Chó Đánh Hơi Bloodhound – Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật

Đặc điểm tính của của giống chó săn máu hay chó đánh hơi Bloodhound là gì? cách chăm sóc chó đánh hơi Bloodhound ra sao? các lưu ý về vấn đề sức khoẻ của giống chó này như thế nào?

Đặc điểm của chó đánh hơi Bloodhound

Chó đánh hơi Bloodhounds có thể khiến chú chó của gia đình lười biếng trong chương trình truyền hình cổ trang The Beverly Hillbillies lưu tâm, nhưng những con chó to lớn, mạnh mẽ này chẳng khác gì những con chó lười biếng. chó đánh hơi Bloodhounds là những con chó cực kỳ năng động, làm việc đòi hỏi phải tập thể dục nhiều, hàng ngày và đi bộ lâu trên dây.

Chó săn máu có xu hướng bám theo mũi của chúng và trôi đi khi đi dạo hoặc khi chơi đùa, vì vậy, giữ chúng trên dây xích hoặc nhốt trong sân có hàng rào là rất quan trọng. Vì chó săn máu có nhu cầu tập thể dục và mức năng lượng cao hơn, chúng phát triển mạnh trong những ngôi nhà lớn với sân sau rộng, có hàng rào. Căn hộ hoặc không gian sống nhỏ hơn không được khuyến khích cho chó đánh hơi Bloodhound.

Mặc dù kích thước khổng lồ của chúng thường dao động từ 45 đến 55 kg và 23 đến 27 inch ở vai những con chó săn này cực kỳ tình cảm và dễ tính với gia đình phù hợp. Bởi vì chúng là những chú chó chăn gia súc thực sự, chúng rất hòa thuận với những con chó và trẻ em khác.

Như đã đề cập trước đây, Chó săn máu có nhu cầu tập thể dục và mức năng lượng cao, vì vậy việc bị bỏ mặc trong thời gian dài có thể gây bất lợi. Nếu gia đình bạn có một lịch trình cực kỳ bận rộn và bạn vắng nhà gần như cả ngày, thì chó đánh hơi Bloodhound có thể không phải là loài chó phù hợp với bạn.

Chiều cao: Con đực từ 25 đến 27 inch, trong khi con cái từ 23 đến 25 inch

Cân nặng: 45 đến 55 kg

Bộ lông: Ngắn, rậm và lỏng lẻo, có nhiều nếp gấp quanh mặt, cổ và tai

Màu lông: Nhiều màu, bao gồm nâu, đen, gan và đỏ; Màu lông sẫm hơn có xu hướng có đốm trắng, đen, xám hoặc nâu

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Chó Đánh Hơi Bloodhound

Lịch sử của chó đánh hơi Bloodhound

Được biết đến với cái tên Sagaces, chó đánh hơi Bloodhounds thuộc nhóm chó săn bằng mùi hương và lần đầu tiên được sử dụng ở châu Âu thời Trung Cổ để săn lợn rừng, hươu nai và các trò chơi khác.

Người ta tin rằng chó đánh hơi Bloodhound có từ thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, nhưng tài liệu tham khảo bằng văn bản đầu tiên xuất hiện trong một bài thơ của Sir Humphrey de Bohun, Bá tước của Hereford. Bài thơ mô tả một con chó cẩn thận theo sau một cặp vợ chồng ăn mặc như gấu.

Trước khi được biết đến với cái tên chó đánh hơi Bloodhounds, những con chó săn bằng mùi hương này được gọi là chó săn St. Hubert. Francois Hubert đã tạo ra những con chó có thể theo dõi giá rét (hoặc cũ) theo dấu vết công việc của cuộc đời ông và tiếp tục phát triển giống chó này sau khi nghỉ hưu ở một tu viện ở Pháp. Sau khi qua đời, Hubert được phong thánh là vị thánh bảo trợ của những người thợ săn ở Pháp, do đó có tên là chó săn Thánh Hubert.

Chó săn St. Hubert rất nổi tiếng trong giới hoàng tộc, bao gồm William the Conqueror (người đã mang chúng đến Anh khi xâm lược năm 1066) và Elizabeth I, người thích săn bắt và nuôi các bầy chó. Trong cuộc Cách mạng Pháp, quần thể Chó săn St. Hubert giảm ở Pháp, nhưng giống chó này vẫn phổ biến ở Anh.

Chó săn máu thời hiện đại được phát triển ở Anh và cuối cùng du hành đến châu Mỹ thuộc địa. Sự nổi tiếng của chúng giảm dần trong Nội chiến chúng từng được miêu tả như những con vật hung ác trong cuốn tiểu thuyết Uncle Tom’s Cabin nhưng đã trỗi dậy vào năm 1888, khi những chú chó săn máu người Anh tranh tài trong chương trình CLB giống chó Westminster. Sau buổi biểu diễn, nhiều người Mỹ đã mang chó đánh hơi Bloodhounds về nhà và nhân giống giống chó này ở Bắc Mỹ.

Ngày nay, chó Đánh Hơi Bloodhound được xếp hạng thứ 45 trong số các giống chó được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận. Mặc dù một số gia đình giữ chó đánh hơi Bloodhounds làm bạn đồng hành, chúng thường được các sở cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật sử dụng.

Chăm sóc chó đánh hơi Bloodhound

Chó đánh hơi Bloodhound là những con chó chăm chỉ làm việc, nhưng cần phải chải chuốt và làm sạch hàng ngày. Vì chó săn máu có các nếp nhăn dài và sâu xung quanh khuôn mặt, cổ và tai của chúng, chủ sở hữu nên mong đợi để xóa nếp nhăn hàng ngày. Lau chúng bằng khăn ẩm và lau khô kỹ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn hình thành trong các nếp gấp. Đảm bảo làm sạch các nếp gấp xung quanh miệng sau mỗi bữa ăn.

