8 Nhóm Giống Chó Được Cả Thế Giới Công Nhận

Những giống chó nào phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, đặc điểm nội bật của các giống chó là gì? Tiết lộ danh sách những giống chó được hiệp hội chó ở Mỹ Công Nhận.

1. Các giống chó chăn gia súc

Giống Chó

Chó Gia súc Úc: Tính tò mò của Gia súc Úc luôn dễ chịu và vui vẻ. Chúng là những con chó rất cảnh giác, là những con chó chăn gia súc tuyệt vời.

Chó chăn cừu Úc: Những con chó chăn cừu này được biết là rất thông minh. Làm việc chăm chỉ cộng với con chó thông minh, tương đương với một con chó đồng hành chất lượng cao.

Chó Beard Collie: Mặc dù rất thân thiện và năng động, Be Beard Collie đôi khi có thể cứng đầu.

Chó Beauceron: Một loài chó rất thân thiện với con người, nhưng có thể dự trữ xung quanh người mới. Những chú chó hiền lành này cũng rất trung thành và thông minh.

Chó Malinois Bỉ: Giống chó này giống chó chăn cừu Đức nhỏ hơn nhưng cực kỳ năng động và chăm chỉ. Không phải là con chó gia đình điển hình của bạn.

Chó cừu Bỉ: Chó cừu Bỉ là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất, có lẽ vì chúng rất thông minh.

Chó Tervuren Bỉ: Giống chó này cũng rất dễ huấn luyện và thông minh. Tervuren yêu mọi người và có thể phát triển mối quan hệ rất tình cảm với chủ nhân của nó.

Chó Bergamasco: Chúng là giống chó cực kỳ thông minh, nhưng cũng có thể là những con chó rất độc lập.

Chó Berger Picard: Giống chó Berger cực kỳ trung thành và rất thông minh. Chúng trở thành những con chó đồng hành tuyệt vời.

Chó Border Collie: Chúng là những con chó cần phải làm việc. Gọi chúng là những kẻ nghiện công việc. Tuy nhiên, chúng không phải là những con chó âu yếm tốt.

Chó Bouvier Des Flandres: Giống chó này yêu gia đình con người của chúng, nhưng có thể khá đáng sợ với những người lạ mà chúng không quen biết. Chúng là những con chó canh gác tuyệt vời.

Chó Briard: Chúng thông minh và tự tin, có nhiều lòng trung thành. Chúng là tất cả những gì bạn muốn ở một chú chó.

Chó Canaan: Một giống chó canh gác tuyệt vời, giống chó Canaan rất cảnh giác và lãnh thổ. chúng có thể rất thận trọng khi xung quanh người lạ.

Chó Cardigan Welsh Corgi: Giống chó rất thông minh, trung thành và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, chúng có thể rất cứng đầu.

Chó Collie: Một con chó rất duyên dáng và sẽ luôn trung thành với gia đình của mình.

Chó núi Entlebucher: Mặc dù chúng rất trung thành và thông minh, Entlebucher là một giống chó rất ngoan ngoãn. chúng không làm con chó canh gác tốt nhất.

Chó Finnish Lapphund: Một giống chó phục tùng khi được bao quanh bởi những người thân yêu, nhưng tự tin khi chúng đang làm việc. Chúng làm cho công việc xuất sắc và những con chó đồng hành.

Chó German Shepherd: Một trong những giống chó yêu thích của tôi, German Shepherd trung thành, mạnh mẽ, thông minh và làm việc chăm chỉ cho chủ nhân của nó. Chúng là tiêu chuẩn vàng cho các giống chó cảnh sát và quân đội.

Chó cừu Iceland: Loài chó cực kỳ hòa đồng với cả người và chó khác. chúng thực sự là một “người bạn tốt nhất của con người.”

Chó chăn cừu Mỹ Mini: Chúng là những con chó có bản chất tốt và rất trung thành.

Chó Norwegian Buhund: Giống chó cực kỳ ngọt ngào và cũng rất thông minh và trung thành.

Chó Old English Sheepdog: Chúng là những con chó rất hiền lành sẽ trở thành một con chó gia đình tuyệt vời với trẻ nhỏ.

Chó Pembroke Welsh Corgi: Pembroke là một giống chó rất thông minh, tràn đầy năng lượng và luôn cảnh giác. chúng có thể cứng đầu theo thời gian.

Chó cừu đất thấp Ba Lan: Chúng thông minh và lanh lợi nhưng được biết đến là giống chó làm việc rất độc lập.

Chó Pyrenean Shepherd: Pyrenean được biết đến là rất tinh nghịch, nhưng cũng rất tuyệt vời với các gia đình.

