Chó Chăn Cừu Đức Trắng – Tính Cách – Đặc Điểm – Cách Chăm Sóc

Chó Chăn Cừu Đức Trắng là một giống chó nổi bật. Khoảnh khắc bạn nhìn thấy con chó chăn cừu Đức màu trắng đầu tiên của mình, bạn sẽ biết nó đáng để ghi nhớ. Chúng có bộ lông trắng sang trọng đáng kinh ngạc, đôi tai dựng đứng, đôi mắt có hồn và nụ cười ngốc nghếch đặc trưng.

Nếu bạn quyết định Chó chăn cừu Đức màu trắng thuần khiết là con chó dành cho bạn, hãy chuẩn bị cho rất nhiều sự tò mò và câu hỏi từ bên trong.

Bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị đi dạo nhiều vì Chó chăn cừu Đức màu trắng có nhu cầu hoạt động cao giống như các giống chó thuần chủng khác được sinh ra và lai tạo để làm việc.

Tổng quan kỹ lưỡng về chó chăn cừu đức trắng này sẽ giúp bạn quyết định xem Chó chăn cừu Đức màu trắng có phải là bạn đồng hành của chó phù hợp với bạn hay không.

Tổng quan về Chó chăn cừu Đức trắng

Chó chăn cừu Đức màu trắng đã phải trải qua một cuộc chiến lâu dài và khó khăn để giành được vị trí của mình như một giống chó thuần chủng trên toàn thế giới.

Cần có một chiến lược lai tạo có chủ ý và nhất quán để tạo ra tất cả những chú chó chăn cừu Đức màu trắng một cách đáng tin cậy.

Trong lịch sử, những chú chó con màu trắng đôi khi sẽ xuất hiện giữa một lứa chó con mang tông màu đất và đen phổ biến hơn.

Các nhà lai tạo thường không biết làm gì cho những chú chó con màu trắng này, và một số (một cách sai lầm) cho rằng màu trắng biểu thị một con chó yếu hơn.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chính Hitler đã quyết định màu trắng không phải là màu lông cừu Đức thích hợp.

Các nỗ lực bắt đầu xóa bỏ mọi dấu vết của gen lông trắng, nhưng may mắn thay, điều này không xảy ra ở nhiều nơi bên ngoài nước Đức.

Chó Chăn Cừu Đức Trắng

Chó Chăn Cừu trắng hiện đại

Ngay cả ngày nay, những người theo chủ nghĩa thuần túy chó chăn cừu đức vẫn thích những màu lông đậm, đậm hơn những tông màu nhạt.

Một bộ lông trắng đã loại một chú chó chăn cừu Đức trong các buổi biểu diễn của Câu Lạc Bộ Chó Mỹ. Tại Vương quốc Anh, Câu Lạc Bộ Chó Anh công nhận rằng màu lông “có tầm quan trọng thứ yếu, không ảnh hưởng đến tính cách hoặc thể lực cho công việc”.

Tuy nhiên, màu lông của Chó chăn cừu Đức màu trắng của bạn vẫn sẽ được tính theo chúng trong các buổi biểu diễn.

Tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra chó chăn cừu Đức trắng tinh, và nếu sự khác biệt của chúng thực sự chỉ nằm ở bộ lông sâu.

Nguyên nhân nào khiến chó chăn cừu Đức trắng?

Sự hiểu biết của chúng ta về các gen kiểm soát màu lông của chó đang ngày càng tăng lên.

Nhưng ngay cả khi chúng ta làm sáng tỏ DNA độc đáo của những con chó trắng nổi tiếng khác (hãy nghĩ đến Dalmatian, và Bulldog Anh trắng ), Chó chăn cừu Đức màu trắng vẫn còn bí ẩn.

Có một thời gian mà tất cả những Chó Chăn Cừu Đức da trắng bị coi là bạch tạng.

Trong khi gen gây bệnh bạch tạng tồn tại trong quần thể chó chăn cừu đức, phần lớn những Chó Chăn Cừu Đức da trắng không mang gen này.

Chúng cũng không mang gen piebald cực trắng khiến chó đốm có cơ địa trắng.

