Top 10 Các Loại Chó Phù Hợp Nhất Khi Mới Bắt Đầu Nuôi

Có rất nhiều loại chó khác nhau ngoài kia và thật khó để biết làm thế nào để chọn một con phù hợp. Trước khi mang về nhà một chú chó con đáng yêu tiếp theo mà bạn nhìn thấy, có một số điều cần cân nhắc.

Chọn loại chó phù hợp với lối sống của bạn

Các Loại Chó Cho Người Mới Bắt Đầu Nuôi

Đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp đủ bài tập cho chú chó mới của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó lười vận động, thì tốt nhất bạn nên tránh những loại chó có năng lượng cao. Nếu bạn muốn một con chó có thể chạy cùng bạn, hãy chọn một con chó thể thao có sức bền.

Xem xét độ tuổi lý tưởng của con chó đầu tiên của bạn. Việc chăm sóc chó con tốn rất nhiều công sức. Chúng cần được huấn luyện theo dõi, xã hội hóa, huấn luyện vâng lời và thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên. Nếu điều này nghe có vẻ quá đáng, thì có lẽ một chú chó trưởng thành sẽ phù hợp hơn với bạn.

Có thể hữu ích nếu cân nhắc nhận nuôi một con chó từ một nhóm cứu hộ có chương trình nuôi dưỡng. Những con chó này đã sống trong các nhà nuôi dưỡng và nhiều con đã được huấn luyện và hòa nhập tốt. Nói chuyện với các tình nguyện viên và nhân viên về tính khí và nhu cầu của những con chó có thể nhận nuôi của chúng. Giải thích rằng bạn sẽ là chủ sở hữu lần đầu tiên. Một tổ chức cứu hộ có thể kết bạn với người bạn đồng hành phù hợp.

Tất cả các con chó đều có những nhu cầu cơ bản, nhưng một số con chó cần được chăm sóc nhiều hơn những con khác. Cân nhắc xem bạn có thêm bao nhiêu thời gian để đáp ứng những nhu cầu này. Bạn thực sự có thể thích một loại chó bảo dưỡng thấp hơn là loại chó đầu tiên của bạn.

Các loại chó cho người mới bắt đầu

Có hàng trăm loại chó ngoài kia. May mắn thay, mỗi loại chó có mức năng lượng, kích thước, ngoại hình và nhu cầu chải chuốt tương đối có thể đoán được. Mặc dù mỗi con chó là khác nhau, nhưng có những đặc điểm tính cách chung liên quan đến loại chó. Những đặc điểm này có thể giúp bạn chọn một con chó phù hợp với gia đình và hộ gia đình của bạn.

1. Chó Bichon

bichon loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Bichon là một chú chó nhỏ vui vẻ, may mắn, trông hơi giống một cục bông gòn. loại chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Bichons khá dễ huấn luyện và thích nghi tốt với mọi lối sống. Hãy chắc chắn dành thời gian và tiền bạc để thăm khám thường xuyên. loại chó này có một bộ lông xoăn phải được cắt tỉa thường xuyên và chải lông cẩn thận. Để có lớp lông bảo dưỡng thấp hơn, hãy cắt ngắn lông cho Bichon.

Chó Bichon là một loại chó tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em hoặc sống trong căn hộ. Tập thể dục cơ bản hàng ngày là đủ để giữ cho loại chó này vui vẻ và khỏe mạnh.

2. Chó Chó Boxer

boxer loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó năng lượng cao vừa và lớn, thì không đâu xa hơn là Chó Boxer vui tươi. Đây là loại chó trung thành, tạo thành mối quan hệ gắn bó với gia đình. Nếu bạn có lối sống khá năng động, Chó Boxer có thể dành cho bạn. loại chó này cần vận động nhiều và có nền tảng huấn luyện vững vàng. Các nhu cầu chải chuốt của Chó Boxer là rất cơ bản.

Mặc dù các Chó Boxer trẻ tuổi có thể hơi hiếu động nhưng không khó để huấn luyện và chúng rất thích được chú ý trong quá trình tập luyện. Sau khi được huấn luyện và hòa nhập với xã hội, Chó Boxers có thể phát triển mạnh trong các hộ gia đình năng động và thường hòa đồng với trẻ em. Người bảo vệ bản chất, Võ sĩ đương nhiên là người bảo vệ gia đình của chúng, đặc biệt là trẻ em.

