Chó Bắc Kinh Lai Phốc Sóc Điểm Gì Nổi Bật Không?

Chó Bắc Kinh lai phốc sóc là sự lai tạo giữa chó Bắc Kinh thuần chủng và chó phốc sóc thuần chủng. Sự kết hợp này tạo ra một con chó nhỏ nhưng sống động và tình cảm, ngoại hình có thể khác nhau. Bạn quan tâm đến chó Bắc Kinh lai phốc sóc? Bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả những điều đó và hơn thế nữa để bạn có thể quyết định xem chó phốc sóc lai Bắc Kinh có phải là giống chó phù hợp với bạn hay không.

Chó Bắc Kinh Lai Phốc Sóc đến từ đâu?

Kết hợp Chó Bắc Kinh sống động với những con chó phốc sóc trung thành sẽ tạo ra chó Peek-A-Pom. Các giống chó lai như chó Peek-A-Pom xuất hiện chưa được bao lâu, nhưng chúng chắc chắn đã gây được tiếng vang lớn trong thế giới chó.

Đối với hầu hết những chú chó nhà thiết kế, chúng ta không biết nhiều về nguồn gốc của giống chó Bắc Kinh chó phốc sóc tương đối hiếm.

Những gì chúng ta biết là con lai thế hệ đầu tiên tạo ra nhiều tranh cãi. Việc lai tạp xảy ra khi bạn lai hai con chó thuần chủng khác nhau với nhau.

Chó Bắc Kinh Lai Phốc Sóc

Hãy nhớ rằng gần như mọi con chó thuần chủng đều đã từng được lai tạo để đạt được những đặc điểm nhất định. Tuy nhiên, sự khác biệt là các giống lai mà chúng ta biết ngày nay là các giống lai thế hệ thứ nhất. Điều này có nghĩa là chúng đã không được tinh chế qua nhiều thế hệ, mà là kết quả trực tiếp của hai con chó khác nhau.

Chó con thuộc giống chó thuần chủng sẽ có những đặc điểm dễ đoán về ngoại hình, kích thước, tính khí. Tuy nhiên, con của hai giống khác nhau có nhiều biến động hơn.

Bất chấp điều này không thể đoán trước được, nhiều người tin rằng phương pháp này tạo ra những chú chó con khỏe mạnh hơn vì có nguồn gen lớn hơn nhiều.

Nguồn gốc của người Bắc Kinh

Truyền thuyết Trung Quốc kể rằng Đức Phật đã tạo ra người Bắc Kinh bằng cách thu nhỏ một con sư tử xuống kích thước.

Mặc dù nguồn gốc thực sự của chúng có vẻ không được tốt cho lắm, nhưng chúng ta biết rằng giống chó cổ đại này là loài chó chăn vương giả của các hoàng đế Trung Quốc và các cận thần của chúng.

Những con chó này được đánh giá cao đến mức nếu trộm một con sẽ bị trừng phạt bằng cái chết.

Khi quân đội Anh xâm lược Bắc Kinh trong Chiến tranh nha phiến, hoàng gia đã giết người Bắc Kinh của chúng để chúng không rơi vào tay kẻ thù.

Tuy nhiên, năm con của giống này đã sống sót bằng cách lẩn trốn. Chúng được đưa đến Anh như một món quà cho Nữ hoàng Victoria.

Chúng nhanh chóng trở nên phổ biến, và đến cuối những năm 1890, người Bắc Kinh đến Mỹ.

Nguồn gốc của chó phốc sóc

Chó phốc sóc là hậu duệ của những con chó Spitz ở Bắc Cực. Những con vật lớn hơn nhiều này được lai tạo để chăn bầy, canh gác và kéo xe trượt tuyết.

Tại Ý, chó phốc sóc được giao nhiệm vụ trông chừng và cảnh báo cho chủ nhân của chúng nếu những tên trộm cố gắng lấy trộm những vật có giá trị của chúng.

Giống chó này lấy tên từ Pomerania, hiện là một phần của Ba Lan và miền tây nước Đức.

Nữ hoàng Victoria cũng đóng một vai trò trong lịch sử của chó phốc sóc. Sau khi nhìn thấy chúng khi đến thăm Florence, Ý, cô ấy đã trở thành một nhà lai tạo.

Cô ấy thực sự được ghi nhận là đã giảm kích thước của giống chó từ 30 pound xuống giống chó đồ chơi mà chúng ta biết ngày nay.