Di truyền chó chăn cừu Đức trắng

Tại thời điểm viết bài, vào năm 2019, giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là Chó chăn cừu Đức đều có một vị trí trong mã di truyền của chúng, hoạt động giống như một công tắc chuyển đổi cho người da trắng và không da trắng.

Nếu một con chó con thừa hưởng gen không phải màu trắng ở vị trí này từ bố hoặc mẹ, thì chúng sẽ là một trong những màu lông cừu Đức có thể có khác, tùy thuộc vào các gen khác mà chúng có.

Nhưng nếu chúng thừa hưởng gen trắng của cả bố và mẹ, thì tất cả những thứ khác trong mã di truyền của chúng sẽ bị lãng quên và chúng có màu trắng.

Bởi vì chúng cần phải thừa hưởng gen trắng từ cả bố và mẹ, nó được mô tả là một tính trạng lặn.

Chó chăn cừu trắng Đức có hiếm không?

Trong tự nhiên, các tính trạng lặn thường rất hiếm. Và ở một mức độ nào đó, Chó chăn cừu Đức trắng là hiếm. Chỉ có hai chú chó chăn cừu Đức trắng là chắc chắn có một lứa toàn bộ chó chăn cừu Đức trắng.

Nhưng cũng có thể hai chó chăn cừu đức không phải da trắng có thể tạo ra một tỷ lệ nhỏ chó con màu trắng là một lứa nếu cả hai đều mang gen trắng.

Và tất nhiên, chó chăn cừu đức không phải là chó hoang.

Một nhà lai tạo cẩn thận, hiểu rõ về di truyền màu lông của chó chăn cừu Đức có thể tạo ra một lứa chó chó chăn cừu Đức màu trắng một cách đáng tin cậy bằng cách giao phối hai con chó Shepherd Đức màu trắng.

Vì vậy, trên thực tế, sự sẵn có của Chó chăn cừu Đức màu trắng là vấn đề cung và cầu, thời trang và sở thích của cộng đồng sở hữu chó chăn cừu đức.

Ngoại hình chó chăn cừu Đức trắng

ngoai hinh cho chan cuu duc trang

Bạn có thể mong đợi điều gì từ vẻ ngoài của Chó chăn cừu Đức màu trắng, bên cạnh bộ lông trắng như tuyết?

Một chú chó trưởng thành chó chăn cừu Đức màu trắng rắn chắc có thể nặng từ 30 đến 42.5 kg, với những con đực trưởng thành nặng hơn những con cái trưởng thành.

Khi trưởng thành, chó chăn cừu đức màu trắng sẽ đứng ở bất kỳ vị trí nào cao từ 55, 66 cm. Ở đây một lần nữa, con đực thường cao hơn con cái.

Màu mắt trắng của chó chăn cừu Đức

Gen cho bộ lông trắng của chó chăn cừu đức chỉ ảnh hưởng đến màu lông và không ảnh hưởng đến sắc tố da hoặc mắt. Giống như phần còn lại của giống, màu mắt phổ biến nhất của chó chăn cừu Đức trắng là màu nâu sẫm.

Tuy nhiên, màu sắc có thể từ màu hổ phách nhạt hơn đến màu gỗ gụ đậm. Cứ thường xuyên, một chú chó chăn cừu Đức màu trắng với đôi mắt xanh sẽ được sinh ra. Đây là một đặc điểm hiếm gặp được cho là do sự biểu hiện của gen lặn đối với màu mắt.

Chó chăn cừu Đức trắng lông dài

Bạn có nghĩ rằng một chú chó chăn cừu Đức màu trắng là một cảnh hiếm gặp? Chó chăn cừu Đức lông dài màu trắng còn hiếm hơn. Những chú chó chăn cừu Đức lông dài với mọi màu lông đều mang gen lặn cho lông dài.

Trong lịch sử, chó chăn cừu đức tóc dài được coi là một lỗi di truyền. Những con chó lông dài thiếu lớp lông lót cách nhiệt, không thấm nước, vì vậy chúng không thích hợp để làm việc.

Nhưng chúng nổi tiếng tốt tính và tận tụy, vì vậy Chó chăn cừu Đức lông dài hiện đại với mọi màu sắc đang trở nên phổ biến như vật nuôi và chó đồng hành.

Chó chăn cừu Đức lông trắng lông ngắn

Chó chăn cừu Đức lông ngắn màu trắng phổ biến hơn chó chó chăn cừu đức lông trắng dài.

