Chó Shikoku Inu – Đặc Điểm Nổi Bật – Tính Cách – Giá Cả

Nguồn gốc Chó Shikoku Inu như thế nào, đặc điểm nổi bật của loại chó nhật này là gì? làm thế nào chăm sóc Chó Shikoku Inu đúng cách. Cùng tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến giống chó này.

Tổng quan về Chó Shikoku Inu

Chó Shikoku Inu

Nếu bạn bắt gặp một chú chó có kích thước trung bình hoạt động với bộ lông màu nâu đỏ, rất có thể bạn đang nhìn vào một con Chó Shikoku Inu. Tiếp tục quan sát từ xa và bạn sẽ sớm nhận ra rằng giống chó này là một nhóm mâu thuẫn đáng yêu.

Các thành viên của giống chó này trung thành với chủ nhân của chúng nhưng ngay lập tức có thái độ hung hăng khi đối mặt với một người lạ. Yêu mến chủ nhân của nó, Chó Shikoku Inu cũng là một thợ săn bản năng. Bởi vì điều này, một sự thay đổi đột ngột trong hành vi và thái độ không phải là bất thường.

Nguồn gốc Chó Shikoku Inu

cho shikoku inu nguon goc

Nguồn gốc của Chó Shikoku Inu đã được bắt nguồn từ tất cả các con đường đến tỉnh Kochi xa xôi của Nhật Bản, nằm ẩn mình giữa những dãy núi. Cư dân của tỉnh này, cụ thể là Matagi, đã quyết định thử sức mình trong việc tạo ra một giống chó đủ nhanh nhẹn và ngoan cường để trở thành một thợ săn gương mẫu. Vì các chuyến đi săn có thể kéo dài vài ngày, những con chó này cũng được lai tạo với mục đích sinh tồn.

Về kích thước, chúng nằm giữa Shiba Inu nhỏ hơn và Akita Inu lớn hơn. Điều này có thể là do chúng thực sự có quan hệ gần gũi với hai giống chó phổ biến của Nhật Bản này. Đúng như ý định của các nhà lai tạo ban đầu, Chó Shikoku hóa ra là một thợ săn giỏi. Trên núi, nó săn lợn rừng, hươu và các loài động vật khác, do đó đảm bảo rằng chủ của nó không bao giờ hết thức ăn.

Sau Thế chiến I, điều kiện kinh tế kém khiến dân số ở Chó Shikoku Inu giảm dần và chúng trở nên hiếm hoi. Giống chó này một lần nữa trở lại phổ biến và phát triển vào năm 1928. Điều này là do những nỗ lực của một tổ chức đã được giao nhiệm vụ bảo tồn các giống chó bản địa ở Nhật Bản. Với hàng ngũ đã được bổ sung, Chó Shikoku tiếp tục giành được vị thế ‘Kho báu Quốc gia’ ở Nhật Bản.

Ngày nay, Chó Shikoku Inu còn được gọi là Kochi Ken theo lịch sự xuất xứ của nó, trong đó ‘Ken / Inu’ là cả hai từ tiếng Nhật để chỉ chó. Nhờ có nguồn gốc xa xôi, chúng cũng là một trong những dòng thuần chủng nhất trong số tất cả các giống chó.

Đặc điểm vật lý Chó Shikoku Inu

cho shikoku inu dac diem

Chó Shikoku inu không phải là những con chó cao lớn, vì chiều cao tối đa của chúng chỉ đạt 52.5 cm. Với trọng lượng trung bình của chúng được chốt từ 17.5 đến 25 kg, chúng cũng không nặng lắm. Khi bạn đối mặt với loài răng nanh cỡ trung này, cái trán rộng và đôi tai vểnh của nó có thể thu hút sự chú ý của bạn.

Bạn không thể bỏ lỡ đôi mắt hếch hình tam giác đang quan sát kỹ lưỡng mọi thứ hay chiếc mõm dài và chủ động đánh hơi tìm con mồi tiềm năng. Cơ bắp cứng cáp ở cổ và tay chân đảm bảo rằng Chó Shikoku sống đúng với danh tiếng là một thợ săn hung dữ.

Màu tiêu chuẩn của một Chó Shikoku là: đen, mè hoặc nâu. Tuy nhiên, có một màu không chuẩn, đó là màu kem. Vì vậy, khi bạn đi chọn Chó Shikoku, rất có thể nó sẽ có màu nâu đỏ, nâu nhạt hoặc nâu đen. Không phân biệt màu lông, mặt dưới của Chó Shikoku luôn có màu trắng. Một số lượng màu trắng cũng có thể nhìn thấy trên chân, quanh mắt và mõm.

Tính cách Chó Shikoku Inu

cho shikoku inu tinh cach

Về tính cách Chó Shikoku Inu khá ổn định. Giống chó này vốn dĩ rất thận trọng, điều này giải thích tại sao Chó Shikoku của bạn có thể nghi ngờ người lạ. Nó cũng rất dũng cảm, đặc biệt là khi chạm trán với những con chó khác. Bất kể con chó khác có lớn đến đâu, chúng sẽ giữ vững lập trường của mình. Điều này đặc biệt đúng trên lãnh thổ của chúng hoặc nếu chủ nhân của con chó ở gần đó.

