21 Giống Chó Úc Tuyệt Vời Nhất Trên Thế Giới

Có rất nhiều loài động vật ở Úc, từ những con rắn nguy hiểm nhất trên thế giới đến gấu túi yêu thương bạch đàn. Đó là một đất nước hấp dẫn với tất cả các loại động vật bản địa sinh sống trên địa hình độc đáo, bao gồm cả giống chó Úc.

Câu nói, “mọi thứ ở Úc có thể giết chết bạn” là xa sự thật. Thay vào đó, những con chó bản địa của Úc có thể giết bạn bằng sự dễ thương và tốt bụng. Và bạn có tin hay không, Úc là quê hương của 12 giống chó tươi sáng và tuyệt đẹp.

Xem Thêm: 101 giống chó thông minh nhất

Tất cả các giống chó Úc

Giống Chó Úc

Các giống chó Úc bao gồm: Chó chăn gia súc Úc, Chó chăn gia súc cứng, Chó Kelpie, Chó Koolie, Chó Silkie Terrier, Chó sục Úc, Chó sục Tenterfield, Chó Staghound Úc, Chó Dingo, Chó Kangaroo, Chó Chó Bull Ả Rập và Chó sục Mini Fox.

1. Chó chăn bò Úc

giong cho uc chan gia suc

Đặc điểm nổi bật

Cảnh giác, Tò mò, Thân thiện.

Những người nông dân đã phát triển Giống chó Gia súc Úc vào đầu những năm 1800 từ giống chó lao động kiểu Smithfield của Anh. Mục đích là để tạo ra một con chó hoạt động tốt phù hợp với điều kiện của Úc, nhưng cũng giữ được bản tính yên tĩnh.

Sau khi lai với Úc Dingo, Rough Collie và Chó sục Bull, Chó Gia súc Úc cuối cùng đã được phát triển. Không cần phải nói, đã phải mất nhiều lần thử và lặp đi lặp lại trước khi giống chó Gia súc Úc hiện đại ra đời.

Còn được gọi là Blue Heeler, những con chó này giống hệt với Dingo về kiểu dáng và hình dáng, nhưng có bộ lông dày hơn. Chúng có những mảng đen quanh mắt, tai đen và mắt nâu. Cơ thể có màu xanh lam đậm với lớp lông lốm đốm màu xanh nhạt.

Gót xanh có các mảng màu rám nắng giống như Kelpie đen và rám nắng trên đầu, chân và ngực của nó. Tuy nhiên, Gót đỏ có các mảng màu đỏ thay vì màu đen và bộ lông của chúng có một đốm đỏ. Đó là những gì phân biệt hai.

Tính Cách của chó gia súc Úc

Chó chăn gia súc Úc được cho là những người chăn gia súc giỏi nhất trên thế giới. Và mặc dù đó có vẻ là một tính năng tuyệt vời, nhưng nó có thể dẫn đến những đặc điểm không lý tưởng cho hầu hết các gia đình. Ví dụ, những con chó này có xu hướng cực kỳ năng động và năng lượng cao.

Về mặt sáng sủa, chúng rất dễ huấn luyện và vâng lời nếu chủ của chúng dành thời gian bắt đầu từ khi còn nhỏ. Và mặc dù những con chó này thông minh xấu xa, chúng sẽ cần phải tập thể dục nhiều để giữ cho chúng vui vẻ và tinh thần khỏe mạnh.

Chó Gia súc Úc là một giống chó cứng cáp và sống tới 15 năm. Mặc dù vậy, một số trong số chúng có xu hướng phát triển các vấn đề về sức khỏe nếu chúng đang làm công việc chăn gia súc. Chúng bao gồm loạn sản xương hông và khuỷu tay, teo võng mạc, điếc và viêm xương tủy xương.

