Mini được lai tạo từ runts có nhiều khả năng trông giống như một phiên bản Mini của Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà chúng có. Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn có mặt phẳng, thân nhỏ và có nhiều màu sắc.

Hãy tập trung nhiều hơn vào kích thước của giống chó này.

Chó Bulldog Pháp nhỏ lớn cỡ nào?

Chó Bulldog Pháp có kích thước tiêu chuẩn cao từ 27 đến 33 cm và nặng dưới 14 kg.

Kích thước Chó Bulldog Pháp mini thường sẽ nhỏ hơn loại này. Tuy nhiên, kích thước của chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp mà các nhà lai tạo sử dụng để tạo ra chúng.

Tính cách Chó Bulldog Pháp mini

Cũng giống như ngoại hình, tính khí của Chó Bulldog Pháp Mini sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp nuôi nó.

Nói chung, Chó Bulldog Pháp rất thân thiện, dễ thương và trung thành. Ban đầu chúng được nuôi như những con chó có đùi, vì vậy chúng sẽ thích cuộn mình trên ghế sofa với bạn.

Chó Bulldog Pháp cũng rất thông minh. Mặc dù những chú chó Bull Pháp mini còn nhỏ, nhưng điều quan trọng là chúng phải được xã hội hóa kỹ lưỡng để đảm bảo tính khí tốt nhất.

Những giống chó trung thành như thế này có thể thể hiện xu hướng bảo vệ nếu chúng không được xã hội hóa tốt.

Sự hấp dẫn của chó Bull Pháp mini

Chó Mini đang là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Những con chó nhỏ rất tốt cho những người đang sống ở các thành phố.

Nhìn chung, chúng cần ít không gian hơn, ít thức ăn hơn và ít tập thể dục hơn các giống chó lớn.

Nhưng, điều này không có nghĩa là chúng không có nhu cầu chăm sóc.

Những con chó nhỏ như Chó Bulldog Pháp teacup cần nhiều kích thích tinh thần. chúng cần vận động và huấn luyện nhiều, tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, chúng không nên vận động quá đà, một phần vì khuôn mặt phẳng. Điều này có thể gây khó thở và dễ bị quá nhiệt.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Mặt hạn chế của chó Bull Pháp mini

Thật dễ dàng để tin rằng những con chó mini không có nhu cầu chăm sóc. Tuy nhiên, giống chó toy không phải là toy thực tế.

Chúng vẫn là những con vật nhỏ bé phức tạp với nhiều nhu cầu chăm sóc. Các giống chó trưởng thành cần dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục và kích thích tinh thần.

Chúng mỏng manh hơn các giống lớn hơn, vì vậy chủ sở hữu phải luôn cẩn thận khi xử lý các con của chúng.

Những chú chó nhỏ này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt khi ở nhà có trẻ em hoặc những vật nuôi khác, đơn giản vì chúng rất nhỏ và mỏng manh.

Sức khỏe Chó Bulldog Pháp mini

cac van de suc khoe cho bulldog phap mini

Đáng buồn thay, xu hướng Mini trong lai giống chó đi kèm với những rủi ro sức khỏe nhất định.

Bạn có thể đã nghe nói về một số nghiên cứu sức khỏe gần đây của Chó Bulldog Pháp đã xác định một số vấn đề sức khỏe di truyền phổ biến đối với giống chó này.

Một cuộc khảo sát quy mô lớn về sức khỏe Chó Bulldog Pháp ở Anh cho thấy gần 3/4 số Chó Bulldog Pháp dưới sự chăm sóc của bác sĩ thú y có ít nhất một chứng rối loạn sức khỏe được xác định.

Những vấn đề sức khỏe quan trọng nhất mà chủ sở hữu Chó Bulldog Pháp hoặc Chó Bulldog Pháp mini tiềm năng nên biết là gì?