Chó Puli: Chúng là những con chó nhà tuyệt vời và rất trung thành với gia đình.

Chó Shetland Sheepdog: Shetland tràn đầy năng lượng. chúng luôn tràn đầy năng lượng và tự tin xung quanh mọi người.

Chó Tây Ban Nha: Chúng làm chó canh gác xuất sắc vì chúng chăm sóc gia đình. Chúng là những con chó rất trung thành.

Chó Vallhund Thụy Điển: Những con chó cảnh giác và xã hội. Chúng là con chó chăn gia súc cổ điển của bạn.

2. Các giống chó săn

giong cho san

Nhóm Chó săn của các giống chó có chung một bản chất săn mồi nội tại. Những đặc điểm lý tưởng cho việc săn mồi bao gồm, sức chịu đựng hàng đầu để đuổi bắt mồi hoặc một mùi nhạy bén để theo dõi đường mòn. Tuy nhiên, đặc điểm độc đáo nhất mà những con chó này chia sẻ là khả năng phát ra âm thanh gọi là “baying”. Có lẽ không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn xem xét vấn đề này trước khi bạn quyết định xem bạn có muốn chọn một con chó săn hay không.

Chó săn Afghanistan: Không phải là loài chó xã hội nhất, nhưng cực kỳ trung thành với chủ.

Chó Coonhound: Chúng là một giống chó rất tốt bụng, rất yêu cả người và chó. Không phải là những con chó năng động, nhưng khá dịu dàng.

Chó Foxhound Mỹ: Foxhound là một giống chó cứng đầu, nhưng đồng thời cũng là một con chó dễ gần.

Chó Basenji: Đối với những người mà chúng nhận ra, Basenji rất tốt bụng và trung thành. Tuy nhiên, chúng có thể xa cách với những người không quen.

Chó Basset Hound: Một trong những giống chó gia đình tốt nhất, Basset Hound có thể thiếu một chút năng lượng và sự phấn khích. Không phải con chó bạn dắt theo.

Chó Beagle: Chúng là những người bạn đồng hành cực kỳ trung thành và có khứu giác tuyệt vời. Thái độ vui vẻ của chúng khiến chúng trở thành những con chó gia đình tuyệt vời.

Chó Black and Tan Coonhound: Những con chó dễ gần, có vẻ như dự bị trong một khung cảnh quen thuộc. Tuy nhiên, chúng rất can đảm khi cần.

Chó Bloodhound: Các gia đình thường phát triển mối quan hệ tình cảm với Bloodhound, nhưng chúng rất thận trọng với người lạ.

Chó Coonhound Ve màu xanh: Chúng là những con chó cực kỳ thông minh và can đảm, đặc biệt là ở nơi hoang dã trên đường mòn.

Chó Borzoi: Borzoi là một con chó tình cảm và trung thành. Giống chó này đồng thời cũng quyến rũ và nhẹ nhàng.

Chó Dachsund: Giống chó này rất tò mò và vui vẻ. Chúng là những con chó tuyệt vời chơi tốt với trẻ nhỏ.

Chó English Foxhound: Một giống chó xã hội, nhưng không quá hung dữ. Không phải là một con chó canh gác tuyệt vời, nhưng một con chó gia đình tuyệt vời.

Chó Greyhound: Chúng là những con chạy dữ dội, nhưng là những chú chó siêu hiền lành và ngọt ngào với mọi người.

Chó Harrier: Harrier là một con chó rất hòa đồng và rất tốt với những con chó khác. Thân thiện và trung thành là hai từ để mô tả chúng.

Chó săn Ibizan: Mặc dù đôi khi chúng có vẻ xa cách, nhưng Chó săn Ibizan là một người khổng lồ hiền lành và là vật nuôi tuyệt vời trong nhà.

Chó Irish Wolfhound: Chúng là những con chó điềm tĩnh và hiền lành, rất can đảm, nhưng không quá hung dữ.

Chó Elkhound Na Uy: Elkhound là một giống chó tốt bụng, nhưng can đảm.

Chó Otterhound: Những chú chó này luôn là những sinh vật vui vẻ và rất hòa đồng. Chúng có thể rất tình cảm đối với chủ nhân của chúng.

Chó Pharaoh Hound: Một loài chó rất quý phái, luôn cảnh giác và nhận thức được môi trường xung quanh.

Chó Plott: Mặc dù chúng có vẻ không sợ hãi và can đảm, nhưng chó Plott lại khá ngọt ngào với con người.