2. Chó Săn Gia súc Lông Ngắn

giong cho uc san gia suc

Điểm nổi bật

Cảnh báo, Ngoan ngoãn, Vui tươi

Chó Bò Úc có Lông Ngắn có nguồn gốc tương tự như Chó chăn gia súc Úc. Những chiếc đuôi mập mạp thường được những người chăn nuôi ở miền bắc New South Wales và Queensland ưa thích. Vì vậy, chúng chỉ được nuôi để chăn gia súc.

Vào năm 1918, Queensland Kennel Club đã tạo ra một tiêu chuẩn riêng cho những con chó này vì chúng là những con chó săn tự nhiên có xu hướng có Tính Cách khác.

Chúng có hai màu:

+ Đuôi gốc đỏ, Màu lông là một đốm hoặc đốm đỏ. Chúng có thể có những mảng màu đỏ trên cơ thể và đầu, và không được có dấu hiệu màu xanh lam ở lớp lông tơ, lớp lông hoặc trên đầu.

+ Đuôi gốc xanh, Màu lông là một đốm hoặc đốm xanh. Nó có thể có những mảng màu đen trên cơ thể và đầu, và không được có dấu hiệu màu đỏ ở lớp lông tơ, lớp lông hoặc trên đầu.

Bất kể màu sắc của chiếc đuôi xù xì, chúng không được có bất kỳ dấu vết rám nắng nào.

Tính Cách của Chó Gia súc Lông Ngắn

Tính tình đuôi cộc là giống chó trung thành, lanh lợi, can đảm và ngoan ngoãn. Giống như Blue Heeler, chúng rất thông minh và tập luyện rất nghiêm túc. Mặt khác, chúng có thể hơi dè dặt khi ở gần người lạ.

Xã hội hóa sớm là cần thiết với con chó này để một con chó hòa đồng và thoải mái hơn. Và khi nói đến trẻ em, chúng sẽ cần phải làm thêm vì chúng có thể quá phấn khích và xô ngã. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bọn trẻ cũng đủ lớn.

Chó Gia súc Lông Ngắn cũng là những người thợ giỏi và rất giỏi trong môn thể thao dành cho chó. Những con chó này làm bạn đồng hành trung thành tốt và sống đến 15 năm. Nhưng điều khiến chúng hạnh phúc nhất là một không gian sống rộng lớn, có nhiều chỗ để chạy nhảy.

3. Chó Kelpie Úc

Điểm nổi bật

Tận tụy, Cảnh giác, Hăng hái

Giống chó Kelpie của Úc có nguồn gốc từ giống chó collie Scotland nhập khẩu được sử dụng để làm công việc chăn nuôi vào đầu thế kỷ 19. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh cách thức phát triển của giống chó này ở Úc trong những năm qua.

Chúng được phát triển một phần từ giống chó Dingo bản địa của Úc nhưng không có nhiều thông tin rõ ràng về các giống chó khác được sử dụng để phát triển loài chó làm việc tuyệt vời này. Ngày nay, chúng là một số giống chó chăn gia súc hàng đầu được xuất khẩu để chăn cừu, gia súc và dê.

Tuy nhiên, chăn gia súc không phải là tất cả những gì chúng làm. Có hai loại chú chó Kelpies ở Úc: làm việc và hiển thị dòng. Những con tảo bẹ được thể hiện trong vòng hình dạng thường ngắn hơn và chắc chắn hơn những con tảo bẹ có dòng hoạt động.

Những con chó này là một giống chó cỡ trung bình với ba loại lông khác nhau: mịn, thô và ngắn. Ngoài ra, chúng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm sô cô la, đỏ và nâu, đen và nâu, xanh khói, nâu vàng và đen.

Tính Cách Chó Kelpie Úc

Các chú chó Kelpies đang hoạt động rất dễ đào tạo và hiệu quả để làm việc với tất cả các loại hàng trong nước. Chúng nổi tiếng với việc nhảy lên lưng cừu khi làm việc trong bãi để giữ chúng di chuyển. Chúng là những con chó linh hoạt và sẽ hoạt động cả ngày nếu cần.

