Tại Sao Chó Con Nhai – 5 Cách Ngăn Chó Nhai – Phá Hoại Đồ

Tại Sao Chó Con Nhai? Làm thế nào để chó con ngừng nhai đồ trong nhà? Hướng dẫn chi tiết cách huấn luyện ngăn chó con ngừng nhai một cách hiệu quả.

Đối với chó con, toàn bộ thế giới là một món đồ chơi nhai. Giống như trẻ sơ sinh, chó con khám phá thế giới bằng miệng. Nhưng sự khám phá của chúng không chỉ giới hạn trong đồ chơi của riêng mình. Giày dép, đồ nội thất, đồ chơi trẻ em và bất cứ thứ gì khác nằm xung quanh nhà bạn là trò chơi công bằng cho một chú chó con đang mọc răng.

Đặc biệt, chó con của bạn có thể nhai những thứ có thể gây hại cho nó. Bạn có thể ngăn chặn hành vi phá hoại của chó con, nhưng cần phải có thời gian và sự huấn luyện nhất quán.

Tại sao chó con nhai?

tai sao cho con nhai

Hầu hết thời gian, nhai là hành vi bình thường của chó và chó con, và nó phục vụ nhiều mục đích, chẳng hạn như tăng cường hàm và giảm lo lắng.

Giống như trẻ sơ sinh, chó con cảm thấy khó chịu khi mọc răng và việc gặm hoặc nhai đồ vật sẽ giúp bạn đỡ đau hơn. Chán là một lý do khác khiến chó con nhai lại. Chó là động vật xã hội và cần được kích thích cho sức khỏe tinh thần của chúng. Nếu bạn không tập thể dục cho chú chó của mình đủ hoặc cho nó uống một lần, nó có thể tìm kiếm sự chú ý bằng cách nhai những đồ vật không phù hợp.

Làm thế nào để ngăn chó con nhai nuốt hủy hoại?

lam the nao ngan cho con nhai

Không có nhiều tình trạng bệnh lý khác ngoài việc mọc răng khiến chó con phải nhai đồ vật, nhưng bạn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Nếu bác sĩ thú y thấy rằng chó con của bạn sức khoẻ bình thường thì có một số cách để ngăn chó con phá hoại nơi ở của bạn.

Chó con không nên chạy toàn bộ trong nhà của bạn cho đến khi chúng được huấn luyện hoàn toàn. Nhiều người chọn sử dụng nhà bếp vì dễ dàng hơn để dọn dẹp các tai nạn trên một sàn nhà chưa được quét dọn.

Sau khi bạn đã quyết định các khu vực mà chó con sẽ được phép chơi, hãy quan sát kỹ xung quanh và bắt đầu chống chó con. Nhặt hoặc di chuyển bất kỳ đồ vật nào mà chó con có thể quyết định nhai.

Quan sát xem chó con để xem điều gì có thể thu hút nó. Loại bỏ hoặc che phủ bất kỳ dây điện, cây trồng trong nhà, thùng rác, đồ chơi trẻ em và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không muốn chó con nhai hoặc làm đổ.

Cách Huấn luyện chó con ngừng nhai

Mặc dù huấn luyện trong nhà là một công cụ tốt để kiềm chế những chú chó con phá phách. Khi bạn không thể giám sát con chó con của mình, lồng nhốt có thể giữ an toàn cho nó và ngôi nhà của bạn. Nếu không có cũi, bạn có thể nhốt chó trong một căn phòng nhỏ, không dành cho chó con như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Chó Con Nhai

1. Cung cấp đồ chơi cho chó con của bạn

Việc nhai cho phép chó con giảm bớt cơn đau khi mọc răng và giúp giảm bớt sự buồn chán. Để ngăn chó con của bạn có thói quen nhai không thích hợp, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho nó nhiều thứ thích hợp để nhai.

Đồ chơi có tác dụng tốt đối với chó con là đồ chơi cao su có tâm rỗng, thú nhồi bông có loa bên trong và xương nylon. Tránh xương, móng guốc và gạc động vật.

Đừng cho chó con đi giày hoặc tất cũ làm đồ chơi; bạn có thể gây ra sự nhầm lẫn giữa đôi giày nào có thể nhai và đôi giày nào không phù hợp.

Có một số tranh cãi về độ an toàn của các món như da bò, tai lợn và các loại nhai có thể ăn được khác. Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trước khi đưa bất kỳ vật dụng nào trong số này cho chó con của bạn.

2. Thay đổi đồ chơi của chó con của bạn

Vì chó con nhai để giảm bớt sự nhàm chán, nên bạn nên thay đổi đồ chơi của chó con vài ngày một lần. Một con chó con sẽ tìm kiếm một cái gì đó mới và thú vị để đánh răng vào đó. Bằng cách thay đổi đồ chơi của nó theo định kỳ, bạn sẽ khiến nó hứng thú với những thứ mà bạn muốn nó nhai và nó sẽ ít bắt đầu gặm tủ bếp hơn.

3. Hoán đổi Đồ Nhai Cho Chó Con

Thử cho chó con ăn một món gì đó để đổi lấy bất kỳ vật gì không thích hợp mà chúng có trong miệng. Đây là một cách tốt để huấn luyện chó học mệnh lệnh “đưa ra” nếu bạn lặp lại nó trước khi thưởng thức. Theo thời gian, chó con của bạn sẽ học được rằng “cho” có nghĩa là “đưa cho tôi thứ đó trong miệng của bạn”.

Chỉ cần lưu ý không khen ngợi chú cún cưng của bạn khi nó đổi đồ vật không phù hợp. Nếu chúng làm không đúng mà bạn vẫn thưởng thì có nghĩa bạn đang khuyến khích chúng làm những việc sai.

4. Di chuyển chó con đi nơi khác

Khi bạn thấy chó con bắt đầu nhai thứ gì đó không phù hợp, đừng la mắng nó. Thay vào đó, hãy di chuyển chó con ra khỏi đồ vật và chuyển hướng nó đến thứ mà bạn muốn nó nhai. Làm cho món đồ chơi của con chó con của bạn thú vị hơn bằng cách bóp một món đồ chơi có tiếng kêu hoặc lắc xương trong khi nói chuyện với nó bằng giọng vui vẻ. Hãy khen ngợi chú chó con khi nhai đồ chơi của nó.

Nếu bạn nghĩ rằng con chó con của bạn đang mọc răng thì hãy làm ẩm một chiếc khăn rửa mặt, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một giờ. Đưa nó cho chó con của bạn để kéo và nhai, để cho cái lạnh làm dịu nướu bị đau.

5. Cho chó con của bạn tập thể dục nhiều

Một con chó con mệt mỏi là một con chó con hạnh phúc. Vì thế hãy cho chó con của bạn đủ thời gian chơi đùa và ôm ấp. Nếu để các thiết bị riêng của nó, chó con của bạn sẽ bắt đầu tìm cách đốt cháy năng lượng. Điều này dẫn đến hành vi phá hoại. Một con chó con được tập thể dục thường xuyên sẽ có nhiều khả năng cư xử tốt.

Xem thêm: Chó Bị Đi Ngoài Cách Điều Trị Tại Nhà 

5/5 - (2 votes)