Top 34 Giống Chó Đen Uy Quyền Rắn Chắc

Màu đen thể hiện sức mạnh, quyền lực và uy quyền, màu đen rắn chắc. Chúng tôi đã tìm thấy 34 trong số những giống chó đen được yêu thích nhất trên thế giới.

Các gen đen ở chó

giong cho den

Màu đen không phải là màu hiếm, cũng không phải là màu thú vị nhất. Tuy nhiên, phần lớn các giống chó nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới thực sự là màu đen. Nhưng tại sao chó lại có bộ lông đen tuyền hoặc với bộ lông màu đen?

Theo Hội Gen Chó Của Anh, màu đen là màu eumelanin mặc định ở chó. Nghĩa là, màu đen là màu chủ đạo nếu con chó không có gen bệnh gan hoặc loãng xương. Kết quả là, điều này dẫn đến một con chó có bộ lông và mũi màu đen, mặc dù có đôi mắt nâu.

Tất cả các giống chó đen đặc mà bạn thấy sẽ có gen đen trội. Trên thực tế, hầu hết những con chó đen với các dấu hiệu khác cũng sẽ có nó. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất là ngay cả những con chó không phải màu đen, chẳng hạn như Greyhound hoặc Weimaraner, cũng có thể có cùng loại gen này.

Chỉ vì một con chó thừa hưởng gen đen trội không có nghĩa là chúng sẽ có màu đen. Ví dụ, với gen pha loãng, màu đen sẽ bị pha loãng thành tông màu xanh xám. Đây là những gì cả Greyhound và Weimaraner đều có.

Màu đen lặn ở chó

Trong khi màu đen trội là một gen phổ biến, cũng có một gen lặn ít phổ biến hơn màu đen. Nó được thấy ở một số giống da đen phổ biến nhất, chẳng hạn như chó Puli và Chó Schipperke. Trên thực tế, Chó chăn cừu Bỉ có cả màu đen trội và màu đen lặn.

Tuy nhiên, hầu hết các giống chó mang gen lặn màu đen này đều là chó chăn gia súc hoặc chó chăn cừu. Do đó, người ta tin rằng một đột biến gen màu ở một tổ tiên chung dẫn đến màu đen lặn này. Có thể, một giống chó chăn gia súc nguyên thủy.

Điều đáng kinh ngạc là một con chó màu trắng đặc, chẳng hạn như chó Samoyed, cũng có thể có màu đen lặn. Chỉ là tất cả các alen nhìn thấy ở Samoyed đều loại bỏ tất cả các sắc tố, do đó dẫn đến một màu trắng thuần khiết.

Những giống chó đen tốt nhất

Chó Đen

Giống chó đen kích cỡ nhỏ

Chó có đủ hình dạng, màu sắc và kích cỡ, bao gồm cả kích cỡ đồ chơi. Đối với một số chủ sở hữu, điều duy nhất tốt hơn một con chó đen là một con chó đen nhỏ. Dưới đây là những con chó nhỏ nhất có màu đen tuyệt đẹp.

1. Chó Pinscher Mini

cho den Pinscher

Điểm nổi bật: Tự hào, Dũng cảm, Sống động

Pinscher Mini đã được đặt biệt danh thích hợp là “Vua đồ chơi” vì phong thái trang nghiêm và dũng cảm của chúng. Những con chó mini này có thể nhỏ, nhưng tính cách của chúng rất lớn.

Mặc dù biến thể màu đen không phải là màu đen đặc, lớp lông của chúng chủ yếu là màu đen với các vết rám nắng / đồng xung quanh tai, miệng, ngực, lông mày và chân.

Điều làm cho chúng nổi bật là ” dáng đi hackney.” Dáng đi này giống với hành vi đạp cao hoặc bước đi của ngựa Hackney, do đó, có tên.

Xem thêm: 31 giống chó Đức tuyệt vời

2. Chó Affenpinscher

cho den Affenpinscher

Nội dung nổi bật: Dũng cảm, Lạc quan, Hài hước

Chó Affenpinscher là biến thể đồ chơi của nhóm Pinscher. Tuy nhiên, chúng trông không giống Doberman hoặc MPinscher Mini bình thường của bạn. Thay vào đó, chúng có một bộ lông dài và mịn màu đen.

chúng nổi tiếng là có tính cách hài hước. Với một Chó Affenpinscher, thực sự không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ vì chúng là một trong những con chó vui nhộn nhất mà bạn từng gặp.