Cho chú chó Kelpies thể hiện xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó như sự nhanh nhẹn, chạy nhảy và sự vâng lời của chó. Vì vậy, mặc dù chúng có thể là một lựa chọn hàng đầu cho một người bạn đồng hành, chúng sẽ có rất nhiều năng lượng và yêu cầu tập thể dục nhiều hàng ngày, bao gồm các hoạt động trí óc.

Chú chó Kelpies không phải là loài chó có thể vui vẻ được nuôi trong sân sau ở ngoại ô. Và thậm chí đừng cố giữ một cái trong một căn hộ chật chội. Miễn là các nhu cầu của chúng được đáp ứng, chú chó Kelpies sẽ trung thành, rất thông minh và mong muốn làm hài lòng con người của chúng.

4. Chó sục lông mượt Úc – Silky

Điểm nổi bật

Thân thiện, Cảnh báo, Nhanh nhẹn

Chó sục lông mượt Úc được phát triển để bắt sâu bọ, nhưng cũng là một con chó đồng hành. Vì vậy, trong khi chúng có thể nhỏ nhắn (chỉ cao khoảng 25 cm), chúng có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng trên đồng ruộng săn chuột.

Chó sục lông mượt Úc là một giống chó được tạo ra ở Úc vào cuối những năm 1800 bằng cách lai giữa Chó sục Úc với Chó sục Yorkshire. Mục đích là để lai tạo một con chó mạnh mẽ hơn với chất lượng và màu lông của Chó sục Yorkshire.

Hai cái nhìn rất tương tự mà thường có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm chính khiến chúng khác biệt. Ví dụ, Silky có đầu hình nêm (so với đầu tròn của Yorkie). Thêm vào đó, Chó sục lông mượt Úc có những chiếc răng lớn hơn nhằm mục đích bắt những con mồi lớn hơn.

Chó sục lông mượt Úc có một bộ lông dài mượt ít gây dị ứng, có màu xanh lam và rám nắng. Điều đó nói rằng, chúng sẽ cần chải chuốt thường xuyên nếu bộ lông phát triển hết chiều dài. Nếu không, bộ lông sẽ bị rối và gây ra những vết thắt buộc phải cắt tỉa.

Tính Cách Chó sục lông mượt Úc Silky

Chó sục lông mượt Úc là những kẻ ranh mãnh tinh quái nhưng lại là người bạn đồng hành tuyệt vời mặc dù chúng có khả năng tự gặp rắc rối. Chúng có tất cả những đặc điểm tốt nhất của một người bạn đồng hành: thông minh, chúngc hỏi nhanh, lanh lợi và vui tươi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó cưng Úc, Chó sục Silkyr có thể là lý tưởng. chúng thích âu yếm lên đến gia đình và là một dễ dãi giống chó sống lên đến 14 năm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng vẫn hoạt động và yêu cầu tập thể dục.

Vì lý do nào đó, chúng khá thích đào hố. Và nếu không tập thể dục, bạn rất có thể thấy những lỗ hổng trên sân sau của mình. Ngoài ra, chúng còn có thói quen đuổi theo các loài động vật nhỏ. Điều này có thể là do ổ săn mồi của chúng, cần được kiểm tra.

5. Chó sục Úc

Nội dung nổi bật

hân thiện, Dũng cảm, Tinh thần.

Chó sục Úc lần đầu tiên được phát triển vào năm 1820 và lần đầu tiên được gọi là Chó sục bọc thô. Con chó nhỏ hung dữ này được lai tạo có chủ đích để săn chuột và rắn, nhưng đã chuyển đổi thành một con chó đồng hành hàng đầu của Úc.

Tổ tiên của giống chó này bao gồm Chó sục Yorkshire, Chó Sục Lông Ngắn Skye, Chó Sục Cairn, Chó Sục Irish và Chó sục Dandie Dinmont trong những năm qua. Đó là lý do tại sao chúng có những đặc điểm tương tự phù hợp với Chó sục Silky và Yorkie.