Chó chăn cừu Đức với bộ lông ngắn có lớp lông lót cách nhiệt giống như bất kỳ chó chăn cừu Đức nào, bất kể màu lông.

Những chú chó này là những con chó chăm chỉ, xuất sắc trong các công việc canh gác, chăn gia súc, phục vụ, tìm kiếm và cứu nạn, cảnh sát, quân đội và bảo vệ.

Bộ lông màu trắng của chúng giúp phân biệt chó bảo vệ bầy đàn với những kẻ săn mồi lông sẫm màu hơn như sói đồng cỏ và chó sói.

Chải lông chó chăn cừu Đức trắng

cach cham soc cho chan cuu duc trang

Về cách chăm sóc bộ lông, chó chó chăn cừu Đức lông ngắn có nhu cầu chăm sóc lông và chăm sóc lông cơ bản giống như bất kỳ giống chó chó chăn cừu Đức lông ngắn nào.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Tất cả các chú chó chăn cừu Đức đều rụng lông rất nhiều, nhưng lông trắng có biệt tài thể hiện trên sàn nhà và đồ đạc. Chúng cũng rụng lớp lông tơ ngắn trong mùa ấm.

Đánh răng và chải lông thường xuyên có thể giúp rụng lông tại chỗ và có thể kiểm soát được. Chó chăn cừu Đức lông dài màu trắng sẽ cần chải chuốt chi tiết và thường xuyên hơn.

Bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh và chải chuốt tai cho chúng. Việc tắm rửa luôn nên được thực hiện một cách tiết kiệm để tránh làm trôi đi các loại dầu lông cần thiết. Gội đầu quá nhiều có thể gây khô da, dẫn đến kích ứng hoặc bệnh tật, vì vậy hãy đầu tư vào loại dầu gội nhẹ nhàng.

Tính cách chó chăn cừu Đức trắng

tinh cach cho chan cuu duc trang

Tính cách của Chó chăn cừu Đức màu trắng được cho là mềm mại và dịu dàng hơn so với chó chăn cừu đức màu truyền thống.

Nhưng dường như không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho sự thiên vị này. Như với bất kỳ giống chó thuần chủng nào đang làm việc, điều quan trọng là phải nhận ra ngay rằng những con chó này không được lai tạo để trở thành chó thuần chủng.

chúng yêu cầu mức độ cao trong công việc và tương tác, nếu không chúng sẽ trở nên buồn chán và phá phách.

Công thức cho một nội dung chó chăn cừu Đức bao gồm rất nhiều bài tập thể dục và tinh thần.

Chó Chăn Cừu Đức trắng có hung dữ không?

Chó chăn cừu Đức với tất cả các màu sắc là những con chó mạnh mẽ. Trước đây, nhiều người đã huấn luyện chúng cách cảnh giác với người lạ và hung hăng với những kẻ xâm phạm.

Hầu hết những Chó Chăn Cừu Đức ngày nay vẫn còn cảnh giác với những người mới, và mất một thời gian để làm quen với chúng.

Tuy nhiên, không có lý do gì một chú chó chăn cừu Đức trắng được nuôi dạy tốt lại trở nên hung dữ.

Xã hội hóa sớm, hàng ngày, nhất quán và liên tục khi còn là một chú chó con sẽ cho chúng sự tự tin để chào đón những khuôn mặt và tình huống mới một cách bình tĩnh và tự tin.

Từ 8 đến 14 tuần tuổi, hãy có khách đến thăm hàng ngày và đưa chó con đến nhiều địa điểm đông đúc.

Sức khỏe chó chăn cừu Đức trắng

suc khoe cho chan cuu duc trang

Tất cả những Chó Chăn Cừu Đức đều dễ bị tổn thương bởi một số mối quan tâm về sức khỏe có thể di truyền. Chúng bao gồm chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay, dị dạng xương tại khớp, gây ra chứng đau khớp và khập khiễng.

Tất cả những con chó sinh sản nên được kiểm tra những điều kiện này trước khi chúng giao phối, và những nhà lai tạo tốt vui vẻ cung cấp bằng chứng về điểm số hông và khuỷu tay của con chó của chúng.