Những con chó nhỏ này cũng trung thành như chúng đến. Với một gia đình phù hợp, chúng sẽ tắm cho chúng bằng tình cảm và tình yêu thương.

3. Chó Schipperke

cho den Schipperke

Điểm nổi bật: Tự tin, Quan sát, Ham học hỏi

Có nguồn gốc từ Bỉ, Chó Schipperke là một con chó nhỏ màu đen đã được đặt tên là chó xà lan (hoặc tàu) hàng trăm năm trước.

Trên tàu, chúng phục vụ các công việc như bắt chuột và canh gác nguồn cung cấp. Vì lý do này, chúng được gọi là “chú chó đội trưởng nhỏ”. Hôm nay chúng chỉ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó độc đáo mang lại nhiều niềm vui với sự tự tin và tính cách sôi nổi, thì Chó Schipperke có thể dành cho bạn.

4. Chó Jagdterrier

cho den Jagdterrier

Điểm nổi bật: Năng động, Sống động, Độc lập

Chó Jagdterrier là một giống chó sục Đức mà ít người nghe nói đến, có thể là do cách phát âm tên của chúng. Nó thực sự được phát âm là YAHK-terrier.

Bất chấp những khó khăn về tên gọi, những con chó này khá thông minh và có thể hơi nghịch ngợm vì lý do đó. chúng có một cá tính sống động với mức năng lượng cao, vì vậy làm cho chúng rất nhiều tập thể dục hàng ngày.

Tôi sẽ không giới thiệu những con chó này cho bất kỳ ai. Mặc dù chúng nhỏ bé, chúng có một nguồn năng lượng vô tận. Thêm vào đó, chúng làm tốt nhất với một người và / hoặc không có những con chó khác.

5. Chó sục Scotland

cho den scotland

Điểm nổi bật: Độc lập, Táo bạo, Không sợ hãi

Chó sục Scotland giống như bất kỳ con chó săn khuôn mẫu nào, độc lập, tinh thần và tràn đầy năng lượng. Chó sục Scotland cũng là những con chó rất tự hào và một số chủ sở hữu đã mô tả chúng là “một con người”.

Vì tất cả những phẩm chất này, chúng đã có biệt danh là “Những người thợ rèn ”. Về ngoại hình, chúng trông rất giống một chú chó sục. Chó sục Scotland có lớp lông dày (nhưng mềm), tai dựng và đôi mắt dữ dội.

Những con chó lai Scotland này có thể hơi khó huấn luyện. Tuy nhiên, với một chút kiên nhẫn và chỉ những sự củng cố tích cực, bạn sẽ có một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Xem thêm: 19 Chó Sục Lai Kỳ lạ Nhất

6. Chó Lancashire Heeler

cho den Lancashire Heeler

Điểm nổi bật: Thích nghi, Yêu thương, Thông minh

Chó Lancashire Heeler là giống chó quý hiếm có năng lượng tốt và tính cách sôi nổi. chúng luôn cảnh giác và ham học hỏi. Vì chúng là giống chó thông minh nên việc huấn luyện sẽ không quá khó khăn.

Đừng để kích thước nhỏ của chúng đánh lừa bạn, những con chó đen nhỏ này là những con chó chăn gia súc tuyệt vời. Trên thực tế, chúng chuyên chăn gia súc mặc dù chỉ cao 30 cm.

Lớp lông đen chống nước khiến chúng trở nên linh hoạt. Thêm vào đó, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và cũng có sức quyến rũ nhất định đối với chúng.

Chó đen có kích thước trung bình

Những người đang tìm kiếm một con chó đen không quá nhỏ, nhưng đủ lớn cho các công việc khác nhau như canh gác và chăn gia súc, không cần tìm đâu xa. Dưới đây là 10 giống chó đen có kích thước trung bình tuyệt vời.