Chó sục Úc là một giống chó nhỏ, chỉ phát triển chiều cao 10 inch. Chúng có một bộ lông thô cứng dài khoảng 2 inch. Nó có vẻ dài, nhưng nó ngắn hơn nhiều so với anh em họ của chúng: Yorkie và Silky. Thêm vào đó, chúng có màu đỏ, rám nắng hoặc xanh lam và rám nắng.

Đặc tính của chó sục Úc

Chó sục Úc là những con chó rất thông minh, phát triển mạnh với sự vâng lời. Chúng dễ huấn luyện và thích làm việc, nhưng có thể trở thành kẻ hách dịch với các vật nuôi khác, đặc biệt là những con nhỏ hơn. Chúng sẽ cần được hòa nhập xã hội sớm để hòa đồng với những vật nuôi khác.

Chó sục Úc thích dành thời gian với người dân và trở thành một con chó bầu bạn tuyệt vời, tất cả đều sống đến 14 năm. Chúng thường là những con chó rất hoạt bát và năng động, hòa đồng với tất cả các thành viên trong nhà, kể cả trẻ em.

Tuy nhiên, Chó sục Úc có thể hơi nghịch ngợm, đặc biệt là khi chúng buồn chán. Trên thực tế, chúng hạnh phúc nhất khi được tham gia vào các hoạt động của gia đình. Luôn giúp chúng giải trí và chúng sẽ yêu bạn trong nhiều năm.

6. Chó sục Tenterfield

Điểm nổi bật

Xã hội, Thích ứng, In đậm

Chó sục Tenterfield có nguồn gốc từ Chó sục trắng Anh cổ, không còn tồn tại. Giống chó này xuất sắc trong việc tiêu diệt chuột, nhưng cũng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Ban đầu chúng được gọi là “ Mini Fox Terrier ” nhưng nhiều người cảm thấy cái tên này gây hiểu lầm vì chúng không thực sự săn cáo. Sau một cuộc bỏ phiếu, chúng đã trở thành Chó sục Tenterfield thay thế. Theo tôi, đó là một cái tên độc đáo và đáng nhớ hơn nhiều.

Chúng cao tới 30 cm và nhanh như chớp. Rốt cuộc, chúng cần tốc độ nhanh để bắt con mồi nhỏ hơn. Chó sục Tenterfield có bộ lông ngắn, trắng mịn với các mảng màu đen, rám nắng, gan và xanh lam.

Chúng cũng có ba màu. Bộ lông của chúng rất dễ chăm sóc với ít yêu cầu chải chuốt, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho những chủ nhân có lối sống bận rộn.

Tính Cách Chó sục Tenterfield

Tenterfield rất thông minh và độc lập, và do đó, có thể khó huấn luyện. Chúng là những con chó mạnh mẽ, năng động với tính cách vừa tự tin vừa không sợ hãi. Đây là những đặc điểm hữu ích nhất ở “chó săn”.

Chó sục Tenterfields là một số giống chó dễ thích nghi nhất có nguồn gốc từ Úc. Tuy nhỏ bé nhưng Tenterfield luôn lạc quan và hòa đồng. Nói cách khác, chúng tận hưởng sự bầu bạn của con người và thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Bởi vì chúng luôn cảnh giác, Chó sục Tenterfield có thể trở thành một con chó canh gác tuyệt vời. chúng sẽ cảnh báo bạn nếu có người lạ ở trong tài sản của bạn. Tuy nhiên, đừng mong đợi chúng làm gì nhiều ngoài việc sủa dữ dội và chạy xung quanh.