Chó Podengo Pequeno Bồ Đào Nha : Một con chó ngoan ngoãn, rất lịch sự và quyến rũ. chúng thích chơi và tràn đầy năng lượng.

Chó Redbone Coonhound: Một con chó ngọt ngào ở nhà, nhưng là một con chó năng động và cảnh giác trên đường mòn.

Chó Rhodesian Ridgeback: Một con chó khác yêu chủ của nó, nhưng thận trọng với người lạ.

Chó Saluki: Saluki rất trung thành và tốt bụng nhưng đồng thời cũng độc lập.

Chó Scottish Deerhound: Một con chó yên tĩnh nhưng thông minh lừa dối. Chúng là những con chó rất hiền lành và rất tôn trọng chủ nhân của chúng.

Chó Sloughi: Một mình nhưng trung thành, Sloughi là những con chó quý tộc đầy tự tin.

Chó Treeing Walker Coonhound: Chó Coonhound này rất thông minh và rất tự tin.

Chó Whippet: Chó Whippet là một giống chó điềm tĩnh, rất tình cảm với gia đình và thích chơi với chúng.

3. Các giống chó thể thao

giong cho the thao

Chó thể thao là một nhóm các giống chó được biết đến là tự nhiên rất năng động và lanh lợi. Chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người nuôi chó hiếu động. chúng cũng là những vận động viên bơi lội xuất sắc và thích tham gia bất kỳ hoạt động ngoài trời nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là những con chó này cần tập thể dục thường xuyên, vì vậy nếu bạn là người chạy bộ hàng ngày, một con chó Sporting Dog sẽ lý tưởng như một người bạn chạy bộ.

Chó American Water Spaniel: Mặc dù hơi bướng bỉnh nhưng American Water Spaniel luôn tràn đầy năng lượng và được xem như một con chó “hạnh phúc”.

Chó Boykin Spaniel: Giống chó này là một con chó vui vẻ và háo hức. Chúng rất dễ làm hài lòng người, khiến chúng trở thành những con chó rất dễ huấn luyện.

Chó Brittany: Giống chó Brittany là một người lao động không mệt mỏi, nhưng là một con chó thân thiện và tươi sáng xung quanh gia đình con người của nó.

Chó Chesapeake Bay Retriever: Giống chó này là giống chó gia đình tuyệt vời vì tính cách chu đáo và tình cảm của chúng. Chúng cũng là những con chó cực kỳ thông minh.

Chó Clumber Spaniel: Những con chó này chắc chắn là chó nhà. chúng có một tính cách rất dịu dàng nhưng cũng hơi tò mò.

Chó Cocker Spaniel: Cocker Spaniel là những con chó tuyệt vời để ở bên trẻ nhỏ. Chúng là những con chó hiền lành, vui tươi và rất thông minh.

Chó Curly-Coated Retriever: Giống chó này rất thông minh và tự tin. Chúng được biết đến như một “người săn mồi của người biết suy nghĩ” và đúng như vậy.

Chó English Cocker Spaniel: Đầy năng lượng, English Cocker Spaniel là một giống chó luôn thích chơi đùa.

Chó English Setter: Loài chó này còn được gọi là “quý ông của các giống chó” vì chúng rất lịch sự, hiền lành và là những con chó vui vẻ.

Chó English Springer Spaniel: Chúng là những chiếc răng nanh ngoan ngoãn và vui tươi, nhưng cũng là một nhân viên chăm chỉ nếu có cơ hội.

Chó Field Spaniel: Field Spaniel vui tính là một con chó của người dân. Chúng thích làm hài lòng chủ nhân của chúng và có một khoảng thời gian vui vẻ khi làm như vậy.

Chó Retriever phủ phẳng: Giống chó này sống theo phương châm “trẻ mãi không già”. chúng luôn vui vẻ và vui vẻ khi ở bên.

Chó German Shorthaired Pointer: Con chó này là một con chó được lòng người khác. Nhưng chúng thực sự cũng là những con chó rất thông minh và ngọt ngào.

Chó German Wirehaired Pointer: Chúng thân thiện với bất kỳ ai, khiến chúng trở thành một con chó gia đình tốt, nhưng không phải là giống chó canh gác quá tốt.

Chó Golden Retriever: Giống chó gia đình tối thượng. Golden Retriever thân thiện và rất tận tâm với gia đình con người của chúng.

Chó Gordon Setter: Gordon Setter đầy tự tin nhưng cũng có một mặt ngọt ngào khi ở bên những người chúng quen biết.

Chó Ailen Red and White Setter: Con chó này rất thích chơi! Nếu bạn không có đủ thời gian để chơi với chúng, chúng có thể gây ra tiếng ồn ào.