Những nhà lai tạo giỏi cũng lưu giữ lịch sử y tế chi tiết về các dòng giống của chúng và tiến hành kiểm tra thêm các tình trạng sau nếu có bất kỳ tiền sử gia đình nào về chúng:

+ Bệnh tim

+ Viêm tuyến giáp tự miễn

+ Rối loạn mắt

+ Bệnh thoái hóa tủy

Câu hỏi thường gặp về chó chăn cừu Đức

Câu 1: Bộ lông trắng có ảnh hưởng đến thính giác không?

Có ai từng nói với bạn rằng chó trắng dễ bị điếc không? Có một số sự thật trong đó. Những con chó như chó Dalmatians, mang bộ lông màu trắng do gen piebald cực đoan, có nhiều khả năng bị mất thính giác.

Đó là bởi vì các tế bào sản xuất sắc tố da và tóc cũng đóng một vai trò cấu trúc quan trọng trong tai trong. Những con chó có gen piebald hoặc cực piebald thiếu các tế bào này, vì vậy chúng có màu trắng và chúng có thể bị mất thính giác.

Nhưng hãy nhớ rằng chó chăn cừu đức da trắng thừa hưởng bộ lông trắng của chúng, bởi một gen đặc biệt khác?

Điều đó có nghĩa là bộ lông của chúng có màu trắng, nhưng da của chúng vẫn có sắc tố bình thường và thính giác của chúng không bị ảnh hưởng.

Câu 2: Chó Chăn Cừu Đức lông trắng sống được bao lâu?

Chó chăn cừu Đức trung bình sống đến 11 tuổi. Không có bằng chứng cho thấy điều này sẽ dài hơn hoặc ngắn hơn đối với chó chăn cừu đức màu trắng.

Nhìn chung, việc đảm bảo chó con chó chăn cừu Đức trắng của bạn có sức khỏe tốt suốt đời phụ thuộc vào việc chọn một nhà lai tạo đầu tư vào việc kiểm tra sức khỏe cho đực giống và con cái của chúng.

Câu 3: Giá Bao nhiêu Một Con cho chăn cừu Đức Trắng thuần chủng?

Giá chó chăn cừu Đức trắng có thể dao động tùy thuộc vào nhu cầu, danh tiếng của nhà chăn nuôi, ngoại hình, màu lông, màu mắt và giới tính.

Ưu tiên hàng đầu của một người chăn nuôi có trách nhiệm là nuôi một lứa chó con vui vẻ, hòa đồng tốt và cho chúng vào những ngôi nhà tốt.

Đây không phải là nỗ lực rẻ tiền, nhưng hãy cẩn thận với những người chăn nuôi tính phí quá cao hoàn toàn cho màu lông của chó con của chúng.

Điều này nên được quan tâm thứ hai, và cho thấy một nhà lai tạo có thể quan tâm nhiều hơn đến việc theo đuổi lợi nhuận hơn là phúc lợi cho những con chó của chúng.

Đối với mục đích chung, phạm vi giá điển hình cho một con chó chăn cừu Đức màu trắng là từ 700 đến 1.500 đô la.

Câu 4: Chó chăn cừu Đức trắng có phải là thú cưng tốt không?

Chó chăn cừu Đức màu trắng có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, trải nghiệm thành công nhất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn nghiên cứu lịch sử của một chú chó con.

Gặp gỡ chó bố mẹ và đảm bảo bác sĩ thú y đã tiến hành các xét nghiệm di truyền phù hợp trên cả bố và mẹ.

Con chó con của bạn cũng sẽ cần nhiều thời gian và tương tác với bạn và nhiều hoạt động thể chất hàng ngày. Xã hội hóa và đào tạo liên tục, cũng như tập thể dục nhiều, cũng là điều cần thiết.

Tất cả các chó chăn cừu đức cần một ngôi nhà, nơi có ai đó ở trong tuần cũng như vào cuối tuần, để ngăn chúng trở nên buồn chán và phá phách.

Nếu bạn có thể cung cấp những nhu cầu thiết yếu này, thì chó chăn cừu Đức màu trắng có thể là một lựa chọn chó cưng thú vị và bổ ích cho bạn

Xem thêm: Giống chó chăn cừu Đức Lai Sẽ Như Thế Nào?

5/5 - (1 vote)