7. Chó săn Úc Staghound

Điểm nổi bật: Nhẹ nhàng, Tình cảm, Bình tĩnh

Chó săn Úc Staghound là một trong số ít giống chó săn đến từ Úc. chúng có xu hướng săn lợn rừng, chuột túi và đôi khi là thỏ rừng lớn hơn. Điều đó nói rằng, hãy coi Chó săn Úc là anh em họ hàng xa của Chó săn Mỹ.

Giống chó Úc này được phát triển bằng cách lai giữa chó Greyhound với chó săn Scotland, chúng được đưa vào Úc bởi những người định cư châu Âu. Mục đích là để tìm ra sự kết hợp giống chó săn hoàn hảo cho trò chơi nhỏ.

Và sau nhiều năm cố gắng, cuối cùng chúng đã tìm ra điều đó với Úc Staghound. Tuy nhiên, một số dòng máu ngày nay có thể được lai với Chó săn máu, Chó săn cáo và các giống chó ngoại khác. Vì vậy, một con hươu đực có thể thay đổi rất nhiều.

Chó săn Úc là giống chó đắt nhất có nguồn gốc từ Úc, có giá lên tới $ 1000 USD. Ngoài ra, chúng không phổ biến ở bên ngoài đất nước của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín, hãy mong đợi trả một mức giá cao.

Tính Cách của chó săn Úc

Chó Staghounds là những con chó hiền lành và điềm tĩnh, có tình cảm mạnh mẽ đối với gia đình của chúng. Chúng có thể trung thành như bất kỳ giống chó nào khác. Và mặc dù chúng là những con chó săn hàng đầu, chúng không phải là những con chó canh gác hoặc bảo vệ tuyệt vời.

Những con chó này không có bản năng lãnh thổ thường thấy ở các giống chó Ấn Độ. Vì vậy, đừng mong đợi chúng bảo vệ ngôi nhà của bạn, mặc dù chúng có thể làm được. Nó thực sự phụ thuộc vào con chó của bạn và Tính Cách của nó.

Đúng như dự đoán, chó săn Úc rất tuyệt vời với trẻ nhỏ. Chúng cũng có xu hướng hòa đồng với những con chó khác nếu được hòa đồng. Do bản năng săn mồi của chúng, chúng có thể làm mồi cho những vật nuôi nhỏ như mèo.

8. Chó Dingo Úc

Điểm nổi bật

Nhanh nhẹn, Hăng hái, Tự tin

Dingo Úc là giống chó cổ xưa nhất có nguồn gốc từ đất nước này. Chúng được gọi là giống chó Landrace của Úc. Theo IFL Science, xương Dingo được phát hiện gần đây được cho là có tuổi đời ít nhất 3.000 năm.

Chúng là những con chó có kích thước trung bình với một cơ thể cứng cáp và khung gầy. Vì chúng được phát triển ít hoặc không có sự can thiệp của con người nên chúng gặp ít vấn đề về sức khỏe. Và như bạn có thể đoán, những con chó này có sức bền đáng kinh ngạc và chạy với tốc độ cao.

Dingoes có một vẻ ngoài độc đáo không thể phủ nhận. Không giống như hầu hết các loài chó, chúng có tỷ lệ khác thường với phần rộng nhất của cơ thể là đầu. Trung tâm cơ thể tương đối mỏng và nạc, giúp chúng săn mồi nhanh nhẹn hơn.

Phần lớn, chúng là những con chó hoang. Mặc dù một số chủ sở hữu đã thuần hóa Dingoes và có rất nhiều điều tốt đẹp để nói. Tuy nhiên, việc thuần hóa những con chó này vẫn còn gây tranh cãi. Không phải tất cả mọi người sẽ đồng ý rằng chúng dành cho một môi trường gia đình.

Tính Cách Chó Dingo Úc

Dingo Úc không phải là giống chó Úc điển hình của bạn. Nói cách khác, chúng không dành cho cuộc sống gia đình trong sự thuần hóa. Do đó, có rất ít thông tin về Tính Cách của chúng trong tình huống hoặc môi trường này.