Chó đánh hơi Bloodhound có Bộ lông ngắn và dày nên được chải hàng tuần bằng găng tay hoặc bàn chải cao su. Chó săn máu rụng lông theo mùa và có thể cần chải lông bổ sung trong thời gian này. Hãy nhớ, chó đánh hơi Bloodhound có làn da rất mỏng và lỏng lẻo, vì vậy điều quan trọng là phải cực kỳ cẩn thận khi chải lông và chải chuốt.

Đôi tai cụp của chó đánh hơi Bloodhounds thường bám bụi bẩn, mảnh vụn và vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh tai hàng tuần là bắt buộc. Hỏi bác sĩ thú y về dung dịch vệ sinh tai đặc biệt và nhỏ vào ống tai mỗi tuần một lần. Sau đó, hạ tai chó đánh hơi Bloodhound xuống và nhẹ nhàng xoa bóp dung dịch vào tai. Bạn có thể cẩn thận loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc sáp bằng một miếng bông hoặc vải sạch. Tránh sử dụng tăm bông vì chúng có thể làm hỏng cấu trúc mỏng manh của tai trong.

Giống như tất cả các giống chó khác, bạn nên đánh răng cho chó đánh hơi Bloodhound vài lần mỗi tuần và cắt tỉa móng tay nếu cần.

Điều quan trọng cần lưu ý: Chải lông và làm sạch tai là cực kỳ quan trọng đối với việc chăm sóc chó đánh hơi Bloodhound.

Nếu gia đình bạn không thể dành thời gian cần thiết để chăm sóc các nếp da và tai của chó đánh hơi Bloodhound, bạn có thể muốn xem xét một giống chó khác.

Vì chó đánh hơi Bloodhound là loài chó làm việc cực kỳ tích cực với mức năng lượng cao và nhu cầu tập thể dục cao, bạn có thể cho chó tập thể dục vài lần mỗi ngày. chó đánh hơi có khả năng đi bộ nhiều giờ như bài tập thể dục và thích chơi trò chơi ở ngoài sân cũng chủ nhân của mình.

Chó đánh hơi Bloodhound có thể cứng đầu, điều này có thể gây khó khăn cho việc huấn luyện. Các lớp học vâng lời được khuyến khích bắt đầu từ khi còn nhỏ. Chìa khóa để huấn luyện chó đánh hơi Bloodhound là tính kiên định và kiên nhẫn; đảm bảo sử dụng sự gia cố tích cực với đồ chơi hoặc đồ ăn vặt đặc biệt.

Những người chủ tương lai nên biết rằng chó đánh hơi Bloodhound ở mọi lứa tuổi đều là những người thích nhai, vì vậy, điều quan trọng là phải xác định những gì tốt và không ổn để nhai ngay từ khi còn nhỏ.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó đánh hơi Bloodhound nói chung là những con chó khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe. Điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu và triệu chứng của những vấn đề sức khỏe này, nếu chúng phát sinh ở thú cưng của bạn.

Một số tình trạng sức khỏe thường gặp ở chó đánh hơi Bloodhound bao gồm:

+ Nhiễm trùng tai: Đôi tai dài và rủ của chó săn máu thường bám bụi bẩn, mảnh vụn và vi khuẩn. Kiểm tra và vệ sinh tai cho chó thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

+ Viêm da nếp gấp: Giống như tai của chúng, các nếp gấp trên khuôn mặt của Chó săn máu có thể bẫy bụi bẩn, vi khuẩn và thức ăn. Điều quan trọng là phải làm sạch các nếp gấp của chó đánh hơi Bloodhound hàng ngày. Các dấu hiệu của viêm da nếp gấp bao gồm mẩn đỏ, kích ứng, lở loét và có mùi hôi, và thường xảy ra nhất ở quanh đuôi, mặt và môi.

+ Chứng giãn dạ dày Volvulus: Thường được gọi là chứng đầy hơi, đây là một tình trạng đe dọa tính mạng ảnh hưởng đến các giống lớn hơn. Nếu một con chó đánh hơi Bloodhound ăn hoặc uống quá nhanh, dạ dày có thể bị căng và xoắn lại.

Điều này có thể hạn chế lưu lượng máu đến tim và dẫn đến tụt huyết áp nguy hiểm. Nếu không được chăm sóc y tế khẩn cấp, một con chó bị đầy hơi có thể chết. Để ý các dấu hiệu như bụng chướng lên, ọc ọc mà không có chất nôn, hoặc chảy nhiều nước dãi và gọi bác sĩ thú y ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ con chó của mình bị đầy hơi.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của chó đánh hơi Bloodhound, bạn có thể cho nó ăn từ 4 đến 8 chén thức ăn chất lượng cao cho chó chia thành hai bữa mỗi ngày. Nếu bạn không chắc chắn nên cho chó ăn bao nhiêu, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ thú y hoặc tham khảo biểu đồ cho ăn từ nhãn hiệu thức ăn cho chó ưa thích của bạn.

Béo phì có thể ảnh hưởng đến tất cả các giống chó và có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim. Nếu bạn cho rằng chó đánh hơi Bloodhound của mình bị thừa cân, bác sĩ thú y có thể đưa ra kế hoạch cho ăn để giúp chúng giảm cân khỏe mạnh hơn.

5/5 - (1 vote)