Ngoại hình chó Bắc Kinh lai phốc sóc

ngoai hinh cho bac kinh lai phoc soc

Khi bạn nuôi hai con chó khác nhau, chó con có thể giống bố hoặc mẹ hơn chó còn lại. Hoặc kết hợp sự xuất hiện của cả hai.

Vì chó Bắc Kinh và chó phốc sóc có cùng kích thước, bạn có thể mong đợi chó Peek-A-Pom là một con chó nhỏ trong khoảng 3.5 đến 6 kg.

Bạn cũng có thể tin tưởng vào một bộ lông dầy với màu sắc bắt mắt và khuôn mặt đáng yêu. Nhìn vào ngoại hình của cả hai giống bố mẹ có thể giúp chúng ta đoán được lai chó Bắc Kinh và chó phốc sóc của chúng ta sẽ như thế nào.

Mõm phẳng của chó Bắc Kinh có nghĩa là chúng là một giống chó có đầu nhỏ. Mặc dù dễ thương, nhưng điều này đi kèm với một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà chúng tôi sẽ xem xét ngay sau đây.

Ngoại hình của chó bắc kinh

Chó Bắc Kinh là một chú chó nhỏ có kích thước từ 15 đến 23 cm và nặng tới 7 kg.

Bộ lông xa hoa của chúng, có nhiều màu đỏ khác nhau, dài nhất là quanh cổ và vai. Điều này mang lại cho chúng “bờm sư tử” đặc biệt của chúng.

Một dáng đi chậm rãi, lăn lộn là đặc trưng của giống chó này.

Ngoại hình chó phốc sóc

Chó phốc sóc thậm chí còn nhỏ hơn, cao từ 15 đến 18 cm và chỉ nặng từ 1.5 đến 3.5 kg. Chúng cũng có một bộ lông kép tươi tốt đặc biệt lông tơ quanh ngực và vai.

Mặc dù chúng có màu sắc, hoa văn và dấu hiệu cầu vồng, nhưng chúng thường được nhìn thấy nhất ở các sắc thái đỏ hoặc cam. Khuôn mặt đầy đặn và cái đuôi cong vút là những đặc điểm nổi bật của chó phốc sóc.

Tính cách chó Bắc Kinh lai chó phốc sóc

Giống như ngoại hình, tính khí của một người chó phốc sóc ở Bắc Kinh có thể khác nhau.

Tuy nhiên, dựa trên những đặc điểm giống nhau của cả bố và mẹ, một chó Peek-A-Pom chắc chắn sẽ có một tính cách lớn.

Mong đợi một chú chó con hoạt bát, tinh thần nhưng có tính cách cứng đầu.

Người Bắc Kinh vừa giàu tình cảm vừa độc lập.

Loài chó có ý chí mạnh mẽ này được mô tả là thân thiện, trang nghiêm, dạn dĩ, kiêu hãnh và trung thành.

Đừng để bị lừa bởi kích thước nhỏ bé của chúng. chó phốc sóc có thái độ chó lớn và không ngại đối đầu với những con chó vượt lên trên mình.

Giống như bố mẹ chó phốc sóc của nó, con chó cảnh báo này có thể bảo vệ lãnh thổ của chúng và cảnh giác với người lạ.

Xã hội hóa và đào tạo sớm là rất quan trọng để chúng không lớn lên trở nên quá lầm lì và hiếu chiến.

Nghiên cứu này cho thấy chó phốc sóc rất hung dữ đối với chủ của chúng và hung hăng vừa phải đối với người khác.

Mặc dù được lai tạo như chó lai, cả hai giống chó này không phải lúc nào cũng thất vọng khi bị xử lý quá mức.

chúng sẽ cho bạn biết khi chúng đã đạt đến giới hạn của chúng bằng cách gặm và gầm gừ.

Vì lý do này, chó Bắc Kinh lai phốc sóc khó có thể thân thiện với trẻ em.

Huấn luyện chó Bắc Kinh lai phốc sóc

Đào tạo

Khi nói đến đào tạo, bạn có thể gặp vấn đề. Chó Peek-A-Pom sẽ không thích bị bảo phải làm gì.

Tính bướng bỉnh có thể khiến việc tập ngồi bô khó khăn. Cần có sự kiên nhẫn cho dù là bắt nó đi ra ngoài hay vào thùng rác.

chó phốc sóc có xu hướng sủa mọi thứ và việc phá bỏ thói quen này của chúng cũng có thể là một thử thách.

Như với tất cả các loài chó, xã hội hóa sớm là chìa khóa. Những chú chó nhỏ thông minh này có xu hướng hách dịch, nhưng đừng để sự dễ thương của chúng làm bạn lung lay. Sự nhất quán, khen ngợi và đối xử cuối cùng sẽ mang lại kết quả.