Mặt khác, Chó Dingoe hoang dã được biết đến là loài có ít lãnh thổ với bản năng săn mồi cao. Chúng là những con chó rất nhiều đàn và nên giữ nguyên như vậy. Đó là lý do tại sao có quá nhiều tranh cãi xung quanh việc thuần hóa Chó Dingoe.

Chúng thường không hung dữ đối với con người. Phần lớn, chúng cố gắng tránh con người và rất ít vụ tấn công người từng xảy ra. Và mặc dù là những con chó biết nói, chúng không thực sự sủa. Ít nhất với bầy đàn, chúng sẽ giao tiếp bằng một tiếng gầm gừ trầm thấp.

9. Chó Kangaroo Úc

Điểm nổi bật

Trung thành, Dũng cảm, Năng động

Về mặt kỹ thuật, chó Kangaroo Úc không phải là một con chó thuần chủng. Và giống như thuật ngữ “Pitbull”, chó kangaroo dùng để chỉ một loại giống chó. Những con chó này là loài chó săn của Úc chủ yếu được sử dụng làm bạn đồng hành đi săn ở vùng hẻo lánh của Úc.

Đúng như tên gọi, những con chó này sử dụng thị giác tuyệt vời của chúng để phát hiện, định vị và theo dõi trò chơi. Trong một số trường hợp, chúng có thể phát hiện ra con mồi nhanh hơn nhiều so với một thợ săn có trang bị. Đó là lý do tại sao con chó rất hữu ích ở Úc.

Nguồn gốc của Chó Kangaroo không rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà khoa chúngc suy đoán rằng chúng được lai tạo từ sự kết hợp của các loài chó cảnh, chẳng hạn như Greyhounds hoặc Scottish Deerhounds, được mang đến bởi những người định cư thuộc địa vào đầu những năm 1800.

Thật không may, chó Kangaroo ngày nay khá hiếm ở Úc. Mặc dù chúng vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn của đất nước, nhưng chúng không được nhân giống tích cực. Thêm vào đó, việc thiếu sự công nhận có nghĩa là không có nỗ lực chính thức để tiêu chuẩn hóa giống chó này.

Tính cách của chó Kangaroo

Chó Kangaroo Úc là loài chó săn cảnh, và giống như hầu hết các loài chó săn cảnh khác, chúng là những con chó vui tươi và năng động một cách tự nhiên. Chúng thích chơi và có sức bền và khả năng chịu đựng để theo kịp ngay cả những đứa trẻ hiếu động nhất trong nhà.

Với khả năng săn mồi cao, những con chó này rất thích đuổi theo. Ví dụ, nếu chúng nhìn thấy một con sóc chạy ngang qua, bạn có thể mong đợi chúng cất cánh sau nó. Với tốc độ nhanh chóng, chúng sẽ biến mất trước khi bạn biết. Đôi khi tốt hơn hết hãy để chúng ra đi.

Không cần phải nói, chúng cần nhiều hoạt động thể chất, vì vậy việc nhốt một chú chó Roo trong sân nhỏ của bạn không phải là ý kiến ​​hay nhất. Sân sau rộng rãi sinh hoạt hàng ngày là tốt nhất. Vì vậy, trong khi chúng là những con chó trung thành, chúng cũng là những con chó có khả năng bảo trì cao.

10. Chó Bull Ả Rập

Điểm nổi bật

Trung thành, Vâng lời, Bình tĩnh

Chó Bull Ả Rập là giống chó Úc duy nhất chuyên săn lợn rừng. Được phát triển vào những năm 1970, những con chó này được bắt nguồn từ sự kết hợp giữa Chó sục Bull, Chó đánh hơi lông ngắn Đức và chó săn Greyhound để tạo ra một thợ săn đặc biệt và thông minh.

