Chó Poodle Lai Phốc Sóc Chăm Sóc Như Thế Nào?

Chó Poodle Lai Phốc Sóc hay chó Pomapoo là một người bạn đồng hành nhỏ, thông minh, năng động và trung thành, nhưng có thể có một tính cách cứng đầu. chó Pomapoo là con lai giữa chó phốc sóc và chó Poodle Toy

Lịch sử Chó Poodle Lai Phốc Sóc

Các giống chó lai đã tồn tại lâu như những con chó thuần chủng. Và vì chó thiết kế về cơ bản chỉ là những giống lai thế hệ đầu tiên, chúng thực sự không phải là bất cứ điều gì mới.

Tuy nhiên, việc trộn lẫn hai giống chó riêng biệt để tạo ra một chú chó “đặc sản” là điều đã trở nên phổ biến trong vòng 20 năm trở lại đây.

Và Chó Pomapoo là một trong những giống chó này, được tạo ra bằng cách lai tạo chó Poodle Toy và chó phốc sóc.

Các giống chó lai có thể giữ lại bất kỳ sự kết hợp nào giữa các khía cạnh thể chất và tính khí của bố mẹ, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chó Poodle Toy và chó phốc sóc.

Chó Poodle Lai Phốc Sóc

Nguồn gốc chó Poodle Toy

Chó Poodle Toy là một nhánh của giống Poodle cơ bản đã được công nhận từ những năm 1800. Trong khi chó Poodles có nguồn gốc từ Đức, nhiều người cho rằng sự hình thành của giống chó khác biệt ở Pháp.

Và chó Poodles là một trong những giống chó lâu đời nhất, có niên đại ít nhất là những năm 1400 và có thể lâu hơn nữa.

Trên thực tế, một số hình minh chúnga về lăng mộ Ai Cập có hình ảnh những chú chó trông giống chó Poodles một cách đáng ngạc nhiên.

Chó Poodle được phát triển như một giống chó săn thủy cầm, giống như nhiều loại răng nanh cổ nhất. Chó Poodle được lai tạo có chọn lọc để tạo ra các phiên bản nhỏ hơn của Poodle lớn hơn, và đây là nơi chúng tôi lấy chó Poodle Toy từ đó.

Vì vậy, nó không phải là giống chó khác biệt của riêng nó, chỉ là một phiên bản nhỏ của chó poodle tiêu chuẩn.

Nguồn gốc chó phốc sóc

Chó phốc sóc là một giống chó đồ chơi có nguồn gốc từ những năm 1800 từ giống chó Spitz của Đức. Con chó được đặt tên theo vùng Pomeranian ở trung tâm châu Âu.

Những con chó ban đầu lớn hơn và gần giống với chó Spitz Đức, thường được sử dụng để bảo vệ gia súc và đàn cừu.

Tuy nhiên, Nữ hoàng Victoria đã sở hữu một chú chó phốc sóc nhỏ và phiên bản đồ chơi của chú chó này trở nên khá phổ biến. Chó phốc sóc nhỏ hơn nhiều hiện nay là phổ biến nhất.

Trong 20 năm qua, quyền sở hữu Poms đã tăng lên đáng kể, khiến giống chó này trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Chó Poodle Lai Phốc Sóc trông như thế nào?

Chó Poodle Lai Phốc Sóc trưởng thành, giống như các loại chó thiết kế khác, có thể có ngoại hình lai. Thuộc tính đến từ chó Poodle Toy hoặc chó phốc sóc bố mẹ, có nghĩa là chúng khác nhau một chút.

Những gì chúng tôi biết chắc chắn, là chúng nhỏ.

Kích thước

Khi nói đến kích thước, chó phốc sóc chỉ cao khoảng 15 đến 17 cm và 1.5 đến 3.5 kg.

Chó Poodle Toy có kích thước từ 25 cm trở xuống, lớn hơn bất kỳ và thay vào đó chúng được xếp vào loại chó Mini.

Chúng nặng khoảng 3 đến 4.5 kg. Vì vậy, Chó Pomapoo Toy trưởng thành của bạn sẽ cao từ 15 đến 25 cm và từ 1.5 đến 4.5 kg.

Về cơ bản, chú chó con của bạn sẽ là một con có kích thước đồ chơi, giống như bố mẹ của nó.

Ngoại hình Chó Poodle Lai Phốc Sóc

ngoai hinh cho poodle lai phoc soc

Khi nói đến ngoại hình chung, một lần nữa, bạn có thể thấy sự kết hợp của các đặc điểm. chó phốc sóc có mõm hẹp, khuôn mặt nhỏ và đôi tai nhỏ nằm trên đầu và dựng đứng thẳng.