Xem chi tiết: 45 Giống chó Trung bình được

7. Chó Kelpie Úc

cho den Kelpie uc

Điểm nổi bật: Hoạt động, Cảnh báo, Tận tụy

Không giống như Australian Shepherd, Chó Kelpie Úc thực sự đến từ Úc. Điều khiến chúng trở nên độc đáo chính là nguồn năng lượng vô hạn của chúng. Những con chó này đang hoạt động, vì vậy hãy chuẩn bị cho nó.

Vì sự thông minh và đạo đức làm việc, chúng được đào tạo rất tốt. Tảo bẹ Úc ham học hỏi, nhưng đòi hỏi nhiều kích thích tinh thần, chẳng hạn như huấn luyện vâng lời.

Những con chó này không được khuyến khích cho chủ sở hữu mới. Chỉ khi chúng được cung cấp những thứ cần thiết thì những chú chó này mới hạnh phúc và khỏe mạnh.

Đọc Thêm: 7 giống chó Úc được yêu thích nhất

8. Chó lội nước Bồ Đào Nha

cho den loi nuoc bo dao nha

Điểm nổi bật: Không sợ hãi, Tình cảm, Chủ động

Một số giống chó sẽ vượt trội hơn Chó lội nước Bồ Đào Nha. Như tên của chúng có thể Xem thêm, những con chó này được lai tạo để trở thành những con chó đa dụng cho ngư dân.

Những con Chó lội nước rất thông minh và luôn ham học hỏi, khiến việc huấn luyện vâng lời trở nên dễ dàng. Chúng có thể trông giống những con chó ngốc nghếch, nhưng chúng là những con chó thể thao lén lút và khá nhanh nhẹn, đặc biệt là ở dưới nước.

Vì những công việc mà chúng được lai tạo, những con Chó lội nước này có một bộ lông chống nước ít gây dị ứng và xoăn, tương tự như lông của Chó Poodle.

9. Chó Puli

cho den puli

Điểm nổi bật: Thông minh, Nhanh nhẹn, Trung thành

Thật khó để nhầm chó Puli với một giống chó khác, ngoại trừ có thể là một con Komondor nhỏ. Chúng nổi tiếng với bộ lông dreadlocks và được gọi là “chó lau nhà” nhỏ.

Chúng có thể trông ngớ ngẩn, nhưng những con chó này rất mạnh mẽ. Bên dưới bộ lông giống như dây đàn đó, ẩn chứa một con chó thể thao và nhanh nhẹn, giỏi chăn gia súc.

Nhờ những món quà tự nhiên, chúng được đặt biệt danh là “người nhào lộn của thế giới loài chó ”, và đúng như vậy. Kết hợp điều này với chỉ số IQ cao của chúng và bạn có một giống chó xuất sắc.

10. Chó Barbet

cho den Barbet

Điểm nổi bật: Dễ mến, Vui vẻ, Ngọt ngào

Được nuôi ở Pháp, chó Barbet là một giống chó đen có kích thước trung bình được tìm thấy chủ yếu ở các vùng nông thôn của đất nước. Chúng xuất hiện từ thế kỷ 16, thể hiện rõ trong các tác phẩm nghệ thuật trên khắp nước Pháp trong thời kỳ này.

Chúng được biết đến với bộ lông đen dày và xoăn, cùng với “bộ râu” rất đặc biệt dưới cằm. Ngoài ra, chúng có mõm hình chữ nhật và một chiếc đuôi dài cong.

Bởi vì Barbets được lai tạo để phóng sinh và săn mồi, chúng chắc chắn thể thao hơn vẻ bề ngoài. Chúng là một số loài chó trung thành nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Xem thêm: 24 Giống Chó Pháp Thanh Lịch

11. Chó săn Smaland

cho den Smaland

Điểm nổi bật: Hăng hái, Năng động, Thông minh

Được lai tạo ra khỏi Thụy Điển vào thế kỷ 16, Smaland Hound là một giống chó đen mà ít người nghe nói đến. Ngay cả ở quê hương của chúng, ít hơn 100 con chó Smaland Hound được đăng ký mỗi năm.