Những con chó này rất xuất sắc trong việc xác định vị trí và theo dõi lợn, sau đó dùng tai ghim chặt chúng xuống đất. Từ đó, các thợ săn tiếp cận để đảm bảo an toàn cho con mồi. Khả năng săn mồi tuyệt vời của chúng phần lớn là do cơ thể lực lưỡng và khứu giác đáng kinh ngạc.

Mặc dù ban đầu được lai tạo để săn lợn hoang, Chó Bull Ả Rập là một giống chó linh hoạt được phát triển thành chó săn cho nhiều trò chơi khác. Tuy nhiên, khi không ở trên sân, chúng trở thành những con chó tuyệt vời cho các gia đình và thợ săn năng động.

Tính cách Chó Bull Ả Rập

Mặc dù nhiều người ở Úc tin rằng Chó Bull Ả Rập là một giống chó hung dữ, chúng thực sự khá bình tĩnh và ngoan ngoãn trong môi trường thích hợp. Chắc chắn, việc đi săn có thể đòi hỏi sự hung hãn bộc lộ, nhưng với những người chúng yêu thương thì ngược lại.

Rất thông minh, Bull Ả Rập là một số giống chó ngoan ngoãn và có thể huấn luyện tốt nhất mà Úc cung cấp. Đặc điểm này chủ yếu là do chúng rất yêu thương mọi người, đặc biệt là chủ. chúng có xu hướng háo hức để làm hài lòng.

Tuy nhiên, Chó Bull Ả Rậps đòi hỏi một số lượng lớn xã hội hóa, và sớm. Điều này đặc biệt đúng đối với nhà có trẻ em hoặc các vật nuôi nhỏ hơn khác. Chó Bull Ả Rậps có thể không hung dữ, nhưng chúng vẫn có thể phát triển một số khuynh hướng hung dữ.

11. Chó sục cáo Mini

Điểm nổi bật

Mạnh mẽ, Trung thành, Nhanh nhẹn

Còn được gọi là “ Mini Foxie,” Chó sục cáo nhỏ (mini) là một giống chó sục Úc phát triển cho săn sâu bọ. Chúng rất giống chó Chó sục Tenterfield, nhưng có một vài đặc điểm khiến chúng khác biệt với người anh em họ hàng gần gũi.

Chúng là những con chó nhỏ, nhưng cân đối với các đặc điểm cơ thể hấp dẫn. Cáo Mini có một cái đầu nhỏ với đôi tai nchúngn thường gập ở đầu. Thêm vào đó, chúng có bàn chân hình bầu dục hiếm thấy ở các giống chó nhỏ.

Cái đuôi có thể là cập cảng hoặc undocked, tùy thuộc vào pháp luật của nhà nước. Nhưng khi chúng được yêu cầu làm việc trên sân và trò chơi săn bắn, thì việc gắn tàu hầu như luôn hiện diện. Mặc dù vậy, việc Foxie để kiểu tóc bobtail tự nhiên (không có đuôi) là một khả năng.

Chó Foxie Mini nói chung là những con chó cứng cáp mặc dù là một giống chó nhỏ. Chúng có một bộ khung chắc chắn khiến chúng trở thành những thợ săn có thể phục vụ được. Hơn nữa, chúng yêu cầu rất ít bảo trì. Chúng là những con chó tuyệt vời nếu bạn có thể bắt kịp với năng lượng sống động của chúng.

Tính cách Chó Foxie Mini

Chó Foxie Mini được biết đến với tốc độ và sự nhanh nhẹn của chúng. Thật khó để theo kịp một con vì chúng được lai tạo để tiêu diệt sâu bọ tàn nhẫn trong không gian chật hẹp ở các trang trại. Nếu bạn thích chơi, những con chó này sẽ yêu bạn bằng cách tận dụng mọi cơ hội để tương tác.

Mặc dù hung dữ và dũng cảm trên sân, những con chó này có thể mềm mại và yêu thương trong nhà. Bởi vì chúng luôn mong muốn làm hài lòng, chúng làm cho những con chó gia đình tuyệt vời có khả năng huấn luyện cao. Nói cách khác, chúng là những con chó rất “dễ trả giá ”.