Chó Poodle Toy có mõm dài và nchúngn hơn với khuôn mặt nhỏ, tai dài và cụp dọc theo một bên đầu. Chó Pomapoos thường cũng sẽ có đôi tai mềm mại, nhưng chúng nhỏ hơn một chút so với tai của Poodle.

Bộ lông

Cả chó phốc sóc và chó Poodle Toy đều có bộ lông không thể nhầm lẫn và chắc chắn nổi bật. Vậy bộ lông Chó Pomapoo trông như thế nào?

Nó thực sự có thể giống với chó phốc sóc hoặc Poodle, hoặc bạn có thể thấy một lai. Chó phốc sóc mặc dù thường có màu rám nắng nhưng có rất nhiều màu sắc.

Đối với Poodle cũng vậy.

Con chó của bạn có thể có bất kỳ thứ nào trong số này, hoặc một lai dễ thương. Chó phốc sóc có một lớp lông tơ mềm mại được bao phủ bởi những sợi lông nhiều kết cấu hơn, và nó có một lớp lông tơ đặc biệt.

Chó Poodle Toy có bộ lông dày, rậm và xoăn, thường được cắt tỉa ôm sát cơ thể.

Chó Pomapoos có rụng lông không?

Chó Poodles nổi tiếng là ít rụng lông. Mặt khác, những người chó phốc sóc có thể tan rã như việc của riêng ai. Thật không may, chú chó Pomapoo nhỏ nhắn dễ thương cũng có khả năng là một kẻ rụng lông.

Và chúng không gây dị ứng.

Chải lông cho Chó Poodle Lai Phốc Sóc

Bất kể Chó Poodle Lai Phốc Sóc của bạn được nuôi theo kiểu cha mẹ nào, bạn cũng cần phải đầu tư vào việc chải chuốt. Hầu hết các con chó sẽ có bộ lông lai, yêu cầu chải bằng bàn chải bóng mượt nếu lông xoăn hơn và bàn chải ghim nếu lông thẳng.

Đánh răng mỗi ngày là điều khôn ngoan.

Ngoài ra, bạn nên nghĩ đến việc cắt lông Chó Pomapoo vài tháng một lần để giảm bớt những cơn đau đầu khi chải chuốt và rụng lông.

Các vết cắt cho chó con, sư tử và gấu bông đều là những giống phổ biến cần xem xét và sẽ cắt giảm khi cắt lông ở Chó Pomapoo.

Hãy nhớ rằng việc cắt giảm yêu cầu chuyên môn của người chải chuốt và điều này về cơ bản có thể làm tăng chi phí chải chuốt Chó Pomapoo tổng thể của bạn.

Tính cách Chó Poodle Lai Phốc Sóc

tinh cach cho poodle lai phoc soc

Khi nói đến tính khí, bạn có thể thấy tính cách chó Poodle Toy hoặc chó phốc sóc chiếm ưu thế. Nhưng dù theo cách nào thì con chó của bạn cũng sẽ yêu thương và trung thành với gia đình của chúng và khá thông minh.

Tính cách Poodle

Chó Poodle Toy rất thông minh, trung thành và có khả năng huấn luyện.

Chúng đôi khi có tính cách hơi bướng bỉnh, và những con chó này được biết đến với mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên trong gia đình.

Vì chó Poodles là giống chó thông minh, chúng cần tham gia các bài tập thể dục và các hoạt động khác để giữ chúng tham gia.

Tối thiểu phải có một giờ tập thể dục và các trò chơi như tìm kiếm nên được khuyến khích trong các buổi tập thể dục.

Tính cách chó phốc sóc

Chó phốc sóc là những con chó cực kỳ tình cảm, có xu hướng ở gần chủ nhân của chúng và phát triển mạnh về tương tác với con người.

Răng nanh cũng khá hoạt bát và năng động và cần đi bộ nhanh mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Tính cách Chó Pomapoo

Chó Pomapoo của bạn có khả năng hoạt động tích cực, giống như chó phốc sóc và chó Poodle Toy với nhu cầu tập thể dục hàng ngày khoảng một giờ.

Bạn có thể mong đợi để thấy một số lòng trung thành và trí thông minh. Bạn nên biết rằng chó Poodle Toy là giống chó gia đình tuyệt vời.

Tuy nhiên, chó phốc sóc thường sẽ ưu tiên một thành viên duy nhất trong gia đình.

Chúng cũng không thích bị xử lý rộng rãi, đặc biệt nếu đó không phải là “ý tưởng của chúng”.

Vì vậy, Chó Pomapoo có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Huấn luyện Chó Poodle Lai Phốc Sóc

Những chú chó nhỏ thường có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để huấn luyện ngồi bô. Điều này một phần là do kích thước bàng quang nhỏ.

Nhưng với sự kiên trì và một thói quen tốt cuối cùng chúng sẽ đạt được điều đó. Giống như bất kỳ con chó thông minh, tự tin nào khác, chúng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc huấn luyện tăng cường tích cực.