1. Hội chứng đường thở Brachycephalic

Mõm ngắn của Chó Bulldog Pháp có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe mãn tính được gọi là Hội chứng tắc nghẽn đường thở Brachycephalic.

Chó bị BOAS có thể bị khó thở, nôn mửa / nôn mửa, suy sụp do tập thể dục và thiếu oxy mãn tính trong máu.

Mõm bẹt cũng có thể dẫn đến các vấn đề về da nếu da mặt không được chăm sóc đúng cách, cũng như các vấn đề về mắt vì chúng có thể nhô ra và dễ bị thương.

2. Bệnh Hemivertebrae

Đuôi vặn của Chó Bulldog Pháp có liên quan đến một biến dạng cột sống nghiêm trọng được gọi là hemivertebrae.

Trong bệnh nứt đốt sống, các xương của cột sống bị dị dạng, dẫn đến việc chèn ép tủy sống gây đau đớn và suy nhược.

Trong những trường hợp nghiêm trọng của đốt sống lưng, một con chó có thể không kiểm soát được hoặc bị liệt. Điều trị phẫu thuật cho tình trạng này là có thể nhưng tốn kém. Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể cần thiết phải gây tử vong.

Chó Bull Pháp mini có thể bị bất kỳ vấn đề sức khỏe di truyền nào phổ biến đối với Chó Bulldog Pháp kích thước đầy đủ, cộng với những vấn đề khác liên quan đến kích thước nhỏ bất thường của chúng.

3. Các mối quan tâm khác về sức khỏe

Hai vấn đề trước đây có liên quan đến cấu tạo của giống Chó Bulldog Pháp. Nhưng có những vấn đề khác ảnh hưởng đến giống chó nói chung.

+ Các vấn đề về mắt, chẳng hạn như đục thủy tinh thể

+ Bệnh Von Willebrand

+ Loạn sản hông và khuỷu tay

4. Bệnh lùn

Một chứng rối loạn xương gây ra dị dạng xương và thường dẫn đến đau mãn tính ở chó. Nó phổ biến ở Chó Bulldog Pháp tiêu chuẩn, nhưng cũng có thể được sử dụng để tạo ra những con chó nhỏ hơn.

Bên cạnh chân ngắn và vòng kiềng, chó lùn còn có thể mắc phải các vấn đề liên quan đến đốt sống xương sống bị rút ngắn, cấu trúc xương sọ và mặt bất thường.

Vì những chú chó Bull Pháp có kích thước bình thường đã mắc chứng tật đầu nhỏ và dị tật đầu gai, nên việc lai tạo với kích thước cực nhỏ có thể làm trầm trọng thêm những tình trạng này.

5. Sự cố liên quan đến Chó Bulldog Pháp Mini

Chó Bulldog Pháp mini cũng nên xem xét các vấn đề sau đây trước khi nhận giống chó này.

+ Bladder nhỏ (vấn đề đào tạo ngồi bô)

+ Viêm não

+ Chất lỏng trên não

+ Nhưng Vân đê vê tâm ly

+ Các vấn đề về gan và tim

Tập thể dục và Chăm sóc

Những con chó nhỏ như Chó Bulldog Pháp teacup cần thức ăn chất lượng tốt và khám bác sĩ thú y thường xuyên để giữ chúng khỏe mạnh nhất có thể.

Tất cả các Chó Bulldog Pháp đều cần tập thể dục. Nhưng chó Bulldog Pháp Mini có thể cần ít hơn một phiên bản kích thước tiêu chuẩn.

Khi tập một Chó Bulldog Pháp nhỏ, hãy cẩn thận để chúng không bị quá nóng. Chó Brachycephalic có thể dễ bị say nắng nếu chúng vận động quá mức trong thời tiết nắng nóng.

Hãy hết sức lưu ý để giữ cho Chó Bulldog Pháp hoặc Chó Bulldog Pháp Mini được mát mẻ trong thời tiết nóng bức. Điều này cũng có nghĩa là theo dõi cẩn thận thức ăn của chúng để chúng không bị thừa cân.