Chó Irish Water Spaniel: Chúng luôn cảnh giác, tự tin và dũng cảm, nhưng cũng thích chơi và tương tác với con người ở nhà.

Chó Labrador Retriever: Lab là một giống chó hòa đồng với người và chó. Chúng là những con chó rất thân thiện và hòa đồng.

Chó Laghetto Romagnolo: Giống chó này được biết là hơi phục tùng, nhưng rất được lòng mọi người.

Chó Pointer: Giống chó này là một đối tác săn mồi tốt. chúng rất cảnh giác, chăm chỉ và thông minh.

Chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever: Chúng cũng là những con chó rất hòa đồng và luôn mong muốn làm hài lòng con người của chúng. Giống chó này là một loài Retriever điển hình.

Chó Spinone Italiano: Giống chó này được biết đến là một con chó hơi rụt rè và dễ phục tùng, nhưng bằng cách nào đó cũng là một con chó hòa đồng.

Chó Sussex Spaniel: Đây là những giống chó Spaniel cổ điển, tràn đầy niềm vui và những con chó rất thân thiện.

Chó Vizsla: Những con chó Vizsla là những sinh vật hiền lành, nhưng tràn đầy năng lượng và mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Chó Weimaraner: Một con chó không sợ hãi, Weimaraner luôn kiễng chân (cảnh giác!). Nhưng chúng cũng rất thân thiện với mọi người và thường ngoan ngoãn.

Chó Welsh Springer Spaniel: Một con chó năng động, có vẻ như dự bị xung quanh mọi người, nhưng không nhút nhát trước người lạ. Chúng là những con chó gia đình tuyệt vời.

Chó Pointing Griffin lông sợi: Một con chó năng động và hòa đồng, cũng rất háo hức làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Chó Vizsla lông dây: Ở nhà, giống chó này bình tĩnh và nhẹ nhàng, nhưng sẽ trở nên năng động và cảnh giác ở bên ngoài.

4. Các giống chó không thể thao

Nhóm chó không thể thao có thể là nhóm giống chó đa dạng nhất trong bất kỳ nhóm nào. Về đặc điểm ngoại hình, chúng không có nhiều điểm chung. Các giống chó khác nhau khác nhau về kích thước, kết cấu lông, màu sắc và ngoại hình tổng thể. Ngay cả tính cách của những con chó thuộc nhóm Không thể thao cũng rất khác nhau. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu những con chó này riêng lẻ trước khi xem xét liệu bạn có muốn giống cụ thể đó hay không.

Chó Eskimo Mỹ: Những con chó này rất thông minh, nhưng rất thích chơi đùa. Chúng chúngc các thủ thuật của chó rất nhanh và luôn háo hức thực hiện chúng.

Chó Bichon Frise: Chúng thích chơi đùa với con người, nhưng cũng có tính cách rất tò mò.

Chó sục Boston Chó sục Boston là một giống chó rất thông minh với thái độ thân thiện, chúng trở thành những chú chó đồng hành tuyệt vời.

Chó Bulldog: Mặc dù chúng được gọi là chó bull nhưng chúng là một giống chó khá điềm tĩnh và thân thiện.

Chó Shar-pei Trung Quốc: Giống chó này 100% cống hiến cho gia đình của chúng, có nghĩa là chúng hơi xa cách với những khuôn mặt không quen thuộc.

Chó Chow Chow: Chúng hơi xa cách với con người, nhưng rất tươi sáng. Chúng không phải là một con chó chơi tốt.

Chó Coton De Tulear: Giống chó này tràn đầy tình yêu thương. chúng yêu mọi người và mọi người yêu chúng.

Chó Dalmatian: Chúng là những con chó hướng ngoại rất đàng hoàng và can đảm.

Chó Finnish Spitz: Chúng là một giống chó can đảm, trung thành với chủ nhân.

Chó Bulldog Pháp: Những chú chó bulldog này rất vui tươi và thông minh. chúng chắc chắn không thiếu một chút năng lượng nào.

Chó Keeshond: Một giống chó tổng thể thực sự vui vẻ hòa đồng với tất cả con người và loài chó.

Chó Lhasa Apso: Một chú chó thông minh và tự tin. Tuy nhiên, chúng thường né tránh những người bên ngoài gia đình.

Chó Lowchen: Giống chó này rất năng động và hòa đồng. Sự can đảm của chúng lớn hơn rất nhiều so với kích thước của chúng.

Chó Lundehund Na Uy: Đôi khi bướng bỉnh, Lundehund có thể là một con chó rất trung thành và yêu thương chủ nhân của nó.