Chúng phát triển mạnh nhờ sự củng cố tích cực và cần thường xuyên được khen ngợi và khen thưởng vì những hành vi tốt của chúng. Nếu chúng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thương từ con người, chúng sẽ phát triển mạnh. Thêm vào đó, Mini Fox được biết đến là tuyệt vời với trẻ em.

12. Chó Koolie

Điểm nổi bật

Kiên nhẫn, Ý chí mạnh mẽ, Trung thành

Chó Koolie là một con chó làm việc và chăn gia súc đến từ Úc. Mặc dù chúng được phát triển lần đầu tiên bởi người Úc, các giống chó nhập khẩu của Anh đã được sử dụng cho Koolie vào đầu thế kỷ 19. Điều đó nói rằng, hiện tại không có tiêu chuẩn cho Koolie.

Chó Koolie cũng đa dạng như các loài động vật khác nhau được tìm thấy ở Úc. Nói cách khác, có thể có rất nhiều biến động với quần thể Koolie. Không phải tất cả Chó Koolie đều sẽ có Tính Cách giống nhau. Trên thực tế, không phải tất cả đều trông giống nhau.

Ví dụ, chúng khác nhau về kích thước và hình dạng, tùy thuộc vào vùng Koolie đến từ Úc. Ở Bắc Úc, Chó Koolie cao hơn và cơ bắp hơn vì chúng được lai tạo để chăn gia súc ở vùng đó.

Vì chúng có nguồn gen khá đa dạng nên những con chó này không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Chúng là những con chó cứng cáp có thể sống khoảng 18 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, tôi sẽ tìm kiếm các vấn đề về khớp và chứng loạn sản xương hông.

Tính Cách Chó Koolie

Chó Koolie là giống chó thông minh với tinh thần làm việc mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao chúng phát triển mạnh khi giống chó chăn gia súc. Con giống vui nhất khi được giao một công việc hoặc nhiệm vụ phải làm. Chúng sẽ rất nghiêm túc trong công việc, vì vậy chúng là những chú chó rất đáng tin cậy.

Trong nhà, chúng tuyệt vời với trẻ em vì chúng là những chú chó kiên nhẫn với Tính Cách cân bằng. Khi cần, chúng hoàn toàn có thể cống hiến hết mình cho công việc. Nhưng khi ở bên những người thân yêu, chúng sẽ nhanh chóng chuyển đổi công tắc.

Chó Koolie có thể trung thành và do đó, những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình thuộc mọi loại. Những con chó này không tự nhiên hung dữ, nhưng chúng có xu hướng cố gắng thiết lập quyền thống trị trong gia đình. Vì lý do đó, bạn phải tiếp cận đào tạo với sự kiên định và vững chắc.

Quan niệm sai lầm về chó chăn cừu Úc

Hầu hết mọi người, bao gồm cả tôi, đã nhầm tưởng rằng chó Shepherd Úc là một con chó có nguồn gốc từ Úc. Đây là xa sự thật. Nhưng với một biệt danh như “Aussie”, không có gì lạ khi quan niệm sai lầm này lại phổ biến đến vậy.

Mặc dù được nhiều người tin tưởng, Chó Shepherd Úc thực sự đã được nuôi ở Hoa Kỳ trong các trại chăn nuôi và trang trại ở California. Các nhà lai tạo muốn nhân giống một con chó chăn gia súc tất cả trong một có khả năng chăn cừu hiệu quả.

Kết quả là Chó Shepherd Úc (Aussie) ra đời. Những người chăn cừu Úc được đặt tên vì chúng chăn cừu Úc, không phải vì chúng đến từ Úc. Tuy nhiên, những con chó này vẫn còn phổ biến ở đất nước trùng tên của chúng.

5/5 - (1 vote)