Hãy tắm cho Chó Shikoku bằng nhiều cái ôm và nụ hôn và bạn sẽ có được một người bạn đồng hành trung thành nhất. chúng muốn được yêu và sẽ đáp lại tình cảm. Việc vuốt ve liên tục trong ngày chắc chắn sẽ dẫn đến một Chó Shikoku ngoan ngoãn.

Vật nuôi khác, Người lạ & Trẻ em

Là một thợ săn bẩm sinh, Chó Shikoku thích đánh hơi những con mồi nhỏ hơn. Điều này nghe có vẻ thú vị với bạn, nhưng đó là tin xấu cho chuột lang, mèo hoặc bất kỳ vật nuôi nhỏ nào khác của bạn. Nếu có sóc, chim hoặc mèo trong sân sau của bạn, đừng để Chó Shikoku của bạn không được giám sát. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn con chó của mình mang lại cho bạn một ‘điều bất ngờ’.

Mặc dù chúng rất thận trọng khi ở gần người lạ, những con chó này sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình. Nếu nó tin rằng người lạ không có ý định làm hại gia đình, Chó Shikoku sẽ chào đón chúng bằng cách vẫy chiếc đuôi cong dày của nó một cách tức giận. Điều này thường được theo sau bởi một số liếm và gặm. Đôi khi nó thậm chí có thể nhảy vào chúng một cách thân thiện.

Để đảm bảo rằng Chó Shikoku của bạn cư xử tốt với những con chó khác và động vật nhỏ hơn, hãy bắt đầu khóa huấn luyện xã hội của nó từ sớm. Hãy chắc chắn và nhất quán với các quy tắc và cho trẻ trải nghiệm một số trải nghiệm tích cực. Chó Shikoku chắc chắn sẽ đáp ứng tốt việc đào tạo và cũng sẽ phát triển mối quan hệ với trẻ em nếu được đào tạo thích hợp.

Chăm sóc Chó Shikoku Inu

cho shikoku inu cach cham soc

Chải lông

Chó Shikoku Inu là một trong số ít những giống chó không có mùi đặc trưng của loài chó, do đó loại trừ việc tắm rửa thường xuyên. Trên thực tế, tôi đã gặp một vài chủ sở hữu ở Chó Shikoku nói với tôi rằng chúng không có mùi giống chó. Hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là chúng không bao giờ được tắm. Nó chỉ có nghĩa là, ít hơn nhiều so với con chó bình thường của bạn.

May mắn thay, giống chó này chỉ rụng lông hai lần một năm. Tất cả những gì bạn thực sự phải làm là hút bụi khỏi máy hút cũ và dọn dẹp hai lần một năm. Như đã nói, chỉ cần bạn thỉnh thoảng chải lớp lông tơ của chúng, chúng sẽ trông đẹp và chải chuốt.

Tập thể dục

Chó Shikoku có rất nhiều năng lượng, vì vậy tốt nhất bạn nên dắt chúng ra ngoài đi dạo hoặc chạy bộ ít nhất một lần mỗi ngày. Chúng phát triển mạnh trong môi trường có không gian rộng lớn an toàn để chạy. Điều này có nghĩa là một sân sau hoặc trang trại lớn là lý tưởng.

Tuy nhiên, tập thể dục không phải là một ý kiến ​​hay cho những chú chó này. chúng có thể dễ dàng bị theo dõi bên và bắt đầu săn lùng con sóc đã lọt vào mắt của chúng.

Hãy nhớ rằng những con chó thể thao này cần hạn ngạch hoạt động hàng ngày của chúng để kích thích chúng cả về tinh thần và thể chất. Sau cùng, chúng được coi là những con chó săn và cần phải tiêu hao năng lượng dư thừa của chúng. Không làm được điều này có thể khiến chó phá hoại đồ đạc của bạn.

Giá chó Shikoku Inu

Giống chó thuần Nhật Bản này được hầu hết các câu lạc bộ cũi danh tiếng trên thế giới công nhận, có nghĩa là để có được một con không khó lắm. Một con Chó Shikoku có thể khiến bạn mất khoảng từ $ 500 đến $ 700, tùy thuộc vào vị trí và dòng dõi của bạn.

Chúng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải trả giá bằng bất cứ đâu gần những giống chó đắt nhất trên thế giới. Với một nhà lai tạo có uy tín, bạn có thể mong đợi một con Chó Shikoku được nuôi dưỡng và nuôi dưỡng có thể sống đến 12 tuổi.

Giống chó này vừa độc lập vừa cực kỳ trung thành. Điều này có thể giải thích tại sao chúng được xuất hiện trong bộ truyện nổi tiếng của Nhật Bản có tựa đề ‘ Ginga Legend Weed ‘, trong đó có bốn con Chó Shikoku hỗ trợ nhân vật chính. Huấn luyện nó tốt để hòa đồng với trẻ em và các động vật khác, và tận hưởng tình bạn đồng hành trìu mến của nó trong nhiều năm dài sắp tới.

Các giống chó tương tự

Chó Shiba InuChó Akita Inu là hai giống chó Nhật khác tương tự như hầu hết đến Chó Shikoku Inu. Trên thực tế, cả hai đều được coi là thân nhân của Chó Shikoku. Một số người có thể cho rằng những con chó này là phiên bản cỡ trung bình của cả hai.

Chó Shikoku cũng giống chó Kishu Ken cả về ngoại hình và tính cách.

5/5 - (1 vote)