Chó Poodle: Giống chó thông minh nhất hiện có. chúng cũng rất năng động và trang nghiêm.

Chó Schipperke: chúng cảnh giác và tò mò. Nhiều người dường như nghĩ rằng chúng là một giống chó tinh nghịch.

Chó Shiba Inu: Những con chó rất chú ý và cảnh giác. chúng luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chơi.

Chó Spaniel Tây Tạng: Một con chó rất vui tươi và tự tin và cũng rất thông minh.

Chó sục Tây Tạng: Chó sục Tây Tạng là một trong những loài chó có giọng hát hay nhất. Chúng tình cảm và quan tâm đến chủ nhân của chúng.

Chó Xoloitzcuintli: Chúng là một giống chó canh gác lý tưởng: cảnh giác, chú ý và cảnh giác với người lạ.

5. Các giống chó làm việc

giong cho lam viec

Những chú chó từ Nhóm làm việc đã là một trong những tài sản tốt nhất của con người từ bao đời nay. Ví dụ, những con chó này từ lâu đã được nuôi để thực hiện các nhiệm vụ như bảo vệ tài sản hoặc kéo xe trượt tuyết.

Chúng không chỉ được sinh ra để làm việc cho con người mà chúng còn là nhóm chó rất thông minh, vì vậy chúng trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Những con chó này thường không lý tưởng cho các hộ gia đình bình thường vì chúng cần được huấn luyện thích hợp và cần ý thức về bổn phận hoặc nhiệm vụ đối với gia đình.

Chó Akita Inu: Akita là một giống chó can đảm và dũng cảm, được biết đến với lòng trung thành với chủ nhân và gia đình.

Chó Alaskan Malamute: Giống chó này có thể được yêu mến vì lòng trung thành sâu sắc của nó. chúng cũng thích chơi với gia đình của chúng.

Chó chăn cừu Anatolian: Chúng là giống chó canh gác tuyệt vời vì chúng rất trung thành, cảnh giác và có tính lãnh thổ.

Chó núi Bernese: Một giống chó rất bình tĩnh và thoải mái. Nhìn chung, chúng là những con chó có bản chất tốt và là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó sục Nga đen: Giống chó sục này yêu những người mà nó biết, nhưng rất cảnh giác với những người lạ.

Chó Boerboel: Boerboel bình tĩnh và tự tin, nhưng cũng rất thông minh.

Chó Boxer: chúng có một tính cách rất năng động. Chúng thích được vui chơi và thoải mái, nhưng cũng là giống chó thông minh và trung thành.

Chó Bullmastiff: Những con chó này là những con chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng thông minh, tự tin và rất trung thành với chủ nhân.

Chó Cane Corso: Cũng là một giống chó bảo vệ tuyệt vời khác, Cane Corso rất thông minh và có thể huấn luyện được. chúng sẽ chống lưng cho bạn.

Chó Chinook: Giống chó thông minh này là một con chó gia đình tuyệt vời. chúng yêu thương mọi người và luôn mong muốn làm hài lòng gia đình.

Chó Doberman Pinscher: Những con chó to lớn này không sợ hãi và tự tin, như chúng phải vậy. Lòng trung thành của chúng là hàng đầu và được coi là rất có thể đào tạo.

Chó Dogue De Bordeaux: Những con chó này có bản tính rất ngoan ngoãn, nhưng trung thành và tình cảm với con người của chúng.

Chó German Pinscher: German Pinscher là một giống chó thông minh và vui tươi. chúng có một tính cách rất sôi nổi, ngay cả khi ở tuổi già.

Chó Giant Schnauzer: Tuy là những con chó khổng lồ nhưng chúng có tính cách và tính khí rất ổn định. Những con chó rất trung thành và có khả năng huấn luyện cao.

Chó Great Dane: Great Dane có kích thước trông có vẻ đáng sợ, nhưng chúng là những con chó tốt và thân thiện.

Chó Great Pyrenees: Giống chó này rất bình tĩnh và kiên nhẫn với con người. Chúng cũng là những con chó tình cảm và thông minh.

Chó Greater Swiss Mountain Dog: Chúng được biết đến là rất nóng tính, khiến chúng trở thành những con chó gia đình tuyệt vời.

Chó Komondor: Komondor là một con chó rất dũng cảm và bảo vệ. chúng sẽ thể hiện lòng trung thành với bạn và gia đình bạn.

Chó Kuvasz: Giống chó Kuvasz được biết đến với lòng trung thành bất diệt. chúng luôn kiên nhẫn và thân thiện với gia đình, nhưng dũng cảm và không sợ hãi.

