Hướng Dẫn Huấn Luyện Chó Con Hoà Nhập Với Trẻ Em

Làm thế nào để chó Con Hoà Nhập Với Trẻ Em một cách dễ dàng? Câu hỏi này có thể sẽ làm khó rất nhiều người nuôi chó mà trong gia đình lại có trẻ con. Bạn đang lo lắng cho những đứa trẻ của mình, nhưng bạn cũng không muốn từ bỏ ý định nuôi một chú chó con? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Hướng dẫn huấn luyện Chó Con Hoà Nhập Với Trẻ Em

Việc cho chó con mới biết đi, đặc biệt là với trẻ mới biết đi, cần được thực hiện cẩn thận để tránh gây thương tích cho con bạn hoặc chó con. Sau khi chúng bắt đầu tập đi, những đứa trẻ mới biết đi có thể trở nên thú vị hơn và đầy thử thách đối với con chó con của bạn.

Mặc dù trẻ nhỏ có thể không gây hại nhưng tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, chúng có thể coi chó con của bạn như một món đồ chơi nhồi bông bằng cách chọc vào mắt, kéo lông, đuổi theo hoặc cố gắng ôm hoặc hôn chó. Theo bản năng, một con chó con sợ hãi hoặc bị thương có thể phản ứng bằng cách cắn và gầm gừ.

Điều quan trọng là phải đặt ra một số ranh giới rõ ràng giữa chó con của bạn và trẻ mới biết đi để chúng có thể học cách tin tưởng lẫn nhau mà không bị ai làm tổn thương.

Chó Con Hoà Nhập Với Trẻ Em

1. Cung cấp một nơi an toàn

Đảm bảo chó con của bạn có một khu an toàn chó. Ngay cả những vật nuôi yêu quý trẻ em cũng cần thời gian riêng tư và một nơi để đi đến nơi mà chúng biết rằng chúng sẽ không bị quấy rầy. Đặt phòng ngủ, hoặc giường và cũi của chó con, không giới hạn cho trẻ em và giám sát để thực thi quy tắc nếu trẻ còn quá nhỏ để hiểu.

2. Dạy trẻ giới hạn

Trước khi cho phép nó ở gần một con chó, hãy yêu cầu trẻ tập vuốt ve đồ chơi nhồi bông hoặc cánh tay hoặc đầu của chính trẻ. Trẻ nhỏ nên được dạy rằng chó không phải là thú nhồi bông, chúng có thể bị thương và bị đứt đuôi hoặc tai bị kéo ra.

3. Thực hành trò chuyện yên lặng cho chó con

Những tiếng hét the thé, cách giao tiếp thông thường mà một đứa trẻ mới biết đi hào hứng giao tiếp, có khả năng khiến chó con trở nên hung dữ với một đứa trẻ. Thử thách trẻ tham gia một trò chơi, để xem liệu chúng có thể nói bằng giọng bên trong để dụ chó con đến gần hơn để được cưng nựng hoặc nhận đồ ăn hay không.

Bạn có thể giải thích rằng giống như trẻ em có thể sợ hãi trước những âm thanh đáng sợ, chó con có thể sợ hãi và những đứa trẻ rất tài năng mới biết cách trở nên thân thiện với chó con.

Giống như việc bạn khen ngợi chó con vì hành vi tốt, hãy đảm bảo rằng chúng biết bạn đánh giá cao sự nhạy cảm của nó đối với con chó.

4. Bỏ qua con chó con

Nhìn chằm chằm là một thách thức trong ngôn ngữ của loài chó có thể gây căng thẳng cho một số vật nuôi, đặc biệt là đối với những đứa trẻ ngang tầm mắt của chó. Nhưng khi bị bỏ qua, chó con có nhiều khả năng đủ hấp dẫn để tự mình điều tra.

Vì vậy, hãy thử thách trẻ mới biết đi hoặc trẻ lớn hơn của bạn tham gia trò chơi “phớt lờ chú chó con” và xem chúng có thể giả vờ như chú cún vô hình trong bao lâu. Trong hầu hết các trường hợp, một con chó tự tin cuối cùng sẽ đến gần. Nó có thể tiếp cận và rút lui nhanh chóng, nhưng có khả năng sẽ tiếp cận lại nếu nó không nhận được bất kỳ phản ứng tiêu cực nào.

5. Ghế cho trẻ em

Các chú chó con thay phiên nhau chơi trò đuổi bắt với nhau, vì vậy khi bị trẻ mới biết đi đuổi theo, chúng có thể trở nên quá thô bạo mà không có ý nghĩa. Đưa ra quy tắc dành cho chó rằng trẻ nhỏ phải ngồi trước khi chúng có thể cưng nựng con chó và con chó phải đến gần. Điều đó cũng cho phép chó con kiểm soát các tương tác và di chuyển đi khi chó con đã ăn đủ.

Việc ép chó ngồi yên vì sự chú ý không mong muốn của trẻ có thể khiến chó con lẩn tránh trẻ trong tương lai. Thay vào đó, điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn của con chó và một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Sau khi đã ngồi vào chỗ ngồi, trẻ có thể dụ và dụ chó con bằng đồ chơi. Chơi đùa xây dựng một mối quan hệ tích cực có thể phát triển thành tình yêu.

6. Ưu đãi

Khi chó con vẫn tỏ ra miễn cưỡng đến gần, hãy tìm một món ăn ngon đặc biệt mà thú cưng yêu thích nhưng chỉ nhận được từ trẻ nhỏ. Trong khi ngồi trên sàn, trẻ nên nhẹ nhàng ném thức ăn cho (không ném vào) con chó. Cho đến khi hoặc trừ khi bạn hài lòng, chó con cũng sẽ không gặm tay của trẻ, hãy đảm bảo rằng món ăn sẽ được ăn từ sàn nhà chứ không phải ngón tay của con bạn.

Xem Ngay: Thức ăn của chó con

7. Các vấn đề và hành vi kiểm chứng

Luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng theo nguyên tắc chung, trẻ em phải từ 6 hoặc 7 tuổi trở lên trước khi được giao trách nhiệm chăm sóc chó con. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu ở độ tuổi này với các nhiệm vụ chăm sóc có giám sát, chẳng hạn như đổ đầy bát nước của chó con hoặc dạy cách chải và chải lông cho bộ lông. Con bạn càng có nhiều trải nghiệm thú vị với chú chó con thì mối quan hệ giữa chúng càng bền chặt.

Trẻ em có mùi khác so với người lớn, có giọng nói vui nhộn, di chuyển theo những cách không thể đoán trước và có thể tỏ ra đe dọa. Đừng mong đợi mọi con chó đều cảm thấy giống nhau về những đứa trẻ của bạn. Một số chú chuột con lớn có thể thích chơi trò “ngựa con” với một đứa trẻ mới biết đi nhưng một đứa trẻ nhỏ không biết gì có thể gây thương tích nghiêm trọng cho những chú chuột con nhỏ mà không có ý nghĩa gì.

Hãy đề phòng mọi hành vi tương tác giữa trẻ con và chó con để đảm bảo rằng mọi người đều đang cư xử.

5/5 - (1 vote)