Những con chó này được cho là loài chó săn cổ nhất và có mùi hương đầu tiên từ Thụy Điển. Sau khi được Câu lạc bộ Kennel Thụy Điển công nhận vào năm 1921, Smaland Hounds từ từ tiến khắp châu Âu.

Ở Thụy Điển, chúng vẫn là bạn đồng hành đi săn tương đối phổ biến và được biết đến là loài phát triển mối quan hệ bền chặt với chủ. Cần lưu ý rằng chúng yêu cầu hoạt động thể chất nhiều hơn so với con chó bình thường của bạn.

12. Chó Pinscher Đức

cho den Pinscher duc

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Thông minh, Sống động

Chó Pinscher của Đức là giống chó “ghim” nguyên mẫu của bạn. Một số người nghĩ rằng chúng trông giống như một con Chó Doberman Pinscher nhỏ hơn, và chúng đã làm như vậy.

chúng có một kiểu dáng đẹp và chiếc áo khoác màu đen sáng bóng với dài và đôi tai thẳng. Không chỉ hoạt bát mà chúng còn rất thông minh với khả năng huấn luyện vâng lời.

Một khi là những người cào cào thành thạo, những chú chó Đức tự tin này sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào và đáng ngạc nhiên là có thể “làm được tất cả” với sự huấn luyện phù hợp.

13. Chó Elkhound Na Uy đen

cho den na uy

Điểm nổi bật: Thân thiện, Dũng cảm, Đáng tin cậy

Chó Elkhound Na Uy đen được lai tạo ở Na Uy để giúp hạ gục một số trò chơi lớn nhất và tồi tệ nhất trong thị trấn. Mặc dù có kích thước tương đối nhỏ, những con chó này đã hỗ trợ săn gấu và nai sừng tấm.

Khi không có mặt trên sân, chúng trở thành những chú chó canh gác tuyệt vời vì chỉ số IQ của chú chó cao. Ngay cả khi nói đến chăn gia súc và sự nhanh nhẹn, chúng phát triển mạnh vì chúng rất khỏe mạnh.

Chó Elkhound Na Uy đen là một giống chó linh hoạt và tuyệt vời. Nếu được huấn luyện và hòa nhập đúng cách, chúng sẽ là những người bạn đồng hành đáng mến trong nhà của bạn.

14. Chó chăn cừu Croatia

cho den chan cuu croatia

Điểm nổi bật: Cảnh báo, Sống động, Tận tụy

Chó cừu Croatia đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, xuất hiện trong các bản thảo của Giám mục Djakovo vào năm 1374. Mặc dù vậy, chúng đã không trở thành một giống chó FCI chính thức cho đến năm 1969.

Những con chó này nhanh nhẹn và thể thao, giống như hầu hết các giống chó chăn cừu. Khi được giao nhiệm vụ canh giữ bầy, chúng rất nghiêm túc trong công việc.

Nhờ lòng trung thành và sự dũng cảm của chó chăn cừu Croatia, chúng là một trong những giống chó chăn cừu tốt nhất. Chúng tương đối hiếm, nhưng chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

15. Chó Mudi

cho den mudi

Điểm nổi bật: Trung thành, Thông minh, Năng nổ

Mudi oai vệ là giống chó linh hoạt có nguồn gốc từ Hungary. Mặc dù chúng được dùng làm chó chăn gia súc, nhưng chúng còn làm được nhiều điều hơn thế.

Bởi vì chó Mudi là những con chó nhanh nhẹn và thể thao, chúng là những con chó làm việc tuyệt vời cho tất cả các loại công việc xung quanh trang trại. Chúng là giống chó đa dụng cuối cùng đối với nông dân Hungary.

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng những con chó này tiến hóa tự nhiên từ sự pha trộn của Puli, Pumi và các giống chó Spitz Đức khác nhau. Ngày nay, số lượng chó này còn lại không quá một nghìn con.

16. Chó Lapphund Thụy Điển

cho den Lapphund

Điểm nổi bật: Vui tươi, Vui vẻ, Hăng hái

Chó Lapphund Thụy Điển là một giống chó thuộc giống chó spitz có nguồn gốc từ Thụy Điển. Chúng là một trong ba giống chó Lapphund được lai tạo từ những con chó cũ được người Sámi sử dụng.