Hãy thiết lập chúng để giành chiến thắng, làm cho việc đào tạo trở nên bổ ích và đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và gắn kết cho cả hai bạn.

Bạn thậm chí có thể vui vẻ dạy chúng các thủ thuật.

Bài tập cho chó Poodle Lai Phốc Sóc

Những chú chó nhỏ này vẫn khá hoạt bát, cần được đi dạo thường xuyên và có nhiều thời gian vui chơi. Chúng có thể được dạy cách tìm nạp và thậm chí tham gia các môn thể thao dành cho chó như sự nhanh nhẹn, giống như các đồng loại lớn hơn của chúng.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận, vì với vóc dáng nhỏ bé, chúng có thể dễ gặp tai nạn.

Vấn đề sức khỏe của chó Poodle Lai Phốc Sóc

cham soc cho poodle lai phoc soc

Các vấn đề về sức khỏe có thể đến từ bố hoặc mẹ, vì vậy bạn cần hiểu một số vấn đề phổ biến ở cả chó phốc sóc và chó Poodle Toy.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó Poodle Toy

Khi nói đến chó Poodle Toy, các vấn đề về mắt có thể phát triển, bao gồm đục thủy tinh thể và teo võng mạc tiến triển (PRA).

Theo các nghiên cứu, PRA phổ biến ở 100 giống chó khác nhau. Đây là một vấn đề di truyền gây ra sự thoái hóa của võng mạc theo thời gian và mù lòa có thể đi kèm với PRA khi nó tiến triển.

Bệnh nội tiết tố, chó Poodles đôi khi cũng dễ mắc các bệnh về nội tiết tố, như suy giáp.

Căn bệnh này gây ra bởi lượng hormone tuyến giáp giảm và có thể gây tăng cân, rụng lông và các vấn đề về tiêu hóa.

Một vấn đề nội tiết tố phổ biến khác bao gồm bệnh Addison, nơi các tuyến thượng thận không sản xuất đủ hormone cortisol.

Vấn đề này có thể gây ra lo lắng, trầm cảm, các vấn đề tiêu hóa và hôn mê.

Động kinh cũng như một số vấn đề về chỉnh hình, như loạn sản xương hông và chứng lệch xương, đôi khi có thể xảy ra.

Cả hai vấn đề này đều có thể ảnh hưởng đến cách đi lại của chó.

Các vấn đề sức khỏe chó phốc sóc thường gặp

Chó phốc sóc cũng có thể phát triển chứng loạn sản xương hông và bệnh cận thị và các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

Sự phát triển vào trong của lông mi cũng có thể bật lên. Chó phốc sóc cũng có thể dễ bị suy giáp và chúng có thể phát triển một tình trạng gọi là hội chứng rụng lông nghiêm trọng, tương tự như chứng rụng lông ở người.

Thu gọn khí quản: Xẹp khí quản là một tình trạng bẩm sinh cần lưu ý. Nếu các vòng sụn lót khí quản xẹp xuống, thì đường thở cũng vậy.

Điều này có thể gây ra sự gián đoạn trong khả năng thở của chó phốc sóc và các vấn đề chung về phổi, như sự tích tụ chất nhầy trong phổi hoặc một tình trạng gọi là giãn phế quản.

Một số chó phốc sóc cũng có vấn đề về răng miệng, và điều này là do quá nhiều răng trong miệng nhỏ của chó.

Kết quả là sâu răng, bệnh nướu răng và hơi thở có mùi.

Vấn đề sức khoẻ của chó Poodle Lai Phốc Sóc

Để đảm bảo chó Poodle Lai Phốc Sóc của bạn khỏe mạnh nhất có thể, hãy đảm bảo mỗi bố mẹ đều được kiểm tra sức khỏe về các điều kiện liên quan đến giống của chúng.

Nếu chúng là lai thế hệ thứ hai từ bố mẹ Chó Pomapoo, thì chúng cần được kiểm tra tất cả chúng. Điều này là do nó là một sự kết hợp mới, chúng tôi không có nghiên cứu để loại trừ bất kỳ vấn đề di truyền tiềm ẩn nào.

 Chó Poodle Lai Phốc Sóc có làm vật nuôi trong gia đình tốt không?

 Chó Poodle Lai Phốc Sóc nhỏ dễ thương này có thể phù hợp với một số gia đình. Chúng trung thành, yêu thương và thông minh.

Nhưng chúng cũng rất nhỏ. Điều này làm cho chúng không lý tưởng với những gia đình có trẻ nhỏ, những người vô tình thô bạo hoặc đi qua chúng. Trẻ em trên 12 tuổi nên làm tốt với sự giám sát. Chỉ cần nhớ cho chó con của bạn không gian và không để chúng quá mệt mỏi.

4.5/5 - (2 votes)