Chó Leonberger: Một con chó gia đình tuyệt vời khác, Leonberger rất thân thiện và kiên nhẫn với những người chúng yêu thương.

Chó Mastiff: Mặc dù là những con chó ngoan ngoãn nhưng Mastiff được biết đến là một giống chó rất can đảm và đàng hoàng.

Chó Neapolitan Mastiff: Những con chó này rất cảnh giác và cẩn thận. chúng trung thành với gia đình của chúng nhưng cảnh giác xung quanh người lạ.

Chó Newfoundland: Newfoundland là những con chó bầu bạn tuyệt vời vì bản tính ngọt ngào và tận tâm với chủ nhân của chúng.

Chó nước Bồ Đào Nha: Giống chó này được biết đến là rất năng động và thích phiêu lưu. Đưa chúng ra ngoài để đi bộ đường dài ở nơi hoang dã và chúng sẽ yêu bạn.

Chó Rottweiler: Rottweiler là giống chó gia đình tuyệt vời, trung thành với những người quen thuộc và thận trọng với người lạ.

Chó Samoyed: Một giống chó hiền lành và bảo thủ, nhưng những con chó hiền lành và ngọt ngào.

Chó Siberian Husky: Những con chó thân thiện và chăm chỉ, nhưng đôi khi có thể có thái độ cứng đầu.

Chó Standard Schnauzer Một con chó dũng cảm và không sợ hãi, nhưng cũng không phải là một giống chó đáng tin cậy.

Chó ngao Tây Tạng: Mastiff này rất tốt và điềm tĩnh khi ở trong nhà nhưng có thể hung dữ và giành lãnh thổ xung quanh người lạ.

Chó St. Bernard: St. Bernard là một con chó khổng lồ thân thiện lớn. chúng làm rất tốt với trẻ em và luôn có thể được tin cậy.

6. Các giống chó Sục (Terrier)

Những con chó tạo nên Nhóm chó sục nói chung rất năng động và hoạt bát. Và mặc dù những con chó này có các đặc điểm thể chất tương tự, nhưng kích thước của chúng có thể dao động đáng kể. Chó sục là những con chó bầu bạn tuyệt vời nhưng được biết là có rất ít sự khoan dung đối với những con chó khác (hoặc thậm chí cả mèo).

Chúng đòi hỏi sự chăm sóc chải chuốt hơn do bộ lông xù xì của chúng, nhưng tính cách năng động thường xuyên của chúng khiến chúng đáng gặp rắc rối. Nếu bạn đang xem xét một giống chó thuộc Nhóm Terrier, hãy đảm bảo rằng bạn có thể phù hợp với năng lượng của chúng.

Chó sục Airedale: Một giống chó tự tin và can đảm, cũng thân thiện và thông minh.

Chó sục không lông Mỹ: Giống chó sục này không sợ hãi và dũng cảm, nhưng cũng rất yêu thương những người yêu quý nó.

Chó sục Staffordshire Mỹ: Một giống chó sục bầu bạn thực sự thông minh, tự tin và có bản chất tốt.

Chó sục Úc: Giống chó sục này hoạt bát, cương quyết và rất thông minh.

Chó Sục Bedlington: Một giống chó trung thành, Bedlington đầy thú vị và quyến rũ. Chúng trở thành một con chó gia đình tuyệt vời cho những ai đang thích chó săn.

Chó Sục Border: Một giống chó sục bản chất tốt, tình cảm và luôn vui vẻ.

Chó Sục Bull: Đừng để cái tên đánh lừa bạn, giống chó sục này rất vui tươi và quyến rũ, nhưng chúng cũng có một mặt tinh nghịch.

Chó Sục Cairn: Một con chó bận rộn luôn cảnh giác và đề phòng.

Chó sục Cesky: Chúng là những con chó chăm chỉ, ngoại trừ khi chúng ở nhà với gia đình. Cesky Terrier cũng được biết là rất dễ huấn luyện.

Chó sục Dandie Dinmount: Những chú chó tình cảm ở nhà, những chú chó Dandie rất độc lập và kiêu hãnh trên sân.

Chó sục Glen of Imaal: Những con chó sục này hiền lành và điềm tĩnh so với những giống chó sục khác. Tuy nhiên, chúng vẫn là một giống chó rất tinh thần.

Chó Irish Terrier: Những người thợ táo bạo và can đảm, nhưng điềm tĩnh và tình cảm khi ở nhà.

Chó sục Kerry Blue: Giống chó này rất thân thiện với mọi người. chúng rất thoải mái và tốt khi ở bên cạnh tất cả mọi người.