Chúng là tất cả những gì bạn muốn ở một chú chó gia đình. Những con Lapphunds này tràn đầy năng lượng, tích cực và yêu đời. Với đạo đức làm việc tuyệt vời của mình, chúng cũng trở thành những người chăn gia súc tuyệt vời và cả những chú chó theo dõi.

chúng làm tốt nhất khi tham gia vào các hoạt động gia đình. Những người Lapphunds Thụy Điển yêu người của chúng và sẽ đi xa để giúp đỡ và hỗ trợ chúng.

Các giống chó đen lớn

Giống chó đen lớn có lẽ là giống chó đáng chú ý và phổ biến nhất trong danh sách này. Hãy đề cập đến những con chó đen lớn tốt nhất, từ Chó Rottweiler đến Chó Hovawart, trong danh sách này.

17. Chó Rottweiler

cho den Rottweiler

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tình cảm, Trung thành

Chó Rottweiler chắc chắn là giống chó đen yêu thích của tôi, bất kể kích thước. Chúng được biết đến là những con chó làm việc tuyệt vời với sức mạnh khổng lồ và trí thông minh cao.

Vì những phẩm chất này, chúng là một số giống chó canh gác và bảo vệ phổ biến nhất cho các gia đình ở Mỹ. Với độ cao tới 27 inch ở vai, ít kẻ xâm nhập nào dám gây rối với một chú Chó Rottweiler trung thành.

Điều đáng ngạc nhiên là chúng thực sự là những con chó bình tĩnh và yêu thương. Chó Rottweilers rất can đảm và tự tin, nhưng đồng thời không quá hung dữ.

18. Chó Labrador Retriever

cho den Labrador Retriever

Điểm nổi bật: Thân thiện, Hoạt bát, Hòa đồng

Chó Labs Đen là những con chó tuyệt vời, thời kỳ. Đó là lý do tại sao chúng là loài chó gia đình Mỹ phổ biến nhất trong hơn 28 năm liên tiếp. Chưa ai có thể chạm đến kỷ lục này.

Như bạn có thể đã biết, Chó Labrador Retrievers là một số loài chó thân thiện nhất xung quanh. Với tinh thần cao và tính cách hướng về con người, Labs không biết gì ngoài tình yêu và niềm vui.

Nếu mang về nhà một chú chó Labrador, bạn có thể mong đợi chú chó phát triển mối quan hệ bền chặt với cả gia đình khá nhanh. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi phải vận động nhiều như với hầu hết những con chó to khỏe mạnh.

19. Chó Great Dane

cho den Great Dane

Điểm nổi bật: Kiên nhẫn, Đáng tin cậy, Thân thiện

Chó Great Dane không có gì là tuyệt vời. Những con chó khổng lồ này có chiều cao 30 inch và nặng 180 pound. Trên thực tế, chúng là giống chó lớn nhất trên thế giới.

Mặc dù có kích thước đáng kinh ngạc, Chó Great Danes là những con chó điềm tĩnh và nhẹ nhàng. chúng là những người bảo mẫu tuyệt vời vì chúng chơi rất tốt với trẻ em.

Nhờ vào thái độ kiên nhẫn, chúng có thể đối phó với sự ồn ào của trẻ nhỏ. Và càng lớn càng tốt, chúng có thể dễ dàng chịu được những trò chơi thô bạo.

20. Chó săn gấu mèo nâu đen

cho den cho san gau meo nau

Điểm nổi bật: Vô tư, Vui vẻ, Dũng cảm

Chó săn gấu mèo nâu đen là một giống chó lớn có khả năng thích nghi cao. Trên sân, chúng là những thợ săn khỏe khoắn và nhanh nhẹn với đạo đức làm việc tuyệt vời. Nhưng ở nhà, chúng là những con chó bình tĩnh và dễ gần.

Chó săn lông đen và chó săn Tân có một số chiếc mũi đẹp nhất, có thể so sánh với mũi của Beagle. Vì lý do này, chúng được biết đến nhiều nhất là những người theo dõi có kỹ năng cao.

