Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Của Chó Sục Rat

Đặc điểm, lịch sử, lời khuyên chăm sóc và thông tin hữu ích cho chủ sở hữu vật nuôi chó Sục Rat hay chó Rat (Chó chuột). Ban đầu được nuôi để làm việc trong các trang trại và làm chó săn, Chó sục Rat là một giống chó nhỏ, nhưng cơ bắp với mức năng lượng cao, nhu cầu tập thể dục cao và có thiên hướng săn đuổi mạnh mẽ.

Mặc dù Chó sục Rat bẩm sinh là những thợ săn và trở thành những con chó canh gác xuất sắc, cảnh giác chúng có thể yêu thương, trìu mến và trung thành với các thành viên trong gia đình. Với sự huấn luyện và xã hội hóa thích hợp, chúng cũng có thể thân thiện với người lạ và những vật nuôi khác.

Tính cách chó sục Rat

Như đã đề cập trước đây, Chó sục Rat được lai tạo để trở thành những con chó lao động, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng có năng lượng cao và yêu cầu tập thể dục hàng ngày. Chó sục Rat là lý tưởng cho các gia đình năng động có không gian rộng rãi, có hàng rào để chạy xung quanh và rèn luyện năng lượng dư thừa. Giống như nhiều giống chó nhỏ hơn, Chó sục Rat có thể trở nên phá phách khi chúng buồn chán.

Điều quan trọng cần lưu ý là: Chó sục Rat có ổ săn mồi cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy chúng không nên thả rông trong không gian mở; ngay cả những chú Chó sục Rat (chuột) được huấn luyện kỹ càng nhất cũng có thể quên cách cư xử của mình khi phát hiện ra một con sóc.

Vì Chó sục Rat rất thông minh, chúng có thể cực kỳ cứng đầu và việc huấn luyện có thể là một thách thức đối với những người lần đầu nuôi chó sục. Chó sục Rat cũng có xu hướng đào bới, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp cho Rat của bạn một vị trí đào được chỉ định ở sân sau.

Mặc dù Chó sục Rat có thể phát triển mạnh trong không gian nhỏ hơn, như căn hộ hoặc chung cư, những người sống trong không gian nhỏ nên nhớ: chó sục rat được nuôi để chạy vì vậy chúng cần ít nhất 40 phút tập thể dục mỗi ngày và chúng có bản năng sủa mạnh mẽ.

Đặc điểm về giống chó sục Rat

Chiều cao: Nói chung, 25 đến 34 cm đối với Chó sục Rat (chuột) nhỏ và 34 đến 45 cm đối với Chó sục Rat (chuột) tiêu chuẩn

Cân nặng: 5 đến 12.5 kg

Bộ lông: LÔNG mượt, bóng và ngắn

Màu lông: Có hoa văn pied (có nghĩa là một hoặc nhiều màu với các mảng trắng lớn); Các màu phổ biến bao gồm đen và trắng với gỉ, nâu, chanh, xanh lam, đỏ, sô cô la hoặc cam

Tuổi thọ: 12 đến 18 năm.

chó sục rat

Lịch sử của Chó sục Rat

Một giống chó Mỹ được phát triển bằng cách lai tạo chó sục Fox, chó sục Bull, chó sục Manchesterr và Chó sục trắng Anh trong số những giống khác Chó sục Rat ban đầu được lai tạo để bắt mồi và săn sâu bọ trong các trang trại.

Trong suốt những năm 1910 và 1920, các nhà lai tạo Chó sục Rat đã làm việc để nhân giống một số kỹ năng nhất định, dẫn đến một số dòng mới trong giống chó này. Ở Trung Tây, Chó sục Rat được lai tạo với Chó săn và Chó săn Ý để tạo ra những con chó nhanh nhẹn có thể giúp kiểm soát quần thể chó rừng; ở Trung và Tây Nam Mỹ, chúng được lai tạo với chó Beagles để cải thiện kỹ năng săn mồi và tạo ra những con chó hướng về bầy đàn hơn.

Vào những năm 1920, Toy Fox Terrier quá lớn đối với các chương trình nhân giống của chúng đã được lai tạo với Chó sục Rat, kết quả là Chó sục Rat có kích thước như đồ chơi, hoặc thu nhỏ.

Chó sục Rat phổ biến ở các trang trại của Mỹ, nhưng quần thể bắt đầu giảm vào những năm 1940 và 1950 khi nông dân bắt đầu sử dụng chất độc để kiểm soát sâu bệnh và sâu bọ. Một số ít các nhà lai tạo đã duy trì giống chó này cho đến khi chúng trở lại phổ biến vào những năm 1970.

Hai loại Chó sục Rat khác cũng đã được phát triển trong thời gian này: Chó sục Ra Deckert và Chó sục Rat. Decker không lông. Chó sục Rat là một con chó lớn hơn một chút, vượt trội trong việc săn bắn và sẽ lấy từ nước, trong khi Chó sục Rat không lông là một con chó nhỏ hơn (có kích thước nhỏ và tiêu chuẩn) và, như tên của nó, không có lông.

Chăm sóc Chó sục Rat

Bởi vì Chó sục Rat được lai tạo như một con chó làm việc và săn bắn, nó có mức năng lượng và nhu cầu tập thể dục rất cao. Bạn có thể tập thể dục Chó Rat của mình ít nhất 40 phút mỗi ngày lý tưởng là trong không gian có hàng rào và đủ chỗ để chạy xung quanh. Chó sục Rat có một ổ săn mồi mạnh mẽ, vì vậy không nên cho phép chúng chơi đùa với nhau trong một không gian mở.