Chó sục Lakeland: Lakeland là một giống chó gia đình tuyệt vời, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ. chúng cũng táo bạo, dũng cảm và thông minh.

Chó sục Manchester là một con chó săn rất cảnh giác, Manchester là một con chó canh gác tuyệt vời.

Chó sục Bull Mini: Đừng để kích thước của chúng đánh lừa bạn, giống chó sục Mini này hơi nghịch ngợm nhưng theo một cách hài hước. Chúng luôn thú vị.

Chó sục Schnauzer Mini: Những con chó nhỏ, nhưng thân thiện và rất ngoan ngoãn.

Chó sục Norfolk: Norfolk có tính xã hội cao hơn hầu hết các giống chó sục. chúng thích vui chơi và nói chung là tỉnh táo.

Chó sục Parson Russell: Chúng khỏe mạnh và dạn dĩ trên sân, nhưng cũng rất thân thiện và thông minh.

Chó Rat Terrier: Một con chó nhỏ, nhưng tính cách lớn. Rat Terrier không sợ hãi và tò mò, nhưng thân thiện với mọi người.

Chó sục Russell: Giống chó này năng động và lanh lợi, nhưng rất chào đón và ấm áp với mọi người xung quanh.

Chó sục Scotland: Một con chó độc lập và tự tin, hiếm khi trốn tránh tình huống.

Chó sục Sealyham: Mặc dù được biết đến là loài chó có tính cách bướng bỉnh, nhưng Sealyham là một con chó hòa đồng và hướng ngoại.

Chó sục Skye: Loài chó sục này được biết đến với sự tận tâm và trung thành. Chúng thường là những con chó điềm tĩnh, nhưng đôi khi có thể cứng đầu.

Chó sục Smooth Fox: Giống chó này là một con chó hướng về gia đình tuyệt vời. chúng thông minh và có tính cách độc lập.

Chó sục Soft Coated Wheaten: Giống như nhiều loài chó sục khác, chúng rất cứng đầu. Nhưng giống chó Terrier này rất trung thành và thân thiện với gia đình.

Chó sục Staffordshire Bull: Staffordshire dũng cảm và can đảm, nhưng hiền lành và vui tươi khi ở nhà.

Chó sục Welsh: Welsh Terrier được biết đến là điềm tĩnh hơn các giống chó sục khác, nhưng rất cảnh giác và tinh thần.

Chó sục West Highland White: Giống chó này thông minh, trung thành và vui vẻ. chúng sẽ luôn giúp bạn giải trí.

Chó sục Wire Fox: Một loài chó thân thiện và hòa đồng, thường đòi hỏi rất nhiều tình cảm và tình yêu thương từ gia đình của chúng.

7. Giống chó Toy đồ chơi

Chó đồ chơi là những gì bạn có thể mong đợi theo tên của nhóm. Chúng là một nhóm các giống chó nhỏ tạo nên những chú chó có vòng một hoàn hảo và có khả năng kỳ lạ là tạo ra những “con bò mộng” từ con người. Nhưng đừng để cơ thể có kích thước Mini của chúng đánh lừa bạn, chúng có thể là những sinh vật nhỏ bé hung hãn nhưng rất dẻo dai.

Chúng là những con chó tuyệt vời cho những người chủ sống ở các khu vực đô thị có ít không gian (hãy thử đặt một chú chó chăn cừu Đức trong một căn hộ rộng 600 mét vuông). Chó đồ chơi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho thanh thiếu niên hoặc trẻ em, vì việc chăm sóc một chú chó nhỏ dễ dàng hơn nhiều so với một chú chó lớn.

Chó Affenpinscher: Mặc dù đôi khi chúng có thể là những con chó nhỏ bướng bỉnh, chúng khá là những nhà thám hiểm tò mò. Kích thước nhỏ không có nghĩa là chúng sợ khám phá.

Chó Brussels Griffon: Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng Brussels Griffon đáng ngạc nhiên là loài chó canh gác tuyệt vời với sự cảnh giác nhạy bén của chúng.

Chó Cavalier King Charles Spaniel: Những con chó này là những con chó chăn dắt hoàn hảo, ngay cả đối với trẻ em! chúng thường rất vui vẻ và vui tươi xung quanh tất cả mọi người.

Chó Chihuahua: Mặc dù Chihuahua còn nhỏ nhưng chúng có sự dũng cảm và dũng cảm đáng kinh ngạc. Đó là lý do tại sao chúng luôn sủa những con chó có kích thước gấp ba lần chúng.

Chó Hoa mào gà: Đừng để những đặc điểm ngoại hình độc đáo của chúng đánh lừa bạn, chúng rất tốt bụng và vui tươi.