3. Chó Cavalier King Charles Spaniel

spaniel loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Cavalier King Charles Spaniel là một chú chó tình cảm ngọt ngào với ngoại hình giống một chú chó con. loại chó này nhỏ nhưng không nhỏ xíu và có phong thái nhẹ nhàng. Mức năng lượng vừa phải của Cavalier có nghĩa là các bài tập cơ bản hàng ngày thường đủ để duy trì sức khỏe. Mặc dù có bộ lông dài trung bình nhưng nhu cầu chải chuốt của loại chó này là cơ bản. Chải tóc thường xuyên là điều quan trọng để tránh tóc rối.

Cavalier cần được đào tạo cơ bản và đáp ứng tốt. Con chó này thanh lịch, chu đáo và nói chung là yên tĩnh. Chó Cavalier có thể phát triển mạnh trong tất cả các loại hộ gia đình và có xu hướng hòa thuận với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

4. Chó Golden Retriever

golden retriever cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Golden Retriever là loại chó gia đình tinh túy. loại chó vừa lớn này vui vẻ, trung thành, tình cảm và năng động. Chó Golden là loại chó thông minh và dễ thích nghi, có thể phát triển mạnh ở hầu hết các hộ gia đình. Loài này cần chải lông thường xuyên để giữ cho bộ lông của chúng không bị rối và có lớp lông tơ.

Chó Golden cũng cần vận động nhiều để giữ cho chúng có thể trạng tốt và chống lại sự buồn chán. Huấn luyện là điều cần thiết nhưng không khó. chúng thích học hỏi và có thể được đào tạo để làm một số việc.

Chó Golden Retrievers háo hức làm hài lòng và thích dành thời gian cho gia đình của chúng. chúng là tuyệt vời với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Không có gì lạ khi đây là một trong những loại chó phổ biến nhất thế giới.

5. Chó Labrador

labrador cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Labrador là một trong những loại chó lớn vừa phổ biến và dễ nhận biết nhất. Chó Labrador là những con chó trung thành và tình cảm sâu sắc, hình thành mối liên kết chặt chẽ với gia đình của chúng. loại chó này năng động, vui tươi và thông minh.

Chó Labrador phát triển mạnh trong các hộ gia đình năng động có thể cung cấp nhiều bài tập và huấn luyện. Các Chó Labrador thích học hỏi và có thể được đào tạo để làm hầu hết mọi thứ. Bạn có thể chơi trò tìm nạp trong nhiều giờ hoặc chạy bộ với Chó Labrador của mình, sau đó kết thúc một ngày bận rộn với việc thu mình trên ghế dài.

Nếu không có nhiều bài tập thể dục và kích thích tinh thần, Chó Labrador có thể cảm thấy buồn chán và hành động kém cỏi, đặc biệt là trong những năm còn trẻ. Chó Labrador cũng có xu hướng yêu thích tất cả thức ăn và có thể dễ bị thừa cân nếu bạn không cẩn thận.

May mắn thay, chúng chỉ có nhu cầu chải chuốt nhỏ. Chải lông cho Chó Labrador của bạn thường xuyên để giảm thiểu sự rụng lông. Nếu bạn chăm sóc tốt Lab của mình, bạn sẽ có một người bạn đồng hành hạnh phúc, đáng yêu suốt đời. Chó Labrador thích ứng tốt với hầu hết các môi trường và tuyệt vời với trẻ em.

6. Các giống Chó lai

cho lai cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Khi xem xét loại chó nào phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải nhớ những con chó lai tạp. Những chú chó độc nhất vô nhị này có thể trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời. Bằng cách nhận nuôi một con chó lai tạp, bạn cũng đang giúp giảm bớt dân số quá đông của vật nuôi trong các nơi tạm trú.

Nếu bạn không chắc loại chó nào phù hợp với mình hoặc bạn muốn kết hợp nhiều giống, hãy đến thăm nơi trú ẩn hoặc nhóm cứu hộ địa phương của bạn và gặp gỡ một số đột biến đáng yêu. Nhân viên có thể giúp bạn tìm một con chó với những đặc điểm mà bạn mong muốn. Huấn luyện, tập thể dục và chải lông là cần thiết cho tất cả các con chó, nhưng nhu cầu của một con chó lai tạp sẽ khác nhau dựa trên trang điểm độc đáo của nó.