Bài tập thể dục

Chó Bắc Kinh lai phốc sóc là một giống đồ chơi bạn chỉ nên tập thể dục vừa phải. Những chú chuột con vui tươi này sẽ thích chạy, đi bộ và chơi trò chơi.

Hãy lưu ý đến môi trường xung quanh bạn khi mang theo chó Bắc Kinh lai phốc sóc của bạn đi dạo. Những con chó nhỏ này có thể đối đầu và một con chó lớn hơn có thể dễ dàng gây hại cho chúng.

Nếu chó Peek-A-Pom của bạn có mõm ngắn của chó Bắc Kinh, chúng sẽ có xu hướng quá nóng. Luôn mang theo nước và tránh tập thể dục ngoài trời vào những ngày nóng ẩm.

Sức khỏe chó Bắc Kinh lai phốc sóc

Mặc dù một số người sẽ nói rằng các giống lai khỏe mạnh hơn, nhưng con cái của chúng vẫn dễ mắc phải các tình trạng ảnh hưởng đến bố và mẹ.

Chó Bắc Kinh có tuổi thọ từ 12 đến 14 năm và chó phốc sóc từ 12 đến 16 năm.

Tuy nhiên, cả cha và mẹ đều phải chịu một danh sách dài các vấn đề sức khỏe di truyền tiềm ẩn. Một số mối quan tâm giống nhau thực sự có thể ảnh hưởng đến cả hai.

Giống Brachycephalic

Như đã đề cập, chó Bắc Kinh là một giống chó brachycephalic, và chỉ riêng điều này đã khiến anh ta có nguy cơ mắc một số vấn đề.

Khuôn mặt phẳng như vậy gây ra Hội chứng Đường thở Brachycephalic, khiến việc thở rất khó khăn. Brachycephaly cũng có thể gây ra các vấn đề về mắt, như loét giác mạc.

Các vấn đề sức khỏe khác

Đôi chân ngắn và thân hình dài khiến người Bắc Kinh dễ mắc bệnh đĩa đệm. Đây là tình trạng đau đớn trong đó một hoặc nhiều đĩa đệm cột sống bị vỡ hoặc vỡ.

Các giống chó nhỏ dễ mắc bệnh thoái hóa van hai lá, mặc dù thường là sau này khi lớn lên. Lệch xương bánh chè, hoặc trật khớp xương bánh chè, cũng phổ biến ở những con chó nhỏ.

Bất kỳ giống đồ chơi nào cũng nên được dắt trên dây nịt để bảo vệ cổ họng dễ bị tổn thương của chúng khỏi bị xẹp khí quản.

Dị ứng và các vấn đề về da khác, bao gồm chứng rụng tóc X (bệnh da đen) dẫn đến rụng tóc và sạm da, ảnh hưởng đến chó phốc sóc.

Chúng cũng dễ bị suy giáp, co giật và các vấn đề về răng miệng.

Chăm sóc chó bắc kinh lai phốc sóc

cham soc cho bac kinh lai phoc soc

Chải lông

Mặc dù chó Bắc Kinh và chó phốc sóc đều có bộ lông ấn tượng, chúng thực sự khá khác nhau về ngoại hình. Lông dày của chó Bắc Kinh dài và thẳng, trong khi chó Pom mềm hơn và nằm cách xa cơ thể của chúng.

Bất kể chó Peek-A-Pom của bạn được thừa hưởng lớp lông nào của cha mẹ, bạn cũng đang xem xét các buổi chải chuốt thường xuyên để giữ cho chúng không bị bạc.

Chăm sóc răng & móng tay

Móng tay của chó Peek-A-Pom nên được cắt ngắn và chải răng thường xuyên.

Thức ăn

Chọn thức ăn cho chó con chất lượng cao được pha chế cho các giống chó nhỏ. Một số chú chó Bắc Kinh lai phốc sóc có thể dễ bị thừa cân.

Khi một con chó quá nhỏ, thậm chí một chút lớn hơn một chút cũng tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe tổng thể của chúng.

Cho Bắc Kinh Lai phốc sóc phù hợp với những ai?

Kích thước nhỏ và yêu cầu tập thể dục thấp khiến chúng phù hợp với người cao tuổi, cư dân chung cư và các gia đình không có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, vì chó Peek-A-Pom có ​​rất nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nên sẽ là khôn ngoan nếu bạn cân nhắc nhận nuôi một chú chó lớn tuổi hơn.

5/5 - (1 vote)