Chó English Toy Spaniel: Những chú chó nhỏ hiền lành này cực kỳ vui tươi và có thể hòa đồng với bất kỳ ai, kể cả những chú chó nhỏ khác.

Chó Havanese: Đầu nhỏ không phải lúc nào cũng có nghĩa là não nhỏ. Havanese là giống chó khá thông minh với tấm lòng rộng lớn đối với chủ nhân.

Chó săn Ý: Mặc dù Chó săn Ý là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng đôi khi chúng có thể hơi nghịch ngợm.

Chó Japanese Chin: Những con chó này đôi khi có vẻ hơi độc lập và giống mèo. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng chúng không phải là những con chó trung thành cao.

Chó Maltese: Không sợ hãi, ngọt ngào và vui tươi. Không có gì xấu để nói về một con chó Maltese.

Chó Manchester Terrier: Giống chó sục này luôn tràn đầy năng lượng. Manchester Terrier cũng có thể là một người bạn đồng hành trung thành nếu bạn có thể đối phó với tính hiếu động của chúng.

Chó Miniature Pinscher: Chúng giống như các đối tác lớn hơn, ngoại trừ thái độ vui vẻ hơn.

Chó Papillon: Papillon thân thiện và năng động cũng là một trong những giống chó thông minh nhất.

Chó Pekingese: Loài chó hoàng gia Trung Quốc này có bản tính tự hào. Tuy nhiên, chúng vẫn là những con chó tốt bụng, đôi khi hơi bướng bỉnh.

Chó Pomeranian: Những chú chó nhỏ này là một trong những con chó vui tươi nhất mà bạn từng gặp. Thật hiếm để tìm thấy một Pomeranian mà bạn sẽ không hòa hợp.

Chó Pug: Tại sao mọi người yêu thích chó con? chúng đầy sự thân thiện và quyến rũ, khó ai có thể cưỡng lại được.

Chó Shih Tzu: Chúng là một trong những giống chó đồ chơi tốt nhất về tính cách. Luôn thân thiện, vui vẻ và hoạt bát: mọi người đều muốn ở xung quanh một Shih Tzu.

Chó Silky Terrier: Những con chó đồ chơi này luôn cảnh giác và phản ứng nhanh. Chúng cũng là những con chó rất thân thiện và vui vẻ.

Chó Toy Fox Terrier: Giống như hầu hết các loài chó sục khác, Toy Fox tràn đầy năng lượng sống động. Chúng nói chung là những con chó rất ngọt ngào và hòa đồng với trẻ em.

Chó Poodle Toy: Chó Poodles có tất cả các kích cỡ, bao gồm cả kích thước đồ chơi. May mắn thay, chúng vẫn khá thông minh, ngay cả ở kích thước ‘đồ chơi’.

Chó Yorkshire Terrier: Mặc dù Yorkshire là một trong những loài chó nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, chúng được biết đến với tính cách dũng cảm và dũng cảm.

8. Các giống chó khác

Đây là những giống chó không được công nhận chính thức bởi AKC. Để một con chó thuần chủng được chính thức công nhận, phải có đủ số chó đã đăng ký của giống chó đó tại Hoa Kỳ. Đôi khi, giống được đề cập sẽ quá giống với một giống hiện có trong danh sách này. Những con chó này cũng có thể được công nhận bởi các câu lạc bộ cũi khác ở các quốc gia khác.

Japanese Spitz: Giống chó này có tình yêu bao la và lòng trung thành đối với chủ nhân của nó, khiến chúng trở thành những con chó gia đình lý tưởng.

Chó Kishu Ken: Một con chó săn hung dữ và có kỹ năng cao, hết lòng vì chủ và gia đình.

Chó Sakhalin Husky: Những chú Husky này có sức chịu đựng và sức mạnh đáng kinh ngạc, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những chuyến đi xe trượt tuyết dài ngày ở Nam Cực.

Chó Japanese Terrier: Chúng là những con chó sục cỡ nhỏ thân thiện và trìu mến với tính háo hức thực hiện các trò lừa. Nếu bạn thích dành sự quan tâm cho chú chó của mình, chú chó sục này chắc chắn sẽ đáp lại.

Chó Shikoku Inu: Những chú chó Nhật Bản này là những thợ săn trung thành, trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong tự nhiên với bản năng sinh tồn vốn có.

Chó Chippiparai: Chúng được coi là loài săn bắn hoàng gia của Ấn Độ. Chippiparai nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng hơn hết là trung thành với chủ nhân và / hoặc gia đình.

5/5 - (1 vote)