Hãy nhớ rằng chúng là những con chó hòa đồng. chúng thích ở bên gia đình và để chúng một mình trong nhiều giờ liền không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

21. Chó chăn cừu Hà Lan

cho den shepherd ha lan

Điểm nổi bật: Năng động, Mạnh mẽ, Thông minh

Chó chăn cừu Hà Lan là giống chó chăn gia súc được biết đến với hình dáng thể thao và tính cách sôi nổi. Mặc dù chúng là những con chó trang trại đa mục đích, chúng có thể là những con chó có tư duy rất độc lập.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng là những con chó thông minh, vượt trội về trí thông minh bản năng và thích ứng. Tuy nhiên, tính độc lập và bướng bỉnh của chúng khiến chúng khó huấn luyện.

Với sự kiên nhẫn, đào tạo và xã hội hóa, Chó chăn cừu Hà Lan vẫn có thể trở thành những người bạn đồng hành trung thành tuyệt vời. Cung cấp cho chúng việc làm và chúng sẽ phát triển như những con chó của gia đình.

22. Chó Doberman Pinscher

cho den Doberman Pinscher

Điểm nổi bật: Trung thành, Cảnh giác, Dũng cảm

Chó Doberman Pinscher là một mẫu vật thể chất phi thường. Chúng không chỉ là những con chó lớn nhỏ gọn và cơ bắp mà chúng còn là một số giống chó thông minh nhất. Quả thật, bộ não và cơ bắp.

Giống như Chó Shepherd Đức, chúng là giống chó cảnh sát và quân đội nổi tiếng. Dobermanns không trả lời khi có tiếng gọi cao hơn vẫn sử dụng phẩm chất của chúng bằng cách bảo vệ ngôi nhà.

Những con chó mạnh mẽ và nhanh nhẹn này là những người bạn đồng hành tuyệt vời khi được đào tạo và xã hội hóa vâng lời thích hợp. Không có gì lạ khi chúng là một trong những giống chó lớn phổ biến nhất.

23. Chó Schnauzer Lớn

cho den Schnauzer lon

Điểm nổi bật: Cảnh báo, Vâng lời, Tận tụy

Chó Schnauzer Lớn là biến thể lớn nhất trong ba biến thể schnauzer. Chúng to và chủ yếu là màu đen, nặng tới 50 kg và cao tới 70 cm.

Như bạn mong đợi, những con chó này mạnh mẽ và táo bạo. chúng không phải là Schnauzer thông minh nhất nhưng vì lòng trung thành mãnh liệt, chúng rất muốn lấy lòng.

Ngày nay, Chó Schnauzer Lớn chủ yếu được sử dụng làm chó làm việc và bạn đồng hành. Cũng giống như các biến thể kích thước khác, Giant được biết đến với bộ râu thô, lông mày rậm và mức năng lượng cao.

24. Chó Poodle

cho den poodle

Điểm nổi bật: Tự hào, Thông minh, Yêu thương

Chó Poodle, bao gồm cả đồ chơi và biến thể thu nhỏ, là những con chó rất thông minh. Trên thực tế, Standard Chó Poodle lớn hơn được xếp hạng là giống chó thông minh thứ hai.

Những con chó này được thiết kế để truy xuất trong nước. Do đó, lớp lông ít gây dị ứng của chúng hiếm khi rụng và bảo vệ các cơ quan quan trọng quan trọng khỏi cái lạnh khắc nghiệt của nước.

Đừng để bị lừa dối, Chó Poodle là một giống chó thể thao và nhanh nhẹn. chúng thích làm hài lòng, điều này giải thích tại sao chúng đạt điểm rất cao trong các bài kiểm tra về sự vâng lời và làm việc.

Xem thêm: 31 Chó Poodle Lai đáng yêu nhất

25. Chó Newfoundland

cho den Newfoundland

Điểm nổi bật: Tốt bụng, Trung thành, Kiên nhẫn

Một giống chó vú em tuyệt vời khác, Chó Newfoundland là giống chó đen lớn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em. Chúng có thể nặng tới 150 pound và cao tới 28 inch.