Nếu bạn không có khu vực có hàng rào để Chó sục Rat có thể chạy, hãy đảm bảo đi bộ nhiều và mạnh mẽ mỗi ngày.

Giống như nhiều loài chó sục khác, Chó Rat rất thông minh và có thể cực kỳ cứng đầu. Hơn nữa, Chó sục Rat có thể trở nên phá phách khi chúng buồn chán hoặc không bị kích thích. Huấn luyện và vâng lời có thể là thách thức đối với những người lần đầu nuôi chó, nhưng nó rất quan trọng đối với hành vi đúng đắn và xã hội hóa.

Hãy tiếp tục huấn luyện thú vị và giữ cho chó sục rat của bạn tham gia bằng cách kết hợp các trò chơi và phần thưởng. Nếu Chó sục Rat của bạn trở nên mất tập trung hoặc bạn cảm thấy các phương pháp huấn luyện của mình không hiệu quả, hãy thử một kỹ thuật khác.

Mặc dù Chó Rat có nhu cầu tập thể dục cao, chúng là những con chó có khả năng bảo dưỡng tương đối thấp khi nói đến việc chải chuốt. Bạn có thể chỉ chải Chó sục Rat của mình một lần mỗi tuần bằng chổi cao su hoặc bàn chải mềm để loại bỏ lông rụng và các mảnh vụn. Vì chúng có bộ lông rất ngắn, dày và mịn nên bạn có thể tắm cho Chó sục Rat khi cần thiết. Điều quan trọng cần lưu ý là Chó sục Rat bị rụng nhiều hơn vào mùa thu và mùa xuân, và trong các chu kỳ nhiệt.

Giống như bất kỳ giống chó nào, điều quan trọng là phải kiểm tra tai của Chó sục Rat để tìm các mảnh vụn hoặc dấu hiệu nhiễm trùng hàng tuần. Nếu tai chó của bạn bị đỏ, bị viêm hoặc có mùi hôi, hãy lên lịch khám với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt đây có thể là dấu hiệu của chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nếu bạn nhận thấy có chất sáp tích tụ trong tai chó, hãy nhẹ nhàng lau sạch bằng vải bông.

Tránh sử dụng tăm bông, vì chúng có thể làm hỏng cấu trúc mỏng manh của tai trong.

Vệ sinh răng miệng cũng cực kỳ quan trọng khi chăm sóc chó của bạn. Đánh răng hàng ngày là lý tưởng, nhưng chải răng ít nhất một lần mỗi tuần có thể giúp bảo vệ con chó của bạn chống lại bệnh răng miệng. Điều trị nha khoa ở mức độ vừa phải là tốt, nhưng không phải là phương pháp chăm sóc răng miệng duy nhất.

Các vấn đề sức khỏe

Chó Rat (chuột) nói chung là những con chó khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không có gì đảm bảo Chó Rat của bạn sẽ hoặc không phát triển những tình trạng này, nhưng điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu và triệu chứng nếu chúng phát sinh ở chó của bạn. Một số vấn đề sức khỏe thường thấy ở Chó sục Rat bao gồm:

+ Khớp cắn không chính xác

Xương hàm bị biến dạng nhẹ có thể dẫn đến khớp cắn không chính xác hoặc lệch lạc. Có ba loại vết cắn không chính xác, tất cả đều gặp ở Chó sục Rat: vết cắn quá nhanh; vết cắn dưới da; và nhăn mặt, hoặc méo miệng. Nếu Chó sục Rat của bạn không mọc ra khỏi vết cắn lệch sau 10 tháng, thì không chắc nó đã từng. Phẫu thuật có thể được thực hiện để điều chỉnh các khớp cắn lệch lạc nghiêm trọng gây trở ngại cho việc nhai hoặc nuốt.

+ Demodectic mange

Một tình trạng do ve demodex gây ra, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến Chó sục Rat với hệ thống miễn dịch bị ức chế hoặc suy yếu. Tìm các dấu hiệu như mẩn đỏ, da sần sùi hoặc hói trên đầu, cổ hoặc chân trước.

+ Dị ứng

Một tình trạng có thể gặp ở tất cả các giống chó, con chó của bạn có thể bị dị ứng với thức ăn, tiếp xúc hoặc trong không khí. Điều trị tùy thuộc vào tình trạng dị ứng và phản ứng cụ thể của con chó của bạn. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của Chó sục Rat, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về những cách đơn giản mà bạn có thể giúp nó sống lâu, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chế độ ăn của Chó sục Rat của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào kích thước, độ tuổi và mức độ hoạt động của chúng, nhưng bạn có thể cho chúng ăn từ 1/4 cốc (đối với chó nặng 5 kg trở xuống) đến 2 cốc mỗi ngày đối với chó nặng từ 15 và 20 kg thức ăn cho chó giàu chất đạm, chất lượng cao mỗi ngày.

Hãy nhớ cho ăn một cách vừa phải. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe nguy hiểm, như bệnh tim chó, béo phì và tiểu đường.

Xem ngay: Dấu hiệu chó bị bệnh tiểu đường

5/5 - (1 vote)