Hướng Dẫn Chọn Thức Ăn Cho Chó Con Tốt Nhất

Thức Ăn cho Chó Con nên cho ăn những loại thức ăn nào? Làm sao để chọn cho chó con những loại thực phẩm, thức ăn tốt nhất cho chúng?

Việc chọn loại thức ăn tốt nhất cho chó con và cho chó con ăn có thể khiến bạn bối rối. Ngoài việc biết khi nào nên cho ăn, có hàng trăm lựa chọn thức ăn cho chó con thương mại, cũng như thức ăn cho chó con nấu tại nhà hoặc thậm chí là chế độ ăn thô.

Khi chọn thức ăn cho chó con, điều quan trọng là học cách đọc nhãn thức ăn cho thú cưng. Nếu bạn quyết định chuẩn bị thức ăn tại nhà cho con chó con của bạn nấu chín hoặc sống điều quan trọng là phải hiểu chế độ dinh dưỡng cơ bản cho chó con. Có một số điều cơ bản áp dụng cho dù bạn nấu ăn tại nhà, cho thức ăn thô hoặc cung cấp một công thức thương mại.

Thức Ăn Cho Chó Con

Tại sao lại là thức ăn cho chó con

Một con chó con 8 tuần tuổi cần lượng calo gấp đôi mỗi ngày so với một con chó trưởng thành. Chó con cần nhiều protein, chất béo, canxi và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này phải ở mức cân bằng thích hợp vì quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây ra vấn đề. Thực phẩm thương mại giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này bằng cách chuẩn bị các công thức dành riêng cho nhu cầu của một chú chó con đang lớn.

Ví dụ: một số loại thực phẩm chỉ định chúng là “giống đồ chơi” hoặc “chó giống lớn”. Miệng nhỏ của một số chú chó nhỏ có thể yêu cầu những viên nhỏ hơn để dễ nhai hơn. Mặt khác, những chú chó giống lớn có thể phát triển quá nhanh, dẫn đến béo phì hoặc các vấn đề về khớp sau này trong cuộc sống.

Thức ăn được thiết kế đặc biệt cho chó con giống lớn sẽ điều chỉnh tỷ lệ canxi và phốt pho, calo và protein để làm chậm tốc độ tăng trưởng. để các khớp xương phát triển và ổn định. Phát triển quá nhanh có thể gây áp lực quá lớn lên xương và khớp chưa trưởng thành.

Có thể bạn đã mua một suất giảm giá dành cho chó trưởng thành và muốn cho tất cả những con chó của mình ăn cùng một chế độ ăn uống để thuận tiện. Xin hãy suy nghĩ lại. Chó con có nhu cầu dinh dưỡng rất khác so với chó trưởng thành, vì vậy hãy đảm bảo nhãn ghi rõ nhu cầu dinh dưỡng dành cho chó con.

Xem Ngay: Hướng dẫn tự làm thức ăn cho chó con

Các Loại Thức Ăn Cho Chó Con

Có ba loại thức ăn cho thú cưng thương mại: sản phẩm siêu cao cấp, cao cấp và giá rẻ. Đây là những thuật ngữ chung chung không có định nghĩa pháp lý. Nhưng một số điều tổng quát được áp dụng.

Thực phẩm siêu cao cấp có xu hướng có giá cao nhất. Chúng có mật độ dinh dưỡng cao nhất con nhộng sẽ không cần ăn nhiều cũng như khả năng tiêu hóa cao nhất. Để đạt được điều này, những thực phẩm này sử dụng những nguyên liệu đắt tiền nhất và chất lượng cao nhất.

Nhiều chất béo hơn trong những thực phẩm này làm cho chúng rất ngon nên chó con sẵn sàng ăn theo chế độ ăn kiêng. Khả năng tiêu hóa cao có nghĩa là bạn dọn sạch phân ít hơn vì nhiều thức ăn được cơ thể sử dụng hơn. Thực phẩm siêu cao cấp được tiếp thị chủ yếu thông qua các cửa hàng thú cưng chuyên dụng hoặc phòng khám thú y. Những chú chó kén ăn khó tăng cân khỏe mạnh có thể được hưởng lợi từ thức ăn siêu cao cấp.

Các sản phẩm thương hiệu cao cấp có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng tạp hóa. Chúng không đắt như siêu phí bảo hiểm nhưng chúng có các thành phần chất lượng vững chắc. Những sản phẩm này có thể hoạt động tốt đối với chó con bình thường.

Các thương hiệu đặc sản thường là siêu cao cấp hoặc cao cấp. Chúng khác nhau về chất lượng và thường có giá cao hơn do nhà sản xuất làm số lượng ít hơn và thường chỉ phân phối trong khu vực. Các nhãn hiệu đặc sản có thể khó tìm hơn.

Thực phẩm chung thương hiệu ở cửa hàng là loại thực phẩm rẻ nhất thường được bán trong các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng giảm giá. Nguyên liệu rẻ khiến thức ăn kém ngon và khả năng tiêu hóa thấp hơn. Những thực phẩm này làm tăng lượng phân của chó vì chúng chứa chất độn kết thúc trên bãi cỏ thay vì được tiêu hóa.

Các sản phẩm thương hiệu nội địa khẳng định giá trị dinh dưỡng ngang với các sản phẩm thương hiệu quốc gia nhưng với chi phí thấp hơn. Trên thực tế, những loại thực phẩm “nhãn hiệu riêng” này thường được sản xuất bởi các công ty sản xuất thức ăn cho vật nuôi chất lượng, và một số con chó trưởng thành có thể làm tốt với những loại thực phẩm này.

Tuy nhiên, thức ăn có thương hiệu ở cửa hàng không thích hợp cho chó con. Bám sát vào các loại thực phẩm siêu cao cấp và cao cấp.

Thay đổi thức ăn cho chó con

Trước khi bạn mang thú cưng về nhà, hãy hỏi cún cưng của bạn đã quen với việc ăn gì chưa. Thay đổi chế độ ăn uống đột ngột có thể gây tiêu chảy. Một ngôi nhà mới và gia đình cung cấp đủ căng thẳng. Tránh làm rối loạn bụng của chó con bằng cách cho chó ăn thức ăn quen thuộc của nó trong vài ngày đầu tiên. Người chăn nuôi chọn thức ăn cho chó con cụ thể vì những lý do cụ thể để đó có thể là thức ăn tốt để tiếp tục.

Nếu muốn thay đổi chế độ ăn, bạn có thể chuyển chó sang thức ăn mới sau đó bằng cách trộn thức ăn cũ với thức ăn mới theo tỷ lệ 50-50, và dần dần trong tuần đầu tiên giảm thức ăn cũ và tăng tỷ lệ thức ăn mới.

Xem thêm: Chó con bị tiêu chảy phải làm sao?

5/5 - (2 votes)