Giá Chó Bulldog Pháp Mini

Vì những giống chó nhỏ đang là xu hướng hiện nay, nên những chú Chó Bulldog Pháp mini có thể khá đắt.

Đáng buồn thay, những con chó này có một số lượng lớn các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, nếu trái tim của bạn thực sự đặt trên một chú chó con Chó Bulldog Pháp Mini, bạn cần tìm một nhà lai tạo có uy tín.

Cũng có một số lựa chọn thay thế có sẵn cho bạn.

Vì có rất nhiều vấn đề sức khỏe ập đến với những chú chó nhỏ này nên việc tìm thấy chúng ở các trung tâm cứu hộ là điều khá phổ biến.

Hoặc, bạn có thể chọn từ nhiều giống chó nhỏ khác không bị nhiều vấn đề về sức khỏe như Chó Bulldog Pháp mặt phẳng.

Tìm một người lai giống có uy tín

Nếu trái tim của bạn đặt trên một chú chó con Chó Bulldog Pháp mini, bạn phải đảm bảo tìm được một nhà lai tạo có uy tín.

Bạn thường sẽ tìm thấy những chú Chó Chó Bulldog Pháp mini được bán với giá trên 2000$. Tuy nhiên, giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí.

Hãy hỏi nhà lai tạo của bạn nhiều câu hỏi và mong đợi được đáp lại rất nhiều. Đồng thời đảm bảo rằng bạn xem tất cả các giấy chứng nhận sức khỏe.

Nếu có thể, hãy gặp những con chó bố mẹ được sử dụng để nuôi chó nhỏ của bạn. Và, tìm ra phương pháp chính xác mà nhà lai tạo đã sử dụng để đạt được kích thước nhỏ hơn đó.

Tránh đến các nhà máy cho chó con và cửa hàng thú cưng. Những chú chó con này có nhiều khả năng khiến bạn phải trả giá cao hơn về lâu dài, vì sức khỏe không phải là ưu tiên hàng đầu, lợi nhuận nhanh chóng.

Chó Bull Pháp mini có phải là vật nuôi gia đình tốt không?

Chó Bulldog Pháp là một giống chó phổ biến không may có thể bị các vấn đề sức khỏe mãn tính nghiêm trọng.

Mặc dù những chú chó nhỏ rất hấp dẫn, nhưng Chó Bulldog Pháp mini không chỉ có thể bị các vấn đề về sức khỏe của Chó Bulldog Pháp có kích thước tiêu chuẩn mà còn các vấn đề liên quan đến việc Mini.

Bất cứ ai đặt lòng vào Chó Bulldog Pháp hoặc Chó Bulldog Pháp nhỏ nên nhận thức được những vấn đề sức khỏe này và các chi phí tiềm ẩn của việc chăm sóc thú y suốt đời.

Để có một sự thay thế lành mạnh hơn cho Chó Bulldog Pháp mini, hãy cân nhắc một hỗn hợp Chó Bulldog Pháp hoặc một giống chó khác có kích thước và tính khí tương tự như Chó Bulldog Pháp với ít vấn đề sức khỏe di truyền hơn.

Giống tương tự

Có một số giống chó từ nhỏ đến trung bình có thể thu hút người hâm mộ bởi vẻ ngoài dễ thương của Chó Bulldog Pháp. Chúng cũng có ít vấn đề về sức khỏe hơn như

+ Chó sục Cairn

+ Chó Bichon

+ Chó Havanese

+ Chó Yorkie

+ Chó Chihuahua

Tóm lại

Những giống chó Teacup như Chó Bulldog Pháp Mini rất phổ biến ngày nay, nhưng đáng buồn là lại gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Nên bạn cân xem xét kỹ trướckhi quyết định mua và nuôi chúng.

5/5 - (1 vote)