7. Chó Papillon

Papillon cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Đừng để khung hình nhỏ bé của chú chó này đánh lừa bạn. Chó Papillon là một con chó nhỏ cứng cáp, thích lối sống năng động. Giống chó này xinh xắn này có thể vừa là chú chó cưng vừa là đối tác tập thể dục của bạn. Chó Papillon không cần tập thể dục nhiều nhưng thích có cơ hội chơi đùa và chạy nhảy xung quanh. loại chó này dễ huấn luyện và chỉ cần chải chuốt vừa phải.

Đây hạnh phúc, thân thiện và thích nghi loại chó có thể làm tốt trong một loạt các hộ gia đình. Chó Papillon thậm chí rất hòa thuận với trẻ em, nhưng trẻ em phải nhẹ nhàng với chú chó nhỏ nhắn này.

8. Chó Phốc Sóc

phoc soc cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Phốc Sóc là một con chó nhỏ xinh xắn và ngọt ngào. loại chó này có màu sắc tươi sáng và hoạt động vừa phải với một bộ lông mịn lớn. May mắn thay, lớp lông này không có khả năng bảo dưỡng cao như vẻ ngoài của nó. Chải lông thường xuyên là tất cả những gì bạn cần để giữ cho chú chó Chó Phốc Sóc của mình trông đẹp. Tập thể dục cơ bản hàng ngày nói chung là đủ để giữ cho Chó Phốc Sóc của bạn vui vẻ.

Chó Phốc Sóc cần được đào tạo cơ bản để cung cấp cấu trúc và ranh giới. Nếu không được huấn luyện, mặt hung dữ và bướng bỉnh của loại chó này có thể lộ ra. May mắn thay, chúng phản ứng tốt với việc đào tạo nhất quán, tích cực và sẽ phát triển nhờ nó.

Chó Phốc Sóc thường gắn bó thân thiết nhất với một người chủ duy nhất nhưng vẫn có thể sống tốt trong gia đình. loại chó này tốt hơn với những đứa trẻ lớn hơn hiền lành nhưng có thể thích nghi với nhiều tình huống.

9. Chó Chó Poodles

poodles cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Poodles là một loại chó nổi tiếng, phổ biến và linh hoạt. loại chó này có ba kích cỡ: Toy, Mini hoặc Standard. Tất cả đều là những con chó rất thông minh, đáp ứng tốt với việc huấn luyện. Chó Poodles cần được chải lông thường xuyên để duy trì bộ lông xoăn và phát triển liên tục.

Chó Poodles là loại chó rất năng động. chúng cần vận động nhiều và kích thích tinh thần. Với sự chăm sóc thích hợp, bạn có thể thấy loại chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Chó Poodles rất dễ thích nghi với môi trường sống và có thể sống rất tốt trong nhiều hộ gia đình, kể cả những nhà có trẻ em.

10. Chó Yorkie

Yorkie cac loai cho nguoi moi bat dau nuoi

Chó Yorkie là một “con chó khởi đầu” tuyệt vời cho những người muốn có một con chó nhỏ. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến nhu cầu chải chuốt của loại chó này. Chó Yorkie có lông mọc liên tục và phải được chải và cắt tỉa thường xuyên. Nếu bạn có thời gian và ngân sách cho những lần thường xuyên chải chuốt, sẽ khá đơn giản để giữ cho Yorkie của bạn luôn trong tình trạng tốt. Yorkie có mức năng lượng vừa phải và chỉ cần tập thể dục cơ bản. Đi dạo hàng ngày là rất tốt cho loại chó này.

Chó Yorkie cũng cần một nền tảng đào tạo vững chắc. Nếu không có cấu trúc, những con chó nhỏ này có thể bướng bỉnh và khó nói. Huấn luyện Yorkie của bạn giống như bạn huấn luyện một con chó lớn. Điều này sẽ giúp củng cố mối quan hệ giữa bạn và xác định ranh giới. Yorkie sẽ là người bạn của bạn suốt đời. loại chó này có tình cảm với chủ nhân của nó và thậm chí có thể hành động bảo vệ người lạ xung quanh.

Bạn có thể quan tâm: 10 Giống Chó Nhỏ Đẹp Nhất Thế Giới

5/5 - (1 vote)