Tuy nhiên, không phải tất cả những con chó lớn đều đáng sợ. Trên thực tế, có thể không có một chiếc xương hung hãn nào ở những con chó này. Chúng nổi tiếng với tính cách ôn hòa và rất kiên nhẫn, rất hợp với trẻ em.

Mặc dù chúng không hung dữ, Chó Newfoundlands vẫn có thể là giống chó canh gác hiệu quả. Với lòng trung thành như vậy, những con chó đáng tin cậy này sẽ đi xa để bảo vệ gia đình.

26. Chó Cane Corso

cho den Cane Corso

Điểm nổi bật: Trang nghiêm, Thông minh, Thân thiện

Có rất nhiều điều để yêu thích về Chó Cane Corso. Chúng có thể được bắt nguồn từ Đế chế La Mã cổ đại, nơi chúng từng là chó bảo vệ cho hoàng gia.

Những con chó này rất thông minh, rất vâng lời và sở hữu một khí chất hùng vĩ. Tự tin về bản chất, Chó Cane Corso là một người bảo vệ và giám hộ không sợ hãi. chúng là một trong những người tốt nhất khi nói đến việc bảo vệ gia đình.

Mặc dù trông chúng có vẻ đáng sợ, nhưng chúng thực sự là những con chó bình tĩnh và tình cảm khi bạn làm quen với chúng.

27. Chó chăn cừu Bỉ

cho den chan cuu bi

Điểm nổi bật: Chân thành, Cảnh giác, Năng động

Là một trong những giống chó chăn gia súc tuyệt vời từ Bỉ, Chó chăn cừu Bỉ là một giống chó linh hoạt và ngoan ngoãn, thích làm việc. Như đã nói, chúng cần phải tập thể dục rất nhiều để duy trì.

Những chú chó đẹp trai này không chỉ thông minh, mà còn mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Chúng có thể sẽ thực hiện đấu thầu của bạn vì lợi ích của công việc, tương tự như nhiều con chó chăn gia súc khác.

chúng có một chiếc áo khoác dài màu đen với biểu tượng của chúng khuẩn quanh cổ, còn được gọi là con chó collarette. Hãy giao cho chúng một nhiệm vụ có ý nghĩa và để chúng đi làm.

28. Chó Retriever lông nhẵn

cho den Retriever long nhan

Điểm nổi bật: Hạnh phúc, Tự tin, Ngọt ngào

Chó Retriever có lớp lông nhẵn đã được đặt biệt danh trìu mến là Chó Peter Pan do thái độ giống chó con của chúng trong suốt cuộc đời. Không có vấn đề gì, chúng sẽ là những con chó vui vẻ và vui tươi.

Như tên gọi nói, Retriever này có một chiếc áo khoác bằng phẳng đó là thường rắn màu đen, nhưng đôi khi trong gan. Chúng có một số lông ở chân, tai và đôi khi ở đuôi.

Nếu bạn đang tìm một chú chó đen to lớn nhưng lại yêu thích những chú chó đang trong giai đoạn chó con thì đây chính là chú chó dành cho bạn. Tuy nhiên, chúng khá năng động và thích hoạt động thể chất nhiều.

29. Chó sục Nga đen

cho den cho suc nga

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Thể thao, Thông minh

Chó sục Nga đen là một giống chó lớn mạnh mẽ có khả năng làm những công việc khó khăn nhất. chúng nổi tiếng với sự tự tin và đúng như vậy.

Những con chó này được lai tạo để trở thành những người bảo vệ ngôi nhà của chủ nhân, và chúng là một trong những loài tốt nhất. Với bạn bè, chúng điềm tĩnh và ấm áp, nhưng luôn thận trọng với người lạ.

chúng không phải tất cả đều khỏe mạnh, nhưng cũng có bộ não để phù hợp. Chó sục Nga đen là giống chó thông minh nhưng cần một con đầu đàn thống trị để chúng tôn trọng và làm theo.

30. Chó chăn cừu Bergamasco

cho den chan cuu Bergamasco

Điểm nổi bật: Thân thiện, Độc lập, Vui vẻ

Chó Bergamasco là một giống chó gia đình bị đánh giá thấp. Chúng không chỉ có mức bảo dưỡng tương đối thấp mà còn sở hữu tất cả những phẩm chất tốt nhất của một người bạn đồng hành tốt.

Luôn sẵn sàng làm hài lòng và làm việc, Bergamasco rất thông minh, kiên nhẫn và có diện tích lãnh thổ phù hợp. Vì vậy, chúng trở thành những người bạn chơi, người bảo vệ và giám sát tuyệt vời.

Ở nhà, chúng có thể vui vẻ, tình cảm và trung thành như bất kỳ giống chó nào. chúng theo dõi cẩn thận gói, điều này làm cho chúng trở thành một tập hợp bổ sung tuyệt vời để mắt đến con bạn.

31. Chó Setter Nâu Đen

cho den setter

Điểm nổi bật: Táo bạo, Sống động, Yêu thương

Chó Setter Nâu Đen là một trong những giống chó linh hoạt nhất trong nhóm chó trỏ. Chúng nổi tiếng với việc theo dõi các loài chim một cách khéo léo cho chủ thợ săn của chúng.

Lập trường Chó Setter Nâu Đen của hét lên sự tự tin và táo bạo. Tuy nhiên, bên trong, chúng là những con chó lớn hiền lành và yêu thương. chúng tận hưởng bản thân trên sân và ở nhà.

Những con chó này thích được ở trong tự nhiên. Với điều đó, tôi nghĩ chúng tốt nhất cho các gia đình hoặc chủ sở hữu độc thân thích lối sống ngoài trời.

32. Chó Beauceron

cho den Beauceron

Điểm nổi bật: Trung thành, Nhẹ nhàng, Mong muốn làm hài lòng

Chó Beauceron là một con chó chăn gia súc lớn với sức mạnh và tốc độ vô cùng lớn. Chúng là những con chó cực kỳ ngoan ngoãn và thích làm việc càng lâu càng tốt.

Khi ra sân, chúng có thể là những con chó hiền lành và nhạy cảm. Kết quả là, chúng là những người bảo vệ hung dữ, nhưng cũng có một tính khí ngọt ngào. Đó là lý do tại sao chúng được các chủ nhân là phụ nữ yêu thích.

Nếu bạn giao tiếp xã hội và huấn luyện Chó Beauceron đúng cách, bạn sẽ có một người bảo vệ tuyệt vời cho trẻ nhỏ của mình, điều mà chúng rất tốt.

33. Chó Retriever lông xoăn

cho den Retriever long

Điểm nổi bật: Thông minh, tự tin, đàng hoàng

Chó Retriever lông xoăn rất giống với Chó Retriever lông nhẵn ngoại trừ có bộ lông xoăn. Chúng không chỉ là những vận động viên bơi lội cừ khôi mà còn là một trong những loài chó có súng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Chúng là một loài chó lý tưởng để giúp săn bắt các loài chim sống dưới nước nhờ bộ lông chống nước và thân hình lực lưỡng. Theo cách này, chúng rất giống với Chó Poodle.

Giống như với hầu hết các loài chó săn mồi khác, chó săn lông xù Chó Retriever lông xoăns rất tình cảm với tính cách ngọt ngào. Chúng có thể hơi bướng bỉnh, nhưng đó là bởi vì chúng là những con chó độc lập bẩm sinh.

34. Chó Hovawart

cho den Hovawart

Điểm nổi bật: Năng động, Thông minh, Trung thành

Chó Hovawart là những chú chó lao động có rất nhiều kỹ năng và phẩm chất hữu ích. Chúng có thể không phải là những con chó làm việc chăm chỉ nhất, nhưng chúng có một chiếc mũi xuất chúng và bản năng tuyệt vời.

Bởi vì chúng rất linh hoạt, chúng có nhiều công việc, chẳng hạn như canh gác, quan sát, tìm kiếm và cứu hộ, v.v. chúng rất tự tin vào bản thân và điều đó thể hiện trên sân.

Những con chó này mất nhiều thời gian hơn một chút để trưởng thành, nhưng khi chúng trưởng thành, chúng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào. Những con chó thông minh này rất đáng tin cậy nếu được huấn luyện tốt.

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY